Cách che hình xăm khi mặc váy cưới

Hình xăm luôn tạo ấn tượng không tốt vì thế các cô dâu luôn muốn tìm cách che hình xăm khi mặc váy cưới trong lễ cưới của mình. Những cách che hình xăm khi mặc váy cưới sau đây hoàn toàn có thể giúp cô dâu làm mất tích hoàn toàn hình xăm trên cơ thể của mình.

Trước đây, khi thấy một người nào đó có hình xăm trên cơ thể thì mọi người nghĩ ngay đây là một người bất hảo. Lý do là hồi đó chỉ có những thành phần bất hảo, tội phạm, xã hội đen … mới xăm mình. Một người ngay thẳng, chân chính không bao giờ xăm mình cả. Tuy nhiên, qua thời gian, người Việt chúng ta đã có cái nghĩ thoáng hơn về hình xăm.

Cho đến hôm nay, xăm mình đã trở thành một bộ môn nghệ thuật. Nó trở nên phổ biến và được khá nhiều bạn trẻ đón nhận và thực hiện. Một hình xăm trên cơ thể có thể đại diện cho một tính cách, một lối sống mà cá nhân đó đeo đuổi. Hoặc đơn giản hơn, hình xăm trên cơ thể có thể ghi dấu một kỷ niệm nào đó của chủ nhân nó.

Hình xăm trên vai cô dâu
Hình xăm trên vai cô dâu

Vì sao phải che hình xăm khi mặc váy cưới

Ngày nay, không chỉ có nam giới, mà cũng có khá nhiều nữ giới cũng thực hiện những hình xăm trên cơ thể mình. Nam giới thường xăm ở 2 cánh tay, sau lưng hoặc trước ngực. Còn nữ giới thường xăm những hình xăm nhỏ trên bờ vai, cổ sau, cổ tay và trên sống lưng… Với những chiếc váy cưới dạng trễ vai, hở cổ, hở lưng … thì những hình xăm sẽ bị lộ ra.

Các cô gái thường xăm ở vị trí vai, cổ, cổ tay, sống lưng
Các cô gái thường xăm ở vị trí vai, cổ, cổ tay, sóng lưng

Cô dâu khi mặc lên chiếc váy cưới trắng muốt, lúc nào cũng muốn mình thật trong trắng, ngây thơ. Một chiếc hình xăm được hở ra trên cơ thể sẽ phá tan hình tượng cô dâu xinh xắn trong ngày cưới. Chính vì thế nên rất nhiều cô dâu đã tìm cách che đi hình xăm khi mặc váy cưới.

Dưới đây là một số cách hữu ích giúp cô dâu dễ dàng che hình xăm khi mặc váy cưới. Cô dâu nào có xăm ít hay xăm nhiều đều có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân mình nhé.

Cách che hình xăm khi mặc váy cưới

Che hình xăm bằng tóc

Đối với những cô dâu có hình xăm trên bờ vai hoặc ở cổ sau thì hoàn toàn có thể sử dụng tóc để che đi hình xăm. Để thực hiện được điều này, các nàng dâu nên trao đổi trước với các thợ làm tóc trước ngày cưới.

Các thợ làm tóc cô dâu luôn biết cách làm sao để giúp các nàng có kiểu tóc vừa hợp thời trang vừa có thể che đi những khuyết điểm cần che trên cơ thể. Phương pháp này chỉ có thể áp dụng đối với các nàng dâu có mái tóc dài. Những nàng dâu cắt tóc tém hoặc tóc ngắn có thể tham khảo những phương pháp che hình xăm khi mặc váy cưới khác.

Sử dụng trang phục để che hình xăm

Có thể nói dùng trang phục để che đi hình xăm là cách đơn giản nhất mà bất kỳ cô dâu nào lỡ có xăm mình cũng có thể thực hiện được. Như đã đề cập bên trên, phần lớn các cô gái thích xăm ở những vị trí như là bờ vai, cổ sau, cổ tay hay trên sóng lưng. Như vậy, tùy theo vị trí hình xăm của mỗi người mà cô dâu có thể chọn kiểu váy cưới có thể che kín bộ phận cơ thể có hình xăm của mình.

Ví dụ, nếu có hình xăm trên sóng lưng thì nên tránh chọn các bộ váy cưới hở lưng. Nếu có hình xăm trên cổ tay thì có thể chọn các loại găng tay cho cô dâu để che đi hình xăm trên cổ tay.

Những bộ váy cưới hở cổ, hở lưng khó che được hình xăm cho cô dâu
Những bộ váy cưới hở cổ, hở lưng khó che được hình xăm cho cô dâu

Nhược điểm của phương pháp sử dụng trang phục để che hình xăm là: cô dâu không thể tự do chọn những bộ váy cưới gợi cảm như là váy cưới trễ vai, hở lưng, hở cổ … để mặc trong đám cưới. Vì vậy, nếu muốn chọn những bộ váy cưới gợi cảm, các nàng có thể tham khảo một phương pháp khác để che hình xăm ngay bên dưới đây.

Che hình xăm bằng lớp trang điểm

Ưu điểm lớn nhất của nghệ thuật trang điểm chính là có thể che đi mọi khuyết điểm trên cơ thể của con người. Trang điểm hoàn toàn có thể che đi những hình xăm trên cơ thể của cô dâu. Điều này giúp cô dâu có thể tự do chọn lựa những bộ váy cưới thật quyến rũ và gợi cảm trong đám cưới của mình mà không phải lo bị lộ hình xăm.

Đừng tự mình phụ trách việc trang điểm để che hình xăm trừ khi bạn là một nhà trang điểm chuyên nghiệp. Hãy trao đổi việc này với những chuyên gia trang điểm cô dâu. Hãy nói với họ rằng bạn muốn che đi những hình xăm ở những vị trí nào trên cơ thể. Những chuyên gia trang điểm cô dâu sau khi xem màu da ở vùng da đó sẽ tự biết sử dụng kỹ năng của mình để che đi hình xăm đó.

Nếu chỉ là những hình xăm nhỏ ở những vị trí dễ che đậy thì những  cách này hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề cho cô dâu rồi đấy. Mặc dù vậy, những cách này chỉ là cách che đi tạm thời hình xăm trong một thời gian ngắn. Và những cách này cũng chỉ có tác dụng đối với những hình xăm thuộc dạng trung bình nhỏ mà thôi.

Trang điểm có thể giúp che đi những hình xăm nhỏ trên cơ thể cô dâu
Trang điểm có thể giúp che đi những hình xăm nhỏ trên cơ thể cô dâu

Nếu bạn sở hữu hình xăm lớn trên cơ thể ở những vị trí dễ thấy thì hơi khó. Ngoài ra, những cách trên cũng chỉ là cách tạm thời che hình xăm mà thôi. Ngày nay, cũng còn có rất nhiều gia đình đánh giá những người xăm mình là những người không đàng hoàng. Đặc biệt, nếu con gái mà xăm mình thì càng không chiếm được tình cảm của họ. Nếu cần phải loại bỏ hình xăm đi thì chỉ còn 1 cách duy nhất đó là xóa hình xâm.

Phương pháp xóa hình xăm

Đây là phương pháp cuối cùng và cũng là phương pháp mạnh nhất để giúp cô dâu che hình xăm khi mặc váy cưới. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi phải có thời gian và lòng kiên nhẫn để thực hiện.

Cô dâu có thể chọn phương pháp xóa hình xăm nếu không muốn giữ nó nữa
Cô dâu có thể chọn phương pháp xóa hình xăm nếu không muốn giữ nó nữa

Khác với hồi xưa, một khi đã xăm mình thì hình xăm sẽ mãi mãi ở trên cơ thể của người được xăm, không bao giờ xóa được. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, hình xăm vẫn có thể xóa được bằng công nghệ laser.

Công nghệ laser xóa hình xăm
Công nghệ laser xóa hình xăm

Công nghệ laser để xóa hình xăm khá phức tạp nhưng nó mang lại hiệu quả cao và triệt để. Theo đó, khi xóa hình xăm bằng công nghệ này thì các xung năng lượng laser khi đi qua bề mặt da sẽ phá vỡ kết cấu các sắc tố màu trong hình xăm. Từ đó sẽ biến chúng thành những hạt li ti rồi bị hệ thống bạch huyết của cơ thể đào thải ra ngoài. Tùy theo kích thước và hình dạng của hình xăm mà số lần điều trị có thể khác nhau, thường là từ 1 đến 4 lần.

Ngoài ra, nếu muốn xóa hình xăm để mặc váy cưới cho đẹp, bạn cần phải lên kế hoạch trước 1 đến 2 tháng trước ngày cưới. Thời gian này đủ dài để có thể thực hiện hoàn hảo việc xóa hình xăm bằng laser.

>>> Xem thêm: Làm sao để tránh hụt hẫng sau đám cưới

>>> Xem thêm: 9 Cách đơn giản để tiết kiệm chi phí thuê xe hoa

, , , ,

4 bình luận trong “Cách che hình xăm khi mặc váy cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *