Đám cưới trời mưa có may mắn không?

Ai cũng muốn ngày cưới của mình thời tiết đẹp. Nhưng lỡ đám cưới trời mưa thì có may mắn không? Cùng tham khảo những quan điểm về đám cưới trời mưa của webdamcuoi ngay dưới đây nhé.

Những điều phiền phức khi đám cưới trời mưa

Có thể nói thời tiết chính là sự ảnh hưởng lớn nhất đối với tất cả các đám cưới. Đặc biệt là những đám cưới được tổ chức ngoài trời. Vì vậy, ai cũng muốn ngày cưới của mình là ngày đẹp trời, ngày có nắng vàng rực rỡ. Nếu không may đám cưới trời mưa thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những chuyện sau đây:

Khách đến dự tiệc cưới của bạn sẽ ít đi vì một số người thấy trời mưa cũng ngại đi.

Nếu khách dự tiệc ít thì bạn sẽ có nguy bị lỗ vốn khi đãi tiệc cưới.

Đường sẽ bị ngập nếu là những cơn mưa quá lớn kéo dài trong thời gian dài. Điều này ảnh hưởng đến sự di chuyển của xe hoa trong đám cưới. Nó cũng ảnh hưởng đến khách đến dự lễ cưới của bạn.

Cây sẽ bị đổ, đường sẽ kẹt xe nếu trong cơn mưa có gió lớn. Cũng giống như đường ngập, kẹt xe và cây đổ sẽ làm ảnh hưởng đến lộ trình rước dâu và lộ trình khách đến dự tiệc cưới của khách mời.

Trời mưa sẽ không có nắng, chụp ảnh quay phim lên sẽ không đẹp như ngày nắng.

Quần áo và trang phục của bạn có thể bị ướt sũng nước.

Các vật dụng trang trí đám cưới của bạn như là cổng hoa, hoa tươi, … sẽ bị ướt và hư hại.

Đám cưới trời mưa theo quan niệm của người dân gian

Đám cưới trời mưa tuy mang đến những ảnh hưởng hơi khó chịu như là bị ướt, trời không nắng nên chụp hình không hoàn hảo. Mặc dù vậy, theo quan niệm của người dân gian thì mưa chính là may mắn. Đặc biệt là trong văn hóa của những người nông dân thì mưa chính là gieo nguồn cho sự sống. Nước mưa làm cho những hạt gieo nảy mầm, nó là khởi nguồn cho sức sống của muôn loài.

Đám cưới trời mưa theo quan niệm của dân gian cũng sẽ mang đến sự may mắn cho cô dâu và chú rể. Nước mưa sẽ là nguồn năng lượng đóng góp cho tình cảm của đôi vợ chồng trẻ ngày càng bền vững.

đám cưới dưới mưa
Nước mưa là nguồn năng lượng đóng góp cho sự bền vững của hôn nhân

Mặc dù ai cũng thích đám cưới mình sẽ là một ngày trời đẹp đầy nắng vàng. Nhưng nếu lỡ mà thời tiết không đẹp, có mưa gió thì các cô dâu, chú rể cũng không nên quá buồn bã nhé. Hãy suy nghĩ theo hướng tích cực như quan niệm của người dân gian xưa để có thể cháy hết mình trong ngày vui nhất trong đời mình nhé.

Những điều cần chuẩn bị khi đám cưới trời mưa

Nếu đám cưới của bạn gặp trời mưa thì bạn cũng nên có một số chuẩn bị sau để đám cưới vẫn diễn ra tốt đẹp không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết.

Nơi tổ chức đám cưới

Nếu có ý định tổ chức đám cưới ngoài trời hay tiệc cưới ngoài trời. Bạn phải yêu cầu phía nhà hàng phải có phương án dự phòng cho trường hợp trời mưa. Cụ thể là nếu trời mưa thì buổi tiệc phải được dời vào trong sảnh tiệc của nhà hàng. Phía nhà hàng phải đảm bảo được điều này.

tổ chức tiệc cưới
Nếu trời mưa tiệc cưới phải được dời vào bên trong sảnh tiệc

Ngoài ra, nhà hàng còn phải có sự chuẩn bị sẵn ô dù để đón khách mời trong trường hợp trời mưa.

Đám cưới trời mưa nên mặc trang phục cưới gì?

Việc di chuyển sẽ rất khó khăn nên trời mưa. Vì thế, cô dâu nên chọn những kiểu váy cưới ngắn thay vì những kiểu váy đuôi dài và rườm rà. Cô dâu cũng nên chuẩn bị thêm một đôi giầy đế bằng có độ ma sát cao để đi trên sàn nhà ẩm ướt khi đón khách.

Váy cưới ngắn
Cô dâu nên chọn váy cưới ngắn nếu đám cưới gặp trời mưa

Nước mưa và các vết bẩn rất dễ bắn lên quần áo nếu chú rể chọn những bộ Vest màu sáng. Vì thế bộ Vest màu đen hoặc màu tối sẽ là lựa chọn phù hợp cho chú rể trong đám cưới trời mưa.

Ngoài ra cả cô dâu và chú rể đều nên chuẩn bị sẵn một bộ trang phục dự phòng để thay nếu trang phục mặc trên người có gặp sự cố khi trời mưa.

Kiểu tóc và kiểu trang điểm trong đám cưới trời mưa

Nước mưa có thể làm lem lớp trang điểm của cô dâu. Vì thế hãy chuẩn bị sẵn những bộ công cụ trang điểm để có thể trang điểm lại ngay khi cần thiết. Các chuyên gia trang điểm sẽ luôn ở bên cạnh cô dâu và giúp đỡ.

Còn kiểu tóc cô dâu nên chọn những kiểu búi cao, gọn gàng. Những kiểu tóc rườm rà có thể bị rối khi gặp mưa hoặc những cơn dông lớn

Đón khách trong đám cưới trời mưa

Hãy chuẩn bị sẵn ô dù, khăn ướt cho khách dự tiệc khi trời mưa. Thật sự mà nói trời mưa mang lại nhiều bất tiện cho khách đến dự tiệc. Sự đón tiếp chu đáo của cô dâu và chú rể sẽ là hành động thiết thực nói thay lời cám ơn đến với những khách mời của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên khai mạc tiệc cưới trễ hơn so với dự kiến trong trường hợp trời mưa. Thời gian trễ hơn sẽ là khoảng thời gian để khách mời có thể chỉnh sửa lại trang phục, tóc tai trước khi bước vào sảnh tiệc.

>>> Xem thêm: 6 nổi lo lắng trong ngày cưới và cách vượt qua chúng

>>> Xem thêm: Tiệc báo hỷ là gì? Sự khác nhau giữa tiệc báo hỷ và tiệc cưới

, , , , ,

4 bình luận trong “Đám cưới trời mưa có may mắn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *