Đặt cọc nhà hàng tiệc cưới bao nhiêu tiền?

Khi bạn đặt nhà hàng tiệc cưới thì nhà hàng sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc. Hãy cùng webdamcuoi tìm hiểu đặt cọc nhà hàng tiệc cưới bao nhiêu tiền và quy trình đặt cọc khi đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới ngay sau đây.

Tại sao phải đặt cọc nhà hàng tiệc cưới

Khi các công ty hay cá nhân làm ăn, mua bán thì họ thường ký kết hợp đồng với nhau. Hợp đồng chính là một văn bản thể hiện các điều khoản của 2 bên bao gồm quyền lợi và nghĩa vụ. Trong hợp đồng sẽ quy số lượng hàng hóa được mua bán, ngày giao hàng, mức giá hoặc mức thù lao cùng với rất nhiều những điều khác.

Khi bạn đặt nhà hàng tiệc cưới, đây cũng được xem là một vụ làm ăn giữa một cá nhân và một doanh nghiệp. Cá nhân là người đặt tiệc, doanh nghiệp chính là nhà hàng tiệc cưới. Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên là người đặt tiệc và nhà hàng tiệc cưới thì bên nhà hàng sẽ phải làm hợp đồng đặt tiệc giữa 2 bên.

Quyền lợi của khách chính là được nhà hàng phục vụ tiệc cưới đúng ngày giờ, đúng sảnh tiệc và đúng món ăn, dịch vụ đã đặt.

Quyền lợi của nhà hàng là khách đảm bảo sẽ đãi tiệc tại nơi của mình và thanh toán đầy đủ các chi phí.

Để đảm bảo quyền lợi của mình, nhà hàng tiệc cưới sẽ phải yêu cầu khách đặt tiệc đặt cọc cho mình 1 khoản tiền. Số tiền này chính là sự đảm bảo khách sẽ đãi tiệc tại nhà hàng. Khi đã đặt cọc thì người đặt tiệc cũng yên tâm là ngày đãi tiệc của mình đã được nhà hàng xác nhận, họ sẽ không nhận những tiệc khác trùng với ngày đãi tiệc của mình nữa.

Đặt cọc nhà hàng tiệc cưới
Đặt cọc nhà hàng tiệc cưới bao nhiêu tiền

Đặt cọc nhà hàng tiệc cưới bao nhiêu lần?

Hầu hết các nhà hàng tiệc cưới tại Việt Nam đều áp dụng nguyên tắc đặt cọc 2 lần khi khách hàng đặt tiệc cưới tại nhà hàng. Đặt cọc lần đầu gọi là đặt cọc chỗ, đặt cọc lần hai gọi là đặt cọc thực đơn.

Đặt cọc chỗ

Lần đặt cọc đầu tiên gọi là đặt cọc chỗ. Nhiều nơi có tên gọi khác là đặt cọc sảnh.

Số tiền cọc này chính là điều kiện đảm bảo nhà hàng giữ chỗ, hay nói đúng hơn là giữ đúng cái sảnh cưới mà bạn đã xem trong ngày mà bạn chọn đãi tiệc cưới. Một khi bạn đã tiến hành đặt cọc giữ chỗ thì nhà hàng sẽ không nhận bất kỳ tiệc nào vào đúng ngày và đúng sảnh mà bạn đã chọn nữa. Vì thế bạn có thể an tâm là tiệc cưới của mình đã được đảm bảo.

Đặt cọc thực đơn

Trước ngày đãi tiệc khoảng 2 tuần hoặc nữa tháng thì nhà hàng sẽ liên hệ với bạn để hẹn bạn đến chọn thực đơn và đặt cọc tiền thực đơn. Nhà hàng có nhiều bộ thực đơn giá cao thấp khác nhau. Vì vậy số tiền đặt cọc thực đơn nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào bạn chọn thực đơn giá cao hay thấp.

Đặt cọc nhà hàng tiệc cưới bao nhiêu tiền?

Số tiền đặt cọc chỗ tại nhà hàng tiệc cưới

Số tiền đặt cọc chỗ tại nhà hàng tiệc cưới thường ít hơn so với số tiền đặt cọc thực đơn. Tuy nhiên, không có một mức giá đặt cọc chỗ chung cho tất cả các nhà hàng mà tùy thuộc vào mỗi nhà hàng khác nhau.

Số tiền đặt cọc chỗ nhiều hay ít tùy thuộc vào chính sách đặt cọc chỗ của mỗi nhà hàng. Có những nhà hàng yêu cầu đặt cọc khoảng 5 triệu, cũng có những nhà hàng yêu cầu đặt cọc chỗ đến 8 tới 10 triệu đồng.

Số tiền đặt cọc thực đơn tại nhà hàng tiệc cưới

Tùy theo quy định của mỗi nhà hàng, tiền đặt cọc thực đơn là khoảng 30% đến 50% giá thực đơn của hợp đồng đặt tiệc.

Ví dụ: bạn chọn thực đơn 5 triệu đồng/bàn và đãi 30 bàn thì tổng giá trị hợp đồng đặt tiệc là 150 triệu đồng. Nhà hàng sẽ yêu cầu bạn đặt cọc 30% hợp đồng trước cho họ là 45 triệu đồng.

Khi đặt cọc thực đơn, nhà hàng cũng chốt giá thực đơn luôn cho bạn. Toàn bộ thực đơn và giá thực đơn sẽ được ghi trên hợp đồng đặt tiệc. Mức giá này cũng là mức giá xác nhận giữa 2 bên. Điều này có nghĩa là nguyên liệu tăng hay giảm thì nhà hàng vẫn áp dụng mức giá này cho bạn.

Đặt cọc tiền thực đơn
Đặt cọc tiền thực đơn cho nhà hàng tiệc cưới

Đặt cọc nhà hàng tiệc cưới bao nhiêu tiền

Như vậy webdamcuoi đã có câu trả lời cho câu hỏi đặt cọc nhà hàng tiệc cưới bao nhiêu tiền rồi đó. Theo đó bạn sẽ phải đặt cọc chỗ khoảng từ 5 đến 10 triệu cho nhà hàng trong lần đặt cọc đầu tiên. Lần đặt cọc thức 2 là lần đặt cọc cho thực đơn. Bạn sẽ đặt cọc từ 30% đến 50% giá thực đơn mà bạn đã ký trong hợp đồng đặt tiệc cưới.

>>> Xem thêm: Lễ ăn hỏi là gì? Tại sao phải tổ chức lễ ăn hỏi?

>>> Xem thêm: Tại sao đám cưới cô dâu phải tung hoa cưới?

, , , , , , , ,

10 bình luận trong “Đặt cọc nhà hàng tiệc cưới bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *