Set Menu tiệc cưới là gì? Có nên đặt tiệc cưới theo Set Menu?

Set Menu tiệc cưới là loại thực đơn tiệc cưới được nhà hàng chọn và sắp xếp sẵn để khách đặt tiệc dễ dàng chọn lựa thực đơn cho mình.

Set menu tiệc cưới là gì?

Set Menu tiệc cưới còn được gọi là thực đơn Set Menu. Đây là loại thực đơn được nhà hàng chọn lựa sẵn món ăn và sắp xếp hoàn chỉnh. Nó bắt đầu bằng món khai vị, sau đó đến các món chính và kết thúc bằng món tráng miệng.

Mỗi nhà hàng tiệc cưới thông thường đều có sẵn từ 10 đến 14 thực đơn Set Menu để người đặt tiệc có thể lựa chọn. Tùy thuộc vào quy định của mỗi nhà hàng mà một set menu cưới có thể áp dụng cho 1 bàn tiệc cưới 10 người hoặc 12 người

thực đơn set menu
Set Menu tiệc cưới áp dụng cho bàn 12 người

Giá cả của Set Menu cũng khá đa dạng và được nhà hàng sắp xếp từ thấp đến cao để phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Giá của mỗi Set Menu phụ thuộc vào số lượng món ăn và giá cả của từng món trong Set Menu đó. Tuy nhiên, giá của Set Menu thường thấp hơn so với giá của menu chọn từng món lẻ do khách tự lựa chọn.

Ưu điểm của Set Menu

Ưu điểm đầu tiên của Set Menu đối với người đặt tiệc chắc chắn là sự tiện lợi. Nếu bạn đặt theo Set Menu của nhà hàng tiệc cưới thì bạn có thể thấy ngay được mức giá, số lượng món cũng như tên của mỗi món ăn trong thực đơn đó. Bạn sẽ không phải xem chọn từng món trong menu món. Bạn cũng không cần phải tính toán giá từng món và số lượng món để cộng lại thành giá của 1 thực đơn vì tất cả đã được nhà hàng niêm yết rõ ràng trên Set Menu rồi.

Ưu điểm thứ hai khi đặt Set Menu cưới của nhà hàng chính là Set Menu thường có mức giá tốt hơn so với Menu chọn món. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách lấy 1 Set Menu của nhà hàng tiệc cưới, và tính số tiền mà từng món ăn trên Set Menu đó và so sánh với giá Set Menu nhà hàng đang niêm yết.

gà tiềm thuốc bắc
Những món ăn trong set menu đều được nhà hàng set up sẵn

Nhược điểm của Set Menu

Nhược điểm của Set Menu tiệc cưới chính là bạn không thể chọn được toàn bộ những món mà bạn yêu thích. Có thể trong một Set Menu có những món bạn thích và cũng có những món bạn không thích, nhưng nếu đặt nguyên Set Menu thì bắt buộc bạn phải chọn tất cả các món trong thực đơn đó.

Để khắc phục nhược điểm này, hầu hết các nhà hàng tiệc cưới đều cho khách đặt tiệc có thể chọn Set Menu của họ, sau đó thay đổi 2 đến 3 món trong Set Menu. Đương nhiên, khi thay món như vậy, giá cả của thực đơn sẽ được thay đổi và thông thường là cao hơn mức giá của Set Menu nguyên bản.

Càng cua Bách Hoa
Bạn có thể đổi vài món trong set menu của tiệc cưới

Tại sao nhà hàng tiệc cưới thích khách đặt Set Menu .

Nhà hàng rất thích khách hàng đặt tiệc theo Set Menu mà nhà hàng đã soạn sẵn. Lý do là khi nhiều khách hàng đặt chung 1 Set Menu thì nhà hàng có thể nhập chung 1 loại nguyên vật liệu với số lượng nhiều hơn, chi phí rẻ hơn, chế biến cũng tiết kiệm thời gian hơn.

Đặc biệt hơn nữa nếu nhà hàng đó tồn kho một dạng thực phẩm nào đó nhiều quá và họ muốn đẩy bớt nó ra thì họ sẽ lập 1 Set Menu những món ăn có liên quan đến  loại nguyên vật liệu đó, và bán Set Menu đó với giá khuyến mãi, khuyến khích khách hàng đặt Set Menu đó

Có nên đặt thực đơn Set Menu cho tiệc cưới?

Thật ra, đặt thực đơn tiệc cưới theo Set Menu của nhà hàng sắp xếp sẵn có lợi cho cả nhà hàng và người đặt tiệc cưới. Đối với nhà hàng thì họ tiết kiệm được thời gian chế biến cũng như tận dụng được nguồn nguyên vật liệu. Đối với người đặt tiệc thì có thể tiết kiệm được chi phí đãi tiệc.

Đặt tiệc cưới
Đặt tiệc cưới theo set menu có lợi cho khách hàng và nhà hàng

Do đó, trước khi bạn chọn món, hãy xem qua toàn bộ Set Menu của nhà hàng tiệc cưới trước. Nếu thực đơn nào thỏa mãn giá cả, số lượng và chủng loại món ăn thì bạn có thể suy nghĩ đặt Set Menu đó luôn cho đỡ mất thời gian lựa chọn. Đây là phương án chọn thực đơn tiệc cưới tối ưu nhất

Còn nếu như trong một Set Menu có khoảng 1 đến 2 món bạn không thích, bạn có thể xem bảng menu món lẻ. Sau đó yêu cầu nhân viên nhận tiệc thay thế các món ấy, tính toán lại giá cả cho bạn. Đây là cách để bạn có thể bổ sung những món mình thích và loại bỏ những món không thích vào 1 Set Menu cưới.

Trong trường hợp bạn hoàn toàn không vừa ý với những món ăn trong Set Menu nhà hàng chọn sẵn, bạn có thể tự chọn ra một menu hoàn toàn theo ý mình. Khi đó, nhân viên nhận tiệc sẽ đưa cho bạn thực đơn chọn món lẻ để bạn có thể tự chọn. Đây là cách đặt thực đơn tốn thời gian nhất, phức tạp nhất và cũng có thể tốn nhiều chi phí nhất. Bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ nếu muốn chọn thực đơn theo kiểu này nhé.

>>> Xem thêm: Có nên mời người yêu cũ dự đám cưới?

>>> Xem thêm: 6 điều làm khách hàng phiền lòng trong tiệc cưới

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *