6 vấn đề hôn nhân vợ chồng mới cưới hay gặp

Những vấn đề hôn nhân của cặp vợ chồng mới cưới tưởng nhỏ nhưng có khi gây ra những bất hòa lớn. Tìm hiểu và tránh những vấn đề này xảy ra để hôn nhân của bạn luôn hạnh phúc và êm ấm

Những cặp vợ chồng mới cưới thường gặp rất nhiều khó khăn để hòa nhập với cuộc sống chung của cả một đại gia đình. Vì vậy, những sai lầm mà họ phảm phải là điều khó tránh khỏi. Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn biết cách giữ cho mái ấm gia đình của chính mình luôn ngập tràn hạnh phúc

Không nghĩ đến nợ nần

Thật không lãng mạn chút nào khi mới cưới lại nhắc đến vấn đề nợ nần. Nhưng đây là vấn đề hôn nhân rất thực tế cần phải giải quyết nếu không muốn dẫn đến những tranh cãi liên quan đến tiệc bạc sau này. Tiền là vấn đề đầu tiên thường khiến cho hai người bất hòa với nhau, nên hai vợ chồng cần phải đối diện vấn đề này càng sớm càng tốt.

Hai vợ chồng cần phải trung thực với nhau về vấn đề tiền bạc, về các khoản nợ của mình trước và sau khi cưới. Sau đó hãy cùng lập một kế hoạch dài hạn để giải quyết những vấn đề liên quan đến nợ nần và tiền bạc để trong tương lai có một mức tài chính vững vàng.

Xa lánh bạn bè sau khi cưới

Bạn bè là người khiến bạn hạnh phúc và điều này không thay đổi ngay cả khi bạn đã kết hôn. Nên dành cho họ một chỗ trong cuộc sống mới của bạn. Hãy nhấn mạnh với những người bạn rằng họ là một phần trong đời sống của các bạn. Mời họ đi chơi và tìm dịp khiến cho tình bạn của bạn và họ thêm thân thiết.

Không chăn gối đủ độ

Sex vô cùng quan trọng cho hôn nhân. Một kết quả khảo sát gần đây cho thấy có đến 60% các cặp đôi mới cưới không quan hệ đủ liều. Hãy dành thời gian nhiều hơn cho điều này để có được hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân của bạn

Chăn gối đủ liều cũng là vấn đề của cặp vợ chồng mới cưới
Chăn gối đủ liều cũng là vấn đề hôn nhân của cặp vợ chồng mới cưới

Không quan tâm đến chăm sóc sắc đẹp cho bản thân

Sau khi cưới, bạn không còn chăm chút sắc đẹp và vóc dáng cho bản thân nữa. Để mặc cho mình lên cân, vóc dáng và nhan sắc ngày càng tệ hơn. Có thể, sau khi đã kết hôn, bạn không cảm thấy nhu cầu làm đẹp của mình nhiều như trước đây. Hoặc là bạn quá bận rộn mà không còn thời gian để dành cho việc chăm sóc sắc đẹp cho bản thân nữa.

Làm đẹp
Không quan tâm đến chăm sóc sắc đẹp cho bản thân cũng là vấn đề hôn nhân hay gặp của các vợ chồng mới cưới

Hãy động viên và trợ giúp cho nhau để cùng lên kế hoạch làm đẹp, tập thể dục, giảm cân để có một vóc dáng cân đối cho cơ thể mình.

>>> Xem thêm: 8 bí quyết giảm cân cho cô dâu trước ngày cưới

8 bí quyết giảm cân cho cô dâu trước ngày cưới

Mâu thuẫn với bố mẹ chồng hoặc bố mẹ vợ

50% cặp vợ chồng khi được khảo sát đều có vấn đề với bố mẹ phía bên kia. Và khi bạn có con, tình hình sẽ còn phức tạp hơn nữa. Hai bạn cần rõ rang khi đặt ra các giới hạn và mong chờ nó.

Ví dụ: Hãy lập một thời gian biểu cho việc gặp gỡ bố mẹ.

Không nói xấu gia đình của người ấy, ngay cả khi vợ bạn phàn nàn về mẹ cô ấy

Cãi nhau vô lý

Đừng nghĩ rằng khi đã kết hôn, bạn có thể nhảy tưng tưng, điên tiết với người ấy mà không chịu hậu quả về sau nhé. Chắc chắc sẽ xảy ra bất đồng, nhưng nên với một thái độ thấu tình đạt lý.

Kỳ nghỉ trăng mật và những điều nên làm

>>> Xem thêm: Kỳ nghỉ trăng mật và những điều nên làm

, , , , ,

3 bình luận trong “6 vấn đề hôn nhân vợ chồng mới cưới hay gặp

  1. Vợ chồng cải nhau là chuyện bình thường trong đời, quan trọng là cải xong huề nhau. Chỉ có vợ chồng sống ly thân với nhau , không thèm nói chuyện mới không cải nhau thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *