Có nên mời người yêu cũ dự đám cưới

Nên hay không nên mời người yêu cũ dự đám cưới là điều băn khoăn của nhiều người khi lên danh sách khách mời. Hãy cùng phân tích xem trường hợp nào nên mời, trường hợp nào không nên mời người yêu cũ dự đám cưới ở bài viết ngay sau đây.

Người yêu cũ là loại khách mời nhạy cảm

Đám cưới, ai cũng muốn mời thật nhiều người đến dự để chia sẻ niềm vui và chúc phúc cho mình. Trong tiệc cưới, bạn có thể mời rất nhiều loại khách mời, nhưng có một loại khách mời khá nhạy cảm. Loại khách mời này khiến cho bạn băn khoăn là có nên mời hay không. Nếu mời thì họ có đi hay không? Nhiều người còn có ý nghĩ là không nên mời người yêu cũ dự đám cưới. Làm như thế có khác nào làm vết thương đang đau chảy thêm máu hoặc là sát thêm muối vào vết thương.

Thật ra, có nhiều trường hợp nên mời và cũng có trường hợp không nên mời. Không phải tất cả các loại người yêu cũng đều không nên mời đến dự lễ cưới của bạn đâu

Trường hợp nên mời người yêu cũ dự đám cưới

Chia tay nhưng vẫn coi nhau như bạn bè

Có rất nhiều trường hợp hai người đã chia tay nhau, không còn yêu đương và nhớ nhung về nhau nữa. Nhưng họ vẫn qua lại với nhau, xem nhau như những người bạn. Thậm chí còn giúp đỡ nhau trong nhiều vấn đề nữa. Nhưng tình yêu và tình bạn giữa hai người được kẻ 1 dòng kẻ rõ ràng, rạch ròi.

chia tay nhưng vẫn là bạn bè
Tuy chia tay nhưng vẫn là bạn bè thì nên mời người yêu cũ dự đám cưới

Đối với trường hợp như vậy, bạn nên gửi thiệp mời người yêu cũ dự đám cưới của bạn. Nguyên nhân là giờ đây hai người chỉ là bạn bè thân thiết của nhau thôi, không còn vấn vương tình cảm xưa nữa rồi.

Chia tay trong hòa bình vì không hợp nhau

Có những trường hợp chia tay vì cãi vả, gây lộn với nhau. Cũng có những trường hợp chia tay trong hòa bình với sự đồng ý và chấp thuận của cả hai bên. Sự chia tay này xuất phát từ nhiều lý do, nhưng lý do lớn nhất có thể là không hợp nhau sau một thời gian tìm hiểu. Sự chia tay này đến từ sự suy nghĩ kỹ càng về mối quan hệ giữa 2 người chứ không phải từ một phía.

Trong trường hợp này, bạn cũng có thể mời người yêu cũ của bạn dự lễ cưới của mình mà không phải quá băn khoăn về mối tình xưa.

Người yêu cũ đã lập gia đình hoặc đã đám cưới

Trường hợp người yêu cũ của bạn đã lập gia đình, điều này có nghĩa là họ đã dấn thân vào một mối quan hệ mới, một ràng buộc hôn nhân thật sự rồi. Họ không còn tình cảm và nhung nhớ đến bạn và mối tình trong quá khứ giữa bạn và họ nữa rồi.

người yêu cũ đám cưới
Đám cưới người yêu cũ

Một điều lưu ý khi đưa thiệp mời dự đám cưới cho người yêu cũ đã lập gia đình là hãy mời cả hai vợ chồng người yêu cũ của bạn. Đừng nên chỉ để mời anh A hoặc chị B mà hãy đề là mời vợ chồng anh chị A, vợ chồng anh chị B …. Như thế vừa lịch sự vừa giúp cho người yêu cũ của bạn đi dự tiệc với vợ hoặc chồng mình cũng đỡ cảm thấy kỳ kỳ và lẻ loi.

Đã từng dự đám cưới của người yêu cũ

Nếu trước đây, người yêu cũ của bạn đám cưới và có mời bạn dự tiệc cưới của họ. Bạn đã chấp nhận và đến tham dự thì đến đám cưới của bạn, không có lý do gì mà bạn không gửi thiệp mời lại họ đến dự lễ cưới của bạn.

mời người yêu cũ dự đám cưới của bạn
Bạn đã từng dự tiệc cưới của họ thì bạn cũng nên mời họ dự tiệc cưới của bạn

Những mối quan hệ, những mối tình đã chấm dứt, đã rơi vào lãng quên để sẵn sàng đón nhận những tình yêu, những mối quan hệ mới giữa 2 người là hoàn toàn trong sáng. Hãy tự tin đưa thiệp mời và cư xử như những người đã trưởng thành thật sự chứ không còn là những đứa trẻ tuổi teen coi tình yêu như một trò chơi.

>>> Xem thêm: Người phụ nữ nên lấy chồng ở độ tuổi nào?

Trường hợp không nên mời người yêu cũ dự đám cưới

Không nên mời người yêu cũ dự đám cưới nếu chia tay do cãi nhau

Cho dù vì lý do nào dẫn đến cãi nhau và chia tay nhau thì cả hai đều chia tay trong tinh thần rất giận dữ. Nếu nghiêm trọng, còn có thể cả hai xem đối phương là kẻ thủ của mình nữa chứ không chỉ chia tay nhau vẫn còn là bạn bè.

không nên mời người yêu cũ dự đám cưới
Chia tay do cãi nhau thì không nên mời

Trong trường hợp như vậy, đương nhiên là bạn sẽ không nên mời người yêu cũ dự đám cưới của mình rồi. Đừng nghĩ bạn gửi thiệp mời họ dự đám cưới như là một hành động trả thù hay khiêu khích cho mối tình xưa. Nếu lòng hận thù của đối phương còn đó, họ đến dự lễ cưới và phá hoại lễ cưới của bạn thì thật sự không hay rồi.

Không nên mời người yêu cũ dự đám cưới nếu đã lâu không còn qua lại với nhau

Bạn và người yêu cũ của bạn sau khi chia tay nhau và đã lâu. Giữ bạn và họ không còn liên lạc và qua lại với nhau nữa, thì bạn cũng không nên tìm kiếm và mời họ dự đám cưới của bạn làm gì. Những mối tình cũ, mối quan hệ cũ đã không còn cần thiết để chúng ta đào bới nó lên. Hãy để thời gian chôn vùi nó vì hiện tại bạn đang hướng đến một tương lai với một người mà bạn đang trao tất cả sự yêu thương và tình yêu của mình.

Người yêu cũ chưa lập gia đình

Nếu bạn là người lập gia đình, kết hôn trước người yêu cũ của bạn, thì tốt nhất bạn không nên mời người yêu cũ của bạn dự lễ cưới của mình. Thật khó xác định người yêu của bạn đã thật sự quên đi mối tình cũ hay là vẫn còn nhớ nhung nó. Việc họ đến dự sẽ có thể gây ra khó xử giữa bạn và họ khi chạm mặt nhau trong đám cưới của bạn

Không nên mời người yêu cũ dự đám cưới nếu chia tay nhưng vẫn còn yêu

Việc chia tay nhau vì một lý do nào đó, nhưng một bên vẫn còn yêu đối phương thì người đó cần phải có một ý chí thật mạnh mẽ mới có thể quên đi mối tình đã qua.

Không nên mời người yêu cũ dự đám cưới nếu chia tay nhưng vẫn còn yêu
Không nên mời người yêu cũ dự đám cưới nếu chia tay nhưng vẫn còn yêu

Trong trường hợp này, nếu bạn đám cưới thì bạn không nên mời người yêu cũ. Việc người ấy tham dự lễ cưới của bạn như là sát thêm muối vào vết thương của mối tình xưa mà thôi.

Nếu bạn chưa biết cách lên danh sách khách mời như thế nào, hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích từ bài viết:

>>CÁCH LÊN DANH SÁCH KHÁCH MỜI CHO ĐÁM CƯỚI <<

>>> Xem thêm: 4 món tiềm cực ngon cho thực đơn đám cưới của bạn

>>> Xem thêm: 5 dịch vụ cưới không thể thiếu khi đãi tiệc tại nhà hàng

, , , ,

1 bình luận trong “Có nên mời người yêu cũ dự đám cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *