Các loại chi phí đãi tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới

Chi phí đãi tiệc cưới tại nhà hàng không chỉ bao gồm chi phí thực đơn, mà nó còn có nhiều loại chi phí khác nữa.

Khi đãi tiệc cưới tại nhà hàng ai cũng nghĩ là chỉ trả tiền cho thực đơn tiệc cưới. Nếu chỉ nghĩ như vậy và lập kinh phí dự trù cho tiệc cưới thì bạn sẽ bị thiếu hụt. Thực tế khi đãi tiệc cưới, bạn sẽ phát sinh ra nhiều loại chi phí khác. Hãy cùng webdamcuoi tham khảo những chi phí thực tế này để có sự chuẩn bị kinh phí đãi tiệc đầy đủ nhất nhé.

Chi phí thực đơn tiệc cưới

Chi phí thực đơn tiệc cưới là chi phí đãi tiệc cưới nhà hàng phổ biến nhất. Nó cũng chiếm số tiền chi trả nhiều nhất. Chi phí thực đơn tiệc cưới thuộc loại biến phí. Nghĩa là chi phí này sẽ biến đổi chứ không cố định. Bởi vì nó sẽ biến đổi phụ thuộc vào số lượng bàn tiệc bạn sẽ đãi. Bạn đãi tiệc cưới càng nhiều bàn thì chi phí thực đơn tiệc cưới sẽ càng nhiều.

Cách tính chi phí thực đơn tiệc cưới như sau:

Chi phí thực đơn tiệc cưới = Giá 1 bàn tiệc x Số lượng bàn.

Ngoài ra, chi phí thực đơn tiệc cưới còn phụ thuộc vào giá 1 bàn tiệc bạn đãi nữa. Bạn chọn thực đơn cao cấp, đắt tiền thì chi phí thực đơn tiệc cưới của bạn càng cao.

 Chi phí thức uống                                             

Nếu nhà hàng bạn đãi tiệc có khuyến mãi thức uống thì chi phí này sẽ không có. Nhưng nếu nhà hàng không khuyến mãi thức uống, thì chi phí thức uống sẽ được tính riêng thành một phần của chi phí đãi tiệc

Có 3 loại thức uống phổ biến trong tiệc cưới là: bia, nước ngọt và nước suối. Trong đó bia là loại thức uống có chi phí cao hơn so với nước ngọt và nước suối.

Đối với bia và nước ngọt, nếu phục vụ bằng lon thì có chi phí cao hơn so với phục vụ loại chai thủy tinh hay  chai nhựa.

Còn hình thức khuyến mãi nước ngọt và nước suối suốt tiệc thì nhà hàng thường sử dụng loại nước suối bình 20 lít, nước ngọt loại chai pet 1 lít rưởi để giảm chi phí.

uống bia rượu
Chi phí đãi tiệc cưới với thức uống

Phí phục vụ

Phí phục vụ là loại phí có nhà hàng áp dụng, có nhà hàng không áp dụng. Theo webdamcuoi thấy thì đa số nhà hàng tiệc cưới đều không tính phí phục vụ cho tiệc cưới. Mặc dù vậy, cũng có 1 ít nhà hàng cao cấp có áp dụng loại phí này. Vì thế, tốt nhất khi đặt tiệc bạn nên hỏi rõ xem nhà hàng có áp dụng phí phụ vụ không nhé

Phí phục vụ mà các nhà hàng áp dụng cho khách thường là khoảng từ 5% đến 10% chi phí thực đơn. Điều này có nghĩa là nếu bạn đặt nhà hàng có áp dụng phí phục vụ, thì bạn sẽ phải chi trả thêm 5% đến 10% chi phí đãi tiệc đó.

Phí phục vụ
Chi phí phục vụ tiệc cưới

Thuế VAT

Thuế VAT là thuế đánh vào khách hàng sử dụng dịch vụ tại nhà hàng. Mức thuế VAT chiếm 10% tổng giá trị hóa đơn toàn bộ chi phí tiệc cưới của bạn. Theo webdamcuoi thấy thì thường tiệc công ty, họ thường yêu cầu nhà hàng phải xuất hóa đơn VAT để họ quyết toán thuế. Còn tiệc cưới là tiệc cá nhân nên hiếm khi có ai có nhu cầu đòi hỏi nhà hàng phải xuất hóa đơn giá trị gia tăng.

Nếu bạn đi ăn bên ngoài những nhà hàng alacarte thì trong menu của họ thường có dòng: “Giá chưa bao gồm 10% VAT”. Điều này nghĩa là tất cả các món bạn gọi đều sẽ thêm 10% VAT cho dù bạn có lấy hóa đơn giá trị gia tăng hay không. Nhưng mình nghĩ vấn đề VAT trong nhà hàng tiệc cưới sẽ khác với những nhà hàng Alacarte.

Để chắc ăn, khi đặt tiệc hãy hỏi nhân viên nhận tiệc là giá tiệc thực đơn và các dịch vụ của nhà hàng phải đã bao gồm thuế VAT không. Điều này giúp bạn tránh phải trả thêm 10% VAT nếu nhà hàng lập lờ việc này.

Chi phí cho chương trình khai mạc tiệc

Hầu hết ai đặt tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới cũng sẽ đặt thêm chương trình khai mạc tiệc. Một chương trình khai mạc tiệc cơ bản sẽ bao gồm có MC giới thiệu chương trình, nhóm múa khai mạc, pháo hoa kim tuyến, dàn lễ tân, khánh tiết rước cô dâu, chú rể …

Nếu những dịch vụ này không được nhà hàng tặng thì bạn sẽ phải mua. Đây cũng là một dạng chi phí đãi tiệc cần phải tính tới khi đãi tiệc cưới tại nhà hàng.

chương trình khai mạc
múa khai mạc tiệc cưới

Chi phí dành cho bánh kem và tháp ly rượu champage

Trong tiệc cưới tại nhà hàng lúc nào cũng có chương trình cô dâu, chú rể cùng nhau rót rượu vào tháp ly và cắt bánh cưới. Hầu hết các nhà hàng đều có khuyến mãi 2 dịch vụ này. Nhưng nếu bạn không được khuyến mãi thì bạn phải trả phí cho nhà hàng để có được 2 dịch vụ này.

tháp ly
tháp ly đá khói

Chi phí ban nhạc và ca sĩ

Muốn có ban nhạc chơi đàn và ca sĩ hát trên sân khấu tạo không khí cho tiệc cưới của bạn thì bạn phải thuê thêm ban nhạc và ca sĩ. Đây là gói dịch vụ rất phổ biến mà bất kỳ nhà hàng tiệc cưới nào cũng cung cấp cho khách của mình. Thường thì ban nhạc này bao gồm đàn ghita, đàn organ và 3 ca sĩ khác nhau.

ban nhac dam cuoi
ban nhạc đám cưới

Một số nhà hàng khuyến mãi cho khách hàng dịch vụ ban nhạc và ca sĩ khi họ đặt tiệc với số lượng bàn nhiều. Khi đó bạn sẽ không phải tốn chi phí để đặt dịch vụ này.

Các loại chi phí phát sinh khác

Ngoài ra còn có một số loại chi phí đãi tiệc phát sinh khác. Đây là những chi phí khi bạn đặt thêm những dịch vụ như là trang trí hoa tươi, trang trí bong bóng, đặt thêm màn hình chiếu, máy chiếu. Hoặc đặt thêm những dịch vụ ban nhạc cao cấp chơi các loại nhạc cụ như Violon, kèn Saxophone … dịch vụ truyền hình trực tiếp cảnh rước cô dâu, chú rể từ cổng vào sảnh tiệc. Hay dịch vụ đón cô dâu, chú rể bằng những loại xe đặc biệt của nhà hàng.

Sử dụng thêm những dịch vụ này thì bạn sẽ phải trả thêm một khoản chi phí đãi tiệc không hề nhỏ cho nhà hàng tiệc cưới.

>>> Xem thêm: Đám cưới trời mưa có tốt hay không?

>>> Xem thêm: 4 Cách để có bờ vai mịn màng trong ngày cưới

, , , , , , , , ,

2 bình luận trong “Các loại chi phí đãi tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *