Cách chọn màu váy cưới theo phong thủy, ngũ hành.

Chiếc váy cưới màu trắng luôn là lựa chọn hàng đầu của các cô dâu. Tuy nhiên, để tạo thêm điểm nhấn bằng màu khác, các nàng có thể chọn màu váy cưới theo phong thủy. Người ta tin rằng màu sắc váy cưới hợp phong thủy sẽ mang lại thêm hạnh phúc và bình an cho gia đình mới của họ.

Váy cưới màu trắng luôn là lựa chọn hàng đầu

Điều hạnh phúc nhất trong đám cưới của bất kỳ cô gái nào chính là được khoát lên bộ váy cưới trắng muốt, nắm tay người mình yêu cùng nhau làm lễ cưới. Từ lâu, màu trắng của chiếc váy cưới đại diện cho sự trinh trắng, sự tinh khiết của người con gái. Không những thế, chiếc váy cưới màu trắng còn thể hiện sự sang trọng, quý phái cho cô dâu. Khoát lên chiếc váy trắng, các cô gái như nàng công chúa bước ra từ những câu chuyện cổ tích để đến với hoàng tử của mình.

Mặc dù vậy, nhiều cô dâu vẫn muốn mình sẽ mặc thêm nhiều bộ váy cưới có màu sắc khác nhau trong ngày cưới của mình. Thêm một chiếc váy cưới màu khác sẽ đánh thức sự quyến rũ cũng như làm nổi bậc sự duyên dáng của cô dâu.

váy cưới trắng
Váy cưới trắng luôn là lựa chọn hàng đầu của các cô dâu

Nhưng sự lựa chọn thêm một chiếc váy cưới màu khác không hoàn toàn đơn giản. Điều này thật sự làm nhiều cô dâu trở nên khó khăn khi phải lựa chọn màu. Hãy chọn màu váy cưới theo phong thủy, ngũ hành là một lời khuyên đáng được tham khảo đấy.

Ngũ hành trong phong thủy là gì?

Theo triết học cổ của Trung Hoa thì tất cả mọi sự vật, sự việc trên thế gian này đều có từ 5 nguyên tố cơ bản và trạng thái. 5 nguyên tố và trạng thái này chính là:

         – Kim (đại diện cho kim loại)
        – Mộc (đại diện cho cây cỏ)
        – Thủy (đại diện cho nước)
        – Hỏa (đại diện cho lửa)
        – Thổ (đại diện cho đất)

Mỗi nguyên tố và trạng thái của Ngũ Hành đều có mối quan hệ tương sinh (nghĩa là hợp nhau) hoặc tương khắc (nghĩa là nghịch nhau). Khi xem một sự vật hoặc sự việc nào đó theo phong thủy, người ta cố gắng tìm ra những mối quan hệ hợp nhau (tương sinh) giữa các nguyên tố để phối với nhau. Điều này nhằm tạo sự thuận lợi, sự phát triển, sự may mắn cho sự việc, sự vật đó.

        – Kim sinh Thủy
        – Thủy sinh Mộc
        – Mộc sinh Hỏa
        – Hỏa sinh Thổ
        – Thổ sinh Kim

Ngược lại, người ta cũng cố gắng tìm những mối quan hệ nghịch nhau (tương khắc) giữa các nguyên tố để tránh phối chúng với nhau. Điều này nhằm tránh những mâu thuẫn, bất đồng, vận rủi trong sự vật hoặc sự việc đó.

        – Mộc khắc Thổ
        – Thổ khắc Thủy
        – Thủy khắc Hỏa
        – Hỏa khắc Kim
        – Kim khắc Mộc

Chọn màu váy cưới theo phong thủy, ngũ hành.

Như vậy, ngoài chiếc váy cưới màu trắng, bạn có thể chọn thêm một đến hai chiếc váy khác màu để mặc trong lễ cưới hoặc tiệc cưới của mình. Hãy tìm hiểu một số màu sắc theo ngũ hành sau đây

Màu sắc của ngũ hành

Mỗi yếu tố và trạng thái trong ngũ hành đều có một vài loại màu sắc đại diện cho nó. Bao gồm những màu sau:

        – Hành Kim bao gồm những màu sáng và những màu sắc ánh kim.
        – Hành Mộc bao gồm những sắc màu xanh lục, xanh lá cây.
        – Hành Thủy bao gồm những sắc màu đại diện cho biển cả là xanh nước biển, xanh đậm hay xanh đen.
        – Hành Hỏa bao gồm những sắc màu đại diện cho lửa gồm màu đỏ và màu tím
        – Hành Thổ bao gồm những màu sắc đại diện cho đất là màu nâu, màu vàng và cam.

váy cưới màu xanh nước biển
Màu xanh dương, xanh nước biển là màu sắc đại diện cho hành Thủy

Cô dâu mạng Kim nên chọn váy cưới màu gì?

Những cô dâu thuộc mạng Kim được khuyên là nên chọn màu sắc váy cưới theo hành Mộc. Đó là những màu như là màu xanh lục, màu xanh ngọc, màu xanh lá cây. Sự tương sinh màu sắc này được cho rằng giúp cho tình yêu của các cặp vợ chồng thêm bền vững. Vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan hiền, gia đình sung túc, hòa thuận.

váy cưới màu xanh lá
Cô dâu mạng Kim nên chọn váy cưới màu xanh lá

Cô dâu mạng Mộc nên chọn váy cưới màu gì?

Những cô dâu thuộc mạng Mộc được khuyên là nên chọn màu sắc váy cưới theo hành Thủy. Đó là những màu như là xanh dương, xanh đen hoặc xanh đậm. Sự tương sinh màu sắc này được cho rằng sẽ gia tăng sự gắn bó, sự chia sẽ giữa hai vợ chồng trong cuộc sống. Bất kỳ mâu thuẫn hay bất đồng nào xảy ra giữa hai vợ chồng đều có thể được xoa dịu.

váy cưới xanh dương
Cô dâu mạng Mộc nên chọn váy cưới màu xanh dương
váy cưới xanh dương
Váy cưới xanh dương hợp với cô dâu mạng Mộc

Cô dâu mạng Thủy nên chọn váy cưới màu gì?

Những cô dâu thuộc mạng Thủy được khuyên là nên chọn màu sắc váy cưới theo hành Kim . Đó là những màu sáng, màu ánh kim, màu vàng đồng, màu bạc. Sự tương sinh màu sắc này được cho rằng sẽ giúp cho tình yêu thêm bền vững, tình nghĩa vợ chồng được kết nối lâu dài, Công việc kinh doanh và sự nghiệp được thuận lợi.

Váy cưới màu vàng đồng
Váy cưới màu vàng đồng hợp với cô dâu mạng Thủy

Cô dâu mạng Hỏa nên chọn váy cưới màu gì?

Những cô dâu thuộc mạng Hỏa được khuyên là nên chọn màu sắc váy cưới theo hành Thổ. Đó là những màu như là màu vàng, màu nâu, màu cam. Sự tương sinh màu sắc này được cho rằng sẽ giúp cho tình yêu thêm chan chứa, thuận lợi về đường con cái.

váy cưới màu vàng
Cô dâu mạng Hỏa hợp với váy cưới màu vàng
váy cưới màu vàng
Váy cưới màu vàng hợp với cô dâu mạng Hỏa

Cô dâu mạng Thổ nên chọn váy cưới màu gì?

Những cô dâu thuộc mạng Thổ được khuyên là nên chọn màu váy cưới theo phong thủy là chọn hành Hỏa. Hành Hỏa đó là những màu như là màu đỏ, màu tím, màu vàng. Sự tương sinh màu sắc này được cho rằng sẽ thắp sáng ngọn lửa tình yêu. Ngọn lửa này sẽ giúp vợ chồng thổi bùng đam mê và có cuộc sống vợ chồng hòa hợp.

váy cưới màu đỏ
Váy cưới màu đỏ hợp với cô dâu mạng Thổ
váy cưới màu đỏ
Cô dâu mạng Thổ hợp với vày cưới màu đỏ
váy cưới màu tím
Cô dâu mạng Thổ cũng hợp với các loại váy cưới màu tím

Cách xem mình thuộc mệnh gì trong phong thủy ngũ hành?

Để biết mình thuộc mệnh gì trong Ngũ Hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa –Thổ là điều mà rất nhiều người quan tâm. Cách tính của nó tương đối phức tạp và dựa vào năm sinh của mỗi người. Vì thế, nhiều người cảm thấy rất khó để tính ra mình thuộc mệnh gì.

Đừng lo lắng, webdamcuoi đã có sẵn 1 bảng liệt kê Mệnh Ngũ Hành Theo Năm Sinh. Chỉ cần dùng năm sinh dương lịch và âm lịch để tra là có thể biết được ngay mình thuộc mệnh gì. Mọi người có thể tải về bảng liệt kê  Mệnh Ngũ Hành Theo Năm Sinh ngay bên dưới. Bảng này có thể xem được cô dâu, chú rể thuộc mệnh nào. Dựa vào đó có thể chọn ngày lành tháng tốt hoặc chọn màu váy cưới theo phong thủy, chọn các loại nhẫn cưới, nội thất hợp với phong thủy, ngũ hành của cô dâu và chú rể.

Click tải ngay >> Bảng liệt kê Mệnh Ngũ Hành Theo Năm Sinh <<

Như vậy, dựa vào bảng liệt kê Mệnh Ngũ Hành Theo Năm Sinh là bạn đã có thể tự mình kiểm tra xem mình thuộc mệnh gì rồi đó.

>>> Xem thêm: Tham khảo 9 địa điểm chụp ảnh cưới đẹp mê hồn tại Nha Trang

>>> Xem thêm: Cách chọn và viết thiệp cưới đúng chuẩn

, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *