Vì sao nên chọn chụp ảnh cưới Studio?

Chụp ảnh cưới Studio cũng có rất nhiều ưu điểm so với chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Cùng tham khảo những ưu điểm này trước khi quyết định chọn nên chụp ảnh cưới Studio hay chụp ảnh cưới ngoại cảnh nhé.

Nhiều người cho rằng chụp ảnh cưới tại Studio không đẹp bằng chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay ảnh cưới ngoài trời. Lý do là tất cả các khung cảnh trong studio đều là phông màn hoặc là cảnh do con người dàn dựng. Những tấm hình cưới bối cảnh như thế thì không đủ chân thực. Mặc dù vậy, chụp ảnh cưới Studio cũng có những ưu điểm khác biệt. Những ưu điểm này sẽ không có được nếu bạn chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay ảnh cưới ngoài trời.

Không bị ảnh hướng bởi thời tiết

Chụp ảnh cưới tại Studio thì cho dù trời mưa, trời bão … thì bạn vẫn có thể chụp được bình thường. Vì những bối cảnh để chụp ảnh cưới Studio đa số đều được thiết kế trong nhà. Do đó kế hoạch chụp ảnh cưới của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

Nếu bạn chọn chụp ảnh cưới ngoài trời hay ngoại cảnh, thì nó chịu sự phụ thuộc rất lớn vào điều kiện thời tiết. Kế hoạch, ngày chụp, địa điểm chụp ảnh cưới đã xác định rồi. Tuy nhiên nếu bữa đó gặp mưa gió thì chắc chắn bạn phải hoãn việc chụp ảnh ngoại cảnh của bạn thôi.

Chụp ảnh cưới Studio không bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Tiết kiệm thời gian

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh rất tốn thời gian, vì thế bạn và bên dịch vụ chụp ảnh cưới phải lên một kế hoạch về thời gian và địa điểm chụp trước. Kế hoạch nào phải tính đến thời gian và địa điểm trang điểm cô dâu. Thời gian và địa điểm thay trang phục. Thời gian di chuyển đến địa điểm chụp ngoại cảnh. Phương tiện đi lại. Nơi nghỉ ngơi và ăn uống cho cô dâu, chú rể và ekip. Nói chung là tốn rất nhiều thời gian.

Chọn chụp ảnh cưới studio giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tất cả những công đoạn như trang điểm cô dâu, thay trang phục chụp ảnh có thể thực hiện ngay tại studio. Ngoài ra, bạn không cần phải tốn thời gian đi tới địa điểm chụp ảnh cưới do tất cả các bối cảnh đều được dàn dựng sẵn cho bạn tại studio rồi.

Thời gian chụp ảnh cưới studio cũng nhanh hơn rất nhiều so với chụp ngoại cảnh. Nhưng nếu buổi chụp ảnh có kéo dài thì việc ăn uống ngay tại studio cũng tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian hơn so với tìm nơi ăn uống khi chụp ảnh ngoại cảnh.

Chí phí rẻ hơn so với chụp ngoại cảnh

Chi phí có thể nói là ưu điểm lớn nhất khi chụp ảnh cưới Studio. Vì chỉ chụp tại 1 địa điểm duy nhất nên bạn không tốn chi phí di chuyển, đi lại, ăn ở. Thời gian chụp ngắn hơn so với ngoại cảnh cũng giảm được chi phí phải trả cho ekip thực hiện album ảnh cưới.

Bạn có thể tìm kiếm và so sánh thử giá chụp ảnh cưới ngoại cảnh và chụp ảnh cưới tại studio của một số nhà cung cấp. Bạn sẽ thấy tất cả những gói chụp ảnh cưới tại studio đều có giá mềm hơn rất nhiều so với chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay chụp ảnh cưới ngoài trời.

Chi phí chụp ảnh studio rẻ hơn chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Chủ động được thời gian

Bạn có thể đặt lịch hẹn chụp ảnh cưới bất cứ khi nào khi chọn chụp ảnh tại Studio. Chỉ cần bên nhà cung cấp sắp xếp được thời gian là bạn có thể chụp ngay. Bạn có thể chụp lúc sáng, trưa, chiều, tối thoải mái mà không phải bị phụ thuộc vào bất kỳ điều gì. Việc chủ động được thời gian này cũng khá quan trọng. Đặc biệt đối với những người đi làm và bận rộn suốt.

Nếu chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay ảnh cưới ngoài trời thì ngoài việc đặt lịch hẹn với nhà cung cấp, bạn còn cần sắp xếp với bên phương tiện di chuyển. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến thời tiết, điều kiện tại nơi chụp ảnh nữa.

Có nhiều bối cảnh để chọn

Chụp ảnh tại Studio bạn sẽ có nhiều bối cảnh để chọn. Tất cả các bối cảnh đều là dàn dựng nên họ có thể thay đổi rất nhiều bối cảnh khác nhau theo yêu cầu của bạn. Bối cảnh biển, bối cảnh núi rừng, bối cảnh thành phố hiện đại, bối cảnh lâu đài cổ kính, bối cảnh châu âu, bối cảnh Nhật Bản, bối cảnh Trung Hoa, bối cảnh đồng quê, …. Tất cả đều có thể dàn dựng được hết. Chỉ cần bạn thông báo trước cho nhà cung cấp để họ chuyển bị thôi.

Chụp ảnh cưới ngoài trời thì bạn chỉ có thể chọn vài bối cảnh thôi. Vì mỗi một nơi là một bối cảnh, nếu muốn chụp nhiều bối cảnh khác nhau bắt buộc bạn phải đi đến nhiều địa điểm nữa.

Có nhiều bối cảnh để chọn

Không phải di chuyển quá nhiều

Khi chụp ảnh cưới ngoài trời bạn phải di chuyển rất nhiều. Mỗi một cảnh chụp là bạn phải di chuyển đến một địa điểm khác nhau. Việc di chuyển nhiều làm cho bạn rất tốn thời gian và mệt mỏi. Ngoài ra nếu thời tiết không thuận lợi như là nắng nóng hay trời mưa cũng làm cho việc di chuyển của bạn thêm khó khăn.

Những bạn sống ở thành phố lớn muốn chọn chụp ảnh cưới tại các thành phố du lịch vì có nhiều cảnh đẹp thì các bạn còn phải di chuyển xa hơn nữa. Khi đó bạn sẽ phải ngồi máy bay, tàu hỏa hoặc xe đến tận thành phố đó. Sau đó lại phải thuê xe chở đến những địa điểm có phong cảnh đẹp của thành phố đó để chụp hình. Nhìn chung thì phải di chuyển cực kỳ nhiều.

Chọn chụp ảnh Studio thì thậm chí bạn không cần phải di chuyển đến bất kỳ nơi nào. Chặn đường di chuyển duy nhất của bạn là từ nhà đến Studio. Sau khi chụp xong thì từ Studio về nhà lại.

Như vậy, bạn thấy đấy. Mặc dù không có được những cảnh đẹp tự nhiên như chụp ảnh cưới ngoài trời và các bối cảnh của đa phần là dàn dựng. Nhưng chụp ảnh cưới tại Studio cũng có rất nhiều ưu điểm đáng để bạn có thể tham khảo trước khi quyết định nên chọn hình thức chụp ảnh cưới nào.

>>> Xem thêm: Có nên đãi tiệc cưới không bia rượu không?

>>> Xem thêm: Những món quà kiêng kỵ không nên tặng trong đám cưới

, , , , , , ,

2 bình luận trong “Vì sao nên chọn chụp ảnh cưới Studio?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *