8 tiêu chí để chọn nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo

8 tiêu chí chọn nhà hàng tiệc cưới dưới đây giúp bạn thuận tiện hơn khi quyết định đãi nhà hàng tiệc cưới nào cho đám cưới của mình.

Vị trí nhà hàng

Vị trí nhà hàng đóng vai trò rất quan trọng. Chọn nhà hàng tiệc cưới ở gần nhà là lý tưởng nhất. Mặc dù vậy, rất nhiều người chọn nhà hàng tiệc cưới ở xa. Lý do là đây là những nhà hàng nổi tiếng được nhiều người biết đến. Hơn nữa, những nhà hàng này có chất lượng món ăn cũng như dịch vụ tốt. Nếu chọn các nhà hàng ở vị trí xa thì nên cân nhắc một số vấn đề sau đây:

Thứ nhất nhà hàng phải ở tuyến đường tốt, nghĩa là tuyến đường này không bị ngập nước khi trời mưa lớn hay triều cường. Ngập nước không chỉ ảnh hưởng đến tiệc cưới của bạn, nó còn làm cho khách dự tiệc rất khó khăn khi đến nhà hàng nữa.

Vị trí nhà hàng là tiêu chí quan trọng để chọn nhà hàng tiệc cưới
Vị trí nhà hàng là tiêu chí quan trọng để chọn nhà hàng tiệc cưới

Thứ hai là nhà hàng phải ở tuyến đường thuận tiện cho giao thông. Nó phải ở những con đường lớn, xe hơi, xe khách có thể di chuyển dễ dàng. Bạn biết đó, khi dự tiệc có rất nhiều người từ tỉnh khác đến. Họ thuê cả những chuyến xe 30 chỗ, 50 chỗ để chở cả họ hàng cùng đi dự tiệc. Nếu nhà hàng nằm ở những con đường nhỏ hẹp thì rất khó để những chiếc xe lớn này đi vào.

Điều cuối cùng về vị trí nhà hàng tiệc cưới chính là nhà hàng phải có bãi xe để khách thuận tiện gởi xe khi vào dự tiệc. Bãi xe của nhà hàng phải đáp ứng được yêu cầu gửi xe máy lẫn các loại xe ô tô nữa. Nếu nhà hàng không có bãi xe thì khách dự tiệc phải tìm kiếm các chỗ giữ xe bên ngoài nhà hàng. Điều này thật bất tiện cho khách.

Giá cả

Giá cả của nhà hàng chính là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn nhà hàng tiệc cưới. Giá cả sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ngân sách dành cho tiệc cưới của bạn. Nếu chọn các nhà hàng có giá quá cao có thể bạn không đủ tiền để chi trả chi phí tiệc cưới. Trái lại, nếu chọn các nhà hàng có giá quá thấp thì dịch vụ và món ăn lại kém chất lượng.

Giá cả của nhà hàng tiệc cưới phụ thuộc vào đẳng cấp của nhà hàng tiệc cưới đó. Những nhà hàng tiệc cưới sang trọng, nổi tiếng, nằm ở khu trung tâm, vị trí đẹp luôn có giá cao. Ngược lại, những nhà hàng tiệc cưới mới mở hay nằm khu vực xa trung tâm sẽ có mức giá thấp hơn. Vì thế, tùy thuộc vào tình hình kinh tế và khả năng tài chính của mình, hãy cân nhắc nhà hàng tiệc cưới có mức giá phù hợp với mình.

Sảnh tiệc

Một nhà hàng tiệc cưới thường có ít nhất từ 4 sảnh tiệc trở lên. Mỗi sảnh tiệc được dùng để tổ chức 1 tiệc cưới riêng và mỗi sảnh của nhà hàng đều có sức chứa khác nhau và . Nhân viên nhận tiệc sẽ dự vào số lượng bàn tiệc mà khách đặt để xếp vào sảnh tiệc có sức chứa phù hợp. Chính vì thế, khách đặt tiệc ít có cơ hội được chọn sảnh tiệc. Thậm chí, khách đặt tiệc cũng không có cơ hội để được xem hết tất cả các sảnh tiệc của nhà hàng tiệc cưới. Nhân viên nhận tiệc chỉ dắt khách đi xem đúng sảnh tiệc mà họ đã chọn cho khách mà thôi.

Chúng ta nên chọn những nhà hàng tiệc cưới có sảnh tiệc được trang trí đẹp, rộng rãi, mát mẻ và sạch sẽ nữa. Những nhà hàng tiệc cưới có sảnh tiệc đặt yêu cầu như vậy thì mới nên đặt tiệc.

Sân khấu

Nếu sảnh tiệc là không gian chính để đãi tiệc thì sân khấu chính là trung tâm chú ý của sảnh tiệc. Cô dâu và chú rể sẽ được MC giới thiệu và ra mắt các vị khách mời trên sân khấu. Vì thế, một sảnh tiệc hoàn hảo phải có được một sân khấu hoàn hảo. Sân khấu cần phải đặt cao hơn mặt đất ít nhất nữa mét để tạo sự nổi bật và thuận tiện cho sự theo dõi của khách mời. Nối liền với sân khấu là một lối đi ở giữa sảnh được trải thảm. Lối đi này kết nối từ cửa ra vào sảnh đến sân khấu. Nơi đây sẽ là lối đi của cô dâu, chú rể bước lên sân khấu khi làm lễ. Một số nhà hàng trang trí lối đi này rất đẹp nên khi xem sảnh bạn cũng nên xem qua sự trang trí của lối đi này.

Ánh sáng trên sân khấu phải được lắp đặt hoàn chỉnh đảm bảo tập trung được mọi sự chú ý của khách mời khi đèn sảnh tiệc tắt. Ngoài ánh sáng, âm thanh cũng là phần bạn cần phải chú ý.

tháp ly
tháp ly đá khói trên sân khấu nhà hàng tiệc cưới

Phông nền sân khấu của mỗi nhà hàng thường khác nhau nhưng phải đảm bảo được thẩm mỹ và sự hài hòa với sự trang trí của toàn bộ sảnh tiệc.

Ngoài ra, sân khấu phải có vị trí để đặt tháp ly rượu champage và bánh kem nữa. Hãy hỏi nhân viên tư vấn về vị trí đặt tháp lý và bánh kem nếu không thấy nó trên sân khấu.

Chương trình khuyến mãi

Nhà hàng khuyến mãi càng nhiều thì bạn càng giảm được chi chí đãi tiệc. Vì thế, chương trình khuyến mãi của nhà hàng là một trong những tiêu chí chính để chọn nhà hàng đãi tiệc cưới.

Chương trình khuyến mãi của nhà hàng khá đa dạng. Phổ biến nhất là chương trình khuyến mãi dựa vào số lượng bàn tiệc được đặt. Nghĩa là khách đặt càng nhiều bàn thì nhà hàng khuyến mãi càng nhiều. Ví dụ:
      – Nếu đặt 20 bàn thì được tặng thiệp, bánh kem, tháp champage, MC
      – Đặt từ 20 bàn đến 25 bàn thì có thêm múa khai mạc
      – Đặt từ 25 bàn đến 30 bàn thì có thêm ban nhạc ca sĩ
      – Đặt từ 30 bàn đến 40 bàn thì có thêm màn chiếu trực tiếp chương trình lễ.

chuong trinh khuyen mai nha hang tiec cuoi
Chương trình khuyến mãi tiệc cưới

Ngoài ra, còn có những khuyến mãi khác như là miễn phí thức uống, giảm giá trực tiếp trên thực đơn hay thậm chí tặng thêm 1 bàn tiệc cho khách.

>>> Xem thêm: 5 chi phí đãi tiệc cần phải biết khi đặt nhà hàng tiệc cưới

Thực đơn

Thực đơn tiệc cưới sẽ bao gồm 2 phần là thực đơn thức ăn và thực đơn thức uống. Thực đơn thức ăn sẽ được nhà hàng trình bày trên tờ menu với giá cả rất cụ thể. Người đặt tiệc có thể dễ dàng lựa chọn và so sánh giá cả của từng menu của nhà hàng hoặc giá cả của menu nhà hàng này với nhà hàng khác.

Thực đơn ngon là tiêu chí chọn nhà hàng tiệc cưới
Thực đơn ngon là tiêu chí chọn nhà hàng tiệc cưới

Giá cả thức uống hiếm khi được nhà hàng trình bày rõ ràng. Để tránh tình trạng bị tính giá thức uống quá cao, khi đặt tiệc hãy hỏi rõ nhân viên nhận tiệc giá từng loại thức uống cụ thể.

Khi đãi tiệc cưới, có 3 loại thức uống chính được sử dụng hầu như ở tất cả các tiệc cưới tại Việt Nam. Đó chính là 3 loại thức uống: nước suối (hay còn gọi là nước đóng chai), nước ngọt và bia. Trong đó, nước ngọt và bia lại được chia làm 2 loại là chai và lon. Hãy hỏi rõ giá thức uống cụ thể tính như thế nào. Loại thức uống đó là chai hay là lon, nhãn hiệu cụ thể.

Khi ký hợp đồng đặt tiệc, bắt buộc nhân viên nhận tiệc phải ghi rõ loại thức uống, nhãn hiệu và giá thức uống lên hợp đồng đặt tiệc. Việc này nhằm tránh tình trạng họ tính giá cao hơn so với lúc ký hợp đồng hoặc đưa loại thức uống nhãn hiệu khác với nhãn hiệu mình đã đặt.

>>> Xem thêm: Cách chọn thực đơn tiệc cưới đúng chuẩn

Chất lượng phục vụ

Chất lượng phục vụ ảnh hưởng rất lớn đến sự hài lòng của khách dự tiệc. Bạn chỉ có thể đánh giá chất lượng phục vụ của nhà hàng tiệc cưới khi bạn đã từng dự tiệc tại đó. Vì thế, khi đi dự tiệc cưới khác, hãy chú ý đến chất lượng phục vụ của nhân viên. Nếu chất lượng phục vụ tốt, bạn có thể cân nhắc lựa chọn nhà hàng đó.

Nên chọn nhà hàng tiệc cưới có chất lượng phục vụ tốt
Nên chọn nhà hàng tiệc cưới có chất lượng phục vụ tốt

Các dịch vụ cưới mà nhà hàng cung cấp

Tiệc cưới ngoài thức ăn, thức uống thì chúng ta còn cần đến các dịch vụ cưới khác tại nhà hàng như là MC dẫn chương trình, múa khai mạc, tháp ly, bánh kem, pháo kim tuyến, pháo sáng, ban nhạc ca sĩ, dàn khánh tiết, … Một số những dịch vụ này nhà hàng sẽ khuyến mãi cho khách theo số lượng bàn tiệc mà khách đã đặt.

chương trình khai mạc
Dịch vụ múa khai mạc tiệc cưới

Những dịch vụ nào mà nhà hàng không khuyến mãi thì ta phải mua thêm. Vì vậy, khi chọn nhà hàng tiệc cưới, hãy hỏi rõ nhân viên nhận tiệc. Những nội dung cụ thể của những dịch vụ này, giá cả như thế nào? Nếu mình thuê bên ngoài đem vào nhà hàng sử dụng thì nhà hàng có tính thêm phí hay không? Nếu có thì phí là bao nhiêu?

Vậy là chúng ta đã xem xét qua 8 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn nhà hàng tiệc cưới để đãi đám cưới. Hy vọng với 8 tiêu chí này, những cặp đôi có thể dễ dàng hơn khi tìm kiếm và lựa chọn nhà hàng cho ngày cưới của mình.

>>> Xem thêm: 9 cách tiệt kiệm chi phí khi thuê xe hoa

>>> Xem thêm: Phụ nữ nên lấy chồng ở tuổi nào là tốt nhất?

, , , ,

2 bình luận trong “8 tiêu chí để chọn nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *