Những nguyên tắc chọn hoa cài áo cho chú rể

Cũng giống như bó hoa cầm tay của cô dâu, hoa cài áo cho chú rể là một phụ kiện không thể thiếu dành cho chú rể trong ngày cưới.

Ý nghĩa của hoa cài áo cho chú rể

Hoa cài áo chú rể mặc dù chỉ là một phụ kiện nhỏ, nhưng vẫn cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Nó không những cần phải hài hòa với trang phục của chú rể mà còn phải phù hợp với sắc thái của bó hoa cưới cô dâu cầm trên tay nữa. Phụ kiện hoa cài áo chú rể được chuẩn bị tốt sẽ giúp chú rể tôn lên vẻ lịch lãm, nam tính bên cạnh cô dâu xinh đẹp.

Hoa cài áo chú rể như là sợi dây kết nối giữa chú rể và cô dâu. Một bông hoa xinh xắn được trao truốt kỹ càng thể hiện tình yêu ngọt ngào và thiêng liêng giữa 2 người. Đây là điều không thể thiếu trong bất kỳ lễ cưới nào.

Nguyên tắc chọn hoa cài áo cho chú rể

Nguyên tắc 1: Màu sắc hoa phải hài hòa với màu sắc của cà vạt màu chú rể đang mang. Ví dụ: chú rể mang cà vạt màu vàng hay cà vạt có những hoa văn màu vàng thì có thể kết hợp với các loại hoa cài áo có màu vàng như hướng dương hay hoa hồng vàng

Hoa cài áo chú rể
Màu hoa cài áo chú rể phải hòa hợp với màu của cà vạt

Nguyên tắc 2: Kích thước hoa cài áo. Hoa cài áo của chú rể không nên sử dụng các loại hoa quá to. Tốt nhất là nên chọn loài hoa có kích thước trung bình nhỏ như hoa hồng. hoa lan … và chỉ nên cài 1 đến 2 bông là vừa

Hoa cài áo chú rể
Nên sử dụng các loại hoa có kích thước trung bình hoặc nhỏ để làm hoa cài áo cho chú rể

Nguyên tắc 3: Vị trí cài hoa. Vị trí cài hoa cưới của chú rể là bên ngực trái, nơi gần trái tim, ở phía túi ngực, gần nút giữ cỗ áo.

Vị trí cài hoa  là bên trái, nơi gần tim
Vị trí cài hoa là bên trái, nơi gần tim

Nguyên tắc 4: Cách cài hoa trên áo. Hoa cài thường được cố định băng kim băng, kim ghim nhưng, một số dòng vest cao cấp đã có thiết kế sẵn lỗ để đeo hoa rất khéo léo.

Nguyên tắc 5: Ý nghĩa của loài hoa dùng để làm hoa cài áo. Mỗi loài hoa lại có một ý nghĩa riêng ví như hoa hồng biểu tượng của tình yêu, hoa lan lại biểu tượng cho sự chung thủy. Đây là 2 loại hoa được dùng nhiều nhất cũng một phần vì chúng tươi được rất lâu.

Hoa cài áo cho chú rể
Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu

>>> Xem thêm: Cách tự tay làm hoa cài áo cho chú rể

>>> Xem thêm: Nên chọn hoa tươi hay hoa giả cho bó hoa cầm tay cô dâu2 bình luận trong “Những nguyên tắc chọn hoa cài áo cho chú rể

  1. Theo mình hoa cài áo chú rể hợp với hoa cầm tay của cô dâu là ổn. Người ta quan tâm đến hoa cô dâu nhiều hơn, ít ai quan tâm đến hoa cài áo của chú rể lắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *