Bật mí 10 cách chọn nhà hàng tiệc cưới chuẩn nhất

Chọn nhà hàng tiệc cưới phù hợp với mình luôn là vấn đề mà tất cả các cô dâu và chú rể đều quan tâm. 10 cách chọn nhà hàng tiệc cưới sau đây có thể giúp các bạn trẻ chọn được nhà hàng tiệc phù hợp với mình.

Danh tiếng của nhà hàng tiệc cưới

Cách chọn nhà hàng tiệc cưới đầu tiên chính là dựa vào danh tiếng của nhà hàng. Một nhà hàng tiệc cưới lâu năm luôn có danh tiếng hơn những nhà hàng tiệc cưới mới mở. Chọn nhà hàng tiệc cưới có danh tiếng luôn là ưu tiên hàng đầu của những người đãi tiệc cưới. Nguyên nhân là những nhà hàng tiệc cưới có danh tiếng luôn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình. Người đãi tiệc có thể hoàn toàn yên tâm khi giao đám cưới hay tiệc cưới của mình cho họ để thực hiện.

Nói như vậy không có nghĩa là những nhà hàng mới mở, ít danh tiếng sẽ không tổ chức tốt bằng những nhà hàng có danh tiếng. Tuy nhiên, nếu có ý định chọn nhà hàng tiệc cưới mới mở, bạn nên có trải nghiệm hoặc từng dự tiệc tại đó để đánh giá chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng món ăn của họ.

Vị trí nhà hàng tiệc cưới

Cách chọn nhà hàng tiệc cưới thứ hai là vị trí của nhà hàng. Vị trí của nhà hàng tiệc cưới là tiêu chí cực kỳ quan trọng khi chọn lựa nhà hàng tiệc cưới. Nhà hàng tiệc cưới phù hợp với bạn không nhất thiết là những nhà hàng nằm ở khu trung tâm hoặc những khu vực sang trọng.

Nhà hàng tiệc cưới phù hợp với bạn chính là những nhà hàng tiệc cưới nằm tại vị trí gần nhà đàn trai hoặc đàn gái. Vị trí của nhà hàng phải thuận tiện cho giao thông đi lại. Ngoài ra, nhà hàng phải nằm tại khu vực ít bị kẹt xe và đường đi không bị ngập nước nếu trời mưa to. Tất cả những điều này đảm bảo cho khách dự tiệc có thể thuận tiện đi đến nhà hàng tiệc cưới một cách dễ dàng nhất.

Nếu khách mời của bạn đa số sinh sống tại khu vực nào đó thì bạn nên cân nhắc chọn những nhà hàng tiệc cưới nằm tại khu vực đó. Điều này giúp khách dự tiệc biết rõ vị trí của nhà hàng cũng như không tốn nhiều thời gian khi đi đến nhà hàng tiệc cưới đó.

Sức chứa của sảnh tiệc nhà hàng tiệc cưới

Sức chứa sảnh tiệc nhà hàng sẽ ảnh hưởng đến số lượng bàn tiệc mà bạn sẽ đặt. Nếu bạn chỉ có ý định đãi tiệc cưới nhỏ khoảng 15 bàn trở xuống thì tiêu chí này không quan trọng lắm. Lý do là đa số nhà hàng đều có những sảnh tiệc có thể chức từ 20 bàn trở xuống.

Ngược lại, đối với những tiệc cưới lớn đãi số lượng bàn lên đến từ 60 tới 100 bàn thì tiêu chí sức chứa của sảnh tiệc nhà hàng lại trở thành tiêu chí quan trọng.

Hãy tìm hiểu và hỏi rõ nhân viên nhận tiệc sức chứa tối đa của sảnh tiệc của họ là bao nhiêu để có thể quyết định chọn hay không chọn nhà hàng tiệc cưới đó.

Giá cả thực đơn của nhà hàng tiệc cưới

Giá cả của thực đơn tiệc cưới của mỗi nhà hàng đều khác nhau. Điều này ai cũng biết. Thực ra, giá cả thực đơn của nhà hàng không chỉ dựa vào giá vốn của món ăn đâu. Nó còn phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

     – Địa điểm của nhà hàng. Nhà hàng nằm ở những khu trung tâm luôn có giá thực đơn cao hơn những nhà hàng nằm ở ngoài khu trung tâm.
     – Đẳng cấp của nhà hàng. Những nhà hàng có đẳng cấp cao được đánh giá là 4 sao, 5 sao luôn có giá thực đơn cao hơn những nhà hàng tiệc cưới bình thường
     – Danh tiếng của nhà hàng. Những nhà hàng có danh tiếng và lâu năm luôn định giá thực đơn tiệc cưới cao hơn những nhà hàng tiệc cưới mới mở.
     – Mức độ sang trọng của nhà hàng. Nhà hàng càng sang thì giá càng mắc. Điều này cũng hợp lý thôi.

Thực đơn của nhà hàng tiệc cưới

Thực đơn mỗi nhà hàng tiệc cưới đều khác nhau. Ở phía trên webdamcuoi đã phân tích qua giá cả của thực đơn rồi nên ở đây chúng ta không nói về giá cả mà chỉ nói về phong cách món ăn trong thực đơn của mỗi nhà hàng thôi.

Nhìn chung thì các nhà hàng tiệc cưới của Việt Nam chỉ chia ra thành 3 phong cách thực đơn chính:

Thực đơn theo phong cách Việt

Thực đơn theo phong cách Việt là những nhà hàng chuyên nấu tiệc cưới với những món ăn thuần Việt. Chúng ta có thể thấy những món ăn thuần Việt như là các món gỏi ngó sen, gỏi củ hủ dừa. Các món chả giò, món tôm cháy tỏi, lẩu cá điêu hồng, lẩu riêu cua, cá tai tượng chiên xù, mực xào, lẩu gà lá é …

Thực đơn theo phong cách Hoa

Thực đơn theo phong cách Hoa là những nhà hàng chuyên các món ăn kiểu Hoa. Các món này cũng tương đối quen thuộc đối với một số chúng ta vì ta hay gặp những món này ở những tiệc cưới nấu theo kiểu Việt Hoa. Quen thuộc nhất có thể kể đến các món cá bống mú hấp hongkong, hấp Triều Châu, gà Hoa Điêu, gà tiềm ngũ quả, sò huyết Tứ Xuyên, cơm chiên Dương Châu, bún xào Singapore…

Món sò huyết Tứ Xuyên
Món sò huyết Tứ Xuyên

Thực đơn theo phong cách Tây

Thực đơn theo phong cách Tây khác biệt hẳn với thực đơn kiểu Việt hay kiểu Hoa. Những nhà hàng phục vụ theo phong cách Tây thường thay chén đĩa cho khách sau mỗi món ăn. Các món ăn thường thấy trong thực đơn tiệc cưới theo phong cách Tây chính là: xà lách Caesar, bò sốt rượu vang, cá hồi áp chảo, mì spaghetti xào hải sản kiểu Ý, sò điệp xào măng tây, bánh Tiramisu …

Vì mỗi nhà hàng đều có phong cách thực đơn riêng nên khi đặt tiệc cưới cũng cần chú ý đến phong cách thực đơn này nhé.

Phong cách của nhà hàng tiệc cưới

Cách chọn nhà hàng tiệc cưới tiếp theo là dựa vào phong cách của nhà hàng tiệc cưới đó. Cũng giống như thực đơn, nhà hàng tiệc cưới thường trang trí nhà hàng của mình theo phong cách mà họ định vị. Vì vậy, một số nhà hàng đi theo phong cách Việt Nam sẽ sử dụng những trang trí thuần Việt hoặc trang trí theo kiểu đồng quê. Tên gọi của những nhà hàng này cũng có thể làm chúng ta hình dung  ra phong cách của nhà hàng. Những nhà hàng với tên gọi như Nam Bộ, Thủy Tạ, Hương Việt, Đông Phương, …

Các nhà hàng theo phong cách Tây thường lấy những tên tiếng Anh như là Saphia, Palace, Royal, Crytal, Riverside. Còn những nhà hàng mang phong cách Hoa thường đặt tên theo âm Hán Việt như Cung Hỷ, Song Hỷ, Cát Tường, Như ý, …

Nếu bạn muốn tiệc cưới của mình đi theo phong cách nào thì bạn nên chọn nhà hàng tiệc cưới theo phong cách đó.

Nghi thức cưới của nhà hàng tiệc cưới

Bất cứ một nhà hàng tiệc cưới nào ngoài đầu tư vào thực đơn tiệc, cũng phải đầu tư vào các chương trình nghi thức cưới. Nghi thức cưới ở đây bao gồm những dịch vụ phục vụ cho buổi tiệc như là múa khai mạc, MC dẫn chương trình, ban nhạc ca sỹ, chương trình khai mạc tiệc, kịch bản cưới …

Nghi thức khai mạc tiệc cưới tại nhà hàng
Nghi thức khai mạc tiệc cưới tại nhà hàng

Tùy theo quy mô của nhà hàng mà họ đầu tư vào các nghi thức cưới nhiều hay ít. Nếu bạn muốn một tiệc cưới với chương trình thật hoành tráng, thì bạn phải chọn những nhà hàng tiệc cưới đầu tư nhiều vào những nghi thức cưới. Ngược lại, bạn muốn làm chương trình cưới đơn giản thì không nhất thiết phải chọn những nhà hàng có nhiều nghi thức cưới đắt tiền.

Hệ thống âm thanh ánh sáng

Nếu thực đơn tiệc cưới là món ăn chính thức của buổi tiệc thì các chương trình, nghi thức khai mạc tiệc cưới là món ăn tinh thần của buổi tiệc. Trong đó hệ thống âm thanh, ánh sáng và sân khấu trong sảnh tiệc chính là linh hồn của món ăn tinh thần đó.

Một nghi thức cưới được thực hiện tốt hay không có thể phụ thuộc không ít vào yếu tố con người. Nhưng ngoài con người thì chất lượng của các hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng là cực kỳ quan trọng. Nếu con người chuyên nghiệp nhưng hệ thống âm thanh, ánh sáng quá kém chất lượng thì không thể nào tạo ra một nghi thức cưới hoàn hảo.

Nếu đã từng dự tiệc tại nhà hàng tiệc cưới mình dự định đặt, hãy lưu ý những trải nghiệm về âm thanh, ánh sáng của nhà hàng đó. Nếu ngay cả những lời phát biểu của MC trong buổi tiệc mà cũng không nghe được trong và rõ thì hệ thống âm thanh của nhà hàng đó có vấn đề.

Nếu nhà hàng tiệc cưới đó có đầu tư vào hệ thống ánh sáng bằng các loại đèn chiều sáng sân khấu như đèn lazer, đèn Halogen, đèn Follow, đèn Moving Head … thì sân khấu sẽ thật sự thu hút sự chú ý của tất cả mọi người trong khi thực hiện những nghi lễ khai mạc tiệc tại nhà hàng.

Hình thức thanh toán

Hiện nay, ngoài tiền mặt còn có rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau. Vì sao hình thức thanh toán cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn nhà hàng tiệc cưới. Ngay sau đây webdamcuoi sẽ phân tích cho bạn thấy đây cũng là tiêu chí quan trọng.

Nếu nhà hàng chấp nhận nhiều hình thức thanh toán không tiền mặt như là thanh toán chuyển khoản, thanh toán qua ví điện tử hay thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ tạo rất nhiều tiện lợi cho bạn.

thanh toán tiền mặt
Thanh toán tiền mặt tại nhà hàng tiệc cưới

Tiện lợi đầu tiên khi không phải thanh toán bằng tiền mặt chính là bạn không cần phải đem theo một số tiền lớn đến nhà hàng tiệc cưới khi đãi tiệc. Điều này tránh được tình trạng bị rớt, bị mất hay bị ăn cắp trong quá trình bảo quản số tiền đó trong suốt tiệc.

Tiện lợi thứ 2 là nếu nhà hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng thì bạn có thể thanh toán trước cho nhà hàng và 30 ngày sau bạn mới phải thanh toán lại số tiền đó cho ngân hàng mở thẻ cho bạn.

Các ví điện tử đang phát triển rất nhanh tại thị trường Việt Nam. Các ví phổ biến nhất có thể kể đến là Zalo Pay, MoMo, VNPay, … Để thu hút khách sử dụng các ví điện tử, các ví đều các chính sách khuyến mãi hay hoàn tiền khi thanh toán. Vì thế nếu nhà hàng tiệc cưới nào có liên kết hợp tác với các ví điện tử thì họ thường có những chương trình ưu đãi khi thanh toán. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được một ít tiền tiệc đó.

Như vậy là webdamcuoi đã giới thiệu đến cho bạn 10 cách chọn nhà hàng tiệc cưới chuẩn nhất. Hy vọng bạn có thể chọn được nhà hàng tiệc cưới như ý nhé.

>>> Xem thêm: Tại sao đám cưới phải rước dâu?

>>> Xem thêm: 8 bí quyết giảm cân cho cô dâu trước ngày cưới

, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *