Phong cách thiệp cưới vintage nét cổ điển quý tộc.

Phong cách thiệp cưới vintage mang phong cách khơi gợi vẻ đẹp của quá khứ đến hiện tại. Phong cách thiếp cưới này được sự ưa thích của rất nhiều bạn trẻ thời nay.

Thiệp cưới vintage là gì?

Thiệp cưới Vintage là loại thiệp cưới được thiết kế với phong cách cổ điển. Phong cách vintage khơi gợi những cái đẹp của quá khứ. Mọi lĩnh vực trên thế giới sẽ luôn thay đổi theo hướng phát triển của khoa học công nghệ, nhưng giá trị cái đẹp của quá khứ luôn được giữ lại.

Thiệp cưới theo phong cách vintage chính là làm sống lại phong cách thiệp cưới cổ điển của phương tây, làm sống lại những nét đẹp quá khứ tưởng chừng đã rơi vào lãng quên. Và điều quan trọng nhất loại thiệp cưới này là nó mang lại một ấn tượng đặc biệt, một sự khác biệt thật sự cho người nhận thiệp so với các kiểu thiệp cưới thông thường hiện nay.

Tại sao nên sử dụng thiệp cưới Vintage

Chính phong cách cổ điển là yếu tố gây ấn tượng chính của loại thiệp cưới này. Phần lớn thiệp cưới hiện nay được sản xuất với công nghệ in đại trà với phong cách giống giống nhau.

Vào mùa cưới, những người khách của bạn có thể trong 1 tháng nhận đến hai ba thiệp cưới là chuyện bình thường. Những tấm thiệp cưới này đa số đều giống giống nhau. Nếu một chiếc thiệp theo phong cách cổ điển được gửi đến thì chắc chắn gây nhiều ấn tượng hơn so với những chiếc thiệp còn lại.

Thiệp cưới kiểu cổ điển
Thiệp cưới kiểu cổ điển

Ưu nhược điểm của thiệp cưới Vintage

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên phải nó đến của thiệp cưới vintage này là nó mang vẻ lạ mắt và nét đẹp rất nhẹ nhàng theo phong cách cổ điển.

Ưu điểm tiếp thep của loại thiệp này là nó mang phong cách hoài cổ khá đặc biệt và thu hút sự chú ý của bất kỳ vị khách mời nào khi nhận thiệp.

THIỆP CƯỚI VINTAGE
Thiệp cưới phong cách cổ điển

Nhược điểm

Do được thiết kế với phong cách cổ điển khá đặc biệt nên giá loại thiệp này sẽ tương đối cao hơn so với các loại thiệp phổ thông.

Điểm trừ thứ hai chính là sự đa dạng của kiểu thiệp này. Do mang phong cách cổ điển nên loại thiệp này rất ít kiểu dáng cho bạn chọn lựa so với các loại thiệp hiện nay.

Ít nhà cung cấp thực hiện nhược điểm thứ 3 của loại thiệp này. Nếu chọn loại thiệp thông thường thì bất kỳ nhà in thiệp nào cũng có. Nhưng thiệp vintage thì chỉ một số ít các nhà cung cấp thiệp là có mẫu cho bạn mà thôi

Các kiểu phong cách thiệp cưới Vintage

Phong cách thiệp cưới Vintage sử dụng công nghệ cắt laser

Đây là kiểu thiệp cưới vintage sử dụng công nghệ cắt laser để tạo các họa tiết cổ điển. Các họa tiết này khá cầu kỳ và chi tiết nhưng lại là những họa tiết mang lại cảm giác quý phái, sang trọng của các nhà quý tộc cổ điển.

thiệp cưới vintage
Thiệp cưới cổ điển mang phong cách quý tộc
Thiệp cưới cổ điển
Thiệp cưới cổ điển cắt bằng laser

Những họa tiết này kết hợp với kiểu thiết kế thiệp theo phong cách cổ điển, cùng với chất liệu giấy in thiệp đúng tông sẽ làm cho tấm thiệp cưới của bạn đậm chất vintage.

Phong cách thiệp cưới thiết kế dạng hoa cổ điển.

Có những kiểu họa tiết hoa lá thuộc về phong cách cổ điển rất được các nhà thiết kế ưa thích. Những mẫu hoa lá này được dặm lên những gam màu nhạt, nhẹ nhàng thay cho những màu sắc sặc sỡ như các mẫu hoa hiện nay. Đi kèm với những mẫu hoa này là màu nền background cũ kỹ làm tăng thêm hơi hướng cổ điển cho chiếc thiệp

Thiệp cưới cổ điển
Kiểu thiệp cưới thiết kế dạng hoa cổ điển.
phong cách Thiệp cưới cổ điển
Kiểu thiệp cưới thiết kế dạng hoa cổ điển.
Thiệp cưới cổ điển
Kiểu thiệp cưới thiết kế dạng hoa cổ điển.

Thiệp cưới vintage sử dụng giấy Kraft và vải ren

 Giấy Kraft còn được nhiều người gọi là giấy xi măng. Đây là loại giấy được làm từ bột gỗ của thân cây gỗ mềm, tạo nên bởi quy trình nghiền bột gọi chung là Kraft. Loại giấy này có 2 màu là màu nâu và xám. Nhưng người ta chỉ sử dụng màu nâu để tạo những sản phẩm mang tính chất vintage mà thôi.

phong cách Thiệp cưới cổ điển
Thiệp cưới vintage với giấy Kraft và ren vải

Làm thiệp cưới mang phong cách vintage với giấy Kraft rất tuyệt vời  vì đơn giản thật ra bạn không cần làm gì nhiều đâu. Bởi vì phong cách vintage đã có sẵn trong bản chất tự nhiên của giấy Kraft rồi. Người ta chỉ cần in thêm có font chữ cổ điển và trang trí thêm vải ren là có được ngay chiếc thiệp mang cảm hứng vintage rồi đó

Phong cách thiệp cưới vintage dạng lá thư cũ

Thời đại trước đây, khi công nghệ thông tin chưa phát triển, các loại điện thoại, email, thậm chí là fax còn chưa xuất hiện thì thư chính là phương tiên liên lạc duy nhất. Những bức thư chứa đầy tình cảm, sự nhớ nhung, sự lo lắng được gửi qua bưu điện. Trên bìa thư dán những con tem đầy màu sắc con thơm mùi mực đóng dấu của bưu điện. Đó chính là điều cổ điển mà những tấm thiệp cưới dạng lá thư mang lại cho chúng ta.

phong cách Thiệp cưới cổ điển
phong cách Thiệp cưới cổ điển
Thiệp cưới vintage
Thiệp cưới dạng lá thư cổ điển

Phong cách thiệp cưới vintage sử dụng vải bố và dây thừng

Cũng tương tự như giấy Kraft, bản thân của những vật liệu vải bố và dây thầy đã mang phong cách vintage rồi. Các nhà thiết kế thiệp chỉ cần bố trí sao cho những vật liệu này ở những vị trí đặc biệt để cá tính cổ điển của nó được thể hiện một cách chất lượng nhất mà thôi.

thiệp cưới cổ điển
phong cách Thiệp cưới cổ điển
Thiệp cưới vintage
Thiệp cưới cổ điển với vải bố và dây thừng bản nhỏ

>>> Xem thêm: Lễ gia tiên truyền thống của người Việt Nam

>>> Xem thêm: Gợi ý quà tặng ý nghĩa cho khách dự tiệc cưới

Nếu thấy bài viết hay , chia sẻ ngay với bạn bè
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin
Share on Tumblr
Tumblr
, , , , , ,

Về Admin

webdamcuoi - Cung cấp tường tận ý tưởng, thông tin dịch vụ cưới hỏi, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức đám cưới giúp bạn có một đám cưới hoàn mỹ
Xem tất cả các bài viết của Admin →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *