9 cách tiết kiệm chi phí thuê xe hoa đơn giản nhất

Những cách tiết kiệm chi phí thuê xe hoa đơn giản và rất khả thi dưới đây có thể giúp bạn giảm bớt được ngân sách tổ chức đám cưới.

Chi phí thuê xe hoa không chiếm tỉ lệ lớn trong tổng ngân sách đám cưới bằng chi phí tổ chức tiệc cưới. Nhưng tiết kiệm tiền thuê xe hoa sẽ giúp bạn giảm được một phần chi phí đám cưới. Hãy khám phá ngay 9 cách đơn giản nhưng cực kỳ khả thi để tiết kiệm chi phí thuê xe hoa ngay dưới đây.

Sử dụng hoa vải thay cho hoa tươi

Hoa tươi được sử dụng để trang trí đám cưới thật sự rất đẹp và lãng mạn. Đó chính là lý do mà nhiều người thích chọn hoa tươi để trang trí cho lễ cưới cũng như trang trí cho xe hoa của mình. Nhưng sử dụng hoa tươi để trang trí giá rất cao. Nhiều người nói rằng: “sử dụng nhiều hoa tươi để trang trí đám cưới chính là kích hoạt một cỗ máy đốt tiền.”

Tương tự như vậy, một khi bạn chọn hoa tươi để trang trí cho chiếc xe hoa rước dâu của mình, thì cũng đồng nghĩa với bạn đang gia tăng chi phí thuê xe hoa. Một chiếc xe hoa cùng thương hiệu, cùng kiểu dáng, cùng thời gian sử dụng nhưng sẽ có mức giá thuê rất khác nhau. Nguyên nhân sự khác biệt về giá thuê đó chính là sự khác nhau giữa trang trí xe hoa bằng hoa tươi và hoa vải.

Sự khác nhau giữa xe hoa trang trí bằng hoa tươi và xe hoa trang trí bằng hoa vải

Để trang trí chiếc xe hoa bằng hoa tươi, nhà xe chỉ có thể sử dụng nó đúng 1 lần trong đám cưới của bạn mà thôi. Sau khi kết thúc hợp đồng thuê xe hoa, phần lớn hoa tươi trang trí trên xe đều héo và hư. Họ phải gỡ bỏ nó và không thể tái sử dụng lại. Toàn bộ chi phí mua hoa tươi, chi phí trang trí hoa tươi đều được bên nhà xe tính vào giá thành thuê xe hoa. Từ đó đẩy mức giá thuê xe hoa lên rất cao.

Ngược lại, khi chọn trang trí xe hoa bằng hoa vải hoặc các loại hoa giả khác, thì nhà xe có thể tận dụng lại. Sau khi kết thúc hợp đồng thuê xe với bạn, thậm chí họ giữ nguyên các hoa trang trí trên xe để hôm sau phục vụ cho một đám cưới khác. Họ chỉ kiểm tra xem hoa trang trí trên xe có bị sứt keo hay không và dán lại nó thôi.

Với cách làm này, họ chỉ tốn chi phí trang trí hoa vải cho xe hoa 1 lần và sử dụng lại rất nhiều lần. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Với chi phí thấp, họ có thể đưa ra mức giá thuê thấp cho khách hàng của mình để cạnh tranh với các hãng thuê xe hoa khác.

Tránh tổ chức đám cưới vào mùa cưới, mùa cao điểm

Mùa cao điểm cưới hỏi, hay nói ngắn gọn hơn là mùa cưới của người Việt Nam rơi vào khoảng thời gian từ giữa tháng 10 đến hết tháng 2 dương lịch. Thời điểm này là thời điểm mùa đông và mùa xuân ở Việt Nam, thời tiết mát mẻ và ít có những cơn mưa nên rất thích hợp cho những sự kiện cưới hỏi. Vì thế, người Việt chúng ta hay có câu là: “cuối năm nay cưới”. Câu nói này cho thấy mùa cưới chính là thời điểm cuối năm. Cuối năm ở đây được hiểu theo lịch Tây và cả lịch Ta.

Theo quy luật cung cầu thì khi nhu cầu tăng cao và nguồn cung cấp có hạn đáp ứng không kịp thì giá sẽ tăng. Dịch vụ cho thuê xe hoa cưới cũng vậy, họ luôn tăng giá vào mùa cưới khi mà nhu cầu thuê xe hoa tăng cao. Ngược lại, họ tung ra những chương trình khuyến mãi, chương trình ưu đãi cạnh tranh với những công ty cho thuê xe hoa khác vào những mùa thấp điểm.

Bạn chọn cưới vào mùa thấp điểm không chỉ tiết kiệm được chi phí thuê xe hoa, mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí tổ chức đám cưới khác như là: chi phí đãi tiệc cưới, chi phí chụp ảnh cưới, chi phí trang trí đám cưới …

Thuê các loại xe có thương hiệu phổ thông thay vì thương hiệu nổi tiếng

Có những thương hiệu xe được giới chơi xe gọi là hàng hiệu. Ở đây chúng ta không đề cập đến những loại siêu xe như Lamborghini hay Ferrari … vì đây là những loại xe thuộc loại hàng khủng rồi, chỉ có đại gia mới rớ tới nổi thôi.

Những thương hiệu xe được gọi là hàng hiệu được đề cập ở đây là những loại xe đắt tiền như BMW, Mercedez, … Sở dĩ gọi những thương hiệu xe này là hàng hiệu vì so với những thương hiệu xe phổ thông khác như Toyota, Honda, Huyndai, KIA … thì những thương hiệu xe này có giá bán cao hơn rất nhiều. Chính vì giá bán cao nên khi bạn chọn những loại xe này làm xe hoa thì giá thuê cũng cao hơn so với các thương hiệu xe phổ thông.

Xe hoa thương hiệu BMW, Mercedez luôn có giá thuê cao
Xe hoa thương hiệu BMW, Mercedez luôn có giá thuê cao

Để tiết kiệm chi phí thuê xe hoa, hãy chọn những chiếc xe có thương hiệu phổ thông làm xe hoa. Với cách chọn lựa này giúp bạn tiết kiệm thêm ít nhất từ 5% đến 10% chi phí thuê xe hoa đó.

Thuê các loại xe có kiểu dáng phổ thông thay cho các kiểu xe có kiểu dáng mới lạ

Để cho lễ rước dâu trong đám cưới trở thành niềm kiêu hãnh của mọi người, các hãng cho thuê xe hoa đã đa dạng hóa rất nhiều kiểu dáng xe hoa khác nhau. Ngoài những kiểu xe thường thấy, các bạn trẻ có thể tìm thấy những chiếc xe hoa mui trần đầy phong cách cho đến những kiểu xe cổ thập niên 40, 50 của thế kỷ trước.

Không phủ nhận một điều là ai cũng muốn đám cưới của mình được làm thật chỉnh chu và hoành tráng. Xe hoa rước dâu với kiểu dáng mới lạ hoặc độc đáo là một trong những điều góp phần vào sự hoành tráng của đám cưới. Tuy nhiên, để thuê một chiếc xe hoa có kiểu dáng độc đáo thì chi phí bỏ ra dành cho nó không phải nhỏ.

Xe cổ
Xe cổ, xe kiểu dáng lạ sẽ có giá thuê rất cao

Nếu muốn tiết kiệm chi phí thuê xe hoa, bạn hãy từ bỏ ý tưởng thuê những chiếc xe kiểu dáng lạ hay xe cổ để đưa rước cô dâu trong ngày cưới. Những chiếc xe hoa có kiểu dáng phổ thông luôn rẻ hơn nhiều và phù hợp với túi tiền của bạn nhiều hơn.

Tránh thuê xe hoa đời mới nhất

Nếu muốn tiết kiệm tiền thuê xe hoa thì bạn nên tránh thuê những chiếc xe hoa đời mới nhất. Bởi vì những chiếc xe đời mới càng mới thì giá thuê sẽ càng cao. Những chiếc xe đời mới có luôn có những cải tiến về kiểu dáng và động cơ so với xe đời cũ hơn. Hãng xe sẽ thêm một vài tiện ích cho chiếc xe và định giá bán cao hơn.

Để tiết kiệm chi phí thuê xe hoa nên tránh thuê những chiếc xe đời mới nhất
Để tiết kiệm chi phí thuê xe hoa nên tránh thuê những chiếc xe đời mới nhất

Nếu nhìn bên ngoài, người khác rất khó phân biệt xe nào đời nào vì kiểu dáng của nó tương tự nhau. Đặc biệt là càng khó phân biệt khi nó được kết hoa lên xe. Các tiện ích mà hãng xe trang bị thêm cho xe đời mới phần lớn là dành cho tài xế và người sở hữu xe. Những cải tiến này có thể là camera cảm ứng, động cơ mạnh mẽ hơn, khả năng tăng tốc nhanh … Rõ ràng, những cải tiến này không dành cho cô dâu, chú rể, những người thuê xe hoa có 1 ngày hoặc nữa ngày thì không mấy khi sử dụng những tiện ích này.

Thay vì chọn thuê chiếc xe hoa đời mới nhất, hãy chọn chiếc xe hoa có đời cũ hơn. Quyết định này giúp bạn tiết kiệm được ít nhất 10% chi phí cho xe hoa rước dâu.

Tính toán kỹ thời gian sử dụng xe hoa để tối ưu hóa chi phí

Trường hợp nhà trai và nhà gái gần nhau, như là ở chung 1 tỉnh hoặc ở chung 1 thành phố thì bạn nên tính toán thuê xe hoa theo gói 4h.

Gói 4h là gói dịch vụ được hầu hết các nhà xe cung cấp cho khách hàng thuê xe hoa. Trong gói này, bạn được quyền sử dụng xe hoa trong 4h và quảng đường đi không quá 50km. Trong gói này đã bao gồm tiền xăng và tiền công của tài xế lái xe luôn rồi.

Trường hợp nhà trai và nhà gái xa nhau, như là ở 2 tỉnh khác nhau nhưng không xa đến mức phải đi máy bay thì bạn nên chọn gói thuê xe hoa 8h hoặc có những thỏa thuận riêng với nhà xe.

Để tiết kiệm chi phí thuê xe hoa thì chỉ nên sử dụng xe hoa để đưa rước dâu

Ai cũng biết rằng thuê xe hoa sẽ được hãng xe tính tiền theo thời gian thuê. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí thuê xe hoa, bạn chỉ nên ký hợp đồng sử dụng xe hoa trong thời gian rước dâu mà thôi. Nghĩa là thời gian sử dụng xe của bạn chỉ gói gọn trong khoảng thời gian đưa chú rể sang nhà cô dâu để rước dâu. Sau khi làm xong các nghi lễ bên nhà gái, xe hoa lại đón cô dâu, chú rể về nhà trai. Có thể trên đường về nhà chồng, xe hoa sẽ chạy dạo 1 vòng đường phố trước khi về đến nhà đàng trai. Sau đó kết thúc thời gian sử dụng xe.

Với việc chỉ sử dụng xe hoa để đưa rước dâu như thế giúp bạn tối ưu hóa thời gian sử dụng xe hoa. Tối ưu hóa được thời gian sử dụng xe hoa sẽ tránh được tình trạng sử dụng quá thời gian trong hợp đồng với hãng xe và phải trả thêm chi phí phát sinh.

Sử dụng taxi hoặc xe công nghệ thay cho xe hoa khi lên nhà hàng tiệc cưới

Bạn chỉ nên dùng xe hoa để đón dâu và rước dâu thôi. Có nhiều cặp đôi ký hợp đồng với hãng xe, trong đó yêu cầu xe hoa đưa đón luôn cô dâu và chú rể lên nhà hàng tiệc cưới vào buổi tối luôn. Điều này rất lãng phí.

Hãng xe họ tính tiền thuê xe theo giờ. Bạn sử dụng càng nhiều thì tiền phải trả để thuê xe càng tăng. Tiệc cưới diễn ra từ lúc đón khách cho đến khi kết thúc tiệc ít nhất tốn 3 tiếng đến 4 tiếng đồng hồ. Nếu dùng xe hoa để đưa rước cô dâu và chú rể lên nhà hàng tiệc cưới thì bạn phải trả thêm 3 đến 4 giờ tiền thuê xe, rất lãng phí.

Bạn sẽ phải trả thêm tiền nếu yêu cầu xe hoa chờ tan tiệc cưới
Bạn sẽ phải trả thêm tiền nếu yêu cầu xe hoa chờ tan tiệc cưới

Giải pháp tốt nhất là chỉ ký hợp đồng thuê xe hoa trong thời gian đưa rước cô dâu mà thôi. Sau khi xong thì kết thúc hợp đồng. Còn tiệc cưới ở nhà hàng thì cô dâu và chú rể nên di chuyển bằng xe taxi hoặc xe công nghệ. Xe taxi và xe công nghệ tính tiền dựa trên quãng đường di chuyển chứ không phải theo thời gian. Bạn chỉ phải trả số tiền phí cho taxi hoặc xe công nghệ dựa trên số km thật sự di chuyển từ nhà trai đến nhà hàng. Như thế tiết kiệm rất nhiều so với cách bạn yêu cầu xe hoa đưa rước lên nhà hàng tiệc cưới.

>>> Xem thêm: Những vật không nên để trong nhà khi làm đám cưới nếu không muốn gặp xui xẻo

>>> Xem thêm: Mâm quả cưới của người miền Nam gồm những quả gì?

, , ,

2 bình luận trong “9 cách tiết kiệm chi phí thuê xe hoa đơn giản nhất

  1. Đám cưới rước dâu thì phải chơi xe sang. Mướn mấy chiếc xe bèo nhèo quá làm xe hoa thì coi sao được, Nhà gái họ khinh thường mình thì càng mất mặt hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *