Vì sao không nên đám cưới vào mùa cưới?

Ai cũng thích tổ chức đám cưới vào mùa cưới. Những đám cưới vào mùa cao điểm cũng có rất nhiều bất lợi so với đám cưới vào mùa thấp điểm. Webdamcuoi đã tổng hợp những điều bất lợi này, hãy cùng tham khảo qua nhé.

Khó đặt nhà hàng tiệc cưới

Mùa cưới là mùa cao điểm đám cưới trong năm. Nếu không đặt tiệc cưới trước ít nhất 5 đến 6 tháng thì bạn khó mà đặt được tiệc cưới ở nhà hàng mình ưa thích. Những người có dự tính đám cưới vào mùa cưới đều có kế hoạch chuẩn bị từ rất sớm. Một khi họ đã chọn được ngày cưới phù hợp là họ sẽ tìm kiếm và đặt chỗ tại nhà hàng tiệc cưới mà họ ưa thích ngay.

Nếu bạn dự định còn 2 đến 3 tháng nữa cưới mới đặt nhà hàng tiệc cưới thì rất nhiều khả năng chỉ còn những ngày không đẹp. Thậm chí những nhà hàng tiệc cưới nổi tiếng có thể hết chỗ toàn bộ tiệc tối, bạn chỉ có thể dời tiệc cưới của mình sang buổi trưa hoặc đặt nhà hàng khác mà thôi.

đặt tiệc cưới
Đặt nhà hàng tiệc cưới

Bị cắt khuyến mãi

Lý do tiếp theo không nên đám cưới vào mùa cao điểm chính là bạn sẽ bị cắt bớt những chương trình khuyến mãi. Thông thường, các nhà hàng tiệc cưới hay các nhà cung cấp dịch vụ cưới như chụp ảnh cưới, cho thuê áo cưới, trang trí đám cưới … phải cạnh tranh với nhau để dành được khách hàng. Để tạo lợi thế cạnh tranh cho mình họ sẽ tung ra những chương trình khuyến mãi cho khách hàng.

Vào mùa cưới, lượng người đặt tiệc cũng như sử dụng dịch vụ cưới tăng lên chóng mặt. Nhu cầu tăng cao trong khi lượng nhà cung cấp không đổi nên họ sẽ cắt bớt khuyến mãi.

Một ví dụ cụ thể là nhà hàng thường tặng MC và nhóm múa khai mạc cho khách đặt từ 25 đến 30 bàn tiệc. Vào mùa cưới, họ cắt bớt chương trình khuyến mãi tặng nhóm múa khai mạc mà chỉ tặng MC thôi. Nếu muốn có thêm nhóm múa khai mạc, khách đặt tiệc sẽ phải bỏ tiền ra mua thêm dịch vụ.

chuong trinh khuyen mai nha hang tiec cuoi
Chương trình khuyến mãi tiệc cưới

Bị tăng giá khi đám cưới vào mùa cưới

Đám cưới vào khoảng thời gian cao điểm cưới hỏi không chỉ có bị cắt khuyến mãi, mà bạn còn có thể bị tăng giá nữa. Ví dụ: vào những tháng không phải mùa cưới, dịch vụ trang trí đám cưới khoảng 3 đến 5 triệu đồng/show. Nó tùy thuộc vào vật liệu, số lượng và phong cách trang trí mà khách hàng chọn.

Vào mùa cao điểm cưới hỏi, các dịch vụ này sẵn sàng nâng giá lên thêm từ 10% đến 15% vì lượng khách đặt dịch vụ tăng lên rất nhiều. Khi đó các dịch vụ này có thể lựa chọn khách. Họ chỉ nhận hợp đồng của những khách nào chấp nhận giá cao vì dù sao họ cũng không đủ năng lực để đáp ứng hết toàn bộ khách hàng trong mùa cao điểm.

Tình trạng tăng giá không có ở những dịch vụ trang trí đám cưới, mà nó còn tồn tại ở nhà hàng tiệc cưới, các dịch vụ chụp ảnh cưới, thuê xe hoa, trang điểm cô dâu, cho thuê trang phục cưới, …

Khách dự tiệc cưới không đến dự

Một lý do nữa không nên đám cưới vào mùa cưới chính là có thể khách mời không thể đến tham dự. Nguyên nhân là vào mùa cưới, đặt biệt là những ngày đẹp rất có thể một người nhận được từ 2 đến 3 thiệp mời dự tiệc cưới trong cùng 1 thời gian.

Người đó không thể phân thân thành 2 hay thành 3 nên họ chỉ có thể chọn dự tiệc cưới của người nào thân nhất mà thôi. 2 tiệc còn lại họ bỏ tiền mừng lì xì.

Nếu khách mời của bạn có khoảng 10 đến 20 người không đến dự vì lý do như vậy thì bạn đã bị trống đến từ 1 đến 2 bàn tiệc rồi.

Thiệp cưới truyền thống
Khách mời có thể nhận nhiều thiệp cưới trong cùng 1 thời điểm

Khó đặt các dịch vụ cưới

Tổ chức đám cưới trong những ngày cao điểm mùa cưới cũng rất khó đặt các dịch vụ cưới nếu không đặt sớm. Các dịch vụ này phổ biến là dịch vụ cho thuê dàn bê mâm quả, dịch vụ trang trí gia tiên, dịch vụ xe hoa, dịch vụ chụp ảnh và quay phim trong ngày cưới.

Vì thế, nếu có dự định đám cưới vào mùa cao điểm thì hãy có kế hoạch đặt các dịch vụ cưới càng sớm càng tốt. Hãy ràng buộc họ bằng hợp đồng và tiền cọc để đảm bảo các nhà cung cấp thực hiện đúng và đủ các yêu cầu về dịch vụ cưới cho mình.

trang trí đám cưới
Khó đặt các dịch vụ trang trí đám cưới

Như mọi người thấy đấy, tổ chức đám cưới vào mùa cưới thật ra cũng có rất nhiều bất lợi so với đám cưới vào mùa thấp điểm. Tuy nhiên, ai cũng thích đám cưới vào mùa cưới đó là sự thật hiển nhiên. Một khi đã có ý định tổ chức đám cưới vào thời gian cao điểm thì bạn phải sẵn sàng chấp nhận các điều bất lợi này. Ngoài ra, đặt sớm các dịch vụ cưới hỏi và nhà hàng tiệc cưới cũng là một cách hay nhất để giảm thiểu những bất lợi sẽ gặp phải khi tổ chức đám cưới vào thời gian cao điểm.

>>> Xem thêm: Treo ảnh cưới như thế nào thì hợp phong thủy?

>>> Xem thêm: Dấu ấn phong tục cưới hỏi của dân tộc Nùng của Việt Nam

, , , , ,

1 bình luận trong “Vì sao không nên đám cưới vào mùa cưới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *