4 điều không nên khi thuê xe cưới rước dâu

Bất kỳ đám cưới nào cũng thuê xe cưới rước dâu. Tuy nhiên, bạn cần chú ý những điều sau đây để khi thuê xe để đám cưới diễn ra vui và tiết kiệm.

Phương tiện đi lại trong đám cưới phải đặt làm sao cho nó thiết thật, phù hợp với hoàn cảnh và môi trường chung ở địa phương và gia cảnh của gia đình hai họ nữa. Không nên đặt những phương tiện thật khoa trương, coi đám cưới là dịp để phô trương. Khi thuê xe cưới rước dâu, bạn nên chú ý những điều sau đây:

Không nên thuê xe cưới rước dâu khi nhà cô dâu và nhà chú rể ở quá gần nhau

Có rất nhiều trường hợp, cô dâu và chú rể là những người bạn hàng xóm quen nhau từ nhỏ và lớn lên cùng nhau đi đến hôn nhân. Những trường hợp như vậy rất phổ biến ở khu vực nông thôn. Nhà của cô dâu và nhà của chú rể cách nhau không xa, có khi chỉ đi vài bước là đến nơi.

Đối với những trường hợp như vậy, trong đám cưới, nếu mà thuê xe cưới rước dâu thì thật là lãng phí. Nhà trai hoàn toàn có thể chuẩn bị đầy đủ sính lễ và đi bộ đến nhà gái. Chú rể có thể là người dẫn đầu đoàn đưa rước dâu, đi theo sau là dàn bê tráp và những bà con, bạn bè của nhà trai.

Nhà trai và nhà gái gần nhau có thể đi bộ để rước dâu
Nhà trai và nhà gái gần nhau có thể đi bộ để rước dâu

Việc đi bộ như thế không những giúp bạn có thể tiết kiệm được tiền thuê xe,  mà còn giúp các bác chụp hình cưới có nhiều thời gian và không gian hơn để chụp được những tấm ảnh đẹp cho bạn trong ngày đưa rước dâu nữa.

Thuê dàn mô tô phân khối lớn đi theo xe hoa

Thời gian gần đây, trên đường phố của các thành phố lớn xuất hiện nhiều kiểu xe phân khối lớn, chạy với tốc độ cao, gây ra tiếng động ồn ào. Có rất nhiều bạn trẻ mê xe phân khối lớn đã có những ý tưởng thuê xe cưới rước dâu rất kỳ lạ. Ngoài chiếc xe hoa và xe chở theo bà con hàng xóm, họ còn thuê thêm một dàn xe phân khối lớn chạy trước xe hoa để dẫn đường.

Sử dụng dàn mô tô phân khối lớn rước dâu rất khó coi
Sử dụng dàn mô tô phân khối lớn rước dâu rất khó coi

Những người có văn hóa, trong đám cưới hay rước dâu không ai làm như vậy cả. Những dạng rước dâu với đoàn xe phân khối lớn như thế rất khó coi. Ngoài ra, nó còn có thể vi phạm luật lệ giao thông, dễ gây ra kẹt xe, tắc đường, ảnh hưởng đến thời gian tổ chức lễ cưới của cô dâu và chú rể.

Nếu xảy ra tai nạn giao thông vào ngày tổ chức đám cưới thì thật là khó xử cho các bạn trẻ tổ chức kết hôn. Đám cưới được cho là một sự kiện trọng đại, vì thế, chúng ta cũng phải có những phương án để phòng tránh rủi ro, gây ảnh hưởng đến ngày trọng đại của đời mình

>>> Xem thêm: Đám cưới rước dâu bằng 10 chiếc xe cẩu

Thuê quá nhiều xe khi đưa rước dâu

Có những lễ cưới, vì muốn phô trương thanh thế, cô dâu và chú rể thuê thật nhiều ô tô trong ngày rước dâu. Những chiếc ô tô này rong ruổi trên đường phố trong quá trình đi rước dâu. Sau đó, nó đậu thành hàng dài ở nhà gái và bên như trai làm cản trở giao thông của khu vực đó.

Xe hoa rước dâu
Chỉ nên thuê lượng xe vừa đủ cho số người đi rước dâu mà thôi

Việc thuê quá nhiều ô tô như vậy không chỉ lãng phí tiền bạc mà nó còn ảnh hưởng đến sự đi lại của bà con lối xóm của cô dâu, chú rể nữa. Nhiều người ra vào khó khăn vì đoàn xe ô tô, trong lòng rất khó chịu nhưng không nói ra vì cho rằng đám cưới chỉ 1 ngày nên phải thông cảm. Nhưng thật ra, chúng ta không nên làm như vậy, nó vừa không văn minh vừa mang tính khoa trương, khoe khoang nữa.

Không tính toán số người khi thuê xe cưới rước dâu

Khi tổ chức đoàn đưa dâu và đón dâu trong đám cưới, cả nhà trai và nhà gái đều nên tính toán số lượng sẽ đi đưa rước dâu trong ngày cưới.

Nên tính toán số người trước khi thuê xe cưới rước dâu
Nên tính toán số người trước khi thuê xe cưới rước dâu

Từ đó có thể tính được số lượng xe cần phải thuê để chở đoàn người đưa dâu. Tránh trường hợp không tính toán cẩn thận, dẫn đến việc thiếu xe khi số người đi đưa đón dâu quá đông. Hoặc là thừa xe không ai ngồi, thừa chỗ ngồi vì thuê quá nhiều xe mà lượng người đi đưa đón dâu lại quá ít.

>>> Xem thêm: Chọn nhạc trong đám cưới và tiệc cưới

>>> Xem thêm: Cách chọn ngày cưới theo phương pháp khoa học

, , , , ,

1 bình luận trong “4 điều không nên khi thuê xe cưới rước dâu

  1. Nhà gần có thể đi bộ qua rước dâu. Sau đó vẫn phải mướn chiếc xe hoa chở cô dâu chú rể đi 1 vòng trước khi về nhà chồng. Đám cưới mà không có xe hoa thiệt cho cô dâu quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *