10 địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt siêu lãng mạn

10 địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt siêu lãng mạn dưới đây là địa chỉ bỏ túi không thể thiếu cho những bạn có dự định chụp ảnh cưới ở thành phố ngàn hoa

Địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt: Vườn hoa Bích Câu

Vườn hoa Bích Câu còn được gọi là công viên hoa Đà Lạt hay vườn hoa Thành Phố. Địa điểm chụp ảnh cưới này nằm ở bên bờ phía Bắc của Hồ Xuân Hương với diện tích rộng khoảng 7000m vuông. Nơi đây là nơi sở hữu hơn 350 loài hoa rực rỡ sắc màu. Các loài hoa trong công viên này bao gồm những loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt và cả những loài hoa ngoại nhập.

Địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt Vườn hoa Bích Câu
Vườn hoa Bích Câu
Vườn hoa thành phố
Vườn hoa thành phố Đà Lạt

Hoa ở vườn hoa Bích Câu rất phong phú và đa dạng, được trồng tỉa và sắp xếp nghệ thuật vô cùng ấn tượng để chiêm ngưỡng và chụp ảnh cưới. Đây cũng là nơi được chọn để tổ chức lễ hội hoa hàng năm của thành phố Đà Lạt.

Ghi chú: Đây là địa điểm chụp ảnh cưới phải mua vé vào.

Ga xe lửa Đà Lạt

Ga xe lửa là một trong những địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt được rất nhiều người lựa chọn. Ga xe lửa Đà Lạt được thành lập vào năm 1938 với tuyến đường sắt răng cưa do Thụy Điển thiết kế nối thành phố Đà Lạt với thị xã Phan Rang – Tháp Chàm. Sau một thời gian bị bỏ hoang khá lâu thì vào năm 1991, tuyến đường sắt Đà Lạt – Trại Mát (7km) được khôi phục. Bản thân ga xe lửa Đà Lạt cũng mang nét kiến trúc Pháp rất độc đáo, đây là nơi rất nhiều chọn để chụp ảnh cưới.

Ga Đà Lạt
Ga Đà Lạt
Chụp ảnh cưới tại ga Đà Lạt
Chụp ảnh cưới tại ga Đà Lạt

Sau khi chụp ảnh cưới xong, bạn cũng có thể chọn tour xe lửa để cùng ngắm nhìn Đà Lạt qua khung cửa cửa sổ cúa chiếc tàu sắt. Đoàn tàu xình xịch băng qua những đoạn đường sắt uốn lượn chập chừng sẽ tạo cho bạn cảm giác thật thoải mái và lãng mạn bên nhau.

Tour xe lựa Đà Lạt – Trại Mát mỗi ngày có 5 chuyến là 8h00, 9h30, 11h00, 14h00, 15h30.

Ghi chú: Đây là địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt miễn phí, bạn đi tour xe lửa thì mới phải mua vé.

Địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt: Đồi Mộng Mơ

Đồi Mộng Mơ nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 4,5km, nó thuộc khu vực thung lũng Tình Yêu. Các bối cảnh chụp ảnh cưới nổi bậc tại Đồi Mộng Mơ chính là trích đoạn Vạn Lý Trường Thành, ngôi nhà cổ hơn 100 tuổi, hầm rượu Mộng Mơ Tửu, phòng trưng bày giới thiệu văn hóa Tây Nguyên, khu nuôi quái thú … Sau khi chụp ảnh cưới xong bạn còn có thể tham quan các phong cảnh đẹp của đồi Mộng Mơ hoặc giao lưu văn hóa với đồng bào Lát.

Đồi Mộng Mơ
Đồi Mộng Mơ

Địa chỉ của Đồi Mộng Mở là số 5 Mai Anh Đào. Đây là địa điểm chụp ảnh cưới phải mua vé vào.

Thung lũng Tình Yêu và hồ Đa Thiện

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km về phía Đông Bắc, thung lũng Tình Yêu là một địa chỉ du lịch tham quan cũng như là địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt cực kỳ nổi tiếng. Bạn có thể đi bộ để chọn các cảnh đẹp tại đây để chụp ảnh cưới. Hoặc cũng có thể cưỡi ngựa  dọc theo con đường đất đỏ uốn lượn vòng vèo quanh triền núi để vừa ngắm nhìn vừa chụp khung cảnh đỉnh núi Langbiang huyền thoại thấp thoáng trong mây. Hoặc bạn cũng có thể chọn bối cảnh hồ Đa Thiện tỉnh lặng mà nên thơ cho album ảnh cưới của mình.

Thung lũng Tình Yêu
Thung lũng Tình Yêu

Địa chỉ thung lũng Tình Yêu: số 7 Mai Anh Đào. Đây là địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt phải mua vé vào.

Nhà thờ Chánh Tòa

Nhà thờ Chánh Tòa còn được nhiều người địa phương gọi là nhà thờ con gà. Vì nhà thờ này có con gà gió trên đỉnh tháp chuông cao 47m. Nhà thờ Chánh Tòa là một trong những nhà thờ nổi tiếng và có kiến trúc cổ nhất tại Đà Lạt. Ảnh cưới được chụp tại đây lên hình rất ấn tượng. Nó tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Đà Lạt nên bạn đi cũng không xa. Nhà thờ này được người Pháp xây dựng theo kiểu kiến trúc Pháp và nó được hoàn thành vào năm 1942

Địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt: Nhà thờ Chánh Tòa
Địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt: Nhà thờ Chánh Tòa

Địa chỉ: đường Trần Phú. Đây là địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt miễn phí, không cần mua vé.

Địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt: Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương là một hồ nước nhân tạo rộng mênh mông nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt. Diện tích của nó khoảng 38 hecta, chu vi khoảng 5,1 km. Hồ Xuân Hương được du khách ví như là một chiếc gương thần trang điểm cho thành phố ngàn hoa. Bạn có thể chụp được những tấm ảnh cưới với khung cảnh rất đẹp bên bờ hồ. Nếu thích, bạn có thể chèo thuyền, đạp vịt, đi xe ngựa hoặc đơn giản là tản bộ  quanh hồ cũng tạo nên những bối cảnh cực kỳ đẹp cho album cưới của bạn rồi đó.

Địa điểm chụp ảnh cưới đà lạt Hồ Xuân Hương
Địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt: Hồ Xuân Hương

Khung cảnh đẹp nhất và đáng để chụp nhất chính là vào buổi sáng sớm mờ sương hoặc là vào lúc chiều tà với ánh hoàng hôn và bầu không khí se lạnh của đất trời vùng cao nguyên.

Ghi chú: Đây là địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt miễn phí.

Thác Prenn

Nói đến các địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt thì không thể thiếu các địa điểm thác nước được. Thác Prenn là địa điểm dừng chân đầu tiên của hầu hết du khách khi du lịch Đà Lạt. Thác Prenn nằm sát quốc lộ 20, ngay dưới chân đèo Prenn, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng chừng 12km. Thác nước nước đổ xuống từ một phiến đá phẳng  cao khoảng 16m, từ đó tạo thành một bức màn bằng nước ngũ sắc long lanh dưới ánh nắng. Bạn có thể chọn đi cáp treo thay vì đi bộ lên thác để tiết kiệm thời gian.

Thác Prenn
Thác Prenn

Nói đến các địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt thì không thể thiếu các địa điểm thác nước được. Thác Prenn là địa điểm dừng chân đầu tiên của hầu hết du khách khi du lịch Đà Lạt. Thác Prenn nằm sát quốc lộ 20, ngay dưới chân đèo Prenn, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng chừng 12km. Thác nước nước đổ xuống từ một phiến đá phẳng  cao khoảng 16m, từ đó tạo thành một bức màn bằng nước ngũ sắc long lanh dưới ánh nắng. Bạn có thể chọn đi cáp treo thay vì đi bộ lên thác để tiết kiệm thời gian.

Khi chụp ảnh cưới tại đây bạn cần chú ý trơn trượt té ngã vì các phiến đá và cầu thang đi lên thác rất ẩm ước và trơn. Đây là địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt phải mua vé vào, nếu đi cáp treo sẽ phải mua vé riêng.

Thác Datanla.

Thác nước này cách thành phố Đà Lạt 5km và nó cũng nằm trên đèo Prenn nhưng gần hơn thác Prenn nếu tính từ trung tâm thành phố. Nếu bạn thích chụp những tấm ảnh cưới có khung cảnh hoang dã, bí ẩn, hung vĩ của thiên nhiên thì địa điểm này chính là sự lựa chọn chính xác của bạn.Những dòng nước hùng vĩ của thác Datanla đổ từ ghềnh cao 32m xuống và tung bọt trắng xóa trước khi len lỏi qua những tản đá để chảy vào rừng sâu. Bên cạnh đó rất nhiều khung cảnh chụp ảnh mang đậm chất cao nguyên cũng được xây dựng và bố trí khắp khu vực của khu du lịch để bạn tha hồ chọn.

Thác Datanla
Thác Datanla

Bạn có thể đi bộ theo các nấc thang để lên xuống thác hoặc chọn cách ngồi xe máng trượt cảm giác mạnh với đường ống dài hơn 1.000 km có thể chạy tốc độ tối đa 40km.h

Ghi chú: Đây là địa điểm chụp ảnh cưới có tính phí, bạn phải mua vé để vào.

Núi Langbiang

Để lên được đỉnh núi Langbiang, bạn phải đi xe 2 cầu Uaz theo con đường quanh co, uốn lượn giữa đại ngàn thông reo. Con đường này sẽ đưa bạn đến đỉnh Ra Đa (cao 1932m so với mực nước biển) của ngọn núi Langbiang hùng vĩ. Tại đỉnh núi này, bạn có thể đưa vào khung hình ảnh cưới của mình những khung cảnh không gian bao la, mây ngàn và gió núi hòa quyện vào nhau tạo nên một quanh cảnh cực kỳ ấn tượng.

Tuy nhiên, đỉnh Ra Đa không phải là đỉnh cao nhất của ngọn núi, nếu muốn khám phá đỉnh cao nhất, bạn cần phải leo thêm khoảng 60 phút nữa để đến đỉnh Langbiang (ca0 2163m so với mực nước biển).

Đường lên núi Langbian
Đường lên núi Langbian
đỉnh núi langbian
Khung cảnh đỉnh núi Ra Đa của núi Langbian

Địa chỉ: Xã Lác, Lạc Dương, Lâm Đồng. Đây là địa điểm chụp ảnh cưới phải tốn phí, bạn sẽ phải mua vé để lên xe Uaz để chạy lên đỉnh núi Ra Đa.

Thiền viện Trúc Lâm và hồ Tuyền Lâm

Thiền viện Trúc Lâm tọa lạc tại khu đồi Phượng Hoàng, nhìn xuống hồ Tuyền Lâm. Thiền viện này được khởi công xây dựng vào năm 1993, đây là thiền viện lớn nhất trong cả nước tính về quy mô cũng như về không gian do hòa thượng Thích Thanh Từ đề xuất và vận động xây dựng. Với lối kiến trúc độc đáo cổ-kim, đông tây hòa hợp vừa thanh thoát, vừa thanh nghiêm của thiền viện Trúc Lâm kết hợp với quang cảnh xanh mát, thanh bình của hồ Tuyền Lâm là điểm nhấn của các tấm ảnh cưới đẹp tuyệt vời của các cặp cô dâu và chú rể.

Địa điểm chụp ảnh cưới đà lạt hồ Tuyền Lâm
Khung cảnh bình yên của hồ Tuyền Lâm

Địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt khu Thiền viện Trúc Lâm và hồ Tuyền Lâm là địa điểm không thu phí, tuy nhiên, nếu bạn muốn đi thuyền tại Hồ Tuyền Lâm hoặc đi cáp treo từ đồi Robin qua Hồ Tuyền Lâm thì bạn phải mua vé.

>>> Xem thêm: Khám phá những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp tại Vũng Tàu

>>> Xem thêm: Có nên chụp ảnh cưới tại phim trường không?

, , , , , , ,

1 bình luận trong “10 địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt siêu lãng mạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *