7 tiêu chí chọn Studio chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới đẹp hay không phụ thuộc rất lớn vào việc bạn chọn Studio tốt hay không. Dưới đây là 7 tiêu chí giúp bạn chọn Studio chụp ảnh cưới chất lượng. Cùng tham khảo ngay nhé.

Uy tín của Studio chụp ảnh cưới

Uy tín đối với bất kỳ một đơn vị kinh doanh nào cũng rất quan trọng chứ không phải chỉ là Studio. Vì thế, bất kỳ ai cũng cố gắng xây dựng uy tín cho đơn vị kinh doanh của mình.Tuy nhiên, để trở thành một đơn vị kinh doanh có uy tín không phải dễ. Nó đòi hỏi rất nhiều nổ lực cố gắng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì thế, tiêu chí đầu tiên khi chọn Studio chụp ảnh cưới là bạn phải chọn những Studio có uy tín.

Thế nào là một Studio có uy tín

Uy tín của một Studio được xây dựng dựa trên sự hài lòng của khách hàng. Điều này có nghĩa là càng nhiều người đánh giá Studio tốt thì Studio đó càng có uy tín. Để biết mức độ uy tín của một studio, bạn có thể dựa vào những nguồn sau đây:

 • Hỏi thăm cảm nhận của những người đã chụp ảnh cưới tại Studio đó.
 • Theo dõi những comment đánh giá của những khách hàng comment trên mạng xã hội về Studio đó.
 • Tham khảo những album mà studio đã chụp
 • Đến trực tiếp Studio để xem cách tư vấn, phục vụ của nhân viên để có những đánh giá chính xác nhất.

Quy mô Studio

Studio có quy mô càng lớn thì càng chứng minh được tiềm lực và khả năng của Studio đó. Quy mô của một Studio có thể được đánh giá dựa vào 2 lĩnh vực là nhân lực và vực lực

Quy mô nhân lực của Studio

Những Studio nhỏ có nguồn nhân lực khá hạn chế. Thậm chí có những Studio chỉ có 1 người duy nhất là chủ kiêm luôn nhân viên tư vấn. Còn những công việc khác như thợ trang điểm, chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh, …. họ thuê ngoài để có thể hoàn thành công việc của họ. Bạn thấy đó, nếu chọn những Studio như thế để chụp ảnh cưới thì rất rủi ro, chất lượng album không đảm bảo.

Những Studio có quy mô lớn luôn có sẵn nguồn nhân lực phụ trách từng việc để hoàn thiện album cưới của bạn một cách hoàn hảo. Họ luôn có những thợ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp, thợ trang điểm được ký hợp đồng. Bên cạnh đó, họ còn có đội ngũ tư vấn viên, thợ photoshop chỉnh sửa ảnh và thiết kế album, nhân viên đạo cụ, nhân viên phụ trách trang phục. Thậm chí có những Studio có cả xe hơi riêng với tài xế để chuyên chở khách đi chụp ảnh ngoại cảnh.

Quy mô về nguồn lực của Studio

Nguồn lực chính là những trang thiết bị, những cơ sở vật chất của Studio đó. Nguồn lực của Studio càng lớn thì chứng tỏ họ có tiềm lực tài chính đầu tư đủ những thiết bị hiện đại phục vụ cho việc chụp ảnh cưới. Bạn có thể đánh giá nguồn lực công ty qua những yếu tố sau:

 • Địa điểm kinh doanh hay showroom của Studio được đặt tại vị trí đắc địa hay những khu trung tâm của các thành phố lớn.
 • Studio có nhiều chi nhánh tại nhiều tình thành khác nhau.
 • Showroom của Studio đó có diện tích to rộng, được trang trí lộng lẫy, đẹp mắt.
 • Trang thiết bị như là phòng chụp, hệ thống máy tính xử lý ảnh, hệ thống ánh sáng, đạo cụ được đầu tư nhiều và hiện đại.
 • Bộ sưu tập váy cưới và trang phục cưới dành cho khách hàng phong phú và đa dạng.

Kinh nghiệm của Studio

Kinh nghiệm của Studio khá quan trọng. Những Studio có kinh nghiệm dày dặn luôn cho ra được những album cưới đẹp và đầy chất lượng. Kinh nghiệm ở đây được hiểu theo một lĩnh vực rất rộng. Nó bao gồm:

 • Kinh nghiệm của người chụp ảnh cưới.
 • Kinh nghiệm của người thợ trang điểm cô dâu.
 • Kinh nghiệm của người thợ chỉnh sửa ảnh và thiết kế album cưới.
 • Kinh nghiệm khi chọn vật liệu in album và hoàn thành cuốn album cưới
 • Kinh nghiệm xử lý rủi ro gặp phải trong quá trình chụp ảnh cưới.
 • Kinh nghiệm giải quyết những vấn đề phát sinh từ phía khách hàng.

Tính chuyên nghiệp của Studio

Khi bạn tìm Studio chụp ảnh cưới cho mình thì bất kỳ một studio nào cũng nói mình là người chuyện nghiệp và bạn có thể đặt niềm tin vào họ. Trước khi xác nhận Studio đó có chuyên nghiệp không chúng ta cũng nên hiểu tính chuyên nghiệp là gì?

Tính chuyên nghiệp chính là biết cách điều tiết công việc phù hợp với tiến độ và môi trường xung quanh để tạo nên hiệu quả tốt nhất.

Tại sao tính chuyên nghiệp của Studio là tiêu chí quan trọng khi chọn Studio chụp ảnh cưới?

Một Studio có tính chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện và hoàn thành quá trình chụp ảnh cưới cũng như album ảnh cưới một cách xuất sắc. Không những vậy, nhờ có tính chuyên nghiệp mà các Studio này trong quá trình làm việc sẽ ít xảy ra những sai sót và những vấn đề ngoài ý muốn.

Vậy một Studio có tính chuyên nghiệp là Studio như thế nào?

Một Studio được đánh giá là có tính chuyên nghiệp phải là một Studio có năng lực chuyên môn và luôn thường xuyên cập nhật các kiến thức, công nghệ chụp ảnh cưới mới, nâng cao được trình độ chuyên môn so với những Studio khác. Họ phải kiểm soát và điều chỉnh được toàn bộ quá trình chụp ảnh cưới để tránh xảy ra sai sót.

Studio phải có quy trình làm việc rõ ràng với khách hàng cũng như quy trình chụp ảnh cưới bài bản. Phải có sự phối hợp tốt giữa trang điểm, trang phục, đạo cụ, chụp ảnh, chỉnh sửa và thiết kế album cưới để tạo ra được sản phẩm hoàn hảo. Các công việc trên cần phải có sự phân công nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của từng người trong ekip để đảm bảo công việc được thực hiện thuận lợi và tốt đẹp.

Ngoài ra đội ngũ tư vấn của Studio phải nắm bắt được ý tưởng và nhu cầu của người chụp ảnh cưới. Từ đó truyền đạt được ý tưởng đó đến với ekip thực hiện để ý tưởng đó được thực hiện xuyên suốt trong bộ ảnh cưới của khách hàng.

Hợp đồng với khách hàng và đầy đủ, chặt chẽ đảm bảo được quyền lợi của khách hàng.

Địa điểm của Studio

Nếu bạn dự định chụp ảnh cưới ngoại cảnh ở những tỉnh thành có phong cảnh đẹp và cách xa nơi bạn ở thì bạn nên cân nhắc chọn những Studio chụp ảnh cưới tại những tỉnh thành đó. Việc chọn những Studio bản địa tại nơi bạn chụp ảnh cưới mang lại nhiều cái lợi cho bạn.

Trước hết là giúp bạn tiết kiện được chi phí di chuyển và lưu trú. Giả sử nếu bạn sống tại TP.HCM và dự định chụp ảnh cưới tại thành phố biển Nha Trang. Nếu bạn chọn 1 Studio ở TP.HCM để chụp ảnh cưới  thì bạn phải lo toàn bộ chi phí di chuyển khứ hồi cho bạn và cả ekip chụp ảnh ra Nha Trang. Ngoài ra bạn còn phải chi luôn tiền ăn ở cho toàn bộ ekip trong suốt thời gian ở Nha Trang nữa. Khi bạn chọn Studio ngay tại Nha Trang thì bạn chỉ phải tốn tiền chụp ảnh và chi phí di chuyển đến các nơi chụp ảnh tại thành phố Nha Trang mà thôi.

Các Studio bản địa luôn hiểu rõ các địa điểm chụp ảnh cưới tại khu vực của mình. Họ biết rõ thời tiết từng mùa tại nơi mình hoạt động, nên có thể tư vấn tốt cho bạn thời gian cũng như địa điểm chụp ảnh cưới tốt nhất. Điều này là hầu như không thể đối với những Studio ở những nơi khác đến.

Điều thuận lợi tiếp theo là về trang phục cưới và đạo cụ. Do địa điểm chụp ảnh cưới là địa bàn của mình nên bất kỳ khi nào xảy ra sự cố về đạo cụ hay trang phục họ đều có thể khắc phục và thay thế nhanh chóng. Những Studio từ nơi khác đến họ mang theo trang phục cưới và đạo cụ có hạn nên một khi bị hư hỏng hay sự cố họ sẽ không có sẵn trang phục và đạo cụ thay thế.

Chỉ những Studio bản địa mới biết được những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp mới trong khu vực mình. Ngoài ra họ còn có mối quan hệ tốt với dân địa phương nên trong quá trình chụp ảnh cưới sẽ vô cùng thuận lợi.

Ý tưởng thực hiện album cưới

Thường thì những Studio đều có một bộ sưu tầm những ý tưởng thực hiện album cưới. Những ý tưởng này được nhân viên tư vấn của Studio tư vấn cho khách hàng để họ suy nghĩ và chọn lựa. Đó có thể là những ý tưởng về:

 • Phong cách đồng quê
 • Phong cách hiện đại
 • Phong cách biển cả
 • Phong cách thiên nhiên
 • Phong cách hoài cổ
 • Phong cách vintage
 • Phong các tự nhiên
 • Phong cách rừng núi …
 • Phong cách Hàn Quốc, Trung Hoa, Nhật Bản …
Ảnh cưới theo phong cách Trung Hoa
Ảnh cưới theo phong cách Trung Hoa

Studio càng có nhiều ý tưởng thực hiện album cưới theo nhiều phong cách khác nhau thì sự lựa chọn của bạn càng phong phú.

Nếu bạn có những ý tưởng riêng của mình thì hãy trao đổi với nhân viên tư vấn để xem họ có thể thực hiện được ý tưởng của bạn không? Những Studio có chuyên nghiệp luôn tôn trọng ý tưởng của khách hàng và tìm mọi cách để hiện thực hóa ý tưởng của bạn.

Giá cả chụp ảnh cưới là làm album cưới.

Cuối cùng cũng đến phần mọi người quan tâm nhất rồi. Đó chính là giá cả chụp ảnh cưới và làm ra một album cưới hoàn hảo. Đừng hỏi chúng tôi một câu hỏi chung chung là đám cưới thì chụp 1 bộ album cưới tốn hết bao nhiêu tiền? Lý do là sẽ không có một câu trả lời chung chính xác cho câu hỏi này.

Giá cả của một bộ album cưới phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thực hiện bộ album cưới:

 • Studio có quy mô lớn, có uy tín và kinh nghiệm sẽ có mức giá cao hơn so với những studio có quy mô nhỏ, ít nổi tiếng hay mới mở.
 • Chụp ảnh cưới ngoại cảnh sẽ có giá cao hơn so với chụp ảnh cưới tại phim trường hay Studio.
 • Chụp ảnh ngoại cảnh tại địa điểm hoạt động của studio đó sẽ rẻ hơn so với chụp ngoại cảnh tại những tỉnh thành nằm bên ngoài tỉnh thành của studio đó.
 • Chụp ảnh cưới vào mùa cao điểm sẽ có giá cao hơn mùa thấp điểm
 • Chất liệu làm ra bộ album cưới khác nhau cũng có mức giá khác nhau
 • Số lượng trang trong album cưới càng nhiều thì giá càng cao.
 • Số lượng trang phục cưới bạn sử dụng để chụp ảnh càng nhiều thì giá chụp ảnh cưới sẽ càng cao.
Chụp ảnh cưới tại phim trường
Chụp ảnh cưới tại phim trường

Qua những yếu tố này, bạn có thể thấy là nếu muốn tiết kiệm chi phí chụp ảnh cưới thì bạn nên chọn những yếu tố nào, bỏ yếu tố nào. Còn nếu có khả năng tài chính tốt và muốn bộ album cưới hoành tráng thì bạn có thể chọn những yếu tố ngược lại.

Như vậy là webdamcuoi đã giới thiệu cho bạn 7 tiêu chí để chọn ra một studio chụp ảnh cưới chất lượng rồi đó. Giờ thì tùy thuộc vào khả năng tài chính, sở thích và ý tưởng của mình, bạn có thể chọn ra một Studio chụp ảnh cưới phù hợp với mình nhé.

>>> Xem thêm: 4 điều không nên khi thuê xe hoa rước dâu

>>> Xem thêm: Vì sao người ta hay dán chữ Song Hỷ trong đám cưới?

,

4 bình luận trong “7 tiêu chí chọn Studio chụp ảnh cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *