Tính quan trọng của đám cưới đối với các cô gái

Đám cưới là sự kiện trọng đại nhất trong đời người. Đặc biệt đối với những cô gái, tính quan trọng của đám cưới lại càng cao hơn.

Có ba nghi lễ quan trọng với cuộc sống của mỗi con người. Đó chính là: lễ thôi nôi, lễ cưới và lễ tang. Nhưng chỉ có một nghi lễ duy nhất mà một người có thể khẳng định sự hiện diện và sự chủ động của mình nhất. Đó chính là lễ cưới.

Đám cưới đã là trò chơi từ thời ấu thơ của các cô gái

Bản năng phụ nữ của một đứa trẻ năm tuổi là nhưng ao ước và tưởng tượng về trò chơi đám cưới. Khi tham gia trò chơi ấy, người phụ nữ tương lai được diễn lại những gì đã thấy trên ti vi hay đâu đó trong cuộc sống hằng ngày. Một cô dâu mặc váy cưới trắng muốt, cài voan trên đầu và cầm hoa trên tay, xúng xính và ngượng ngùng đi bên chú rể.

Cô dâu năm tuổi ấy không được mặc trang phục đẹp như đám cưới thật, tuy nhiên vẫn ý thức được rằng trong đám cưới thì phải làm cho mình đẹp hơn. Với chum hoa dại và với ánh mắt long lanh, háo hức chờ đợi cậu bạn học cùng lớp mẫu giáo đeo cho chiếc nhẫn đồ chơi.

Đám cưới là sự bắt đầu và cũng là sự kết thúc

Con người vẫn quan niệm rằng: đám cưới là một sự bắt đầu những nó cũng là sự kết thúc với rất nhiều ý nghĩa.

Đám cưới chính là sự bắt đầu của cuộc sống vợ chồng, bắt đầu có sự ràng buộc giữa 2 con người với nhau. Điều này giúp cho họ phải sống có trách nhiệm hơn, sống và làm việc vì gia đình, vì hạnh phúc, vì vợ chồng con cái chứ không phải sống cho bản thân mình nữa. Tuy vậy nó cũng là một sự kết thức của cuộc sống độc thân để chính thức tạo lập nên 1 gia đình thực sự.

Bê tráp cho đám cưới
Đám cưới là sự bắt đầu cũng là sự kết thúc

Trong mắt của các cô gái, nghi lễ nhà thờ của đạo thiên Chúa trở thành chuẩn mực, đến mức ai cũng muốn mình đứng vào vị trí người được trả lời câu hỏi: “Con có đồng ý lấy người đàn ông này làm chồng để chung sống và yêu thương nhau suốt cả cuộc đời hay không?”

Đám cưới và những câu chuyện cổ tích

Tính chất quan trọng của đám cưới trong đời người khiến cho người thiếu nữ trở nên hồi hộp và ước ao một lời câu hôn chân thành. Nó cũng giống như trong chuyện cổ tích khi nàng Lọ Lem chờ chàng Hoàng Tử đến để đánh thức một dung nhan kiều diễm, để biến thành biểu tượng của vẻ đẹp cao quý nhất và bất tử.

Nhiều cô gái suy nghĩ và cho rằng đám cưới như một thắng lợi của một mối tình, Các cô gái tư duy đúng như những câu chuyện cổ tích vẫn thường được nghe rằng: Lọ Lem mặc chiếc váy đẹp tuyệt trần sánh vai với chàng Hoàng Tử xinh đẹp làm lễ thành hôn và câu chuyện cổ tích kết thúc. Không phải ai cũng biết rằng sau khi cởi bỏ xiêm y lộng lẫy của người cưới thì họ còn có một cuộc sống đầy gian nan và thử thách đang chờ đợi họ. Vì cuộc đời đâu chỉ toàn màu hồng.

Đám cưới là khởi đầu của một gia đình mới. Nó là sự gắn bó giữa người đàn ông và người phụ nữ trong một mối quan hệ thiêng liêng.

Đám cưới là cơ hội duy nhất để các cô gái trở thành công chúa, quý tộc

Người phương Tây xưa đã đánh giá ngày cưới giống như ngày mà bất kỳ người dân thường nào cũng có thể trở thành một bậc đế vương. Không phải ngẫu nhiên mà mẫu áo cưới cũng mang bóng dáng của trang phục hoàng tộc để các cô dâu tận hưởng cơ hội làm công nương cao quý trong ngày đại lễ của mình.

Váy cưới công chúa
Các nàng trở thành công chúa trong ngày cưới

Do tính chất quan trọng của đám cưới nên các cô gái để dành rất nhiều thời gian và công sức để trở thành một thiếu nữ trở thành người đặc biệt. Cô nàng sẽ ăn mặc thật lộng lẫy và là tâm điểm của mọi ánh mắt nhìn, là câu chuyện trên môi của tất cả mọi người.

Chiếc váy cưới, kiểu tóc, hoa cài tóc trang sức cưới được câu dâu lựa chọn kỹ để truyền tải thông điệp êm đẹp nhất. Ngày cưới cũng là một ngày như mọi ngày khác.

Đám cưới như là cánh cửa của một ngôi nhà mới mà người con gái sẽ bước vào. Có những cánh của khép hờ và những cánh cửa đóng chặt, cũng như rất nhiều những cảm xúc đằng sau tiếng khóc của người thiếu nữ trong lễ cưới.

>>> Xêm thêm: 8 nguyên tắc chọn váy cưới cho cô dâu

, ,

1 bình luận trong “Tính quan trọng của đám cưới đối với các cô gái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *