Lấy chồng bằng tuổi, có nên không?

Có nên lấy chồng bằng tuổi không? Đây là câu hỏi thú vị. Lấy chồng bằng tuổi có lợi cũng có trở ngại. Cùng tìm hiểu nhé.

Những cái được khi lấy chồng bằng tuổi

Được bình đẳng hơn

Nếu chồng lớn tuổi hơn thì thường bạn gái mang tâm lý nể nang, đôi khi sợ sệt. Một số ông chồng thì có tâm lý gia trưởng, xem vợ như trẻ con, áp đặt mọi việc theo ý anh ta. Ngược lại có người quá chiều chuộng vợ sinh ra tâm lý ỷ lại.

Nếu bạn lấy chồng nhỏ tuổi hơn mình thì nhiều khả năng bạn sẽ dễ rơi vào tình huống “chị hai” của chồng. Chưa kể, bạn còn không được chiều chuộng nữa. Ngoài ra, phải kể đến việc những anh chồng nhỏ tuổi hơn thường thiếu kinh nghiệm sống. Vì vậy anh ta rất khó lòng trở thành điểm tựa vững trải cho bạn được

Lấy chồng bằng tuổi, họ cảm thấy thoải mái như sống chung với một người bạn. Không lớn hơn vợ nên người chồng cũng không mang tâm lý “dạy vợ”, cái gì mình cũng hay hơn và bắt vợ phải làm theo ý mình.

Bằng tuổi dễ hiểu nhau, chia sẻ được nhiều điều

Sống trong một thời đại mà khoa học kỹ thuật, thông tin phát triển bùng nổ. Cái mới xuất hiện từng giây từng phút, thì sống với bạn đời cùng tuổi, tất nhiên dễ chia sẻ với nhau hơn.

Đối với cặp vợ chồng cùng tuổi, họ thật sự như là những người bạn đúng nghĩa. Họ có thể tâm sự với nhau về mọi thứ. Họ lắng nghe lẫn nhau bằng trái tim yêu thương và ấm áp. Họ đưa ra cho đối phương những giải pháp và lời khuyên khách quan, đúng đắn. Họ sử dụng những công nghệ tương đồng nhau nên dễ dàng liên lạc và hòa nhập nhau. Điều này khó xảy ra nếu các cặp vợ chồng lấy nhau quá chênh lệch về tuổi tác.

Lấy chồng bằng tuổi dễ hiểu nhau và chia sẻ nhiều điều
Lấy chồng bằng tuổi dễ hiểu nhau và chia sẻ nhiều điều

Có cặp vợ chồng chênh lệch nhau 7 tuổi, mà vợ lại là nhà báo nên có thể làm việc trực tuyến trên mạng Internet. Còn chồng lại là nhà văn cần mẫn đánh máy chữ cọc cạch. Vợ đi xa muốn gửi email về cho chồng, chồng cũng chịu thua vì không biết cách mở email, phải nhờ đến con.

Trở ngại khi lấy chồng bằng tuổi

Dễ cãi nhau khi lấy chồng bằng tuổi

Nhiều phụ nữ lấy chồng bằng tuổi thú nhận rằng, họ không thể xem chồng là người lớn được. Từ đó, sinh ra tâm lý kém nể nang, mà không nể thì hay cãi nhau. Bên “nữa lạng” bên “tám cân”. Những cãi vả ấy nhiều khi không lớn, tuy nhiên “góp gió sẽ thành bão”, nên lâu dần nó làm cuộc sống vợ chồng rất mệt mỏi

Lấy chồng bằng tuổi dễ cãi vả nhau
Lấy chồng bằng tuổi dễ cãi vả nhau

Người vợ dễ có mặc cảm già hơn chồng

Ngày nay, người phụ nữ có ít con, dễ có điều kiện giữ gìn sức khỏe và nhan sắc. Nhưng khi đến tuổi 40 trở đi, so với nam giới cùng tuổi, nếu không biết giữ gìn nhan sắc thì người phụ nữ trông sẽ già hơn. Đó là sự thật mà bất kỳ một người phụ nữ nào cũng cần biết.

Sau một lần sinh nở, làm mẹ, nhiều phụ nữ không quan tâm đến bản thân, người xồ xề ra, trong lúc chồng mình vẫn mảnh dẻ, thư sinh … Nhiều người vợ không hiểu, còn tìm cách trốn tránh việc làm vợ, bị “bỏ đói” khiến ông chồng bắt đầu đi tìm những mối tình “ngoài luồng”, để rồi gia đình trở nên rạn nứt …

>>> Xem thêm: Nên lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Tỉ lệ ngoại tình cao

Theo nghiên cứu thì các cặp đôi cùng tuổi cưới nhau, thì người đàn ông có tỉ lệ ngoại tình cao hơn so với các cặp đôi chênh lệch về tuổi.

Thời gian ngoại tình của người đàn ông thường rơi vào khoảng thời gian sau đây: Trong thời gian ở cữ hoặc nuôi con của vợ. Đó là khoảng thời gian đó ít nhiều ảnh hưởng đến ham muốn mà không được thỏa mãn về mặt tâm sinh lý, họ khao khát và tìm mọi cách để thỏa mãn điều đó. Điều này hầu như cánh đàn ông có vợ nào cũng hiểu được điều này. Và quan trọng là cách giải quyết xử lý của mỗi người là khác nhau. Nhưng phần đa đều tìm cho mình một người khác để giải quyết nhu cầu của chính đáng đó. Một số trường hợp chỉ để giải quyết trước mắt, nhưng cũng có trường hợp bị quấn sâu vào dẫn đến mất hạnh phúc gia đình.

Lấy chồng bằng tuổi không phải là vấn đề nghiêm trọng. Nếu giữa hai người có một tình yêu chân thành, trong sáng. Người vợ không vì “cá mè một lứa”, mà nên tôn trọng chồng, nhất là biết giữ gìn sự trẻ trung của mình.

>>> Xem thêm: 3 bí quyết để có chuyến trăng mật tuyệt vời

>>> Xem thêm: 10 bí quyết chọn bạn đời tâm đầu ý hợp

, , , , ,

4 bình luận trong “Lấy chồng bằng tuổi, có nên không?

  1. Các cụ xa xưa có câu: “bằng tuổi nằm duỗi mà ăn”. Chẳng tự nhiên mà câu nói ấy lại đi sâu vào tiềm thức của mọi người đến thế. Và cứ là triết lý của các cụ thì người ta tin tưởng và cho rằng, việc vợ chồng bằng tuổi là việc tốt, lấy nhau thì càng có lợi về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *