Danh sách khách mời tiệc cưới gồm những ai?

Khi tổ chức đám cưới ai cũng mong muốn có nhiều người thân quen đến dự.  Trong danh sách khách mời tiệc cưới không thể thiếu những người sau.

Nhóm người thân quen của cô dâu và chú rể

Bà con và họ hàng của cô dâu, chú rể

Bà con và họ hàng chính là nhóm khách mời chúng ta sẽ đưa vào danh sách khách mời tiệc cưới đầu tiên. Đây có thể nói là nhóm khách mời quan trọng nhất. Nếu tiệc cưới bạn tổ chức nhỏ, số lượng khách mời ít thì đây là nhóm được ưu tiên mời đầu tiên.

danh khách khách mời tiệc cưới
Bà con họ hàng là những người nên mời đầu tiên

Bà con, họ hàng chính là những có cùng chung huyết thống với cô dâu và chú rể. Họ hàng của cô dâu và chú rể thường được chia làm hai nhóm. Đó là họ hàng bên ngoại. Họ hàng bên ngoại tức là người thân, họ hàng của mẹ cô dâu và chú rể. Nhóm còn lại là họ hàng bên nội. Họ hàng bên nội tức là người thân, họ hàng của ba cô dâu và chú rể.

Hàng xóm của cô dâu và chú rể

Hàng xóm chính là những người ở chung một xóm. Đây là những người láng giềng sống ở gần khu vực nhà cô dâu và chú rể trong nhiều năm qua. Họ cũng là người thường xuyên tiếp xúc, nói chuyện, hỏi thăm nhau với nhà cô dâu, chú rể mỗi ngày.

Bạn có thể chọn những người hàng xóm thân thiết, những người hàng xóm lâu năm để gửi thiệp mời. Đây là những người thường xuyên qua lại, nói chuyện và giúp đỡ lẫn nhau với nhà bạn. Còn những người hàng xóm ít giao tiếp, qua lại hoặc ở tương đối xa khu vực nhà bạn thì có thể không mời cũng được.

Bạn bè của cô dâu và chú rể

Đối với giới trẻ, bạn bè là những người không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Chính những chuyến đi chơi với nhau giữa những người bạn là cơ hội để các bạn trẻ có dịp làm quen với một nữa của mình. Rất nhiều cuộc hôn nhân đều có xuất phát từ tình bạn.

Trong cuộc đời mỗi người, có nhiều người có những người bạn rất thân thiết. Họ dường như trở thành tri kỷ của nhau. Họ là người lắng nghe mỗi khi bạn có tâm sự, bị thất tình hoặc gặp một khó khăn nào đó trong cuộc sống. Ngược lại, khi bạn có niềm vui, hỷ sự thì họ chính là người mà bạn chia sẻ niềm vui. Đám cưới chính là một sự kiện trọng đại nhất trong đời của chúng ta. Chính vì vậy, sự tham dự của những người bạn của cô dâu, chú rể trong sự kiện này là điều không thể thiếu.

Đối với những người bạn thân, họ tham gia đám cưới với vai trò không chỉ là người chúc phúc cho bạn, mà họ còn là người có thể sẵn sàng đảm nhiệm những công việc để giúp cho đám cưới của bạn thành công rực rỡ.

Bạn của cô dâu và chú rể có nhiều nhóm, có thể là bạn chí cốt từ hồi còn nhỏ, bạn học cấp 1, bạn học cấp 2, bạn học cấp 3, bạn hàng xóm, bạn đại học. Khi gửi thiệp mời, bạn nên ghi chú cẩn thận để khỏi phát nhầm thiệp.

Đồng nghiệp của cô dâu và chú rể

Bạn bè là người chia sẻ mọi buồn vui của cô dâu, chú rể. Còn đồng nghiệp chính là những người kề vai, sát cánh với bạn trong công việc. Đặc biệt là những đồng nghiệp trong cùng 1 phòng ban của một công ty, những đồng nghiệp này thật sự là những đồng đội trong cùng chiến tuyến của bạn trong công việc. Dù công việc có khó khăn, trở ngại thì họ luôn bên bạn để cùng giải quyết mọi vấn đề.

Mời đồng nghiệp
Hãy mời những đồng nghiệp thân thiết nhất

Do đó, trong danh sách khách mời tiệc cưới không thể thiếu được những người đồng nghiệp thân thiết này. Ngoài đồng nghiệp công ty hiện tại, bạn cũng có thể mời thêm những đồng nghiệp thân thiết của bạn ở những công ty cũ, những công ty bạn đã từng làm.

Đối tác, khách hàng của cô dâu và chú rể

Đối với những cặp đôi làm trong lĩnh vực kinh doanh, có nhiều mối quan hệ trong công việc không phải cùng công ty như đối tác làm ăn, kinh doanh, người góp vốn,… thì hãy nên mời họ đến dự đám cưới của bạn. Làm như vậy vừa giúp tăng thêm mối quan hệ kinh doanh, cũng như mình tôn trọng họ và quan hệ giữa họ không chỉ bây giờ mà còn lâu dài.

>>> Xem thêm: 100 mẫu áo dài cưới đẹp

Nhóm người quen của cha mẹ, anh chị em của cô dâu và chú rể

Bạn bè, đồng nghiệp của cha, mẹ, anh chị em của cô dâu và chú rể

Cũng giống như bản thân của bạn, cha mẹ và anh chị em của bạn đều có những mối quan hệ riêng. Họ có bạn bè riêng, có công việc riêng và đương nhiên họ cũng sẽ có những người đồng nghiệp riêng. Rất có thể, bạn không thể biết hoặc quen hết nhưng người này. Tuy vậy, bạn cũng nên dành vài bàn cho cha mẹ và anh chị em trong nhà để họ mời những vị khách mời này.

Thiệp cưới truyền thống
Hãy dành cho cha mẹ và anh chị em một số thiệp để mời bạn bè và người quen

Đối với cha mẹ bạn, họ là những người được mời đến chung vui và dự tiệc cưới con trai hoặc con gái của người bạn thân hoặc người đồng nghiệp thân thiết. Họ được xem như là bậc trưởng bối của cô dâu và chú rể.

Đối với anh chị em trong nhà, những vị khách mời của họ được xem như là hậu bối của cô dâu và chú rể.

Đối tác, khách hàng của cha mẹ, anh chị em của cô dâu và chú rể

Nếu cha mẹ hoặc anh chị em của bạn làm trong lĩnh vực kinh doanh thì họ cũng sẽ có những đối tác, khách hàng, người góp vốn … của họ. Trong nhà có đám cưới thì bạn cũng nên dành một vài bàn để cha mẹ hoặc anh chị em gửi thiệp mời họ đến dự đám cưới của bạn.

Có thể là cả cô dâu và chú rể đều không quen biết những khách mời này. Mặc dù vậy, đây là khách mời của cha mẹ hoặc anh chị em của bạn, do đó bạn có thể chào hỏi và giao hẳn cho cha mẹ hoặc anh chị em của bạn tiếp đón những người khách này.

>>> Xem thêm: Nên trang trí hoa cưới như thế nào?

>>> Xem thêm: Có nên đặt thực đơn Set Menu trong tiệc cưới?

, , , , , , , , , ,

2 bình luận trong “Danh sách khách mời tiệc cưới gồm những ai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *