Tại sao cần phải có MC đám cưới trong tiệc cưới?

MC đám cưới ngoài dẫn chương trình còn hỗ trợ cô dâu và chú rể rất nhiều việc trong suốt thời gian diễn ra chương trình khai mạc lễ cưới và tiệc cưới tại nhà hàng.

MC đám cưới đóng vai trò rất quan trọng trong tiệc cưới. Ngoài việc dẫn chương trình thì MC đám cưới còn hỗ trợ cô dâu và chú rể rất nhiều việc khác trong lúc làm lễ và đãi tiệc cưới tại nhà hàng. Một MC có kinh nghiệm không những giúp cho lễ cưới được tổ chức suông sẻ, mà còn tạo ra bầu không khí náo nhiệt cho buổi tiệc nữa.

Dưới đây là những lý do bạn cần sử dụng những MC đám cưới chuyên nghiệp, thay vì cử một người thân có tài ăn nói làm MC cho tiệc cưới của mình.

Thông báo chương trình tiệc cưới

Vai trò đầu tiên của MC đám cưới trong tiệc cưới chính là thông báo chương trình khai mạc tiệc cưới đến các vị quan khách đến dự tiệc cưới của bạn. Thường thì trong một tiệc cưới, MC sẽ thông báo cho các vị khách mời 2 lần. Mỗi lần cách nhau khoảng 5 phút. Để có sự chuẩn bị chính xác về thời gian khai mạc lễ cưới thì MC cần phải có sự phối hợp với những nhân viên phụ trách của bên nhà hàng tiệc cưới.

Việc thông báo chương trình tiệc cưới sắp bắt đầu nhằm giúp cho khách mời ổn định chỗ ngồi, tập trung lên sân khấu để chuẩn bị chứng kiến chương trình lễ cưới thiêng liêng.

Nội dung của lời thông báo thường như sau: “Còn ít phút nữa, chương trình khai mạc tiệc cưới của cô dâu Nguyễn Thị A và chú rể Lê Văn B sẽ chính thức bắt đầu. Quý khách nào còn ở ngoài vui lòng di chuyển vào sảnh tiệc và ổn định chỗ ngồi để chương trình để chương trình được bắt đầu

MC đám cưới tạo bầu không khí cho buổi lễ

Trong một tiệc cưới tại nhà hàng sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau ở cô dâu và chú rể. Mở đầu phần chương trình khai mạc tiệc cưới có thể là không khí sôi động của các vũ công múa. Ngược lại, khi làm lễ và dâng rượu trà mời cha mẹ hai bên lại là bầu không khí trang nghiêm. Những bản tình ca say đắm được vang lên, bên cạnh những bài thơ tình của MC sẽ tạo nên không gian lãng mạn khi cô dâu và chú rể rót rượu champage vào tháp ly và tay trong tay cùng nhau cắt bánh cưới.

Nghi lễ tiệc cưới
MC tạo bầu không khí lãng mạn cho cô dâu, chú rể trên sân khấu

Cuối cùng hết là bầu không khí náo nhiệt cho phần khi tiệc cưới khi cô dâu và chú rể cùng nâng ly lên mời tất cả các vị quan khách.

Mỗi phần trong chương trình tiệc cưới này đều diễn ra trong thời gian rất nhanh. Vì thế, MC phải làm chủ được các tình huống, cân bằng và chuyển bầu không khí một cách trơn tru để tạo tính liền mạch cho buổi lễ. Có thể nói, buổi lễ thành công tốt đẹp có sự đóng góp rất lớn từ MC tiệc cưới.

MC đám cưới hướng dẫn cô dâu và chú rể trên sân khấu.

MC đám cưới là người đã từng dẫn hàng loạt các chương trình tiệc cưới khác nhau. Họ là người có kinh nghiệm và hiểu rất rõ những quy trình buổi lễ cưới trên sân khấu. Nói một cách khác, MC đám cưới chính là chủ nhân của sân khấu.

Ngược lại, hầu hết cô dâu và chú rể đều là những người mới lần đầu tiên đứng trên sân khấu. Do đó, họ rất lúng túng và có phần ngượng nghịu. Nhiều cô dâu, chú rể lống nga lống ngóng không biết phải đứng ở đâu, làm gì trên sân khấu nữa.

MC đám cưới hướng dẫn cô dâu chú rể trong nghi thức rót rượu champage
MC đám cưới hướng dẫn cô dâu chú rể trong nghi thức rót rượu champage

MC đám cưới sẽ là người hướng dẫn cho cô dâu và chú rể tất cả những việc cần thực hiện trên sân khấu trong buổi lễ cưới trên sân khấu. Từ vị trí đứng của cô dâu, chú rể, thời điểm dâng rượu, cắt bánh, rót rượu vào tháp ly… Với sự hướng dẫn của MC sẽ đảm bảo chương trình tiệc cưới được diễn ra thuận lợi và trôi trải.

MC đám cưới xử lý mọi tình huống rủi ro có thể xảy ra trong tiệc cưới

Cũng giống như bất kỳ sự kiện nào khác, sự kiện đám cưới có thể xảy ra những rủi ro, những tình huống bất ngờ không mong muốn có thể xảy ra. Những tình huống này có thể là tháp ly champage bị vỡ, micro bị hư, đèn sân khấu bị tắt, cô dâu hoặc chú rể bị vấp té, pháo kim tuyến không nổ, bị mất điện đột xuất …

Đối với những MC đám cưới có kinh nghiệm, họ phải có những giải pháp dự trù cho những trường hợp rủi ro này. Nếu chương trình tiệc cưới diễn ra thuận lợi thì quá tốt. Nếu trong thời gian diễn ra chương trình tiệc cưới nếu xảy ra những tình huống không mong muốn thì MC phải có cách xử lý để chương trình không bị rơi vào tình trạng dỡ khóc dỡ cười. Chính những tình huống xử lý khéo léo của MC có thể cứu thua cho cả một buổi tiệc khi những tình huống, những rủi ro không mong muốn bất ngờ xảy ra.

Khởi đầu cho chương trình văn nghệ của buổi tiệc

Một số MC ngoài dẫn dắt chương trình tiệc cưới thì họ còn kiêm luôn công việc của ca sỹ trong buổi tiệc. Sau khi kết thúc chương trình tiệc cưới trên sân khấu và các món ăn được dọn ra để phục vụ cho các vị quan khách, thì cũng là lúc chương trình văn nghệ của buổi tiệc bắt đầu.

Thường thì gói ban nhạc ca sỹ trong buổi tiệc cưới bao gồm 1 ban nhạc và 3 ca sỹ . Mỗi ca sỹ hát từ 2 đến 3 bài để góp vui cho buổi tiệc. Trong thời gian ca sỹ chạy show chưa đến kịp thì MC thậm chí kiêm luôn công việc của ca sỹ khi lên sân khấu hát bài đầu tiên khai mạc cho chương trình văn nghệ.

MC đám cưới có thể kiêm luôn ca sỹ trong tiệc cưới
MC đám cưới có thể kiêm luôn ca sỹ trong tiệc cưới

Sau khi ca sỹ hát xong và ra về, MC lại có vai trò mời những giọng ca “cây nhà là vườn” lên sân khấu góp vui. Đây chính là những vị khách mời dự tiệc yêu thích ca hát và lên sân khấu hát tặng cho cô dâu, chú rể để nối tiếp không khí náo nhiệt cho buổi lễ.

Nhìn chung, MC đám cưới đóng vai trò rất lớn trong chương trình tiệc cưới tại nhà hàng của bất kỳ đám cưới nào. Vai trò MC gần như được thể hiện xuyên suốt từ đầu chương trình cho đến khi gần kết thúc buổi tiệc. Chính vì thế, để đảm bảo có được một tiệc cưới suông sẻ, hãy yêu cầu nhà hàng cung cấp cho mình những MC có kinh nghiệm, có khả năng xử lý mọi tình huống bất ngờ. Đừng vì tiếc tiền mà sử dụng MC cây nhà lá vườn cho tiệc cưới của mình.

>>> Xem thêm: 7 thứ cô dâu, chú rể cần chuẩn bị trước khi chụp ảnh cưới

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn màu xe hoa theo phong thủy

, , , , , ,

2 bình luận trong “Tại sao cần phải có MC đám cưới trong tiệc cưới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *