Mọi thứ cần biết khi khắc chữ lên nhẫn cưới.

Khắc chữ lên nhẫn cưới là một trong những xu hướng đang rất thịnh hành ở giới trẻ hiện nay. Hôm nay, webdamcuoi sẽ chia sẽ đến mọi người tất cả những thứ cần biết khi khắc chữ lên nhẫn cưới. Hãy tham khảo những thông tin bên dưới trước khi quyết định nhờ các thợ kim hoàn thực hiện nhé.

Vì sao nên khắc chữ lên nhẫn cưới

Cặp nhẫn cưới được khắc một thông điệp bí ẩn là cách thể hiện cá tính cũng như tình yêu dành cho nhau của các cặp đôi. Nó tạo nên sự độc đáo và độc nhất của món trang sức không thể thiếu trong đám cưới của cô dâu và chú rể. Sự độc đáo của những ký tự được khắc trên chiếc nhẫn chính là ở chỗ chỉ có chủ nhân của cặp nhẫn cưới, tức là cô dâu và chú rể mới hiểu được ý nghĩa của nó.

Thật ra, phong tục khắc chữ lên nhẫn đã tồn tại rất lâu, có đến hàng thế kỷ, chứ không phải chỉ ở thời nay. Từ thời trung cổ thì các cặp đôi đã có thói quen khắc những câu trích dẫn tôn giáo hay những lời thề non hẹn biển dành cho nhau lên những món đồ trang sức mà họ yêu quý nhất.

Mặc dù, việc khắc ký tự hay chữ lên cặp những cưới là một việc làm rất có ý nghĩa và đáng yêu đối với các bạn trẻ, tuy nhiên nó cũng có những rủi ro. Những rủi ro này có thể là bạn chọn sai thông điệp, muốn thay đổi thông điệp khi nhẫn cưới đã được khắc lên rồi.

Để giúp cho những bạn trẻ sắp đám cưới có ý định khắc chữ lên nhẫn cưới, webdamcuoi sẽ chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về vấn đề này.

Nên khắc chữ lên nhẫn cưới khi nào?

Nếu muốn khắc chữ lên cặp nhẫn cưới của mình trước lễ cưới, thì khi mua nhẫn cưới bạn nên nói việc này cho những thợ hoàn kim biết trước. Theo kinh nghiệm của họ, họ có thể tư vấn cho bạn những kiểu nhẫn cưới nào có thể khắc chữ, những kiểu nhẫn cưới nào không thể khắc chữ. Việc khắc chữ lên nhẫn cưới có thể hoàn thành cho bạn trước lễ cưới để bạn có thể trao nó cho người bạn đời của mình trong ngày cưới.

Có rất nhiều bạn sẽ cho rằng bất kỳ kiểu nhẫn cưới nào cũng có thể khắc chữ lên đó được. Điều này cũng đúng nhưng không tuyệt đối. Vì có những kiểu những cưới được thiết kế với những đường nét khác biệt. Nếu khắc chữ lên sẽ phá hủy những đường nét thiết kế đó. Ngoài ra những kiểu những cưới bảng nhỏ, mỏng cũng rất khó để khắc những ký tự lên trên nhẫn.

Khắc chữ lên nhẫn cưới

Cũng có những đôi vợ chồng trẻ sau khi đám cưới và trao nhẫn cưới xong mới có ý định khắc chữ lên nhẫn cưới. Điều này vẫn hoàn toàn có thể làm được nhé. Vì vậy bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bạn chỉ cần chọn thông điệp cần khắc lên nhẫn. Những người thợ hoàn kim sẽ tiến hành tách chiếc nhẫn bạn ra để có thể khắc thông điệp lên. Sau đó họ sẽ chế tác và hoàn thiện lại chiếc nhẫn như nguyên bản cho bạn.

Làm thế nào để khắc chữ lên nhẫn cưới

Hầu hết các thợ kim hoàn sẽ sử dụng công nghệ laser để khắc chữ lên nhẫn cưới. Lý do là công nghệ khắc laser là một trong những công nghệ có tính chính xác cao, thực hiện dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo được tính an toàn cho cặp nhẫn cưới của khách hàng.

Công nghệ khắc chữ bằng laser sử dụng một chùm laser cỡ bút chì để khắc ký tự lên nhẫn. Đây là công nghệ rất chính xác và có thể thực hiện nhanh chống. Cường độ của laser có thể thay đổi theo kiểu mạnh hơn hay yếu hơn tùy thuộc vào độ cứng của loại vàng tạo ra cặp nhẫn cưới.

Có một sự thật cho thấy phương pháp khắc chữ lên nhẫn bằng công nghệ laser là phương pháp khá đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn không gây hư hại đến cặp nhẫn cưới của bạn. Vì vậy, điều khó khăn đối với bạn khi muốn khắc chữ lên nhẫn cưới chính là lựa chọn thông điệp. Theo thông tin của những người thợ kim hoàn thì số lượng ký tự tối đa có thể khắc lên một chiếc nhẫn cưới là khoảng từ 25 đến 30 ký tự. Do đó, bạn nên cân nhắc chọn những thông điệp ngắn gọn nhưng xúc tích và có ý nghĩa.

Thông điệp khắc lên nhẫn cưới

Webdamcuoi có thể gợi ý cho bạn số số thông điệp có thể sử dụng để khắc lên cặp nhẫn cưới. Lưu ý là những thông điệp này bạn có thể cân nhắc sử dụng tiếng Anh hay tiếng Việt đều được. Miễn sao là nó thuận tiện cho việc khắc chữ và có ý nghĩa cho hai bạn là được. Những thông điệp này sẽ được chia làm 5 nhóm, cụ thể như sau:

Nhóm thông điệp truyền thống

Nhóm thông điệp truyền thống là những thông điệp phổ biến được rất nhiều các cặp đôi lựa chọn. Những thông điệp truyền thống đều mang ý nghĩa về sự trường tồn, vĩnh cữu của tình yêu mà hai người dành cho nhau. Ngoài ra một số người cũng thích sử dụng tên, biệt danh của họ để khắc lên nhẫn cưới.

Ngày hai người lần đầu gặp nhau

Người cưới của bạn

Anh yêu em I Love You

Mãi mãi – Forever

Vĩnh cữu Enterity

Chữ cái đầu tiên của tên bạn và chữ cái đầu tiên của người bạn đời của bạn

Biệt danh của bạn dành cho nhau

Cho đến khi cái chết làm chúng ta chia lìa Till Death do us part

Thông điệp khắc lên nhẫn cưới

Nhóm thông điệp lãng mạn

Ngày hẹn hò đầu tiên hoặc ngày trao nụ hôn đầu tiên

Ngày đính hôn

Lời bài hát mà cả hai đều yêu thích

Tọa độ của địa điểm mà hai người gặp nhau lần đầu tiên

Tất cả dành cho tình yêu của tôi All my love

Không bao giờ chia tay Never to part

Cùng nhau lên mặt trăng và trở về To the moon and back

Em là người duy nhất trong đời My one and only

Yêu thương, tôn trọng, trân trọng – Love, Honor, Cherish

Em là sự lựa chọn của anh I choose you

Anh yêu em nhiều hơn I Love You More

Tình yêu của tôi My Love

Nhóm thông điệp hài hước

Một sự kết hợp hoàn hảo The Coordinates of the location you met

Giờ bạn đang bị mắc kẹt với tôi You ‘re stuck with me now

Thỏa thuận là thỏa thuận A deal ‘s a deal

Tài sản của (tên bạn)

Cuối cùng Finally

Đừng gỡ bỏ Do not remove

Một nữa tốt hơn Better Half

Nhóm thông điệp liên quan đến tôn giáo

Câu Kinh Thánh yêu thích của bạn

Trong Chúa và Ngài, niềm vui của tôi sẽ là In God and thee, my joy shall be

Tình yêu là sự kiên nhẫn.   Love is patient, love is kind

Em đi đâu, anh sẽ đi đó Where you go, I will go

Được gia nhập dưới quyền của Chúa Joined under God

Làm mọi thứ trong tình yêu – Do everything in love

Chúa hợp nhất trong tình yêu God unties in love

Tình yêu là chung thủy Love is faithful

Nhóm cuối cùng là kết hợp 2 thông điệp khác nhau cho 2 chiếc nhẫn của cô dâu và chú rể

Nếu bạn chọn nhóm thông điệp kết hợp này thì webdamcuoi khuyên bạn nên sử dụng tiếng Anh để khắc lên nhẫn. Nó sẽ ngắn gọn và mang ý nghĩa rõ ràng hơn so với sử dụng tiếng Việt. Ngay dưới đây là những thông điệp kết hợp bạn có thể tham khảo:

Nhẫn cô dâu: “After all this time? ”. Nhẫn chú rể: “Always”

Nhẫn cô dâu: “I am my beloved”. Nhẫn chú rể: “And my beloved is mine”

Nhẫn cô dâu: “Moon of my life”. Nhẫn chú rể: “My sun and start”

Nhẫn cô dâu: “I love you”. Nhẫn chú rể: “I know.”

Nhẫn cô dâu: “I do”. Nhẫn chú rể: “Me too”.

Nhẫn cô dâu: “One ring”. Nhẫn chú rể: “To rule them all”

Khắc chữ lên nhẫn cưới tốn bao nhiêu tiền

Theo webdamcuoi được biết thì hầu hết những doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, trang sức lớn đều có hỗ trợ miễn phí khắc chữ lên trang sức khi mà bạn mua sản phẩm của họ. Thật sự đây là một dịch vụ công thêm khi mua hàng mà những doanh nghiệp kinh doanh trang sức dành cho khách hàng của mình. Do đó, họ hoàn toàn miễn phí công thực hiện và bạn không phải trả thêm tiền khi mua nhẫn cưới tại cửa hàng của họ. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng về vấn đề chi phí cho việc khắc chữ lên nhẫn.

Hai điều quan trọng nhất khi quyết định khắc lên nhẫn chính là chọn thông điệp phù hợp và số lượng ký tự phải đủ ngắn gọn đế có đủ không gian khắc lên nhẫn cưới.

>>> Xem thêm: Phong tục cưới hỏi và lễ phối hôn của đạo Cao Đài

>>> Xem thêm: 6 bí quyết thiết thực để tiết kiệm tiền cưới vợ

, , , , , ,

1 bình luận trong “Mọi thứ cần biết khi khắc chữ lên nhẫn cưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *