Xu hướng lãng phí khi chụp ảnh cưới hoành tráng.

Xu hướng chụp ảnh cưới hoành tráng đang lên ngôi và là xu hướng của giới trẻ hiện nay. Mặc dù xu hướng này đã ngốn của họ khá nhiều tiền.

Chụp ảnh cưới hoành tráng để giữ lại những kỷ niệm đẹp trong hôn lễ

Đám cưới là sự kiện trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Ai cũng muốn ngày cưới được diễn ra thật trọn vẹn và tốt đẹp. Chuẩn bị cho đám cưới có rất nhiều thứ phải làm như là chuẩn bị cho phòng tân hôn, chuẩn bị trang phục cưới, mời bạn bè, người thân dự tiệc cưới … Trong các việc chuẩn bị cho đám cưới có một việc khá quan trọng mà bất kỳ ai cũng không thể không làm đó chính là chụp ảnh đám cưới.

Ảnh cưới chính là nơi bạn ghi lại những khoảng khắc rực rỡ, xinh đẹp nhất của bạn. Nó cũng là nơi lưu lại khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời của bạn và cũng là những kỷ niệm khó quên của hai vợ chồng trong suốt cuộc đời. Nghe đơn giản như vậy thôi, nhưng thật ra để có những bộ ảnh cưới đẹp và hoàn hảo, bạn cũng cần phải chú ý đến khá nhiều thứ.

Ảnh cưới
Ảnh cưới lưu lại những kỷ niệm khó quên trong đời

Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, GPD trên đầu người của Việt Nam cũng được nâng cao. Điều này có nghĩa là người dân chúng ta có được mức thu nhập tốt hơn rất nhiều so với trước kia. Cuộc sống của mọi người trở nên đầy đủ hơn, tiện nghi hơn. Chính hai điều này đã làm thay đổi đời sống văn hóa của toàn xã hội. Cách nghĩ của mọi người về đám cưới và ảnh cưới cũng thoáng hơn, hiện đại hơn, không còn cổ hủ như ngày xưa nữa. Mặc dù vậy, do có thu nhập tốt hơn nên người ta cũng chi tiền cho đám cưới và tiệc cưới nhiều hơn. Rất nhiều tiệc cưới được tổ chức linh đình, ăn uống xa hoa và có khi còn kéo dài đến vài ngày nữa.

Xu hướng lãng phí khi chụp ảnh cưới

Một trong những trào lưu làm tăng chi phí cho đám cưới hiện nay chính là việc các chàng trai và cô gái đua nhau quay video clip cho đám cưới của mình, chụp những bộ ảnh cưới ngoại cảnh xa hoa. Những đoạn phim, album ảnh thường thường cũng tốn hơn mười mấy triệu. Còn những đoạn phim, album cưới được làm chuyên nghiệp, công phu của các gia đình giàu có thì có chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng.

Có những đám cưới quay video từ lúc tiến hành đám hỏi đến những cảnh ngoài trời. Nhân vật chính trong video đương nhiên là cô dâu và chú rể. Các đoạn phim đám cưới được thực hiện như thế này có hẳn 1 ekip thực hiện chuyên nghiệp và kịch bản quay phim đầy đủ.

chụp ảnh cưới hoành tráng
Một bộ ảnh cưới hoành tráng có giá đến cả chục triệu đồng

Đành rằng chụp ảnh cưới còn mở ra xem lại, còn các đoạn phim đám cưới như thế có mấy ai có thời gian mà mở ra xem đâu. Xem ra, cô dâu và chú rể đã lãng phí một số tiền khá lớn để mua một dịch vụ cưới không quá cần thiết.

Việc chụp ảnh cưới cũng có khá nhiều điều đáng bàn. Nhiều bạn trẻ đã phó mặc cho người chụp hình đám cưới làm đạo diễn cho mình. Người chụp hình chỉ đạo đứng chỗ này chụp, chỗ kia chụp hoặc là nghiêng qua bên trái một chút, nhích qua bên phải một chút. Cũng có khi yêu cầu cô dâu phải kéo khăn voan lên, cài thêm bông lên mái tóc, làm duyên với lọn tóc của mình … mà không cần biết những kiểu hình này có phù hợp với phong cách của mình hay không nữa. Các bạn trẻ của chúng ta cứ nhắm mắt làm theo, và người chụp hình thì cứ chụp.

ảnh cưới
Thợ chụp ảnh cũng là đạo diễn cho các tư thế chụp của cô dâu và chú rể

Thời đại kỹ thuật số ngày nay, người thợ chụp hình tha hồ chụp vì tất cả ảnh đều được lưu vào thẻ nhớ của máy chụp hình. Sau khi chụp xong, họ sẽ cho bạn lựa chọn khoảng 10 đến 20 tấm ảnh bạn thích nhất để đem đi chỉnh sửa và đưa vào Album. Thật sự, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi quá nhiều kiểu ảnh đẹp mà tấm nào cũng cảm thấy thích. Từ đó bạn sẽ muốn tăng thêm số ảnh trong album và cuốn album cưới sẽ dày thêm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc số tiền bạn chi ra cho việc làm album cưới cũng nhiều hơn.

>>> Xem thêm: Làm sao có nụ cười đẹp khi chụp ảnh cưới

Cuối cùng rồi bạn cũng có một album cưới hoàn hảo cho riêng mình. Nhưng khi bạn xem kỹ lại thì hình như album cưới của mình so với album cưới của mấy đứa bạn hình như hao hao giống nhau. Điều này cũng không có gì lạ nếu 2 album được chụp tại chung 1 studio và chụp chung 1 bối cảnh. Lý do là các studio thường có sẵn những công thức cho bộ ảnh cưới, cứ chụp xong thì cho khách hàng lựa hình, có hình xong là họ đưa hình vào bài album hay bộ công thức có sẵn. Úm ba la thế là xong 1 album ảnh cưới sang chảnh cho khách ngay.

Chụp ảnh cưới hoành tráng, tạo ra những bức ảnh dị thường, khác lạ

Cũng có những Studio chụp ảnh cưới muốn sáng tạo cho khách hàng của mình những bộ ảnh cưới lạ mắt, không đụng hàng. Họ đã chủ động tạo ra những kiểu ảnh dị thường, khác lạ. Để thực hiện được những kiểu ảnh như thế, người chụp ảnh phải không ngừng chen lấn, xô đẩy đám đông để khách của mình có những vị trí chụp ngon lành. Ngoài ra, người chụp ảnh còn phải trèo lên ghế, leo lên bàn, thậm chí leo lên giường tân hôn để cho ra được những tấm ảnh độc đáo.

chup anh dam cuoi
Chụp ảnh đám cưới

Kết quả là, nhiều khi có những tấm ảnh chụp cô dâu và chú rể đang âu yếm bên nhau trên album cưới. Người xem album cưới đang xem tự nhiên đỏ bừng mặt vì phải chiêm ngưỡng những tấm ảnh như thế.

Thật ra, trong bất kỳ lĩnh vực nào chứ không chỉ làm trong cưới hỏi cũng đòi hỏi mọi người có một trình độ văn hóa cũng như hiểu biết nhất định về lĩnh vực đó thì mới làm tốt được. Đó cũng chính là lý do tại sao các bạn trẻ, những người sắp làm cô dâu, sắp làm chú rể không thể dễ dãi trong việc chọn các studio chụp ảnh cưới

Những studio chuyên nghiệp có giá dịch vụ tương đối cao, nhưng bù lại, họ luôn có những đội ngũ chụp ảnh được đào tạo bài bản. Những người chụp ảnh này có khả năng nhận định và nắm bắt những khoảng khắc đẹp nhất của các đôi bạn trẻ để tạo ra những tấm ảnh cưới thật tự nhiên thay vì những bộ album cứng nhắc theo một công thức đã được cài đặt.

>>> Xem thêm: Chọn ngày cưới theo phương pháp khoa học

>>> Xem thêm: Âm nhạc trong đám cưới và tiệc cưới

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *