Đêm trước ngày cưới gọi là gì? Nên chuẩn bị gì?

Đêm trước ngày cưới là đêm cuối cùng của người độc thân. Các bạn trẻ cần chuẩn bị gì cho đêm trước ngày cưới?

Đêm trước ngày cưới gọi là gì?

Đêm trước ngày cưới được gọi là đêm cuối cùng của người độc thân. Vì qua hết đêm đó, cô gái sẽ chính thức lấy chồng, còn chàng trai sẽ là người đàn ông đã có vợ. Họ đã chính thức trở thành vợ chồng của nhau và thoát khỏi cuộc sống độc thân.

Bữa tiệc độc thân của giới trẻ phương Tây trong đêm trước ngày cưới.

Theo webdamcuoi được biết thì bên phương Tây, rất nhiều bạn trẻ có thói quen tổ chức tiệc độc thân trong đêm trước ngày cưới hoặc trước ngày cưới vài ngày. Trong bữa tiệc này, họ sẽ mời những người bạn bè thân nhất của mình đến dự tiệc. Trong tiệc độc thân, họ sẽ cùng nhau làm những việc mà họ sẽ không được làm sau khi đám cưới.

Cũng cần nói thêm, cô dâu tương lai và chú rể tương lai có 1 quy ước ngầm là sẽ không tham dự tiệc độc thân của đối phương. Họ quan niệm rằng tiệc độc thân là tiệc cá nhân, bữa tiệc đó nên dành riêng cho đối phương và bạn bè của họ. Tiệc độc thân có thể được tổ chức ở nhà riêng hoặc tại một quán bar nào đó.

Có rất nhiều hoạt động cho các buổi tiệc độc thân của giới trẻ phương Tây. Họ có thể tiệc tùng, chuốc rượu say … Nhiều bữa tiệc độc thân được đẩy đi xa quá giới hạn và trở thành một cuộc ăn chơi trác táng của chú rể và những người bạn. Không chỉ rượu chè say mềm, nhảy múa loạn xạ mà họ còn đánh bài, thuê vũ công thoát y về múa thậm chí sử dụng cả thuốc lắc. Tuy nhiên, buổi tiệc độc thân có hoành tráng, trác táng đến đâu thì chú rể và những người bạn tham dự sẽ phải quên ngay những điều đó ngay sau khi buổi tiệc kết thúc. Buổi tiệc độc thân nhớ đời đó chỉ được phép tồn tại trong ký ức sâu thẩm của họ sau khi họ kết hôn.

uống bia rượu
Nhiều tiệc độc thân là những buổi rượu chè say mềm

Tại Việt Nam hiếm khi tồn tại những buổi tiệc độc thân như phương Tây. Đêm trước ngày cưới của giới trẻ Việt Nam thường là những buổi họp mặt bạn bè, cùng nhau tâm sự tại quán cà phê hoặc làm vài chai bia tại quán nhậu để tạm biệt cuộc sống độc thân.

Những công việc cần làm đêm trước ngày cưới

Những việc cô dâu cần làm đêm trước ngày cưới

Chuẩn bị váy cưới hoặc áo dài cưới.

Váy cưới chính là thứ quan trọng nhất đối với cô dâu trong lễ cưới. Trong đêm trước trước ngày cưới, các nàng nên chuẩn bị váy cưới một cách thật chu đáo. Chiếc váy cưới phải được treo lên móc để sẵn sàng mặc vào ngày mai. Các phụ kiện đi chung với váy cưới như là găng tay, cài tóc, khăn voan … phải được đặt cạnh nhau để đảm bảo mọi thức đều được dễ dàng tìm thấy.

Nếu mặc áo dài thì chiếc áo dài cũng phải được ủi thẳng và treo lên móc áo. Phụ kiện đi chung với áo dài cũng phải được đặt cạnh nhau như là phụ kiện của váy cưới.

váy cưới
Chuẩn bị sẵn váy cưới

Ngoài trang phục cưới, các nàng còn phải chuẩn bị sẵn giày cưới để mặc vào ngày mai. Hãy chọn ra đôi giày bạn cảm thấy hợp với trang phục cưới nhất. Điều quan trọng nữa là đôi giày này phải làm cho bạn thoải mái khi đi lại, vì nó sẽ theo bạn suốt trong lễ cưới ngày mai đây.

Kiểm tra và nhắc nhở dịch vụ trang điểm cô dâu

Hãy điện thoại và nhắc nhở các nhà cung cấp dịch vụ trang điểm cô dâu để đảm bảo họ có mặt đúng giờ và đúng nơi. Dịch vụ trang điểm cô dâu bao gồm trang điểm, làm tóc, giúp cô dâu thay trang phục cưới.

Kiểm tra các trang trí đám cưới trong nhà

Hãy kiểm tra những trang trí đám cưới trong nhà xem có ổn không? Có chỗ nào cần sửa lại, dán lại thì có thể làm ngay. Bàn thờ gia tiên đã được trang trí đẹp chưa, có cần chỉnh sửa gì không?

Những việc chú rể cần làm đêm trước ngày cưới

Chuẩn bị trang phục cưới

Chú rể cũng cần phải chuẩn bị sẵn trang phục cưới để mặc vào ngày mai. Bộ trang phục cưới của chú rể thường thấy tại Việt Nam thường là áo dài hoặc áo Vest.

Nếu là áo dài thì cần phải ủi phẳng phiêu và treo lên móc áo trong tủ. Đặt các phụ kiện áo dài như mân, quần dài để chung 1 nơi để có thể dễ dàng lấy ra trọn bộ vào ngày mai

Nếu là áo Vest thì phải chuẩn bị đủ bộ bao gồm áo sơmi mặc bên trong, áo Vest cưới bên ngoài, cà vạt, quần tây, giày. Quần áo nên ủi thẳng trước vào treo lên móc áo. Cà vạt nếu không biết thắt thì nên nhờ ai thắt biết thắt làm sẵn để sáng mai xỏ vào là xong. Tránh mất thời gian.

Áo vest cưới
Chuẩn bị áo Vest cưới

Chuẩn bị hoa cài áo và hoa cưới cầm tay cho cô dâu

Hoa cài áo là một phụ kiện nhỏ cài trên ngực áo của chú rể. Vì đây là phụ kiện nhỏ nên rất dễ quên. Hãy chuẩn bị sẵn hoa cài áo, đặt chung với trang phục cưới để tránh bị quên.

hoa cài áo chủ rể
Chuẩn bị hoa cài áo chú rể

Hoa cưới cầm tay cô dâu là phụ kiện không thể thiếu cho cô dâu. Nó được chú rể mang sang nhà gái khi đi rước dâu. Nếu đã có sẵn thì đặt tại nơi dễ nhớ nhất. Còn nếu tiệm hoa giao nó vào sáng sớm thì hãy nhớ kiểm tra để đảm bảo họ giao đúng thời gian.

hoa cầm tay cô dâu
Hoa cầm tay cô dâu cần được chuẩn bị trước

Kiểm tra lại các trang trí tại nhà trai

Nếu có trang trí đám cưới tại nhà thì cũng nên kiểm tra lại 1 lần nữa. Hãy xem những trang trí này có bị tuột keo, có bị rớt chữ ra không. Cổng hoa có được đặt đúng vị trí không. Bảng tân hôn, thành hôn đã được treo lên chưa, treo có đạt yêu cầu không?

Kiểm tra và nhắc nhở các nhà cung cấp dịch vụ cưới

Các nhà cung cấp dịch vụ cưới bao gồm dịch vụ thuê xe hoa, dịch vụ mâm quả cưới, dịch vụ bê mâm quả, dịch vụ quay phim chụp hình, … Hãy điện thoại và nhắc nhở họ sẽ phải cung cấp dịch vụ cho bạn vào ngày mai. Đảm bảo rằng các dịch vụ này không bị bất kỳ một rủi ro nào.

Như vậy là webdamcuoi đã giới thiệu cho bạn khái niệm và những hoạt động của cô dâu chú rể cần phải chuẩn bị trong đêm trước ngày cưới. Thật sự thì điều quan trọng nhất trong đêm trước ngày cưới chính là phải nghỉ ngơi thật tốt để ngày mai trở nên như cô dâu, chú rể xinh đẹp nhất trong đám cưới của mình.

>>> Xem thêm: Tham khảo các mẫu thiệp cưới cắt lazer đẹp không tì vết

>>> Xem thêm: Lễ lên đèn, tục lệ cưới bất hủ của người Nam Bộ

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *