5 lý do nên đãi tiệc cưới vào buổi trưa

Mặc dù đãi tiệc cưới vào buổi trưa ít được mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, tiệc trưa cũng mang lại nhiều lợi ích cho cô dâu và chú rể đó.

Dưới đây là 5 lý do bạn có thể suy nghĩ khi có ý muốn đãi tiệc cưới vào buổi trưa thay vì vào buổi tối. Có những lợi ích thuộc về chi phí đãi tiệc, cũng có những lợi ích thuộc về sự thuận lợi của chính bạn nữa.

Chi phí đặt tiệc thấp hơn nếu đãi tiệc cưới vào buổi trưa

Theo thống kê thị trường kinh doanh tiệc cưới hiện nay thì lượng người đặt tiệc buổi tối chiếm tới 80%. Tiệc trưa chỉ chiếm khoảng 20%.  Rõ ràng người dân có xu hướng thích đặt tiệc cưới vào buổi tối hơn là buổi trưa. Điều này cũng dễ hiểu, vì buổi tối mọi người có nhiều thời gian rảnh hơn so với buổi trưa. Vì thế lượng người có thể đến dự tiệc và chung vui với cô dâu và chú rể cũng nhiều hơn.

Vào những ngày đẹp, lượng khách đặt tiệc lại càng đông. Trong khi sức chứa của các nhà hàng tiệc cưới là có hạn. Điều này làm cho buổi tối có quá nhiều tiệc lại không có sảnh để đãi, buổi trưa sảnh trống lại không có ai đặt. Để giải quyết được vấn đề này, các nhà hàng tiệc cưới tìm cách chuyển khách đặt tiệc cưới buổi tối sang buổi trưa để tối ưu hóa lợi nhuận của họ.

Tiệc trưa giúp bạn tiết kiệm chi phí đãi tiệc hơn tiệc tối
Tiệc trưa giúp bạn tiết kiệm chi phí đãi tiệc hơn tiệc tối

Tuy nhiên, muốn thuyết phục một khách hàng chuyển từ đãi tiệc buổi tối sang buổi trưa quả thật là không đơn giản. Để làm được điều này, nhà hàng tiệc cưới cần phải có những chương trình ưu đãi, chương trình khuyến hay giảm giá để thuyết phục khách đãi tiệc buổi trưa.

Cũng chính vì thế, khi quyết định tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa, bao giờ bạn cũng có được mức chi phí thấp hơn so với đãi tiệc buổi tối. Theo khảo sát thì thường các nhà hàng tiệc cưới chấp nhận giảm giá từ 10% đến 15% nếu khách hàng quyết định đãi tiệc vào buổi trưa. Ngoài ra giảm giá, một số nhà hàng tiệc cưới có khuyến mãi thêm nước ngọt hoặc các chương trình lễ cưới như MC, pháo kim tuyến cho khách đãi tiệc trưa.

Xác suất đặt được ngày tốt để đãi tiệc cao hơn

Đám cưới ai cũng đều chọn ngày đẹp. Vì thế, vào những ngày mà được cho là ngày lành tháng tốt sẽ có rất nhiều người xúm nhau đặt tiệc. Để đặt được những ngày như vậy, nhiều cặp đôi đã phải lên kế hoạch và đặt tiệc cưới trước đó từ 5 đến 6 tháng để giữ chỗ. Các cặp đôi quyết định đặt tiệc cưới trước ngày cưới khoảng từ 1 đến 2 tháng thì thường không còn chỗ cho những ngày tốt nữa. Họ buộc phải chọn ngày khác hoặc chuyển qua đặt tại những nhà hàng tiệc cưới khác. Nếu ngày tốt rơi vào mùa cưới thì càng khó hơn nữa. Có trường hợp tất cả những nhà hàng đều kín chỗ và không có chỗ cho họ đãi tiệc.

Tiệc trưa giúp bạn dễ dàng chọn được ngày đẹp để đãi tiệc
Tiệc trưa giúp bạn dễ dàng chọn được ngày đẹp để đãi tiệc

Đó là trong trường hợp bạn đặt tiệc cưới vào buổi tối. Bạn có thể xem xét chuyển tiệc cưới qua buổi trưa thì xác suất đặt được ngày tốt để đãi tiệc sẽ cao hơn rất nhiều. Như đã đề cập, tiệc trưa chỉ chiếm khoảng 20% nên khả năng còn chỗ của các nhà hàng tiệc cưới là khá cao.

Cô dâu và chú rể có thời gian nghỉ ngơi sau tiệc

Một trong những ưu điểm khá lớn cho việc đặt tiệc cưới vào buổi trưa đó là khi tiệc kết thúc trong ngày, cô dâu và chú rể có khá nhiều thời gian buổi tối để nghỉ ngơi, trò chuyện cùng họ hàng, bà con và tận hưởng trọn vẹn đêm tân hôn lãng mạn. Nếu tiệc được diễn ra vào buổi tối, bạn sẽ dành nguyên thời gian để chuẩn bị, đón tiếp khách, thanh toán,…Như vậy, khi về nhà bạn sẽ khá mệt và chẳng thể dành thời gian cho những việc cá nhân. Đặc biệt với những cặp đôi sẽ đi hưởng tuần trăng mật ngay sau đó thì sẽ càng mệt mỏi hơn.

Tránh được tình trạng kẹt xe nếu đãi tiệc cưới vào buổi trưa

Tiệc cưới đãi buổi tối thường rơi vào khoảng từ 6h tối đến 7h tối. Đây cũng là thời gian tan tầm, tan sở của người dân. Nếu bạn đi ra đường trong thời gian này thì việc bị kẹt xe, ùn tắc giao thông là điều thường xuyên xảy ra. Đãi tiệc vào buổi tối, tình trạng kẹt xe không chỉ ảnh hưởng đến cô dâu, chú rể mà nó còn ảnh hưởng đến cả khách dự tiệc nữa. Khách mời của bạn đi làm về tắm rửa thay đồ thật đẹp để đi dự tiệc, ra đến đường gặp kẹt xe, khói bụi đến nhà hàng mất cả vui.

Khách dự tiệc trưa đến đúng giờ hơn so với tiệc tối
Khách dự tiệc trưa đến đúng giờ hơn so với tiệc tối

Nếu bạn đãi tiệc trưa thì rất có thể tránh được tình trạng kẹt xe và ùn tắt giao thông. Vì lượng xe cộ lưu thông trong thời gian từ 11h trưa đến 12h trưa thấp hơn rất nhiều so với thời gian từ 6h tối đến 7h tối. Tránh được kẹt xe cũng đồng nghĩa với khách mời sẽ đến đúng giờ dự tiệc hơn. Như vậy, bạn sẽ tránh được tình trạng thời gian làm lễ tại nhà hàng bị chậm trễ do khách mời đến muộn.

Hạn chế được các màn ăn nhậu quá khích của khách mời

Có rất nhiều khách mời xem tiệc cưới là một dịp để ăn nhậu và hát hò với nhau trên sân khấu. Nếu việc này chỉ diễn ra trong thời gian tổ chức tiệc thì không có vấn đề gì. Vì tiệc cưới ai cũng muốn vui, muốn chia sẻ niềm vui với cô dâu chú rể mà. Nhưng có một số khách mời thuộc loại bợm nhậu. Họ uống quá chén và đến lúc kết thúc tiệc vẫn còn nhậu nhẹt và hát hò, chưa muốn kết thúc cuộc vui của mình. Điều này vô tình làm khó cô dâu, chú rể và gia đình hai họ.

Tiệc trưa có thể hạn chế các màn ăn nhậu quá khích của khách mời
Tiệc trưa có thể hạn chế các màn ăn nhậu quá khích của khách mời

Nếu đãi tiệc vào buổi trưa, đa số mọi người phải tranh thủ dự tiệc xong còn phải trở về công ty đi làm nên không dám dùng quá nhiều rượu bia. Do vậy cũng hạn chế được các màn ăn nhậu quá khích của những vị khách mời.

Trừ khi tiệc cưới buổi trưa của bạn đãi trong ngày thứ bảy hay chủ nhật, những ngày mà khách mời của bạn được nghỉ, không phải đi làm, còn nếu đãi ngày thường thì bạn hoàn toàn có thể hạn chế được các màn ăn nhậu, hát hò quá khách của họ.

>>> Xem thêm: Có bao nhiêu loại bánh cưới trong lễ cưới của người Việt Nam

>>> Xem thêm: Công nghệ thiệp cưới cắt lazer đẹp không tì vết

, , ,

1 bình luận trong “5 lý do nên đãi tiệc cưới vào buổi trưa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *