8 loại đàn ông nên tránh xa khi chọn chồng.

Người con gái khi lấy chồng ngoài tình cảm của mình dành cho đối phương thì ai cũng mong muốn lấy được một người chồng thật đàng hoàn, tự tế. Để xây dựng cho mình một gia đình hạnh phúc, khi chọn chồng các nàng nên tuyệt đối tránh xa 8 loại đàn ông sau đây.

Chọn chồng không nên chọn người bất đồng quan điểm sâu sắc với mình

Bất đồng quan điểm là một trong những lý do lớn nhất làm cho hôn nhân tan vỡ. Sự bất đồng quan điểm phổ biến nhất chính là vấn đề tài chính và vấn đề con cái. Người bạn sắp cưới có thể là người phóng khoáng, thoải mái về tài chính nhưng bạn thì ngược lại. Điều này dễ làm cho hai người tranh cãi nhau. Hay vấn đề về con cái. Một trong hai người muốn có con sớm, người còn lại thì không muốn có con. Sự bất đồng này sẽ làm cho mối quan hệ xấu đi và không thể gắn bó được với nhau.

Đám cưới
Không nên chọn chồng là người bất đồng quan điểm sâu sắc với mình

Chọn chồng không nên chọn người còn lưu luyến bạn gái cũ

Ai cũng đã từng có quá khứ và cũng từng có một hoặc một vài mối tình đã qua. Điều quan trọng nhất là buông bỏ và không được duy trì tình trạng lưu luyến đối với mối tình đã qua. Người đàn ông mà bạn chọn làm chồng mà còn lưu luyến và chưa hoàn toàn quên đi mối tình trước đây với người yêu cũ thì sẽ khiến cho bạn rất buồn bã. Vì tâm trí của người bạn đời của mình không chỉ có hình bóng của chỉ riêng một mình mình.

phụ nữ lấy chồng
Không nên chọn người đàn ông còn quyến luyến bạn gái cũ làm chồng

Chọn chồng không nên chọn người đàn ông không biết thông cảm

Mỗi người, mỗi nhà đều có hoàn cảnh và cuộc sống khác nhau. Một khi đã chấp nhận và tiến đến hôn nhân thì người đàn ông phải thấu hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của vợ mình. Nếu chỉ khăng khăng giữ quan điểm cá nhân, áp đặt lên đầu người vợ mà không thông cảm thì bạn sẽ rất khó sống. Vì thế đừng chọn chồng là những người đàn ông không biết thông cảm.

Không nên chọn người đàn ông ở dơ làm chồng

Thật là gớm nếu bạn chọn và phải sống chung với người chồng mất vệ sinh, ở dơ. Người ở dơ luôn không quan tâm đến vệ sinh cá nhân của mình chứ đừng nói đến vệ sinh phòng ốc, nhà cửa. Người ở dơ thường xuyên không đánh răng, không tắm rửa mỗi ngày. Điều này làm cho cơ thể của họ phát ra mùi hôi, hơi thở cũng hôi. Nơi ở không được vệ sinh cũng sẽ sinh ra kiến, gián, chuột … rất là gớm.

Nếu trong mối quan hệ tình yêu, hãy cố gắng thay đổi họ. Nếu đã cố gắng hết sức mà họ vẫn không cải thiện được tình trạng vệ sinh thì tốt nhất là bạn nên kết thúc mối quan hệ với họ là tốt nhất.

Chọn chồng không nên chọn những người đàn ông thiếu tham vọng và thiếu động lực

Đàn ông là trụ cột gia đình. Là người chồng, người cha thì phải có tham vọng, có động lực để kiếm tiền nuôi gia đình, bảo vệ gia đình khỏi những sóng gió của cuộc sống.

Một người đàn ông không có mục tiêu, cứ để cuộc đời mình trôi dạt theo dòng đời thì bạn không nên chọn người đó làm chồng. Những người đàn ông như vậy, bản thân họ còn lo chưa xong thì nói chi đến vợ đến con. Lấy những người như vậy như là tự mình rước lấy vào bản thân một gánh nặng mà thôi.

Không nên chọn chồng là người nghiện cờ bạc

Hãy tìm hiểu thật kỹ người chồng sắp cưới của mình. Nếu anh ta là một người mê cờ bạc thì các cô gái tuyệt đối không nên tiến đến hôn nhân với anh ta. Theo một số thống kê thì việc người chồng nghiện cờ bạc, nợ nần là một trong những yếu tố rất phổ biến dẫn đến việc ly hôn hiện nay. Có rất nhiều hình thức cờ bạc mà người đàn ông có thể tham gia như là đánh bài, chơi số đề, cá độ đá banh, đá gà … Người đàn ông chỉ cần mê một trong những môn này thì được xem là người đàn ông nghiện cờ bạc rồi.

chồng nghiện cờ bạc
Không nên chọn chồng là người nghiện cờ bạc

Nếu vì tình cảm mà không dứt khoát được thì sau khi kết hôn với những đàn ông nghiện cờ bạc, các cô gái có thể rơi vào những hoàn cảnh éo le như là phải cầm sổ đỏ của căn nhà, bán nhà cửa để trả nợ, thậm chí là phải vay nợ nặng lãi cắt cổ, trốn nợ …

Thật ra nghiện cờ bạc không chỉ xảy ra ở đàn ông. Mà nó còn xuất hiện ở những người phụ nữ nữa. Nếu bạn là người con gái cũng nghiện cờ bạc, lấy người chồng nghiện cờ bạc nữa thì coi như là tan nhà nát cửa luôn.

Không nên chọn chồng có thói trăng hoa

Chung thủy là đức tính quan trọng nhất khi chọn chồng. Nếu bạn lấy phải một người chồng ưa thói trăng hoa, thích trêu hoa ghẹo nguyệt thì sớm muộn gì gia đình của bạn cũng có người thứ 3 chen vào. Thói trăng hoa của đàn ông sẽ làm cho gia đình dễ dàng tan rã, vợ chồng ly dị nhau. Ngoài ra, những người có thói trăng hoa cũng là những người có xác suất ngoại tình rất cao.

lấy nhiều vợ
Không nên lấy chồng có thói trăng hoa

Không nên chọn chồng là bợm nhậu

Lấy một người đàn ông là bợm nhậu về làm chồng thực sự là rước của nợ về cho mình. Những người đàn ông có sở thích nhậu nhẹt không chỉ bỏ bê công việc mà còn sáng say, chiều xỉn. Nhiều khi họ nhậu say đến mức sáng dạy vẫn còn say mệt và không đi làm nổi. Những người như vậy thì làm sao có thể tìm kiếm một công việc có thu nhập ổn định, nuôi vợ, nuôi con đây.

uống bia rượu
Không nên lấy chồng là bợm nhậu

Ngoài ra, một số người nhậu xỉn về còn chửi mắng, đánh đập vợ con. Để không rơi vào tình trạng như vậy, đừng nên chọn những bợm nhậu về làm chồng nhé các nàng.

Như vậy, để tạo dựng được một gia đình hạnh phúc cho mình, việc chọn người làm chồng là điều cực kỳ quan trọng đối với những người phụ nữ. Đừng để tình cảm lấn át lý trí mà chọn phải một trong 8 kiểu đàn ông bên trên về làm chồng. Chọn những kiểu đàn ông như thế chỉ làm cho cuộc đời của bạn thêm đau khổ mà thôi

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tại bãi biển

>>> Xem thêm: 8 bí quyết giảm cân cho cô dâu trước ngày cưới

, , , , , , , , ,

2 bình luận trong “8 loại đàn ông nên tránh xa khi chọn chồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *