Kinh ngạc về nguồn góc hoa cưới cầm tay cô dâu.

Hoa cưới cầm tay là phụ kiện cưới không thể thiếu của cô dâu. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy kinh ngạc khi biết về nguồn góc hoa cưới cầm tay cô dâu trước đây.

Trong đám cưới, ngoài chiếc váy cưới thì vật không thể thiếu đối với cô dâu đó chính là đóa hoa cưới. Đóa hoa cưới ngày nay là phụ kiện cưới mang tính trang trí là chính. Nó góp phần giúp cho hình ảnh cô dâu trở nên đẹp hơn, mỹ miều hơn trong lễ cưới. Tuy nhiên, trước đây đóa hoa cưới lại đóng một vai trò hoàn toàn khác chứ không phải là phụ kiện trang trí cho cô dâu như hiện nay. Có thể bạn sẽ cảm thấy rất kinh ngạc về nguồn góc hoa cưới cầm tay cô dâu khi biết rằng trước đây, vai trò chính của đóa hoa cưới là dùng để khử mùi hôi của cô dâu.

Hoa cưới cầm tay của cô dâu là gì

Hoa cưới cầm tay cô dâu là một phụ kiện đám cưới không thể thiếu của bất kỳ cô dâu nào. Hoa cưới cầm tay không chỉ là một phụ kiện trang trí tạo điểm nhấn, tô điểm cho cô dâu thêm diễm lệ, mà nó còn giúp cho cô dâu nổi bậc giữa đám đông trong hôn lễ của mình.

Đóa hoa cưới cầm thường được kết thành nhiều loài hoa khác nhau. Mỗi một loài hoa đều có những câu chuyện, những ý nghĩa riêng của nó. Tất cả kết hợp lại ẩn chứa những thông điệp tình yêu dành riêng cho cô dâu và chú rể.

Nguồn góc hoa cưới cầm tay của cô dâu

Nguồn góc hoa cưới cầm tay của cô dâu là để khử mùi cơ thể.

Vào những năm trước thế kỉ 15, mùa đông ở Châu Âu và Bắc Mỹ có khí hậu rất lạnh. Đặc biệt là những quốc gia thuộc Bắc Âu có khí hậu hàn đới có thể lạnh dưới 0 độ C. Chính vì khí hậu như thế, nên vào những tháng mùa đông, người ta chỉ tắm một lần duy nhất trong suốt một tháng để tránh cái lạnh.

Đối với những bạn trẻ sắp cưới, họ cũng chỉ tắm một lần. Theo truyền thống của họ thì cô dâu tắm vào trước ngày cưới 1 tháng, còn chú rể thì tắm vào ngày lễ chia tay tình trạng độc thân, tức là trước ngày cưới 1 ngày. Đến ngày cưới, do được tắm trước 1 ngày nên chú rể sẽ rất thơm tho và sạch sẽ. Còn cô dâu tắm cách ngày cưới 30 ngày nên sẽ rất thiếu tự tin khi cơ thể có thể bốc mùi khi đứng cạnh chú rể và các vị khách mời.

Để khử bớt mùi cơ thể và làm cho không khí trong lành hơn, những người tổ chức lễ cưới đã lựa chọn những loài hoa có mùi thơm bó lại thành một đóa. Đóa hoa này sẽ được trao cho cô dâu để cô dâu cầm trước ngực nhằm mục đích khử mùi cơ thể. Mùi thơm thoang thoảng của hoa tươi không những che bớt đi mùi khó chịu của cơ thể, mà nó còn giúp cô dâu thêm tự tin nữa.

hoa cưới cầm tay
Trước đây người ta dùng hoa cưới cầm tay để khử mùi cơ thể cho cô dâu

Sau này, mọi người cảm thấy đây là một cách hay để giải quyết nỗi lo âu thầm kín và trông bó hoa cầm tay cũng rất đẹp, điểm xuyến cho cô dâu. Vì vậy đóa hoa cưới đã trở thành thứ sử dụng phổ biến. Nó thực sự là một phụ kiện trang trí không thể thiếu cho cô dâu trong ngày cưới

Nguồn góc hoa cưới cầm tay cô dâu là dùng để xua đuổi tà ma

Một câu chuyện kể về nguồn gốc hoa cưới phổ biến hơn, và có lẽ cũng mang ít tính chất hư ảo hơn, đó là ngày xưa, cô dâu thường mang theo người thảo mộc như cây thì là, cùng với lúa mì, tỏi, hoa cúc vạn thọ với mục đích tránh linh hồn ma quỷ.

hoa cưới
Hoa cưới trước đây có vai trò xua đuổi tà ma

Sau này, các loại thảo mộc đó thay thế bằng những bông hoa thu hút, cho tới khi người ta ít tin vào ma quỷ hơn, những bó hoa cưới cầm tay trở thành vật trang trí không thể tách rời với cô dâu.

Hoa cưới cầm tay cô dâu thể hiện tình yêu vĩnh cữu

Trong các đám cưới cổ đại phương Tây, cô dâu mang theo một số loại thảo mộc để thể hiện sự trong trắng, thủy chung. Cô dâu Hy Lạp cầm theo bó hoa thường xuân tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu vì loài cây này có sức sống rất mãnh liệt và bền bỉ.

Đóa hoa cưới cầm tay cô dâu ngày nay

Với sự phát triển của giao thông vận tải và giao thương của các quốc gia phương Tây với các nước còn lại trên thế giới thì phong tục hoa cưới cầm tay cô dâu đã được phổ biến ở khắp hành tinh. Ngày nay, hầu như tất cả mọi cô dâu đều cầm trên tay đóa hoa cưới xinh xắn trong ngày trọng đại của đời mình. Đóa hoa cưới hiện nay đóng vai trò là phụ kiện trang trí đám cưới là chính, chứ không còn đóng vai trò là vật khử mùi hay xua đuổi tà ma như xưa nữa.

Ngoài ra, người ta còn thay thế hoa tươi bằng các loại hoa vải, hoa đất sét cho đóa hoa cầm tay cô dâu nữa. Các loại hoa nhân tạo này có đặc điểm là lúc nào cũng có sẵn và không lo bị héo do bảo quản không tốt. Mặc dù vậy nó lại không sinh động và tươi rói như các loại hoa tươi.

Hoa cưới được làm từ vải
Hoa cưới được làm từ vải

Người ta nói rằng, mỗi loài hoa đều có ngôn ngữ và ý nghĩa riêng của nó. Chính vì vậy, khi chọn hoa để kết thành hoa cưới cầm tay trong ngày cưới, các nàng cũng nên tìm hiểu qua ý nghĩa của các loài hoa được kết. Còn nếu không, hãy yêu cầu dịch vụ cung cấp hoa cưới giải thích ý nghĩa đó cho bạn để bạn hiểu rõ hơn và tự tin hơn khi cầm đóa hoa trên tay.

>>> Xem thêm: Lễ dạm ngõ là gì? Cách tổ chức lễ dạm ngõ.

>>> Xem thêm: Mâm quả cưới miền Nam gồm những quả nào?

, , , , , , , , , , , , , , ,

3 bình luận trong “Kinh ngạc về nguồn góc hoa cưới cầm tay cô dâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *