Chọn nhẫn cưới theo phong thủy, ngũ hành.

Chọn nhẫn cưới theo phong thủy, ngũ hành đang nhận được nhiều sự quan tâm của các cặp đôi. Cặp nhẫn cưới phù hợp sẽ mang lại hạnh phúc và may mắn cho hôn nhân của họ.

Nhẫn cưới luôn được các cặp đôi tuyển chọn cẩn thận trước khi mua. Lý do là nhẫn cưới sẽ được đeo trên tay của cặp vợ chồng trong suốt cuộc đời. Nó hiện diện như biểu tượng của tình yêu, của sự bền vững và cả trách nhiệm trong hôn nhân.

Có rất nhiều tiêu chí để chọn nhẫn cưới. Chọn nhận cưới theo phong thủy là một trong những tiêu chí được khá nhiều cặp đôi quan tâm. Theo đó, tùy thuộc vào số mệnh của mỗi cặp đôi, sẽ có những mẫu nhẫn cưới thích hợp cho họ.

Tham khảo các kiểu nhẫn cưới siêu đẹp
Tham khảo giá cả và kiểu nhẫn cưới siêu đẹp

Phong thủy ngũ hành là gì?

Theo triết học cổ của Trung Hoa thì tất cả mọi sự vật, sự việc trên thế gian này đều có từ 5 nguyên tố cơ bản và trạng thái. 5 nguyên tố và trạng thái này chính là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 5 nguyên tố và trạng thái này được người ta gọi là Ngũ Hành.

Mỗi nguyên tố và trạng thái của Ngũ Hành đều có mối quan hệ tương sinh (nghĩa là hợp nhau) hoặc tương khắc (nghĩa là nghịch nhau). Khi xem một sự vật hoặc sự việc nào đó theo phong thủy, người ta cố gắng tìm ra những mối quan hệ hợp nhau (tương sinh) giữa các nguyên tố để phối với nhau. Điều này nhằm tạo sự thuận lợi, sự phát triển, sự may mắn cho sự việc, sự vật đó. Ngược lại, người ta cũng cố gắng tìm những mối quan hệ nghịch nhau (tương khắc) giữa các nguyên tố để tránh phối chúng với nhau. Điều này nhằm tránh những mâu thuẫn, bất đồng, vận rủi trong sự vật hoặc sự việc đó.

Cách chọn nhẫn cưới theo phong thủy, ngũ hành

Nhẫn cưới thuộc hành Kim

Nhẫn cưới thuộc hành Kim thường có mặt nhẫn tròn. Thân nhẫn trơn và không chạm khắc cầu kỳ. Thân nhẫn có thể đính thêm những viên đá quý hình tròn có màu vàng hoặc màu trắng.

Nhẫn hành Kim được thiết kế đơn giản với màu trắng, vàng cùng với các chất liệu như là vàng tây, bạch kim. Nhẫn cưới hành Kim phù hợp với người mạng Thủy.

Nhẫn cưới thuộc hành Kim
Nhẫn cưới thuộc hành Kim

Nhẫn cưới hành Kim được cho là giúp cho tình yêu thêm bền vững, tình nghĩa vợ chồng được kết nối lâu dài, Công việc kinh doanh và sự nghiệp được thuận lợi

Nhẫn cưới thuộc hành Mộc

Nhẫn cưới thuộc hành Mộc có mặt nhẫn tròn, được cách điệu với những nét uốn lượn, xoắc, hình chữ nhật. Mặt nhẫn có thể được thiết kế thành hình bầu dục, nạm những viên đá quý màu xanh. Thân nhẫn cũng có thể đính đá quý có màu tương tự.

Nhẫn cưới thuộc hành Mộc
Nhẫn cưới thuộc hành Mộc

Nhẫn thuộc hành Mộc hợp với những người mạng Hỏa. Nó được cho là sẽ giúp cho tình yêu thêm chan chứa, thuận lợi về đường con cái.

Nhẫn cưới thuộc hành Thủy

Nhẫn cưới thuộc hành Thủy có mặt nhẫn tròn, có thể cách điệu bằng những nét uốn lượn.Thân nhẫn mảnh khảnh, có thể có dạng hình chữ S.

Ngoài dạng hình tròn, mặt nhẫn có thể được thiết kế thành hình bầu dục, bạn nạm những viên đá quý màu xanh tím, danh đen, lục hoặc đen. Thân nhẫn có thể đính thêm những viên đá quý màu sẫm.

Nhẫn cưới thuộc hành Thủy
Nhẫn cưới thuộc hành Thủy

Những thuộc hành Thủy hợp với những người mạng Mộc. Nhẫn cưới thuộc hành Thủy được cho là sẽ gia tăng sự gắn bó, sự chia sẽ giữa hai vợ chồng trong cuộc sống. Bất kỳ mâu thuẫn hay bất đồng nào xảy ra giữa hai vợ chồng đều có thể được xoa dịu.

Nhẫn cưới thuộc hành Hỏa

Nhẫn cưới thuộc hành Hỏa thường có mặt nhẫn dạng nhọn, được cách điệu với những nét nhô cao. Thân nhẫn có thể khắc những loại hoa văn là những đường cắt chéo hoặc hoa văn dạng hình chữ V.

Mặt nhẫn thường được thiết kế thành hình tam giác hoặc đa giác. Nhẫn được nạm những viên đá quý màu hồng, đỏ hoặc màu da cam. Thân nhẫn có thể đính thêm những hạt đá quý màu đỏ hoặc màu hồng.

Nhẫn cưới thuộc hành Hỏa
Nhẫn cưới thuộc hành Hỏa

Nhẫn cưới thuộc hành Hỏa hợp với những người mạng Thổ. Nhẫn thuộc hành Hỏa được cho là như một ngọn lửa tình yêu. Ngọn lửa này giúp các vợ chồng thổi bùng đam mê và có cuộc sống chăn gối hòa hợp.

Nhẫn cưới thuộc hành Thổ

Nhẫn cưới thuộc hành Thổ thường có mặt nhẫn cưới hình vuông, được cách điệu với những nét cắt thẳng. Thân nhẫn có thể cắt hoa văn hình vuông hoặc hoa văn hình chữ T.

Ngoài hình vuông, mặt nhẫn có thể được thiết kế thành hình chữ nhật, nạm những viên đá quý màu vàng. Thân nhẫn đính đá quý có màu tương tự.

Nhẫn cưới thuộc hành Thổ
Nhẫn cưới thuộc hành Thổ

Nhẫn thuộc hành thổ hợp với những người mạng Kim. Nhẫn cưới thuộc hành Thổ được cho là giúp cho tình yêu của các cặp vợ chồng thêm bền vững. Vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan hiền, gia đình sung túc, hòa thuận.

Cách chọn nhẫn cưới theo phong thủy ngũ hành

Như vậy, theo phong thủy Ngũ Hành thì mỗi người đều được mang 1 số mệnh. Số mệnh của mỗi người  thuộc một trong 5 số mệnh cơ bản của Ngũ Hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Khi chọn nhẫn cưới, nếu hai người có mệnh trùng nhau thì nên chọn loại nhẫn cưới có hành hợp nhau (tương sung) với cả hai người.

Ví dụ: cả hai người đều có chung mạng Thủy thì nên lựa chọn mẫu nhẫn cưới thuộc hành Kim.

Nếu hai người có mệnh khác nhau thì có thể chọn mỗi người một kiểu nhẫn thuộc hành khác nhau. Nhưng có thể yêu cầu nhà cung cấp thiết kế nhẫn cưới với phong cách cặp đôi để nó trở thành cặp nhẫn cưới hoàn hảo.

Ví dụ: người nữ thuộc mạng Thủy sẽ chọn mẫu nhẫn cưới thuộc hành Kim. Người Nam mạng Mộc chọn mẫu nhẫn cưới thuộc hành Thủy.

Tham khảo bảng bên dưới để thấy rõ hơn cách chọn nhẫn cưới theo phong thủy, Ngũ Hành như thế nào thì hợp.

Người thuộc mệnh Nhẫn cưới thuộc hành
Người mệnh Kim Mua nhẫn cưới thuộc hành Thổ
Người mệnh Thổ Mua nhẫn cưới thuộc hành Hỏa
Người mệnh Mộc Mua nhẫn cưới thuộc hành Thủy
Người mệnh Hỏa Mua nhẫn cưới thuộc hành Mộc
Người mệnh Thủy Mua nhẫn cưới thuộc hành Kim

Cách xem mình thuộc mệnh gì trong phong thủy ngũ hành?

Để biết mình thuộc mệnh gì trong Ngũ Hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa –Thổ là điều mà rất nhiều người quan tâm. Cách tính của nó tương đối phức tạp và dựa vào năm sinh của mỗi người. Vì thế, nhiều người cảm thấy rất khó để tính ra mình thuộc mệnh gì.

Đừng lo lắng, webdamcuoi đã có sẵn 1 bảng liệt kê Mệnh Ngũ Hành Theo Năm Sinh. Chỉ cần dùng năm sinh dương lịch và âm lịch để tra là có thể biết được ngay mình thuộc mệnh gì. Mọi người có thể tải về bảng liệt kê  Mệnh Ngũ Hành Theo Năm Sinh ngay bên dưới. Bảng này có thể xem được cô dâu, chú rể thuộc mệnh nào. Dựa vào đó có thể chọn ngày lành tháng tốt hoặc chọn các loại nhẫn cưới, nội thất hợp với phong thủy, ngũ hành của cô dâu và chú rể.

Click tải ngay >> Bảng liệt kê Mệnh Ngũ Hành Theo Năm Sinh <<

Như vậy, dựa vào bảng liệt kê Mệnh Ngũ Hành Theo Năm Sinh là bạn đã có thể tự mình kiểm tra xem mình thuộc mệnh gì rồi đó.

>>> Xem thêm: Đám cưới tối giản, xu hướng cưới mới của giới trẻ VN

>>> Xem thêm: Cách chọn ngày cưới theo phương pháp khoa học

>>> Xem thêm: Khám phá 10 địa điểm chụp ảnh cưới siêu lãng mạn tại Đà Lạt

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *