Kinh nghiệm tổ chức đám cưới bãi biển

Tổ chức đám cưới bãi biển có sự khác biệt rất lớn so với đám cưới tại nhà hàng. Những kinh nghiệm đám cưới bãi biển sau đây giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho lễ cưới của mình.

Với những người yêu thích sự lãng mạn mà tổ chức đám cưới bãi biển chính là đám cưới tuyệt vời nhất. Bên cạnh bãi biển thơ mộng là những tiếng sóng vỗ du dương. Nó hòa lẫn với những cơn gió biển để tạo nên một khúc tình ca thơ mộng khiến bao người say đắm trong đám cưới của bạn.

Tuy nhiên, tổ chức đám cưới bãi biển có sự khác biệt rất lớn so với đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới. Sự khác nhau này không chỉ ở hoàn cảnh, khung cảnh, bối cảnh, trang trí đám cưới … mà sự khác biết này còn đến từ khâu chi phí tổ chức, cách thức tổ chức, cũng như thời gian tổ chức nữa. Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm tổ chức đám cưới bãi biển ngay sau đây nếu bạn có ý định chọn bãi biển làm nơi tổ chức lễ thành hôn của mình nhé.

Mục lục

Quyết định có nên tổ chức đám cưới tại bãi biển hay không

Đây là câu hỏi đầu tiên bạn cần đặt ra trước khi ra quyết định. Một đám cưới tổ chức tại bãi biển có một sự khác biệt rất lớn so những đám cưới tổ chức theo kiểu truyền thống. Bên cạnh những giây phúc lãng mạn, khoảnh khắc ấn tượng và không gian thiên nhiên hoàn hảo là những vấn đề về chi phí tổ chức lớn hơn. Phương thức tổ chức khác hơn và có những rủi ro ảnh hưởng đến đám cưới của bạn cũng nhiều hơn.

Trước khi đi vào chi tiết về kinh nghiệm tổ chức đám cưới tại bãi biển, chúng ta cùng liệt kê ra một vài ưu nhược điểm của nó ngay sau đây.

Ưu điểm khi tổ chức đám cưới bãi biển

Dùng bãi biển làm nơi tổ chức đám cưới luôn là ý tưởng độc đáo và khác biệt so với những đám cưới được tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới. Đám cưới của bạn không những tạo nên những ký ức và kỷ niệm khó quên cho bạn, mà nó còn tạo ấn tượng đặc biệt cho những người khách được mời dự đám cưới nữa.

Đám cưới bãi biển
Đám cưới bãi biển

Bạn sẽ được tận hưởng bãi biển có khung cảnh tuyệt đẹp, cùng với những bãi cát trắng muốt. Tiếng sóng biển vỗ rì rào như lời chúc phúc của thiên nhiên dành riêng cho đám cưới của bạn. Lối đi được trang hoàng đầy hoa tươi, bên cạnh những bài hòa tấu du dương chính là khởi đầu cho một cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc đang mở ra và chào đón bạn.

Những lời thề non, hẹn biển trong ngày cưới trước biển cả mênh mong và những bạn bè người thân luôn là dấu ấn khó phai đối với các cặp đôi.

Đám cưới bãi biển
Đám cưới bãi biển

Nhược điểm khi tổ chức đám cưới bãi biển

Nhược điểm lớn nhất chính là chi phí và thời gian. Một khi đã chọn bãi biển là nơi tổ chức đám cưới thì bạn cần tốn rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Đó là thời gian tìm và khảo sát địa điểm, chọn địa điểm. Thời gian di chuyển từ nhà đến đó. Thời gian trang trí, kiểm tra các công tác chuẩn bị cho đám cưới của bạn.

Nhược điểm thứ hai chính là chi phí. Đám cưới tại bãi biển sẽ tốn của bạn nhiều tiền hơn rất nhiều so với các đám cưới thông thường. Nếu không đủ tiềm lực tài chính thì bạn không nên chọn bãi biển làm nơi tổ chức đám cưới.

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Khi đã quyết định chọn bãi biển làm nơi tổ chức đám cưới thì điều đầu tiên bạn cần tính đến là sẽ chọn bãi biển nào. Đất nước Việt Nam ta được thiên nhiên ưu đãi rất lớn với bờ biển trải dài từ Bắc đến Nam dài đến 3260 km. Nó kéo dài từ Móng Cái của miền Bắc đến tận mũi Cà Mau của miền Nam. Ngoài bãi biển trên đất liền, đất nước ta còn có hàng loạt các hòn đảo có những bãi biển hoang sơ đẹp tuyệt vời.

Đám cưới tại bãi biển
Việt Nam có rất nhiều bãi biển đẹp để tổ chức đám cưới

Đất nước ta có 64 tỉnh thành thì có đến 28 tỉnh thành có biển. Tuy nhiên theo đánh giá thì những bãi biển tại khu vực miền Trung được xem là đẹp nhất. Bạn có thể tham khảo một trong số những bãi biển thuộc miền Trung nước ta sau đây làm nơi tổ chức đám cưới:

    – Những bãi biển tại Nha Trang – Khánh Hòa.

    – Bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng.

    – Bãi biển Cửa Đại – Quảng Nam.

    – Những bãi biển tại Mũi Né – Bình Thuận.

Ngoài ra, những bãi biển trên các hòn đảo cũng rất tuyệt vời để làm đám cưới. Nghiên cứu thử các bãi biển này nè:

    – Bãi biển bãi Sao của đảo ngọc Phú Quốc – Kiên Giang.

    – Bãi biển Côn Đảo – Bà Rịa, Vũng Tàu.

Điều kiện thời tiết

Khác với tổ chức đám cưới tại nhà hàng hay tư gia, tổ chức đám cưới bãi biển nghĩa là bạn sẽ tổ chức hôn lễ của mình ngoài trời. Điều kiện thời tiết chính là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến hôn lễ của bạn.

Hãy nghiên cứu thật kỹ thời tiết tại bãi biển mà mình dự định tổ chức đám cưới. Chọn những tháng mùa khô để hạn chế những cơn mưa nhưng cũng quá nắng nóng. Thời tiết quá nắng nóng hay mưa suốt sẽ làm cho đám cưới của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nghiên cứu thời tiết

Thời tiết là vấn đề không thể không quan tâm khi muốn tổ chức đám cưới trên bãi biển. Để ý trong thời gian cặp đôi đã chọn để tổ chức là mùa nào? Có thường xuyên xảy ra mưa lớn không, có nắng gắt khó chịu không hay không khí vào thời điểm đó là ẩm ướt hay khô hanh?

Để các nghi lễ diễn ra bên cạnh bãi biển thì việc trời quá nóng không có gì đáng lo ngại, để tinh tế hơn cặp đôi hãy chuẩn bị một tuýp kem chống nắng trong món quà nhỏ tặng mọi người nha. Chuẩn bị trước kế hoạch dự phòng nếu lỡ không may trời mưa tới bất chợt. Ngoài yếu tố  mưa nắng, còn quan tâm tới thời gian thủy triều lên và xuống để đảm bảo cát được khô, nếu cát ẩm ướt sẽ rất khó để cặp đôi và khách mời có thể di chuyển thuận lợi.

Thời gian tổ chức đám cưới tại bãi biển

Tổ chức đám cưới trên biển có không gian rất rộng và đẹp. Song bạn cũng nên biết rằng, nếu tổ chức đám cưới ban ngày, thời tiết nắng nóng sẽ khiến cô dâu và chú rể cũng như khách mời cảm thấy rất bất tiện, không được thoải mái. Thời điểm hoàng hôn được xem là thời gian tốt nhất các cặp đôi nên lựa chọn để tổ chức đám cưới trên biển.

Đám cới ở bãi biển
Hoàng hôn là thời điểm tốt nhất cử hành hôn lễ

Nên tổ chức đám cưới bãi biển vào lúc buổi chiều trước lúc hoàng hôn khi mặt trời sắp lặn. Lý do chọn thời điểm này để cử hành hôn lễ là vì thời điểm này là lúc ánh sáng mặt trời dịu lại và không quá nắng nóng. Ngoài ra, cảnh biển vào thời điểm này là rất đẹp là thời gian thích hợp nhất để bạn ghi lại những khoảnh khắc lãng mạn trong đám cưới của mình.

Đa phần người ta sẽ chọn bữa tiệc cưới diễn ra vào khoảng thời gian chiều tà khi hoàng hôn buông xuống vì khi ấy gió biển cũng sẽ mát mẻ hơn và không khí trở nên trong lành hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khi lựa chọn làm đám cưới ở bãi biển bạn cũng cần quan sát và theo dõi tình trạng thời tiết một cách thường xuyên. Bởi vì ở bãi biển cũng sẽ chịu tác động mạnh nếu có diễn ra mưa bão.

Nếu như bạn không chọn được khung giờ đẹp để diễn ra đám cưới trên bãi biển thì tốt nhất bạn nên chọn một khu resort, vì các khu resort sẽ có nhiều dịch vụ tiệc cưới cũng như có nhiều đồ trang trí như cổng cưới, xe hoa hay bàn ghế, cổng chào đám cưới ….

Trang phục cưới khi tổ chức đám cưới tại bãi biển

Khi tổ chức đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới, bạn sẽ bước trên những nền gạch bóng loáng. Còn khi tổ chức đám cưới tại bãi biển, bạn sẽ bước trên những bãi cát trắng mịn. Đó là điều khác biệt và bạn sẽ phải chọn trang phục cưới phù hợp cho điều khác biệt này.

Đám cưới trên bãi biển
Đám cưới bãi biển

Khi quyết định cưới tại bãi biển thì bạn nên chọn những trang phục cưới giản dị. Cô dâu nên chọn các loại váy cưới không quá dài. Chất liệu váy cưới cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn trang phục cưới bãi biển. Cô dâu nên chọn một loại vải nhẹ, suôn mềm và không dễ bị nhàu nát. Cần tránh xa các chất liệu dày và nặng như nhung hoặc thổ cẩm. Khi váy ngấm nước, sẽ càng làm cô dâu đi lại nặng nề hơn. Chất liệu phù hợp với đám cưới bãi biển là chiffon, voan, satin hoặc crepe vì nó mỏng, không nhàu nát và mềm mại. Ngoài ra, chất liệu vải nhẹ và mềm cũng tạo nên sự bay bổng cho cô dâu khi đứng trước biển lộng gió.

Về giày dép, các loại giày hở gót sẽ rất phù hợp với không gian đám cưới biển.

Chi phí tổ chức đám cưới bãi biển

Rồi, chúng ta sẽ đến với phần quan trọng nhất của chủ đề đám cưới bãi biển. Đó chính là chi phí tổ chức đám cưới tại bãi biển. Để đám cưới được tổ chức hoàn hảo, bạn cần phải chọn một resort thuộc khu vực bãi biển đó. Chi phí cưới hỏi tại bãi biển ở khu resort thường được chi làm 3 khoản chính như sau:

    – Chi phí trang trí đám cưới.

    – Chi phí tổ chức lễ cưới tại bãi biển.

    – Chi phí tổ chức tiệc cưới.

Ngoài 3 khoản chi phí chính này bạn còn phải chịu thêm chi phí tiền khách sạn lưu trú cho cô dâu, chú rể cùng với những người tham dự tiệc cưới nữa.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi cặp đôi mà chi phí tổ chức đám cưới trên bãi biển cũng khác nhau. Bởi vậy, câu trả lời cụ thể cho câu hỏi trên không hề dễ dàng. Tuy nhiên, chi phí có thể ước tính bằng mức độ chịu chi, địa điểm tổ chức, thực đơn của mỗi đám cưới. Những khoản chi phí cơ bản mà bạn cần chi trả bao gồm:

Chi phí thuê địa điểm tổ chức đám cưới bãi biển.

Mỗi một resort của bãi biển khác nhau có một mức giá khác nhau tùy vào cấp độ nổi tiếng và mức độ sang trọng của resort đó cùng với quy mô đám cưới của bạn. Một số resort sẽ yêu cầu bạn trả phí thuê chỗ, một số nơi khác chỉ thu phí tổ chức. Vì vậy, việc tìm hiểu thông tin và khảo sát giá trước đó rất quan trọng.

Chi phí trang trí đám cưới bãi biển.

Đây là một phần chi phí gồm rất nhiều khoản. Nếu không hoạch định từ trước và có kế hoạch cụ thể thì rất dễ bị độn chi phí lên nhiều lần. Bạn cũng nên có những ý tưởng cưới cụ thể và lựa chọn những tông màu chủ đạo cho đám cưới của mình để tiện trang trí. Thông thường, chi phí trang trí tiệc cưới bao gồm: chi phí thiết kế, thuê bàn ghế, bố trí bàn ghế, vật dụng trang trí, cổng vào và âm thanh, ánh sáng, đèn trang trí …

Các hạng mục này bạn có thể yêu cầu resort thực hiện hoặc bạn có thể thuê Wedding Planner để thực hiện. Theo mình thấy nếu giao cho Resort thực hiện trang trí đám cưới sẽ thuận tiện hơn so với thuê Wedding Planner vì họ có sẵn nguồn nhân lực và vực lực tại chỗ. Nếu Resort bạn chọn có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện cưới hỏi thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao việc trang trí đám cưới cho họ đảm nhiệm. Hãy nói rõ ý tưởng của bạn với người phụ trách trang trí bên resort để họ có thể triển khai.

Địa điểm tổ chức đám cưới bãi biển
Địa điểm tổ chức đám cưới bãi biển

Chi phí đãi tiệc cưới bãi biển

Chi phí đãi tiệc là loại chi phí chiếm tỉ trọng lớn nhất trong tất cả các loại chi phí đám cưới. Nó thường chiếm đến hơn 50% tổng chi phí đám cưới của bạn đó. Khi chọn đám cưới bãi biển, ngoài resort có bãi biển đẹp thì resort đó còn cần phải có nhà hàng để phục vụ cho tiệc cưới của bạn nữa.

Tiệc cưới bãi biển không nhất thiết phải được tổ chức tại bãi biển, mà thường nó được tổ chức trong nhà hàng của khu resort. Điều này cũng hợp lý vì nếu tổ chức tại bãi biển thì nó có thể gây ra ô nhiễm môi trường với lượng rác thải mà khách dự tiệc thải ra.

Khi tổ chức tiệc tại resort bạn có thể tham khảo 2 kiểu tiệc là kiểu tiệc cưới buffet và kiểu tiệc khách ngồi theo bàn.

Tiệc cưới buffet

Với số lượng khách mời ít thì tiệc buffet là một ý tưởng không tồi. Tiệc buffet chính là loại tiệc mà khách mời sẽ tự mình lựa chọn món ăn được phục vụ sẵn trên khu ẩm thực. Nhà hàng sẽ tính tiền dựa trên đầu người. Tùy thuộc vào menu buffet mà bạn đặt mà giá buffet có thể từ trên 500 ngàn đến vài triệu đồng/người.

Tiệc cưới theo bàn

Tiệc cưới đãi theo bàn thì tương tự như kiểu tiệc mà chúng ta thường hay tham dự tại các nhà hàng tiệc cưới. Nhà hàng tính tiền tiệc theo số lượng bàn.

Ví dụ: bạn đặt menu mỗi 1 bàn tiệc là 10 triệu đồng thì bạn đãi 10 bàn sẽ phải thanh toán cho nhà hàng là 100 triệu đồng tiền tiệc.

Một điều cần chú ý khi đãi tiệc theo kiểu buffet và tiệc theo bàn là hãy hỏi rõ nhà hàng chi phí thức uống có bao gồm trong menu đã đặt hay không. Nếu đã bao gồm thì bạn sẽ không phát sinh chi phí thức uống. Còn nếu không bao gồm thì bạn sẽ phải thanh toán thêm chi phí thức uống nữa.

Cũng giống như đãi tiệc cưới tại các nhà hàng tiệc cưới. trong buổi tiệc đám cưới bãi biển bạn cũng cần phải có MC, có nhóm múa, có ban nhạc ca sĩ, có pháo kim tuyến … Nếu resort không khuyến mãi những dịch vụ này thì bạn phải mua. Đây cũng là một phần chi phí tiệc cưới mà bạn phải tính đến.

Sự riêng tư tại diễn ra lễ cưới bãi biển

Đa số bãi biển là không gian công cộng có đông người qua lại. Để kiểm soát số lượng khách mời, bạn nên khuyến khích họ đem theo thiệp mời cưới. Không gian làm đám cưới bãi biển nên được dựng một vài hàng rào để tạo không gian riêng cho cô dâu/chú rể cùng với khách mời cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất.

Tốt nhất là bạn nên thuê một resort tại khu vực bãi biển và yêu cầu họ đảm bảo sự riêng tư cho lễ cưới bãi biển của bạn.

Số lượng và thành phần khách mời

Tổ chức đám cưới và tiệc cưới bãi biển bạn không nên mời số lượng khách mời đông như là đám cưới tại các nhà hàng tiệc cưới thông thường. Vì chi phí tổ chức đám cưới và tiệc cưới bãi biển sẽ nhiều hơn rất nhiều so với tại nhà hàng tiệc cưới.

Bạn nên biết rằng bạn có thể bạn phải lo cả chi phí lưu trú và thậm chí là phí đi lại cho khách mời khi tổ chức đám cưới và tiệc cưới tại bãi biển. Vì vậy, bạn nên chọn lọc khách mời thật cẩn thận. Chỉ mời những người nào thật thân thiết và có khả năng tham dự. Hãy mạnh dạng loại bỏ những khách mời không có thể tham gia để giảm thiểu tối đa chi phí cho bạn.

Ngoài ra, để kiểm soát khách mời, bạn nên khuyến khích khách mời mang theo thiệp cưới với lý do là để sắp xếp chỗ ngồi theo sơ đồ đã lên. Nên thu lại thiệp cưới ở khu vực đón tiếp và có người hướng dẫn khách mời đến đúng vị trí của họ đã được bố trí sẵn.

Khách mời đám cưới bãi biển

Nên gửi thiệp cưới bãi biển cho khách mời trước ngày cưới bao lâu?

Nếu bạn đang sống ở thành phố biển và làm đám cưới tại đây. Khách mời của bạn cũng đa số ở gần đó thì thật sự rất thuận lợi và tiết kiệm chi phí khi thực hiện đám cưới tại bãi biển. Bạn chỉ cần gửi thiệp mời cho khách trước ngày cưới khoảng từ 7 ngày đến 10 ngày là được.

Còn nếu bạn không sinh sống ở thành phố biển mà thuê resort để tổ chức đám cưới bãi biển thì bạn phải chuẩn bị nhiều thức. Khách mời của bạn cũng ở khá xa vì thế bạn nên phát thiệp mời cho họ ít nhất từ 1 đến 1 tháng rưỡi. Thời gian này đủ dài để họ thu xếp công việc và quyết định có tham dự đám cưới bãi biển của bạn không. Trong trường hợp này cũng cần lưu ý là nên hỏi thẳng khách mời có tham dự được không? Nếu không tham dự được bạn hãy loại thẳng người khách đó ra khỏi danh sách khách mời để có thể tối giản được chi phí tổ chức.

Chi phí đi lại và chi phí lưu trú cho khách mời.

Khi tổ chức đám cưới ở 1 thành phố biển xa nơi bạn cư trú, khách mời cũng ở xa thì sẽ phát sinh vấn đề chi phí đi lại và lưu trú của khách mời. Bạn cần xác định 2 loại chi phí này sẽ do bạn chi trả hay là khách mời sẽ phải tự mình chi trả.

Nếu bạn chi trả luôn chi phí lưu trú và đi lại, nên đề cập vấn đề này với khách mời để họ biết.

Quy định trang phục dự tiệc cưới bãi biển.

Lễ cưới bạn diễn ra tại bãi biển sẽ có hoàn cảnh rất khác so với tổ chức ở nhà hàng tiệc cưới. Vì thế, hãy quy định trang phục dự tiệc cho phù hợp với bãi biển là rất cần thiết. Hãy lưu ý khách mời về trang phục, giày dép để họ có sự chuẩn bị hợp lý nhất khi tham dự đám cưới của bạn.

Ví dụ: bạn có thể khuyến khích khách mời mặc những bộ quần áo đơn giản hơn thay vì những bộ đầm dạ hội dài và kiểu cọ. Khuyến khích họ mang theo kính răm, kem chống nắng. Khuyên họ sử dụng các loại dép sandal thay vì giày tây dễ bị cát vào hay nước biển làm cho ẩm ước …

Thực đơn tiệc cưới.

Làm đám cưới tại bãi biển thì thực đơn đương nhiên không thể thiếu những món hải sản tươi ngon tại đây rồi đúng không nào? Hãy chọn thực đơn với nhiều món hải sản được chế biến theo các kiểu khác nhau để mang đến một buổi tiệc thật ngon cho khách mời của bạn nhé. Hãy để webdamcuoi gợi ý vài món hải sản tiệc cưới thật đặc sắc để bạn tham khảo nha.

Salad cá hồi

Salad cá hồi là món khai vị hải sản rất được ưa thích. Tuy cá hồi là loài cá nhập khẩu, không có tại vùng biển Việt Nam nhưng đây là loại cá lại được rất nhiều người ưa chuộng bởi độ tươi béo của nó. Nước sốt mè rang của món này là thành phần không thể thiếu để khơi dậy vị giác của khách dự tiệc.

Súp thịt bóng cá cua

Súp bóng cá cua là một trong 5 loại súp mê hoặc thực khách đã từng được webdamcuoi giới thiệu ở những bài viết trước.

Giống như tên gọi, nguyên liệu chính tạo ra món súp này chính là bong bóng cá và thịt cua. Thịt cua được chọn lựa để nấu súp là loại cua ngon. Nó được chế biến để khử mùi tanh của cua và thêm vị thanh ngọt của loại hải sản này. Bong bóng cá được ngâm nở to, cắt nhỏ và nấu mềm chung với cua và nước hầm xương.

Tôm hấp rượu vang

Món tôm hấp bia hay tôm hấp nước dừa thường được phục vụ tại các nhà hàng tiệc cưới phổ thông. Hãy thay thế 2 món này bằng món tôm hấp rượu vang để tạo một sự khác biệt với những món ăn tiệc cưới mà họ hay gặp mỗi khi dự tiệc. Tôm được hấp với rượu vang không những giữ được độ ngọt và tươi của thịt tôm, mà nó còn lan tỏa hương vị rượu thoang thoảng khi thưởng thức nó.

Cá bống mú chưng hoặc hấp

Đã là tiệc cưới của vùng biển thì không thể thiếu món cá. Cá bống mú là loài cá thịt ngọt thanh. Sử dụng loại cá tươi sống để chế biến món cá bống mú hấp hongkong là một lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn tiệc cưới đậm chất hải sản của bạn.

Phong cách trang trí đám cưới tại bãi biển

Ai cũng có thể thấy rằng những cảnh biển đều rất đẹp. Đó cũng là lý do bạn chọn bãi biển làm nơi tổ chức lễ cưới của mình. Lời khuyên ở đây là hãy trang trí đám cưới bãi biển theo phong cách tự nhiên nhất có thể. Hãy để vẻ đẹp tự nhiên của biển cả là chủ đề chính trong đám cưới của bạn. Bạn có thể tham khảo 3 phong cách trang trí đám cưới bãi biển được nhiều người ưa thích sau đây:

Trang trí đám cưới bãi biển theo phong cách giản đơn

Người ta hay nói đơn giản là tự nhiên. Mà cái gì tự nhiên thì nó luôn luôn đẹp. Tông màu chủ đạo trong phong cách này chính là tông màu xanh dương và trắng. Màu xanh dương đại diện cho màu của biển cả, của những đại dương mênh mông. Ngược lại màu trắng là màu của mây trời, màu của những con sóng bạc đầu không ngừng vỗ vào bờ biển.

Những vật dụng trang trí theo phong cách đơn giản cũng là những vật dụng của tự nhiên như những vỏ ốc biển, những con sao biển, những vỏ sò. Cổng hoa được trang trí đơn giản bằng sự kết hợp hoa tươi và vải voon. Lễ cưới sẽ được chiếu sáng bằng những ngọn đèn báo bão kết hợp với những dây đèn được mắc trên cao.

Phong cách trang trí đám cưới bãi biển đơn giản
Phong cách trang trí đám cưới bãi biển đơn giản

Trang trí đám cưới bãi biển theo phong cách Rustic

Phong cách Rustic là phong cách gì.

Phong cách Rustic là phong cách trang trí sử dụng những chất liệu mộc mạc, tự nhiên, ít trải qua quá trình gia công và xử lý của con người. Không phải ai cũng am hiểu về các phong cách trang trí nếu không phải là dân trong nghề. Vì thế nhiều người không biết phong cách Rustic là phong cách gì cũng không có gì lạ. Phong cách Rustic là phong cách bắt nguồn từ vùng nông thôn của Mỹ. Phong cách này lấy từ vẻ đẹp của những thức mộc mạc, thô sơ nhất để làm cảm hứng.

Trang trí đám cưới theo phong cách Rustic.

Trang trí đám cưới theo phong cách Rustic sẽ tạo ra một không gian cưới đậm chất lãng mạn nhưng vẫn gần gũi, tự nhiên và tạo được bầu không khí ấm áp cho lễ cưới cũng như tiệc cưới của bạn. Người ta hay nhầm lẫn phong cách Rustic với phong cách Vintage vì cả 2 phong cách này đều mang âm hưởng cổ điền và đường nét của đồng quê. Ở đây chúng ta sẽ tập trung nói về phong cách Rustic trước. Phong cách Vintage sẽ được đề cập đến ngay phần bên dưới phong cách Rustic.

Thật ra nếu tinh ý mọi người sẽ dễ dàng nhận ra phong cách Rustic có lối trang trí giản dị và thường dùng tone màu nâu là màu chủ đạo. Điểm đặc trưng của phong cách trang trí Rustic chính là sử dụng vật liệu trang trí bằng đá và gỗ thô. Đây được xem là 2 vật liệu chính để tạo nên phong cách Rustic cho bất kỳ loại hình trang trí nào.

Phong cách trang trí Rustic
Phong cách trang trí Rustic

Đá và gỗ là 2 loại chất liệu đối lập nhau. Đá có bề mặt sần sùi, thô ráp. Nó chính có hình dáng hoang sơ được thiên nhiên tạo hóa. Với hình dạng như vậy, đá đại diện cho nét đẹp khỏe khoắn và chắc chắn. Ngoài ra nó còn đại diện cho sự lạnh lẽo. Ngược lại thì gỗ lại là hiện thân của sự ấm áp. Nó mang sức sống và vẻ đẹp của thiên nhiên.

Để tạo được phong cách Rustic trong đám cưới, người ta sử dụng các loại bàn ghế gỗ. Các cổng hoa, giỏ hoa đều được làm bằng vật liệu gỗ. Thậm chí khu đãi tiệc cũng là khu vực nhà gỗ được thiết kế từ trần nhà đến sàn nhà. Hoa hồng trắng kết hợp với hoa ly là những sắc hoa được sử dụng nhiều nhất trong phong cách đám cưới Rustic. Bên cạnh đó không gian sẽ được thắp sáng bằng những dây bóng đèn vàng hoặc những dây cờ tam giác được trang trí trên trần nhà. Chất liệu đá được sử dụng trong các bình bông, bình hoa hay các vật trang trí trên bàn Gallary.

Trang trí đám cưới bãi biển theo phong cách Vintage.

Phong cách Vintage là phong cách gì?

Phong cách Vintage theo nghĩa tiếng Việt chính là phong cách cổ điển. Đây là phong cách trang trí mang tính chất hoài cổ. Nó chứa đựng nhiều kỷ niệm và dấu ấn của thời gian. Phong cách trang trí này sử dụng rất nhiều những đồ cổ, đồ cũ, đồ đã qua sử dụng để tạo ra tính cách hoài cổ của nó. Chính tính cách này thực sự mang lại sự lãng mạn, sự hoài niệm cho phong cách trang trí Vintage.

Phong cách đám cưới Vintage
Phong cách đám cưới Vintage

Trang trí đám cưới bãi biển theo phong cách Vintage

Trong phong cách trang trí đám cưới Vintage, người ra sử dụng rất nhiều vật dụng, nội thất mang đậm nét xưa cũ. Nó có thể là kiểu trang trí cổng hoa của những thập niên 60, 70 thế kỷ trước. Bàn Gallary được trang trí những vật dụng xưa cũ như đồng hồ quả lắc, khung ảnh, nến, bình hoa …Bên cạnh đó là những chiếc ghế kiểu dáng xưa.

Phong cách đám cưới Vintage
Phong cách đám cưới Vintage

Trang trí đám cưới bãi biển theo phong cách Bohemieng.

Phong cách Bohemieng là phong cách gì?

Phong cách Bohemieng là phong cách lấy cảm hứng từ cuộc sống tự do, phóng khoáng của những người dân du mục phương Tây. Phong cách Bohemieng là phong cách lấy cảm hứng từ cuộc sống tự do, phóng khoáng của những người dân du mục phương Tây vào những năm cuối thể kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Trang trí đám cưới bãi biển theo phong cách Bohemieng.

Trang trí đám cưới bãi biển theo phong cách Bohemieng thì chất liệu đặc trưng để trang trí sẽ thiên về gỗ kết hợp với hoa cỏ tươi mát. Những vật trang trí trên bãi biển trong đám cưới có thể làm từ dây leo, đèn kết hoa, dây ruy băng. Đặc biệt nhất trong kiểu trang trí đám cưới bãi biển theo phong cách Bohemieng chính là những chiếc Dreamcatcher. Dreamcatcher chính là điểm nhấn ấn tượng nhất trong phong cách trang trí đám cưới Bohemieng.

Dreamcatcher còn được người Việt gọi là vòng tròn bắt giấc mơ. Nó được cho là xuất thân từ một bộ tộc da đỏ ở Châu Mỹ, cụ thể là bộ tộc Ojibwa. Người bộ tộc Ojibwa cho rằng giấc mơ có thể là ác mộng hoặc mộng đẹp. Vòng tròn bắt giấc mơ treo trên đầu giường là để bắt đi những cơn ác mộng, chỉ giữ lại những giấc mơ đẹp. Ngoài ra nó còn giúp người dân của bộ tộc lắng nghe những ngôn ngữ của tâm linh nữa. Tuy nhiên, đến ngày nay, chiếc vòng dreamcatcher lại trở thành một vật trang trí. Và đặc biệt hơn, nó là vật trang trí chủ đạo và không thể thiếu trong phong cách đám cưới Bohemieng.

Phong cách đám cưới Bohemieng
Phong cách đám cưới Bohemieng
Phong cách đám cưới Bohemieng
Phong cách đám cưới Bohemieng
Phong cách đám cưới Bohemieng
Phong cách đám cưới Bohemieng

Tông màu chủ đạo trang trí đám cưới tại bãi biển.

Không gian của biển là một không gian thoáng đãng và cực kì lí tưởng nên bạn có thể lựa chọn nhiều tông màu để làm màu chủ đạo cho đám cưới.

Rất nhiều các bạn trẻ thích sử dụng luôn màu xanh của nước biển và màu trắng của mấy trời làm màu chủ đạo. Với tông màu như vậy đám cưới như được hòa mình cùng cảnh vật xung quanh, đem lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu mà vẫn giữ được nét sang trọng, lịch sự.

Ngoài ra, cũng không ít người lựa chọn màu vàng của cát làm màu chủ đạo. Màu cát vàng tạo được không khí ấm áp, đem lại những nguồn năng lượng vui vẻ cho đám cưới dưới ánh nắng và hơi gió của biển.

Mặc dù vậy, lời khuyên tốt nhất ở đây là hãy chọn tông màu phù với phong cách cưới mà bạn đã chọn. Như vậy mới có được sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách cưới và tông màu đám cưới.

Âm thanh và ánh sáng khi tổ chức đám cưới tại.

Khi bạn tổ chức đám cưới tại không gian kín như nhà hàng tiệc cưới, âm thanh và ánh sáng có thể cài đặt ở công suất vừa phải. Nhưng bãi biển là một không gian rất rộng lớn. Nếu bạn lựa chọn tổ chức đám cưới ở bãi biển, bạn cần phải đảm bảo có một hệ thống âm thanh với âm lượng lớn. Bạn cần chuẩn bị hệ thống loa và mic, bạn nên thử nghiệm trước để đảm bảo khách mời dù ngồi ở vị trí nào đi chăng nữa cũng có thể nghe được rõ tiếng của cô dâu, chú rể và MC.

Còn ánh sáng thì nên bố trí nhiều đèn rãi đều khắp không gian để có thể chiếu sáng đầy đủ khu vực tổ chức đám cưới.

Lên kế hoạch dự phòng cho đám cưới bãi biển.

Quyết định chọn đám cưới bãi biển có nghĩa là bạn đã quyết định đối mặt với những rủi ro về thời tiết, về thiên nhiên để đổi lại cho mình một đám cưới thật mộng mơ và tuyệt vời. Lên kế hoạch dự phòng cho những rủi ro này là một phòng không thể thiếu khi tổ chức đám cưới tại bãi biển.

Dựng lều, ô bạt để phòng trường hợp nắng gắt.

Tuy đã tổ chức đám cưới vào lúc buổi chiều, mặt trời sắp lặn. Nhưng một số nơi vào giờ này vẫn có thể có nắng gắt vào cuối ngày. Hãy yêu cầu đơn vị tổ chức đám cưới dựng lều, căng bạt khu vực tổ chức đám cưới để tạo ra bóng râm cho lễ cưới của bạn. Ngoài ra cũng nên yêu cầu họ chuẩn bị đủ những chiếc dù, chiếc ô nữa.

Dựng lều, bạt ngoài che nắng còn đề phòng những cơn mưa có thể xuất hiện bất cứ khi nào mà chúng ta không thể nào dự đoán được.

Tìm cách đối phó với gió lớn.

Đám cưới bãi biển ngoài nắng và mưa thì bạn còn phải đối mặt với những cơn gió lớn nữa. Những cơn gió lớn ở bãi biển rất thường xuyên xuất hiện. Nó có thể làm đổ cổng hoa, bàn gallary và các vật dụng trang trí. Nó có thể làm cát biển dính vào trong bánh kem, làm tắt những ngọn nến.

Giải pháp là hãy đảm bảo tất cả các vật trang trí được cố định chắc chắn. Gia cố chân đế nặng để không bị ảnh hưởng bởi gió to. Thay thế ánh nến bằng nến điện tử sử dụng pin. Che đậy bánh kem kín đáo, chỉ mở ra khi thật sự cần thiết.

Mang theo những vật dụng cần thiết cho đám cưới bãi biển.

Những vật dụng quan trọng cho đám cưới bãi biển bạn phải tự mình mang theo. Nếu bạn ký gửi hoặc nhờ các dịch vụ vận chuyển thì nếu có rủi ro thất lạc hay bị trễ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đám cưới của bạn.

Những vật dụng này có thể là trang phục cưới, các phụ kiện của cô dâu chú rể, trang sức, danh sách khách mời, bảng kế hoạch cưới, nữ trang … Bạn có thể kiểm tra và lên danh sách các vật dụng này thật cẩn thận nhé.

Như vậy là webdamcuoi đã giới thiệu đến cho bạn những kinh nghiệm cần thiết để có thể tổ chức một đám cưới bãi biển thật thơ mộng và hoàn hảo. Tuy nhiên sẽ không thể tránh khỏi có những thiếu sót, mọi người có thể góp thêm ý kiến ở phần bình luận bên dưới nhé.

>>> Xem thêm: 4 quy tắc chọn ảnh cưới phóng to ấn tượng nhất

>>> Xem thêm: Bật mí 10 cách chọn nhà hàng tiệc cưới chuẩn nhất

, , , , , , ,

3 bình luận trong “Kinh nghiệm tổ chức đám cưới bãi biển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *