Những lý do con gái không muốn ba mẹ giục con gái lấy chồng

Ba mẹ giục con gái lấy chồng là chuyện không ít của các gia đình thời nay. Người con gái không kết hôn sớm vì có những nổi niềm của riêng mình mà có nhiều bậc cha mẹ không hiểu.

Ba mẹ thấy con gái của bà con hàng xóm đồng tuổi với con gái mình đã yên bề gia thất. Con gái của ba mẹ vẫn còn đơn côi, chiếc bóng nên đã không ít lần giục chuyện kết hôn. Ba mẹ thường nói trai lớn lấy vợ, gái lớn lấy chồng. Việc giục con gái lấy chồng và kết hôn, rồi giới thiệu người này người kia cho con gái mình thật sự làm cho người con gái rất ức chế.

Người con gái có rất nhiều tâm sự và nổi niềm của riêng mình. Những lý do mà họ chưa kết hôn phần lớn là những lý do rất chính đáng với những suy nghĩ rất trưởng thành.

Không muốn vì phải kết hôn mà cưới đại một người nào đó.

Nếu người con gái không gặp được người phù hợp với mình thì họ có kết hôn muộn một chút cũng không sao. Còn nếu lỡ cuộc đời này mà họ không may vẫn chưa tìm được một người hợp với mình, thì họ quyết định không kết hôn luôn cũng không sao.

Con gái một khi đã bước qua độ tuổi ba mươi lăm mà vẫn chưa lấy chống thì thế nào cũng bị đàm tiếu, chỉ trỏ, hỏi han. Những câu hỏi vô duyên được những người xung quanh đặt ra như là:

    –  Con làm sao mà giờ này vẫn ế chồng?
    –  Lấy chồng đi, lớn tuổi rồi mà kén quá vậy.
    –  Sao ích kỷ vậy? Trẻ con vậy? Lớn rồi thì phải lấy chồng chứ!

Mọi người nên hiểu là người con gái không phải vì muốn kết hôn mà cưới đại một người nào đó cũng được. Hôn nhân là hạnh phúc của cả đời người, nó đòi hỏi chúng ta phải tìm kiếm và chọn lựa mới có thể đạt được hạnh phúc cho mình.

Đừng nên vì cha mẹ thúc giục mà cưới đại một người nào đó
Đừng nên vì cha mẹ thúc giục mà cưới đại một người nào đó

Người con gái chỉ muốn được mặc váy cưới một lần trong đời

Có những người con gái tính tình hoạt bát, thích giao tiếp, nói chuyện. Nếu quen bạn trai tùy tiện trúng phải một chàng ít nói như vậy thật không hợp nhau. Hai người tính tình trái ngược nhau thì quen được nữa tháng là chia tay ngay vì quá chán.

Người con gái nào cũng muốn gặp được một chàng trai có cùng sở thích với mình. Họ muốn chàng trai của mình có thể cùng họ đi dạo sau bữa cơm tối, có thể cùng họ chia sẻ việc nhà, kiếm tiền chăm lo cho gia đình.

Người con gái chỉ muốn mặc váy cưới một lần trong đời
Người con gái chỉ muốn mặc váy cưới một lần trong đời

Là một người phụ nữ trưởng thành và có trình độ. Nếu họ không tìm được, không gặp được một chàng trai như vậy thì họ sẽ không tùy tiện kết hôn. Làm như vậy vừa không mang lại hạnh phúc cho mình, vừa làm khổ bản thân nữa.

Người con gái chỉ muốn được mặc váy cưới một lần trong đời và không muốn mặc nó lần thứ hai. Muốn được như vậy, họ phải bỏ thời gian ra tìm hiểu và lựa chọn cẩn thận đối tượng mà mình muốn lấy làm chồng.

Lấy nhầm chồng đáng sợ hơn lấy chồng muộn rất nhiều.

Hôn nhân muốn được bền chặc, lâu dài thì phải dựa trên cơ sở tình cảm của hai người trong cuộc. Để biết được, đo lường được tình cảm của đối phương thì phải có thời gian tìm hiểu, tiếp xúc với nhau. Có như thế mới biết được đối phương là người như thế nào? Họ là người tốt hay xấu? Họ có hợp với mình không? Tính tình họ ra sao? Hoàn cảnh gia đình như thế nào?

Nếu tùy tiện cưới đại một người không những là vô trách nhiệm với hôn nhân của bạn thân mà còn vô trách nhiệm với người còn lại nữa. Việc lấy nhầm người chồng không ra gì, không hợp với mình thật sự càng đáng sợ hơn rất nhiều so với việc lấy chồng muộn hoặc là không lấy chồng nữa.

>>> Xem thêm: Con gái hãy nhớ, đừng vì cha mẹ thúc giục mà kết hôn vội vàng

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp sẽ mang lại hạnh phúc cho con gái

Con trai, con gái lớn rồi ai cũng sẽ cưới vợ, lấy chồng và xây dựng cuộc sống riêng cho bản thân mình. Người con gái ai cũng biết và hiểu điều đó. Sự danh giá của một người con gái không những được đo lường bằng độ tuổi, mà nó còn được đo lường bằng trình độ học vấn, sự hiểu biết, sự nghiệp, công việc, điều kiện kinh tế … Đó là lý do những người con gái có ý chí luôn chú trọng chuyện kiếm tiền và họ hành bổ sung kiến thức cho bản thân.

phụ nữ lấy chồng
Hôn nhân tốt đẹp mang lại hạnh phúc cho người con gái

Tuổi trẻ và sắc đẹp là những thứ có thể thay đổi theo thời gian, chỉ có kiến thức, trình độ học vấn … là thứ còn mãi ở người con gái. Kinh tế và tiền bạc là thứ mà giúp người con gái có thể tự lập, có tiếng nói trong cuộc sống hôn nhân gia đình, không phụ thuộc vào chồng.

Người con gái có mức lương dưới 5 triệu và người con gái có mức lương 30 triệu, chắc chắn sẽ có những đối tượng khác nhau đeo đuổi. Người con gái chưa tốt nghiệp cấp 3 và người con gái tốt nghiệp đại học chắc chắn cũng quen biết những chàng trai có trình độ học vấn khác nhau. Điều người con gái muốn đề cập đến là: các chàng trai đeo đuôi con gái có trình độ đại học và mức lương 30 triệu chắc chắn sẽ có điều kiện và tri thức tốt hơn những chàng trai đeo đuổi các cô gái lương 5 triệu và chưa tốt nghiệp cấp 3.

Kết luận

Sau tất cả những lý do trên, ba mẹ không cần phải thúc giục con gái lấy chồng và kết hôn sớm. Thời buổi hiện nay không còn như là thời xưa nữa. Khi mà người con gái 18, 19 tuổi đã lo đi lấy chồng, 20 – 21 tuổi hai ba đứa con.

Ba mẹ nên đặt lòng tin vào người con gái của mình. Dù là trong sự nghiệp hay trong hôn nhân thì người con gái của ba mẹ cũng sẽ có kế hoạch và quan điểm riêng của mình để tìm thấy một nữa hoàn hảo. Nó có thể sớm nhưng cũng có thể hơi muộn một chút. Nhưng việc sớm hay muộn không quan trọng bằng chọn đúng người và có được hạnh phúc bên cạnh một nữa của mình. Theo con, điều này là điều quan trọng nhất trong hôn nhân.

>>> Xem thêm: Tính quan trọng của đám cưới đối với con gái

>>> Xem thêm: Tục ở rể của người Việt xưa và nay

, , , , , , ,

1 bình luận trong “Những lý do con gái không muốn ba mẹ giục con gái lấy chồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *