Những niềm tự hào khi lấy vợ của người đàn ông.

Kết hôn đối với đàn ông không chỉ là trao nhẫn hay thề non hẹn biển. Nếu hôn nhân được xuất phát từ tình yêu chân chính, không tư lợi giữa hai người, thì người đàn ông sẽ có rất nhiều niềm tự hào khi lấy vợ.

Hôn nhân phải xuất phát từ tình yêu.

Người ta nói rằng hôn nhân nhiều khi chỉ là một thủ tục giữa hai người nam và nữ. Kết hôn xong thì gộp tài sản lại, ly hôn thì chia tách tài sản ra. Nếu hôn nhân, cưới nhau chỉ vì những điều như vậy thì cưới để làm gì? Thật nhàm chán và vô vị.

Tình yêu chân chính, thứ chất xúc tác quan trọng nhất để có thể đến với hôn nhân là một điều gì đó thật thiêng liêng. Một người đàn ông sẽ có được nhiều điều tự hào khi lấy vợ, nếu đám cưới đó xuất phát từ mối tình yêu nồng nàn của hai người mà không có bất kỳ sự tư lợi nào.

Lấy nhau không phải là chỉ trao nhau chiếc nhẫn cưới, thề non hẹn biển với nhau. Sau đó dọn về ở chung một nhà rồi sinh con đẻ cái thế là xong.

Hôn nhân xuất phát từ tình yêu mang lại không chỉ có vậy đâu. Nó mang đến cho người đàn ông rất nhiều niềm tự hào khi lấy vợ. Niềm tự hào này có thể đem khoe với bạn bè, đem khoe với những người thân để họ có ganh tị với mình, để họ chia vui với niềm hạnh phúc với mình đang có. Niềm tự hào này chính là thứ mà người đàn ông sẽ sống bên cạnh vợ mình trong suốt cuộc đời của mình.

Những niềm tự hào khi lấy vợ của người đàn ông

Hãy để những người đàn ông kết hôn từ tình yêu chân chính kể lại những niềm tự hào khi lấy vợ. Đây là những niềm tự hào của người đàn ông, nhưng nếu người vợ biết được chồng họ tự hào như thế, thì họ thật sự là người hạnh phúc nhất thế gian.

Những niềm tự hào khi chuẩn bị cùng em kết hôn.

Niềm tự hào đầu tiên là được cùng em bắt đầu nghĩ về một tương lai nơi có anh, có em, và có những đứa con lóc cóc len ken chạy tứ tung xung quanh nhà.

Niềm tự hào thứ hai là được cùng em lên bản kế hoạch về việc nên kết hôn vào ngày nào, mời ai, chuẩn bị gì, em mặc gì trong ngày cưới. Chúng ta nên trang trí bữa tiệc như thế nào, và quan trọng hơn cả là cùng đeo lên ngón tay nhau chứng vật của cuộc đời.

nhẫn cưới
Tự hào được đeo nhẫn cưới cho em

Được hồi hộp run run gọi 2 tiếng “ba mẹ” vừa lạ mà quen từ những người sinh thành em và nuôi nấng em thành cô dâu xinh đẹp nhất của đất.

Được danh chính ngôn thuận dắt em về dinh.

Được chung sống với e bằng hai tiếng ‘vợ’ tiếng ‘chồng’, tuy đơn giản nhưng mà nghe sao ngọt ngào đến lạ lùng.

vợ chồng trẻ
Tự hào được gọi nhau bằng tiếng chồng chồng, vợ vợ

Những niềm tự hào khi đã lấy vợ của người đàn ông

Được dõng dạc khoe với đám bạn cùng cơ quan “Vợ tao siêu nhân lắm

Được mỉm cười tủm tỉm nhắn cho em “Tháng này tình hình chồng của em được tăng lương, không hoa không quà, cho em chọn địa điểm du lịch đổi gió – muốn một phát đi thẳng ra nước ngoài chơi không

Đi du lịch
Tự hào cùng em đi du lịch khắp nơi

Được lâu lâu dặn lòng: “tôi đã có vợ” khi thi thoảng vài anh đồng nghiệp rủ đi bê xê lết, nghĩ đến vợ ngồi nhà chờ cơm, lại chỉ nhớ đến cô vợ vừa hiền như mèo, mà lâu lâu hoá cọp. Anh lại chỉ muốn phóng xe về ngay.

Niềm tự hào khi có em bé với nhau

Được dõng dạc thông báo như sếp với cả thế giới khi bỗng nhiên nhìn thấy cái que trắng trắng hiện lên 2 vạch đỏ đỏ

Được nằm bên cạnh em, xoa xoa cái bụng tròn tròn to to, thi thoảng hỏi vài câu bâng quơ “Con đạp đi, cho ba nghe với

Được chở em đi bằng xe honda, vừa đi vừa sợ, đôi lúc có thằng mất nết nào lỡ có quẹt nhẹ vào xe là ‘tim, gan, phèo, phổi, lòng, ruột’ của anh cứ gọi là rớt thẳng hết ra ngoài, rồi đính kèm thêm vài câu chửi đỏng: “Thằng điên kia, đi đứng thế à!!!!

Được dịp, mồ hôi chảy đầy trán, tim cứ gọi là thấp thỏm, nhảy ra nhảy vô lên xuống trước khoa sản, để đợi xem bác sĩ có báo mẹ tròn con cũng tròn không.

Được hạnh phúc tự hào khi bắt đầu đăng kí cho con giấy khai sinh khi tên ba là anh, tên mẹ là em. Tất nhiên tên con là tên mà hai vợ chồng chúng ta cùng chọn.

Được cùng em dắt con mình đi những bước đầu tiên về cuộc đời.

Được cùng em chọn trường mẫu giáo cho con.

Được cùng em thay nhau tham gia vào buổi họp phụ huynh đầu đời vừa lạ lạ vừa hay hay

Được vỗ nhẹ vào vai em, ôm em chặt, lắng nghe em khóc khi con mình bệnh

Được than thở, la mắng đứa con ngoan bấy lâu tự nhiên đổi tính trong tuổi nổi loạn. Rồi nghe em ân cần dặn dò: “Nó đang tuổi lớn, vợ chồng mình phải nhẹ nhàng tâm lí với con

Được đèo em đi chợ, 2 vợ chồng cứ huyên háo về chuyện sau này mình sẽ đỡ khổ khi con nó ra trường

Niềm tự hào khi con chúng ta lớn, cưới vợ lấy chồng cho nó.

Được giả đò nghiêm khắc, nhạt lạnh khi con bé nhà mình dắt thằng rể về ra mắt. Cứ phải búng tay, dẫm chân nhau dưới gầm bàn.

Được trở thành ông bà ngoại, ông bà nội mấy chốc rồi vợ chồng mình nhìn nhau cười thở dài: “Mới đó mà tui với bà già như quả cà na rồi nhỉ

Được nắm đôi bàn tay nhăn nheo mà mềm mại của em đi qua con đường đời đầy chông gai nhưng hạnh phúc.

>>> Xem thêm: Có nên chụp ảnh cưới tại phim trường?

>>> Xem thêm: 10 cách đơn giản kiểm tra sức khỏe trước ngày cưới

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *