CHỌN NGÀY CƯỚI THEO CÁCH KHOA HỌC

Hãy quên những ông thầy tướng số đi, chính bạn có thể tự chọn ngày cưới hoàn hảo cho chính mình bằng những cách đầy khoa học sau đây.

Cách chọn ngày cưới theo thầy tướng số

Ngày cưới là ngày trọng đại nhất của một đời người, do đó ai cũng muốn lựa chọn cho mình một ngày thật tốt để hôn nhân được viên mãn, hạnh phúc dài lâu.

Có rất nhiều tiêu chí lựa ngày cưới tốt. Một số người do không thể biết được ngày nào là ngày tốt, ngày nào là ngày xấu nên họ kiếm thầy để xem giúp họ, từ đó lựa chọn ra ngày ngày tốt để tổ chức đám cưới

Một số người lại lựa ngày cưới theo cách lấy ngày tháng năm sinh của cô dâu và chú rể. Sau đó nhờ thầy phong thủy hoặc thầy tướng số xem ngày nào hợp với tuổi của 2 người và chọn ngày đó là ngày cưới.

chọn ngày cưới
chọn ngày cưới

Đó là những hình thức lựa ngày cưới được rất nhiều người sử dụng. Họ có niềm tin rằng, nếu chọn được ngày tốt và ngày hợp với cô dâu chú rể thì vợ chồng sẽ hòa hợp bách niên giai lão. Điều này có thật hay không thì chưa biết, và chúng ta không thể kiểm chứng ngay bây giờ. Tuy nhiên, chúng ta thấy rằng cách chọn ngày này hơi mang xu hướng mê tín một chút.

Webdamcuoi giới thiệu với bạn một cách lựa ngày cưới hoàn toàn khác những cách trên. Đó chính là cách lựa ngày cưới theo kiểu khoa học. Đúng như tên gọi, cách lựa ngày cưới này mang tính khoa học nhiều hơn là so với cách chọn ngày theo thầy tướng số.

Với cách lựa ngày cưới này, xác xuất bạn có được một lễ cưới hoàn hảo là rất cao. Còn hạnh phúc của đôi vợ chồng sau đám cưới thì hoàn toàn tùy thuộc vào cách sống và cách xây dựng, giữ gìn hạnh phúc của cả hai bạn trẻ.

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể kết hợp cả 2 cách chọn lựa ngày cưới theo kiểu khoa học và nhờ thầy tướng số xem giờ tốt để cửa hành hôn lễ và rước dâu.

Cách chọn ngày cưới theo cách khoa học

Tiêu chí chọn lựa ngày cưới theo cách khoa học

Để chọn ra được một ngày cưới hoàn hảo, ngày cưới đó phải đảm bảo được 3 yếu tố đó là Thiên Thời, Địa Lợi và Nhân Hòa. Đây là 3 yếu tố chính để đảm bảo thành công cho 1 sự kiện, 1 công việc hay bất kỳ một vấn đề nào đó. Đám cưới là một sự kiện lớn trong đời và nó cũng tuân theo quy luật này.

Vậy chọn lựa ngày cưới đảm bảo 3 yếu tố Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa như thế nào? Ta sẽ phân tích ngay sau đây:

       – Thiên Thời: là cơ hội trời ban cho. Trong ngày cưới thì chúng ta nên xem xét thiên thời là vấn đề về thời tiết. Ngày cưới phải đảm bảo được đó là ngày có thời tiết đẹp, thuận lợi cho việc tiến hành hôn lễ của bạn.

       – Địa Lợi: là sự thuận lợi về địa lý. Trong ngày cưới thì chúng ta nên xem xét địa lợi là vấn đề về giao thông trong ngày bạn tổ chức đám cưới. Giao thông trong ngày đó phải thuận lợi, không bị kẹt xe trong quá trình di chuyển trong khi đón dâu.

       – Nhân Hòa: chính là yếu tố về con người. trong ngày cưới thì chúng ta nên xem xét nhân hòa là vấn đề số lượng khách mời đến dự tiệc cưới của bạn. Ngày cưới phải là ngày thuận lợi để những khách mời có thể đến dự tiệc cưới của bạn.

Bạn thấy đó, chọn lựa ngày cưới theo kiểu khoa học phải đảm bảo được 3 yếu tố trước mắt là Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa chứ không phải chọn ngày theo cách thầy tướng số nói ngày nào tốt thì mình chọn ngày đó.

>>> Xem thêm: Cách chọn giày cưới cô dâu đẹp

Cách chọn lựa ngày cưới theo kiểu khoa học

Chọn lựa ngày cưới có thời tiết tốt

Như đã đề cập phần trên, thời tiết thuộc về yếu tố Thiên Thời. Mà đã là Thiên Thời nghĩa là theo ý trời thì con người ta không thể nào có thể điều chỉnh được. Việc này giống như chúng ta không thể bắt ngày trời mưa phải thành trời nắng. Tuy nhiên, chúng ta có thể lựa chọn ngày làm sao để có thể giảm thiểu rủi ro bất lợi về thời tiết trong ngày cưới.

Mỗi một vùng miền đều có một loại thời tiết khác nhau, mùa mưa khác nhau. Vì thế, nếu bạn ở vùng nào thì bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu một chút về thời tiết của vùng miền đó trước khi lựa ngày cưới. Mình ở Sài Gòn nên mình rất hiểu thời tiết của Sài Gòn. Mình sẽ lấy thời tiết của Sài Gòn làm một ví dụ cụ thể, bạn nào ở Sài Gòn có thể áp dụng luôn cho mình. Còn bạn nào ở vùng khác có thể dựa vào đó để tìm hiểu thời tiết của khu vực mình ở để lựa ngày cưới có thời tiết tốt nhé.

Xem thời tiết để chọn ngày cưới tránh được mưa gió
Xem thời tiết để chọn ngày cưới tránh được mưa gió

Tìm hiểu thời tiết tại Sài Gòn để lựa ngày cưới

Thời tiết của Sài Gòn chia làm 2 mùa rõ rệt trong 1 năm, đó là Mùa Mưa và Mùa Khô.

Mùa Mưa ở Sài Gòn bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tận tháng 11. Còn Mùa Khô bắt đầu từ tháng 12 và kéo dài đến tháng 4 năm sau.

Dữ liệu khí hậu TPHCM

Nếu muốn tổ chức đám cưới ở Sài Gòn thì đương nhiên chúng ta nên chọn Mùa Khô. Mặc dù vậy, Mùa Khô ở Sài Gòn có nhiệt độ khá cao. Cao điểm nắng nóng ở Sài Gòn rơi vào khoảng cuối tháng 3 đến tháng 4 nhiệt độ có thể lên đến 32 độ C. Nhưng mùa này lại là mùa rất lý tưởng và được rất nhiều bạn trẻ chọn để tổ chức đám cưới nên người Sài Gòn gọi mùa này là “Mùa Cưới”. Cưới vào “Mùa Cưới” bạn sẽ ít lo lắng hơn khi gặp phải những cơn mưa tầm tả trong ngày cưới của mình. Tuy vậy, vào Mùa Khô, Sài Gòn cũng có những cơn mưa trái mùa, do đó không phải bạn tổ chức đám cưới vào Mùa Khô thì chắc chắn 100% là không bị mưa đâu nhé.

Ngoài thời tiết, bạn cũng nên chú ý một câu ca dao rất đúng với Sài Gòn là “Tháng Năm Chưa Nằm Đã Sáng, Tháng Mười Chưa Cười Đã Tối.” Vào những ngày tháng 5, khoảng hơn 6 giờ chiều thì trời Sài Gòn vẫn còn sáng trưng, còn vào những ngày của tháng 10 mới khoảng hơn 5h chiều thì bầu trời đã tối như lúc 7 – 8h tối.

Như phân tích thời tiết của Sài Gòn bên trên thì nếu đám cưới thì ta nên chọn những ngày từ đầu tháng 12 đến khoảng đều tháng 3 là lý tưởng nhất. Tại thời điểm đó, Sài Gòn bước vào mùa khô nên lượng mưa rất ít. Hơn thế nữa, nhiệt độ cũng không quá cao, thời tiết mát mẻ rất thuận tiện cho việc tổ chức đám cưới.

Cách tìm hiểu thời tiết để lựa ngày cưới phù hợp

Bên trên là một ví dụ về cách tìm hiểu thời tiết tại 1 khu vực Sài Gòn để chọn ra ngày cưới lý tưởng. Những bạn ở những khu vực khác có thể tìm hiểu tình hình thời tiết của khu vực mình bằng các bước sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu xem trong 12 tháng ở khu vực mình thì những tháng nào mưa nhiều, những tháng nào ít mưa.

Bước 2: Trong các tháng ít mưa, bạn nên tiếp tục tìm hiểu về nhiệt độ của những tháng đó. Chọn ra tháng nào có nhiệt độ lý tưởng, không quá nắng nóng cũng không quá lạnh.

Bước 3: Sau khi chọn ra được tháng ít mưa và có nhiệt độ lý tưởng, bạn có thể bắt đầu lựa ngày cưới trong những tháng đó.

>>> Xem khí hậu của các thành phố và tỉnh thành Việt Nam

Chọn lựa ngày cưới có tình hình giao thông thuận lợi

Nếu ngày cưới của bạn trùng với những ngày hội hay sự kiện lớn mà thành phố bạn đang sống tổ chức thì xác suất bạn bị kẹt xe trong quá trình đi đón dâu là rất lớn.

Vậy những sự kiện lớn mà chúng ta đề cập đến là những sự kiện như thế nào? Nó gây ảnh hưởng ra sao? Vì sao sẽ ảnh hưởng đến giao thông?

Sự kiện lớn có thể chia ra làm 2 đến 3 loại khác nhau. Mỗi loại đều ảnh hưởng đến tình hình giao thông và đi lại của bạn nếu bạn cưới vào đúng ngày những sự kiện này diễn ra

Loại sự kiện thứ nhất liên quan đến chính trị và ngoại giao của một quốc gia.

Đây là những sự kiện rất lớn như là một vị lãnh tụ của một quốc gia ghé thăm Việt Nam. Ví dụ như đợt tổng thống Mỹ Obama sang thăm Việt Nam vậy. Để đảm bảo an ninh cho VIP này, chính phủ sẽ phong tỏa một số con đường mà đoàn VIP này đi qua. Nếu đám cưới của bạn trùng vào ngày này và đoàn rước dâu đi và khúc đường bị phong tỏa thì chắc chắn bạn sẽ bị kẹt xe và trễ giờ rước dâu. Ngoài sự kiện đón tiếp VIP còn phải kể đến những sự kiện khác như những cuộc họp cấp lãnh đạo quốc gia như hội nghị Asian, hội nghị APEC,…

Tổng thống Obama thăm VN là một sự kiện ngoại giao rất lớn
Tổng thống Obama thăm VN là một sự kiện ngoại giao rất lớn

Loại sự kiện thứ hai liên quan đến những sự kiện thể thao lớn.

Việt Nam thì chắc chưa đủ năng lực tổ chức thế vận hội Olympic trong thời gian này, nhưng Sea Game và AFF Cup thì thường xuyên được tổ chức. Những sự kiện thể thao lớn này thường có đoàn dẫn đường cho vận động viên từ khách sạn ra nhà thi đấu và ngược lại. Do đó, nếu bạn cưới vào tháng có tổ chức những sự kiện thể thao lớn nơi bạn đang sống thì nó sẽ ảnh hưởng đến tình hình giao thông khi đi rước dâu. Ngoài ra, có một chú ý nữa là mỗi khi đội tuyển bóng đá Việt Nam chiến thắng hay đi sâu vào những giải đấu cấp quốc gia, dân chúng có xu hướng “đi bão”. Những đêm có “bão”, khách đến dự tiệc cưới của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nhé.

Cổ động viên đi bão sẽ ảnh hưởng đến khách dự tiệc cưới của bạn

Loại sự kiện thứ ba

Loại sự kiện thứ ba là những loại sự kiện thuộc loại nhỏ, nó ít gây ảnh hưởng đến tình hình giao thông và đi lại của bạn hơn 2 sự kiện bên trên. Những sự kiện này có thể kể đến như là sự xuất hiện của một ngôi sao ca nhạc hay ngôi sao điện ảnh của nước ngoài tại Việt Nam hoặc là những lễ hội được tổ chức theo mùa như lễ hội Trung Thu, lễ hội Giáng Sinh hoặc Halloween … Nhìn chung các loại sự kiện thứ 3 này ảnh hưởng rất ít đến đám cưới của bạn nên bạn chọn cưới vào những ngày này cũng không sao.

Như vậy, về Địa Lợi khi lựa ngày cưới thì cố gắng tránh chọn cưới vào những ngày có sự kiện lớn về chính trị, ngoại giao hay sự kiện thể thao tại khu vực mà bạn cưới nhé. Tất cả những sự kiện này thông thường đều có kế hoạch về thời gian và thông báo rộng rãi đến người dân nên bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đặt dịch vụ bưng quả đám cưới

Kinh nghiệm thuê dịch vụ bưng quả đám cưới

Chọn lựa ngày cưới thuận tiện cho khách đến dự tiệc.

Nếu bạn chọn ngày và thời gian đãi tiệc quá khó cho khách thì xác xuất họ không dự tiệc, chỉ gửi lì xì là khá cao. Ngày và giờ dự tiệc như thế nào gọi là quá khó cho họ? Chúng ta hiểu theo nghĩa đen là nếu muốn dự tiệc của bạn, họ phải xin nghỉ làm hoặc xin đi làm trể hoặc về sớm mới có thể dự tiệc cưới của bạn. Đó chính là điều quá khó của họ khi phải dự tiệc của bạn.

Những ngày cưới làm khó khách dự tiệc cưới

Chúng ta đều biết mọi người ai cũng phải đi làm, ai không đi làm thì tự kinh doanh nên mọi người đều rất bận rộn. Những người đi làm thì thường làm từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 có nơi làm 1 buổi, có nơi làm nữa buổi, có nơi thì nghỉ. Ngày chủ nhật đa số đều nghỉ.

Vậy nếu bạn đãi tiệc vào buổi trưa, lại vào ngày đi làm bình thường (nghĩa là từ thứ 2 đến thứ 6), nếu những người đi làm muốn dự tiệc cưới của bạn thì chắc chắn họ phải xin nghỉ 1 buổi. Điều này rõ ràng đang làm khó họ.

Nếu bạn cưới và đãi tiệc vào những ngày lễ lớn như 30/4, 1/5, 2/9, Tết Nguyên Đán … thì sao? Những ngày lễ thì người ta có xu hướng đi chơi xa vì được nghỉ lễ. Còn Tết Nguyên Đán thì người có quê thì về quê, người không quê thì cũng lo bao nhiêu việc để chuẩn bị Tết. Mời họ dự tiệc cưới trong những ngày này cũng là đang làm khó họ đấy.

Lựa ngày cưới thuận tiện cho khách đến dự tiệc

Nếu có nhiều ngày để lựa chọn, hãy ưu tiên chọn cưới vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật và đãi tiệc vào buổi tối. Đó chính là cách chọn lựa ngày cưới thuận tiện cho khách đến dự tiệc.

Mọi người hay nói đùa là: “Không có gì quý hơn Thứ Bảy, Chủ Nhật” cũng mang ý nghĩa ai cũng mong muốn đến ngày thứ bảy, chủ nhật để được nghỉ cuối tuần, tự do thoải mái.

Thứ bảy, chủ nhật là thời gian đãi tiệc cưới lý tưởng nhất
Thứ bảy, chủ nhật là thời gian đãi tiệc cưới lý tưởng nhất

Nếu phải chọn ngày bình thường từ thứ 2 đến thứ 6 mà không chọn được thứ 7 và chủ nhật thì tiệc cưới phải đãi buổi tối. Không được đặt buổi trưa.

Nếu nhà hàng hết chỗ chỉ còn lại buổi trưa và bắt buộc phải đãi buổi trưa thì hãy chọn trưa thứ 7 hoặc trưa chủ nhật. Tốt nhất là trưa chủ nhật. Tuyệt đối không đãi tiệc trưa từ thứ 2 đến thứ 6.

Còn nếu không đặt tiệc được những ngày như đã kể bên trên, hãy mạnh dạng dời tiệc cưới lại 1 đến 2 bữa. Nghĩa là ngày cử hành lễ cưới cứ đúng theo ngày đã chọn, nhưng ngày đãi tiệc sẽ dời lại sau ngày cưới 1 đến 2 ngày để có thể chọn được ngày đãi tiệc thuận tiện cho khách đến dự tiệc.

Lời kết

Như vậy mình đã giới thiệu đến cho các bạn làm thế nào chọn được ngày cưới theo cách khoa học. Nếu bạn chọn lựa ngày cưới theo cách mình đã giới thiệu chắc chắn bạn có thể giảm được những rủi ro từ tình hình thời tiết cho đến tình hình giao thông. Hơn thế nữa, nó còn có thể đảm bảo cho bạn có được lượng khách mời dự tiệc cưới tương đối đầy đủ nữa.

So với cách chọn lựa ngày cưới của các ông thầy tướng số thì cách chọn này rất khoa học và có những bằng chứng thiết thực, hiệu quả có thể thấy trước. Ngay bây giờ, nếu bạn đã có ý định tổ chức đám cưới, hãy tự tin lựa chọn lựa ngày cưới theo cách khoa học như bài viết mình đã giới thiệu. Hãy mạnh dạng bỏ qua những ông thầy tướng số phán ngày từ những cuốn tử vi đầy mê muội.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới không phải ai cũng biết

Kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới không phải ai cũng biết

>>> Xem thêm: Lập ngân sách cho đám cưới như thế nào?

Cách lập ngân sách cho đám cưới.

, , , , , , , , , , , , , , ,

9 bình luận trong “CHỌN NGÀY CƯỚI THEO CÁCH KHOA HỌC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *