Nên trang trí hoa cưới như thế nào?

Đám cưới, ngoài bó hoa cầm tay của cô dâu bạn còn có thể trang trí hoa cưới ở nhiều nơi. Trang trí hoa cưới hợp lý sẽ làm cho lễ cưới của bạn thật lãng mạn

Hoa cưới cầm tay của cô dâu

Bó hoa cưới là một phụ kiện không thể thiếu cho bất kỳ cô dâu nào trong ngày trọng đại nhất của đời mình. Nó không những giúp cho cô dâu trở nên đẹp hơn, lộng lẫy hơn trong ngày cưới, mà nó còn giúp cho đôi tay của cô dâu đỡ trống trải hơn khi chụp ảnh và đón tiếp khách mời.

Chọn bó hoa cưới cầm tay của cô dâu là một điều khá quan trọng. Vì bó hoa cầm tay cô dâu cũng giống như một món trang sức tôn thêm vẻ đẹp của nàng công chúa trong hôn lễ. Chính vì thế, phải chọn những kiểu dáng, màu sắc và loài hoa phù hợp với chiếc váy cưới tinh khôi. Sự kết hợp tuyệt vời giữa hoa cưới và váy cưới sẽ tạo ra cho bạn một vẻ ngoài hoàn hảo nhất

Hoa cưới cầm tay của cô dâu
Hoa cưới cầm tay của cô dâu

Phụ kiện tạo nên bó hoa cưới

Làm nên một bó hoa cưới đẹp, người thợ cắm hoa cần sử dụng những phụ kiện như những hạt nhỏ bằng thủy tình hay những hạt nhựa màu trong suốt. Nó cũng có thể là những chiếc nơ nhỏ xinh xinh, bên cạnh những dãy ruy băng lụa mềm mại nhiều màu sắc. Các phụ kiện được dùng để trang trí hoa cưới còn có các loại quả dại hay lá cỏ dại. Đây là những loại phụ kiện chính dùng để tạo ra những cách bó hoa độc đáo. Điều quan trọng nhất đối với một bó hoa cưới đẹp chính là độ tươi của những bông hoa.

Mỗi loài hoa đều có một cá tính và một câu chuyện riêng của nó. Bạn có thể hiểu phong cách một số hoa phổ biến để quyết định xem mình sẽ sử dụng hoa nào để tạo nên bó hoa cưới cầm tay của mình.

Phong cách và cá tính của từng loại hoa

-Phong cách giản dị mà tinh tế: các loại hoa phong lan
– Phong cách sang trọng và truyền thống: hoa hồng
– Phong cách hợp mode: hoa huệ tây
– Phong cách kín đáo: hoa bách hợp
– Phong cách trong sáng: hoa thủy tiên
– Phong cách chân thực: hoa cúc
– Phong cách chung thủy: hoa violet
– Phong cách phóng khoáng: hoa thược dược

Nên chọn bó hoa cưới theo mùa hoa

Khi chọn hoa cưới, bạn nên chọn những loại hoa nở tự nhiên vào đúng mùa mùa bạn tổ chức đám cưới. Chọn hoa theo cách này, bạn sẽ  tiết kiệm được chi phí dành cho hoa cưới, vì là mùa của loài hoa đó nên giá thành của nó sẽ rẻ hơn. Không những vậy, khi chọn hoa nở theo mùa thì đóa hoa cưới của bạn cũng tươi thắm và rực rỡ hơn nhiều so với không phải mùa hoa của nó.

hoa cưới
Nên chọn hoa cưới theo mùa để tiết kiệm chi phí

Hoa vải cũng có thể là một lựa chọn thay thế cho các loại hoa tươi. Với các bó hoa bằng hoa vải, chi phí sẽ rẻ hơn so với sử dụng bằng hoa tươi. Bạn cũng không phải tốn công sức để bảo quản các bó hoa vải như là các bó hoa tươi mà nó vẫn đẹp rực rỡ.

Không nên chọn bó hoa cưới cầm tay quá to

Bạn không nên chọn bó hoa cưới cầm tay quá to, hoặc quá nhiều màu sắc. Chọn những bó hoa như thế, sự chú ý của mọi người sẽ bị thu hút vào bó hoa chứ không phải vào nhân vật chính của buổi lễ là cô dâu.

Đặc biệt là đối với những cô dâu có thân hình nhỏ bé, nếu chọn những bó hoa có kích thước quá to thì thật sự rất khó coi. Bó hoa to lớn như thế không chỉ làm thân hình bạn nhỏ bé lại càng thêm nhỏ bé, mà nó còn làm bạn trở nên vướng víu hơn khi di chuyển và chụp ảnh. Ngoài ra, bạn còn rất mệt mỏi khi lúc nào cũng ôm bó hoa to lớn với trọng lượng nặng như thế.

Hoa cưới cầm tay cô dâu
Hoa cưới cầm tay cô dâu

>>> Xem thêm: Cách trang trí hoa cưới đơn giản

Trang trí hoa tại lễ cưới và tiệc cưới

Ngoài bó hoa cầm tay của cô dâu và hoa cài trên áo chú rể, bạn cũng có thể sử dụng hoa tươi để trang trí tiệc cưới và lễ cưới của mình. Những bông hoa tươi thắm được trang trí khéo léo tại tiệc cưới và lễ cưới sẽ khiến cho khách mời cảm thấy mình được chào đón long trọng, không khí lễ cưới cũng trở nên vui tươi và thân mật hơn.

Hoa tươi có thể được trang trí ở nhiều chỗ trong cả lễ cưới tại tư gia và ngay tại sảnh tiệc của nhà hàng tiệc cưới. Các vị trí có thể trang trí hoa tươi là:

      – Cổng hoa ngay cổng nhà của cô dâu và chú rể
      – Trang trí hoa tươi trên bàn thờ gia tiên
      – Trang trí hoa tươi trên bàn tiếp khách của hai họ
      – Trang trí hoa tươi tại lối đi của nhà hàng tiệc cưới
      – Trang trí hoa tươi trên phông nền sân khấu tại nhà hàng tiệc cưới
      – Lọ hoa tươi trên mỗi bàn tiệc
      – Trang trí hoa tươi tại bàn ký tên và tiếp khách tại nhà hàng tiệc cưới
      – Trang trí hoa tươi trên xe hoa đón dâu
      – Trang trí hoa tươi trên vòng nguyệt quế đội trên đầu của cô dâu
      – Hoa tươi cài trên ngực áo Vest của chú rể

Hoa cài áo chú rể
Hoa cài áo chú rể
Trang trí hoa cưới tại cổng vào
Trang trí hoa cưới tại cổng vào

Màu sắc và loại hoa trang trí trong lễ cưới và tiệc cưới cũng phải hài hòa và phù hợp với bó hoa tưới cầm tay của cô dâu và hoa cài áo của chú rể. Có như vậy, bạn mới tạo được một phong cách nhất quán cho lễ cưới của mình.

Trang trí hoa tươi trong lễ gia tiên
Trang trí hoa tươi trong lễ gia tiên

Quy mô lễ cưới và cách trang trí hoa cưới

Trong trường hợp bạn dự định tổ chức một lễ cưới nhỏ, đơn giản và ấm cúng. Khách mời rất ít, chủ yếu là người trong gia đình và một vài người bạn thân thiết mà thôi. Đối với những lễ cưới và tiệc cưới như thế, bạn không nên trang trí quá nhiều hoa, vì điều này sẽ làm phản tác dụng. Nó không những không mang lại cảm giác ấm cúng, thân mật mà những vị khách mời sẽ cảm thấy lạc lõng giữ rừng hoa.

Ngược lại, với khả năng tài chính tốt và bạn quyết định chọn một nhà hàng tiệc cưới sang trọng để tổ chức một lễ cưới hoành tráng, với khách mời đông đúc thì bạn có thể sử dụng hoa tươi để trang trí tại nơi tổ chức lễ cưới của mình. Những bông hoa tươi được trang trí từ lối đi lên đến sân khấu thật sự tạo một ấn tượng rất đẹp cho khách mời của bạn. Ngoài ra, trên mỗi bàn tiệc có một lọ hoa tươi sẽ lan tỏa sự lãng mạn đến tất cả mọi khách dự tiệc.

>>> Xem thêm: 7 điều lưu ý khi chọn váy cưới đuôi cá trong ngày cưới

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới không phải ai cũng biết

, , , , , , ,

2 bình luận trong “Nên trang trí hoa cưới như thế nào?

  1. Trang trí bằng hoa tươi rất phí tiền, sau đám cưới thì toàn bộ hoa tươi này để bỏ hết đâu có sử dụng nữa. Mà giá hoa tươi không hề rẻ chút nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *