8 điều cô dâu cần lưu ý khi đi chào bàn trong tiệc cưới

Những điều cô dâu cần lưu ý khi đi chào bàn trong tiệc cưới sau đây sẽ tạo thuận lợi cho cô dâu trong suốt quá trình đi chào bàn, tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong bữa tiệc.

Chào bàn trong tiệc cưới là gì?

Chào bàn trong tiệc cưới là nghi thức cô dâu, chú rể cùng với người thân trong 2 họ cùng đi đến các bàn tiệc để mời rượu. Trong thời gian đi chào bàn, cô dâu và chú rể sẽ chụp ảnh cùng với tất cả các vị khách dự tiệc trong bàn tiệc đó.

Ý nghĩa của việc chào bàn là thể hiện sự kính trọng của cô dâu, chú rể đối với các vị khách dự tiệc. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để chụp ảnh kỷ niệm với các vị khách dự tiệc có mặt tại mỗi bàn tiệc trong tiệc cưới.

8 điều cô dâu cần lưu ý khi đi chào bàn trong tiệc cưới

Chọn trang phục cưới thuận tiện cho việc đi chào bàn

Sau khi kết thúc chương trình làm lễ trên sân khấu, cô dâu và chú rể có một khoảng thời gian ngắn để thay bộ trang phục cưới khác. Việc thay trang phục cưới trong bữa tiệc không chỉ là tạo một hình ảnh mới mẻ cho cô dâu trong bữa tiệc, mà nó còn giúp cô dâu có sự chuẩn bị tốt hơn khi đi chào bàn.

Chọn kiểu váy cưới gọn nhẹ khi đi chào bàn
Chọn kiểu váy cưới gọn nhẹ khi đi chào bàn

Váy cưới cô dâu được thay sau thời gian làm lễ nên là loại váy cưới đơn giản, dễ di chuyên. Điều này giúp cho cô dâu dễ dàng len lỏi giữa các bàn tiệc trong quá trình chào bàn và chụp ảnh với khách dự tiệc. Những chiếc váy có đuôi dài, váy xòe phồng thường chỉ hợp khi làm lễ trên sân khấu mà thôi. Nó hoàn toàn không hợp khi đi chào bàn trong khoảng không gian chật hẹp của sảnh tiệc cưới đâu.

Hãy dành thời gian đi chào bàn

Chào bàn là thời gian cô dâu và chú rể tiếp cận gần với khách mời của mình. Trong tiệc cưới, ai cũng muốn được gặp mặt cô dâu và chú rể để chúc phúc và nói những điều tốt đẹp. Vì thế, hãy dành thời gian để đi chào bàn và chung vui với khách mời của mình. Đừng vì một vài lý do hay quá lười mà bỏ qua trình tự này.

Ngoài ra, chào bàn còn là việc thể hiện hành động tôn trọng khách dự tiệc cưới của cô dâu, chú rể nữa. Đặc biệt là đối với các bậc trưởng bối. Cô dâu, chú rể có thể hỏi thăm sức khỏe các vị trưởng bối trong thời gian chào bàn.

Dành thời gian vừa đủ cho mỗi bàn

Nếu bạn đãi tiệc cưới với số lượng bàn từ 30 bàn trở lên thì bạn nên chú ý đến thời gian chào bàn. Một tiệc cưới khi nhập tiệc cho đến khi tan tiệc thường chỉ từ 30 phút đến 45 phút. Nếu kéo dài lắm thì được khoảng 1 giờ. Do đó, bạn chỉ nên dành 1 khoảng thời gian chào bàn ngắn cho mỗi bàn tiệc. Điều này đảm bảo bạn có đủ thời gian để đi chào hết tất cả các bàn tiệc của mình.

Đừng vì quá thân quen với 1 bàn tiệc nào đó mà dành quá nhiều thời gian tại đó. Điều này sẽ làm lỡ mất thời gian và cơ hội để bạn có thể đi chào hết các bàn tiệc còn lại đấy.

Chụp ảnh khi chào bàn.

Chào bàn chính là thời gian mà cô dâu, chú rể có thể gặp gỡ và giao tiếp với những vị khách mời của mình. Ngoài việc nhận những lời chúc tốt đẹp của những vị khách, đây còn là dịp để cô dâu, chú rể chụp ảnh chung với các vị khách mời của mình trong bàn tiệc.

Khi chụp ảnh, cần phải lưu ý là mỗi bàn cần chụp ít nhất là 2 tấm ảnh ở 2 góc độ khác nhau. 2 góc này thường là đối diện nhau. Với cách chụp ảnh như thế có thể đảm bảo được tất cả các vị khách mời trong bàn tiệc đều có mặt trên những tấm ảnh lưu niệm tiệc cưới của cô dâu và chú rể.

Khi chụp ảnh chào bàn cần chú ý là không được để ly bia hay ly rượu quá cao sẽ che mất gương mặt của cô dâu và chú rể.

Có nên uống bia khi chào bàn?

Có rất nhiều người đặt câu hỏi là khi đi chào bàn thì khách mời thường mời rượu bia cô dâu và chú rể. Vậy có nên uống những ly rượu mời này không? Câu trả lời là cô dâu, chú rể nên đem theo ly rượu riêng của mình. Khi đi chào bàn thì mỗi bàn cô dâu và chú rể sẽ nhấp môi một chút. Không nên uống 100% theo lời mời của khách mời.

Chỉ nên nhấp môi bia khi đi chào bàn
Chỉ nên nhấp môi bia khi đi chào bàn

Lý do là hai bạn sẽ còn phải làm rất nhiều việc trong tiệc cưới ngày hôm nay nữa như là tiễn khách, chụp ảnh với khách và thanh toán tiền cho bữa tiệc nữa. Điều này đòi hỏi hai bạn phải giữ được sự tỉnh táo đến tận cuối tiệc.

Luôn có người trợ giúp cô dâu trong thời gian đi chào bàn

Khi đi chào bàn, cô dâu và chú rể sẽ phải di chuyển rất nhiều qua những khoảng không gian rất hẹp trong sảnh tiệc. Chiếc váy cưới lộng lẫy và kiêu sa của cô dâu lúc bấy giờ trở thành trở ngại khi đi chào bàn. Nó có thể vướng vào thành ghế, vướng vào các cây cột trang trí, thậm chí bị khách mời dẫm phải.

Vì thế, cô dâu luôn phải bố trí người thân đi theo trợ giúp trong suốt quá trình đi chào bàn. Nếu xảy ra sự cố nào liên quan đến váy cưới thì lập tức có người trợ giúp ngay cho cô dâu.

Ăn nhẹ để đủ sức đi chào bàn

Khác với khách dự tiệc là họ sẽ ăn uống no say trong tiệc cưới. Còn cô dâu và chú rể thì phải lo rất nhiều chuyện trong tiệc cưới như là đón khách, làm lễ trên sân khấu, đi chào bàn, tiễn khách. Vì vậy, bạn nêu đặt nhà hàng một bữa ăn nhẹ dành cho 2 người trước tiệc để đảm bảo sức khỏe trong suốt quá trình tham dự tiệc cưới.

Nên ăn nhẹ trước tiệc để đủ sức đi chào bàn
Nên ăn nhẹ trước tiệc để đủ sức đi chào bàn

Một bữa ăn nhẹ gồm chén súp hay một chén cơm chiên hay xào trước bữa tiệc giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể của bạn. Có năng lượng giúp bạn trở nên tự tin hơn, thậm chí là xinh đẹp hơn nữa.

Ai sẽ là người đi với cô dâu, chú rể khi đi chào bàn?

Đi chào bàn trong tiệc cưới ngoài cô dâu và chú rể thì bên gia đình còn có cha mẹ hai bên nữa. Một số gia đình còn có cả anh chị em của cô dâu và chú rể nữa. Vì khách mời dự tiệc cưới rất đa dạng. Trong đó có thể có những người mà cô dâu và chú rể hoàn toàn không quen biết như là những khách mời riêng của cha mẹ cô dâu và chú rể. Sự có mặt của những người thân trong gia đình khi đi chào bàn giúp cô dâu và chú rể dễ dàng giao tiếp và chào hỏi khách mời của mình hơn thông qua sự giới thiệu của những người thân đi cùng.

>>> Xem thêm: Trình tự nghi thức lễ cưới trong nhà hàng tiệc cưới

>>> Xem thêm: Có nên kết hôn vào năm tuổi?

, , , , , , , ,

2 bình luận trong “8 điều cô dâu cần lưu ý khi đi chào bàn trong tiệc cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *