5 dịch vụ cưới không thể thiếu khi đãi tiệc tại nhà hàng

Để có một đám cưới ấn tượng và khó quên, ngoài món ăn, bạn cần phải đặt thêm các dịch vụ cưới khác nữa. Sau đây là 5 dịch vụ cưới không thể thiếu nếu bạn muốn lễ cưới của mình thật hoành tráng.

Dịch vụ múa khai mạc tiệc cưới

Dịch vụ múa khai mạc tiệc cưới là gì

Múa khai mạc tiệc cưới là chương trình đầu tiên trong bất kỳ tiệc cưới nào được tổ chức tại nhà hàng. Tiết mục này được xem như là tiết mục chính thức khai mạc cho tiệc cưới của bạn.

Trước khi bắt đầu chương trình múa khai mạc, MC thường nhắc nhở các vị khách mời là:

Chương trình khai mạc tiệc cưới sẽ bắt đầu trong ít phút nữa, xin quý khách vui lòng ổn định chỗ ngồi.”

Khi chương trình khai mạc, tất cả đèn trong sảnh tiệc sẽ được tắt để tập trung mọi ánh sự chú ý lên sân khấu, nơi tiết mục múa khai mạc sẽ bắt đầu.

Khi đó nhạc nền sẽ nổi lên và nhóm múa từ từ xuất hiện trên sân khấu để thể hiện các điệu múa lãng mạn.

Phong cách múa khai mạc tiệc cưới

Có rất nhiều phong cách múa khai mạc khác nhau. Tùy thuộc vào lễ cưới của bạn tổ chức theo phong cách nào mà bạn có thể đặt nhóm múa khai mạc theo phong cách đó. Các phong cách phổ biến là:

Múa khai mạc đám cưới theo phong cách Việt

Múa khai mạc theo phong cách Việt sẽ được múa trên nhạc nền của các bài hát dân ca Việt Nam. Phổ biến nhất là các bài như Lý Tơ Hồng, Đám Cưới Trên Đường Quê … Các vũ công múa trong trang phục truyền thống của Việt Nam như áo dài, áo bà ba hay áo tứ thân.

Múa khai mạc đám cưới theo phong cách hiện đại.

Múa khai mạc theo phong cách hiện đại là phong cách múa sôi động. Những bài hát nền cũng là những bài hát sôi động, không phân biệt nhạc Việt hay nhạc nước ngoài. Các vũ công thường mặc trang phục hiện đại như áo sơ mi cách điệu, áo Vest, các loại váy hiện đại.

múa khai mạc tiệc
Múa khai mạc tiệc cưới

Múa khai mạc theo phong cách Âu Mỹ

Múa khai mạc theo phong cách Âu Mỹ cũng là một lựa chọn nữa cho bạn. Nhạc nền theo phong cách này thường là những bài hát tình yêu tiếng Anh bất hủ. Các vũ công trong trang phục váy trắng sẽ thể hiện các điệu múa nhẹ nhàng, lãng mạn như tình yêu của đôi tân lang và tân nương dành cho nhau.

Giá dịch vụ múa khai mạc tiệc cưới

Giá dịch vụ múa khai mạc tiệc không cố định mà nó khác nhau ở mỗi nhà hàng. Giá cao hay thấp tùy thuộc vào 2 yếu tố sau đây:

       – Số lượng vũ công trong show múa khai mạc tiệc. Nếu bạn đặt show múa khai mạc tiệc có số lượng vũ công càng đông thì số tiền bạn phải trả càng cao. Một show múa khai mạc tiệc thường có số lượng vũ công là 4 người, 6 người hoặc là 8 người. Nếu bạn chọn những show múa có trẻ em thì giá sẽ cao hơn các show múa chỉ có người lớn
       – Đẳng cấp của nhà hàng tiệc cưới. Nhà hàng tiệc cưới có đẳng cấp càng cao, càng sang trọng thì giá dịch vụ múa khai mạc tiệc càng cao.

Theo khảo sát giá của dịch vụ múa khai mạc cơ bản tại một số nhà hàng thì một show múa 6 người giá tầm từ 1.200.000 đến 1.500.000/show. Còn tiết mục múa 8 người tầm 1.800.000 đến 2.000.000 đồng/show.

chương trình khai mạc
múa khai mạc tiệc cưới

Rượu champage, tháp ly, đá khói

Rược champage, tháp ly, đá khói là những dịch vụ mà nhà hàng cung cấp cho cô dâu, chú rể để ghi lại những giây phút hạnh phút nhất tại nhà hàng tiệc cưới. Tháp ly và rượu champage thường được nhà hàng sắp xếp ở 1 cái bàn nằm bên tay trái của sân khấu tiệc cưới. Tháp ly thường được xếp ít nhất 4 tầng và sử dụng những chiếc ly uống rượu thủy tinh để xếp. Mỗi chiếc ly đều được đặt thêm vào đá khói.

Đá khói là loại đá khi gặp nước sẽ dẫn đến phản ứng hóa học tạo ra khói. Khi cô dâu chú rể rót rượu vào tháp ly, rượu được chảy tràn từ ly cao đến ly thấp, khi rượu gặp đá khói sẽ tạo ra làn khói bóc lên bên trong tháp lý. Đây là giây phút lên hình ảnh và video tuyệt vời nhất.

tháp ly
tháp ly đá khói

Rượu champage sử dụng để rót lên tháp ly thường là loại rượu rẻ tiền. Lý do là sau khi rót rượu lên tháp ly xong, tất cả đều được đem đổ hết, không thể uống được nên không cần thiết phải sử dụng loại rượu đắt tiền

Sau khi kết thúc chương trình giới thiệu buổi lễ cưới của MC, MC sẽ mời cô dâu và chú rể bước qua tháp ly. Tại đây, đã có sẵn nhân viên nhà hàng đợi sẵn và khui 2 chai champage đưa cho cô dâu chú rể để tiến hành nghi thức rót rượu champage vào tháp ly. Bạn nên rót từ từ theo sự hướng dẫn của nhân viên nhà hàng để rượu được chảy đều đến tất cả các ly trong tháp, và cũng là để có thêm nhiều thời gian để người quay phim, chụp hình lấy trọn khoảng khắc lãng mạn này.

Giá dịch vụ tháp ly, đá khói, rượu champage

Mặc dù đây là dịch vụ không thể thiếu, nhưng rất nhiều nhà hàng đều khuyến mãi dịch vụ tháp lý, đá khói, rượu champage cho khách đặt tiệc cưới của mình nếu họ đặt từ 10 bàn trở lên.

Giá niêm yết tại các nhà hàng tiệc cưới cho dịch vụ tháp ly, đá khói, rượu champage tầm 400.000 đồng đến 600.000 đồng/lần.

Bánh cưới nhiều tầng

Bên cạnh tháp lý, đá khói và rượu champage thì bánh cưới nhiều tầng cũng là một trong những dịch vụ cưới không thể thiếu khi bạn làm lễ cưới tại nhà hàng tiệc cưới.

Bánh cưới nhiều tầng thường được nhà hàng đặt trên 1 cái bàn cao, nằm bên tay phải của sân khấu nhà hàng tiệc cưới. Sau khi cô dâu và chú rể đã kết thúc nghi thức rót rượu champage vào tháp ly thì MC sẽ mời họ sang bên phía bánh cưới để cùng nhau tay trong tay cắt chiếc bánh cưới nhiều tầng. Cũng như nghi thức rót rượu vào tháp ly, nghi thức tay trong tay cắt bánh cưới cũng là khoảng khắc lãng mạn mà những người chụp hình, quay phim sẽ cần bắt lấy để tạo ra những tấm hình cưới và video thật đầy đủ cho bạn.

bánh cưới
Bánh cưới nhiều tầng

Có 2 loại bánh cưới nhiều tầng khác nhau.

Bánh cưới nhiều tầng thật

Loại thứ nhất là bánh cưới thật. Bánh thật là loại bánh bên trên phủ lớp kem có trang trí, phía dưới là bánh bông lan. Sau khi cắt bánh xong, bạn có thể nhờ nhân viên phục vụ chia ra thành nhiều phần, để trong hộp mút để chia cho mọi người cùng ăn.

Bánh cưới nhiều tầng giả

Loại bánh cưới nhiều tầng thứ 2 là loại bánh giả. Loại bánh giả này chỉ có mỗi cái bánh ở tầng trên cùng là thật mà thôi, còn lại các tầng ở dưới đều là bánh giả, chỉ có lớp kem bên trên bánh là thật, còn lớp dưới là một hộp tròn được làm bằng nhựa để người làm bánh tạo hình bánh kem. Loại bánh này không ăn được. Sau khi cắt xong cái bánh tầng trên cùng, nhà hàng sẽ lấy lại những cái bánh giả ở tầng dưới và giao cho người làm bánh kem sửa lại để phục vụ cho những tiệc tiếp theo.

Thông thường, nhà hàng tiệc cưới sẽ khuyến mãi bánh cưới nhiều tầng cho khách đặt tiệc, các bánh cưới nhiều tầng này đều là bánh giả (chỉ có cái trên cùng là thật). Nếu bạn muốn bánh thật thì phải đặt mua riêng.

Đặt điểm của bánh cưới nhiều tầng giả là nó rất hoành tráng và rất lớn so với các loại bánh cưới nhiều tầng thật. Những nó chỉ để trang trí là chính, không thể ăn được.

MC giới thiệu chương trình

MC là người phụ trách giới thiệu chương trình trong lễ cưới tại nhà hàng. Trước khi khai mạc lễ cưới, MC sẽ đến gặp gỡ chủ tiệc để lấy thông tin. Các thông tin bạn cần phải cung cấp cho MC để họ có thể giới thiệu chương trình tiệc cưới bao gồm:

        – Họ và tên của cô dâu .
        – Họ và tên của chú rể.
        – Họ và tên của cha mẹ cô dâu. Trong trường hợp cha mẹ cô dâu không còn thì nên cung cấp cho MC tên người đại diện cho phía nhà gái và mối quan hệ của người đại diện với cô dâu.
        – Họ và tên của cha mẹ chú rể. Trong trường hợp cha mẹ chú rể không còn, thì nên cung cấp cho MC tên người đại diện cho phía nhà trai và mối quan hệ của người đại diện với chú rể.
        – Ngày tổ chức lễ cưới chính thức. Có một số đám cưới lễ cưới được tổ chức trước hoặc sau ngày đãi tiệc, chính vì thế cần phải cung cấp rõ cho MC thông tin này. Trong quá giới thiệu, MC sẽ thông báo thông tin này cho những khách mời dự tiệc.

MC lễ cưới
MC đám cưới

Giá thuê MC tầm khoảng 500.000 đồng đến 1.500.000/show. Giá dịch vụ MC cao thấp tùy thuộc vào 2 yếu tố:
        – Giá dịch vụ MC cao nếu đó là nhà hàng tiệc cưới cao cấp.
        – Giá dịch vụ MC dẫn tiệc cưới cao nếu bạn đòi hỏi MC ngoài tiếng Việt phải nói thêm 1 loại ngoại ngữ khác nữa. Ví dụ như tiếng Hoa, tiếng Phổ Thông, tiếng Anh, ….

>>> Xem thêm: Lời dẫn chương trình MC đám cưới

Dịch vụ pháo kim tuyến

Pháo kim tuyến là gì?

Pháo kim tuyến còn được gọi là pháo hoa kim tuyến. Đây là loại pháo nén bằng hơi chứ không phải loại pháo chứa thuốc nổ như ta thường thấy. Kim tuyến ở đây thật ra là những miếng giấy bóng gói quà được cắt vụn hoặc cắt theo sợi nén vào trong ống pháo. Khi bấm nút bắn, kim tuyến bị nén sẽ được hơi đẩy lên cao và từ từ bay xuống đất rất đẹp. Có thể nói, pháo kim tuyến là loại pháo rất an toàn và được sử dụng rất nhiều trong các lễ cưới, tiệc cưới tại nhà hàng.

Bắn pháo kim tuyến
Bán pháo kim tuyến trong đám cưới

Dịch vụ pháo kim tuyến giá bao nhiêu?

Dịch vụ bắn pháo hoa kim tuyến tại các nhà hàng tiệc cưới có giá giao động từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng/tiệc. Mỗi 1 tiệc cưới thường bắn 2 ống pháo.

Ống pháo đầu tiên được bắn khi cô dâu chú rể chính thức ra mắt quan khách trên sân khấu. Ống pháo thứ 2 được bắn khi cô dâu, chú rể cùng gia đình 2 bên trên sân khấu nâng ly mời rượu toàn thể quan khách và kết thúc chương trình lễ.

Đó là những dịch vụ pháo kim tuyến cơ bản mà nhà hàng cung cấp sẵn. Nếu bạn muốn đám cưới của mình thêm hoành tráng, bạn hoàn toàn có thể đặt thêm nhiều ống pháo kim tuyến dọc lối đi trải thảm đỏ. Khi cô dâu chú rể bước lên sân khấu từ lối đi này, đi đến đâu thì pháo kim tuyến bắn đến đó sẽ tạo ra một khung cảnh thật hoành tráng. Đương nhiên, bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn nếu thực hiện một show như thế.

Dịch vụ lễ tân, khánh tiết

Đội lễ tân hoặc còn gọi là đội khánh tiết chính là đội ngũ nhân viên chào đón cô dâu, chú rể cùng với các vị khách mời của nhà hàng tiệc cưới. Đội khánh tiết thường gồm có từ 8 đến 12 người, một nữa là nữ, một nữa là nam.

Tất cả nhân viên khánh tiết đều mặc đồng phục được thiết kế riêng của nhà hàng. Bộ đồng phục này có thể là váy trắng đối với nữ, áo vest đối với nam hoặc là áo dài đối với cả nam và nữ. Để hợp với phong cách lễ cưới của khách, nhiều nhà hàng còn có những bộ quần áo theo đúng phong cách lễ cưới của khách như là áo sườn xám của các nhà hàng tiệc cưới kiểu Hoa, áo những chú lính trì theo kiểu người Anh…

Đối với dịch vụ khách tiết, thường các nhà hàng tiệc cưới đều khuyến mãi cho khách đặt tiệc của mình, mặc dù vậy, họ vẫn ghi giá cả của dịch vụ khánh tiết trên tờ biểu giá dịch vụ cưới của họ. Giá dịch vụ khánh tiết tầm khoảng 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Khi giới thiệu đến phần chương trình khuyến mãi, nhân viên nhận tiệc sẽ chỉ cho bạn thấy họ tặng bạn dịch vụ khánh tiết với giá trị quy ra bằng tiền là bao nhiêu để bạn thấy được giá trị khuyến mãi mà nhà hàng tiệc cưới dành cho bạn.

>>> Xem thêm: Nên mua nhẫn cưới trước ngày cưới bao lâu thì hợp lý

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm thuê dịch vụ bưng quả đám cưới

, , , , , , , , , , ,

2 bình luận trong “5 dịch vụ cưới không thể thiếu khi đãi tiệc tại nhà hàng

  1. MC có thể mời một người bạn hay người thân trong gia đình giói ăn nói lên làm MC cũng được, không nhất thiết phải mướn MC của nhà hàng đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *