Nên đặt nhà hàng tiệc cưới trước bao lâu?

Nên đặt nhà hàng tiệc cưới trước bao lâu là hợp lý là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra khi chuẩn bị cho đám cưới của mình. Hãy cùng webdamcuoi tìm hiểu và trả lời câu hỏi này nhé

Khi nào nên bắt đầu tìm đặt nhà hàng tiệc cưới?

Trước khi trả lời câu hỏi nên đặt nhà hàng tiệc cưới trước bao lâu thì chúng ta phải xem qua khi nào chúng ta nên bắt đầu tìm đặt nhà hàng tiệc cưới. Trước khi đi đặt nhà hàng tiệc cưới thì bạn cần phải xác định 3 thông tin quan trọng sau đây:

Thời gian đãi tiệc

Bạn cần phải xác định thời gian đãi tiệc. Tiệc cưới của bạn sẽ được tổ chức vào ngày nào. Tốt nhất bạn nên ghi chú cả ngày âm lịch và ngày dương lịch để không bị nhầm lẫn.

Ví dụ: tôi muốn đặt tiệc cưới vào ngày 15 tháng 12 năm 2025. Nhằm ngày 8 tháng 11 âm lịch.

Tiếp theo là thời gian đãi tiệc. Bạn sẽ đãi tiệc cưới vào buổi trưa hay là buổi tối. Tiệc trưa thường đón khách vào lúc 11h00 trưa và kết thúc tiệc lúc 14h00 chiều. Còn tiệc tối thường đón khách vào lúc 18h00 và kết thúc lúc 21h30.

Cung cấp cho nhà hàng tiệc cưới thời gian bạn sẽ đãi tiệc để họ kiểm tra xem ngày đó còn chỗ cho bạn hay không

Số bàn tiệc cần đãi

Ngoài thời gian đãi tiệc bạn cũng cần phải ước lượng số lượng bàn tiệc cần đãi. Muốn ước lượng được số bàn tiệc cần đãi bạn cần phải dự kiến số lượng khách mời sẽ dự tiệc cưới. Lấy số lượng khách mời chia cho 10 sẽ ra số lượng bàn tiệc dự kiến.

Cung cấp cho nhà hàng tiệc cưới số bàn tiệc cần đãi để họ sắp xếp tiệc cưới của bạn vào sảnh tiệc có diện tích phù hợp với tiệc cưới của bạn.

Mức giá thực đơn mà bạn có thể chấp nhận được

Tùy theo mức độ cao cấp và vị trí của nhà hàng tiệc cưới mà thực đơn của mỗi nhà hàng đều có mức giá cao thấp khác nhau. Bạn phải ước lượng ngân sách tối đa dành cho 1 bàn tiệc của mình là bao nhiêu. Từ đó mới lựa chọn nhà hàng tiệc cưới có mức giá phù hợp với khả năng của mình.

Sau khi bạn đã có đủ những thông tin này thì đó là thời điểm thích hợp nhất để bạn bắt đầu đặt nhà hàng tiệc cưới rồi đấy

Nên đặt nhà hàng tiệc cưới trước bao lâu?

Nên đặt nhà hàng tiệc cưới trước bao lâu là câu hỏi nhiều người đặt ra khi chuẩn bị đám cưới. Câu trả lời chính xác cho câu hỏi này chính là càng sớm càng tốt.

Theo những anh chị hay cô chú đã từng tổ chức đám cưới và đãi tiệc tại nhà hàng thì họ cho rằng nên đặt nhà hàng tiệc cưới trước ngày cưới ít nhất 6 tháng. Thật ra đặt nhà hàng tiệc cưới sớm cũng có nhiều ưu điểm và nhược điểm, nhưng ưu điểm sẽ nhiều hơn vì thế chúng ta nên đặt càng sớm càng tốt nhé.

Tại sao nên đặt nhà hàng tiệc cưới sớm

Nên đặt nhà hàng tiệc cưới trước bao lâu? Sớm nhất khi mà bạn có thể là câu trả lời của webdamcuoi dành cho câu hỏi này. Ưu điểm đầu tiên khi đặt nhà hàng tiệc cưới sớm chính là bạn sẽ chọn được nhà hàng mà mình yêu thích, chọn được ngày đãi tiệc mà mình yêu thích. Khi bạn đặt tiệc sớm khả năng còn chỗ của nhà hàng là rất lớn nên không sợ bị hết chỗ.

đặt tiệc cưới
Nên đặt nhà hàng tiệc cưới trước bao lâu?

Ưu điểm tiếp theo là về chương trình khuyến mãi hay ưu đãi của nhà hàng tiệc cưới. Nhà hàng tiệc cưới cũng rất thích khác đặt tiệc sớm. Một số nhà hàng thiết kế ra những chương trình khuyến mãi hoặc ưu đãi cho những khách đặt cọc tiền giữ chỗ cho tiệc cưới sớm. Điều này giúp các nhà hàng lắp đầy các sảnh tiệc trong tương lai. Còn đối với bạn thì bạn cũng sẽ được thêm những ưu đãi từ nhà hàng.

Ưu điểm cuối cùng là một khi bạn đã đặt cọc chỗ thành công, thì xem như bạn đã hoàn thành một công việc cực kỳ quan trọng trong đám cưới của mình rồi. Bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị những thứ khác cho đám cưới như chụp ảnh cưới, mua nội thất cưới, thử áo cưới, mua trang sức cưới, thuê xe hoa, trang trí đám cưới …. Những bạn đặt tiệc gần với ngày cưới sẽ phải chạy khắp nơi tìm kiếm nhà hàng tiệc cưới để đãi tiệc vì càng gần ngày cưới thì xác suất nhà hàng còn chỗ trống để đãi tiệc càng thấp.

Nhược điểm khi đặt nhà hàng tiệc cưới sớm

Mọi thứ đều có ưu điểm thì cũng có nhược điểm của nó. Khi đặt nhà hàng tiệc cưới sớm thì bạn phải đặt cọc 1 khoảng tiền cho bên nhà hàng. Số tiền đặt cọc này gọi là đặt cọc chỗ. Nhà hàng nhận cọc số tiền này để đảm bảo dành chỗ đãi tiệc cho bạn theo đúng ngày mà bạn đã chọn. Bạn nên hiểu rằng, nếu bạn đã đặt cọc chỗ mà bạn hủy không đãi tiệc nữa thì xem như bạn sẽ mất số tiền cọc.

Mọi chuyện đều có rủi ro, nếu đã chọn được nhà hàng tiệc cưới và đặt cọc chỗ, những xảy ra rủi ro khiến cho tiệc cưới của bạn bị hủy bỏ hoặc bị dời lại thì bạn sẽ phải mất số tiền cọc đã đặt cọc cho nhà hàng.

Những trường hợp nên đặt nhà hàng tiệc cưới càng sớm càng tốt

Cuối cùng, webdamcuoi sẽ giới thiệu cho bạn những trường hợp đặt biệt nên đặt tiệc cưới càng sớm càng tốt. Ai dự định cưới mà rơi vào những trường hợp dưới đây thì nên hết sức chú ý về thời gian đặt tiệc của mình nhé.

Đặt nhà hàng tiệc cưới uy tín

Trường hợp đầu tiên là những ai muốn đặt tiệc cưới tại những nhà hàng tiệc cưới nổi tiếng, có uy tín, có thời gian hoạt động lâu năm, giá cả hợp lý và tạo được nhiều niềm tin từ khách hàng. Những nhà hàng này thường luôn luôn rất đông khách đặt tiệc cưới. Các sảnh tiệc luôn được lắp đầy. Nếu bạn dự định đãi tiệc tại những nhà hàng như vậy thì nên đặt nhà hàng hàng sớm càng tốt, nếu không sẽ hết chỗ.

Nên đặt nhà hàng tiệc cưới sớm
Nên đặt nhà hàng tiệc cưới sớm

Cưới vào mùa cưới

Trường hợp thứ hai sẽ nói về thời gian. Ở Việt Nam có 1 khái niệm gọi là mùa cưới. Mùa cưới bắt đầu từ tháng 8 âm lịch và kéo dài đến tháng 2 âm lịch. Đây được xem là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm, rất thích hợp với các sự kiện cưới hỏi. Thời điểm này trời bắt đầu bước vào cuối mùa thu sang mùa đông, trời không quá nóng, những cơn mưa ngâu của tháng 7 cũng đang ít dần. Ai cũng biết thời tiết Việt Nam quanh năm đều nóng ẩm, đặc biệt là tại miền Nam và miền Trung. Chỉ có mùa đông và mùa xuân thì trời mát mẻ rất thích hợp cho đám cưới. Vì vậy ai có dự định cưới vào mùa cưới thì cũng nên đặt tiệc cưới sớm.

Cưới vào ngày đẹp

Trường hợp cuối cùng là cưới vào ngày đẹp. Hiện nay, đám cưới được tổ chức quanh năm suốt tháng. Mặc dù vào mùa cưới thì đám cưới sẽ được tổ chức nhiều hơn. Nhưng những tháng không phải mùa cưới thì vẫn có người tổ chức đám cưới, đặc biệt là những ngày đẹp. Đối với một số người ngày đẹp là ngày thứ 7, chủ nhật khi mà mọi người được nghỉ nên có thời gian đi ăn đám cưới. Còn đối với một số người khác, ngày đẹp là ngày phải hợp tuổi, hợp ngày với cô dâu, chú rể. Cũng có những người phải đi xem thầy phong thủy để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới. Ai cưới vào ngày đẹp nhớ đặt tiệc cưới sớm nhé, không thôi hết chỗ phải dời qua ngày không đẹp đó.

>>> Xem thêm: Thuê xe hoa đám cưới tốn bao nhiêu tiền?

>>> Xem thêm: Đặt giường tân hôn ở vị trí nào tốt nhất?

, , , , , , , ,

10 bình luận trong “Nên đặt nhà hàng tiệc cưới trước bao lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *