4 bí quyết sống hòa thuận cho các cặp vợ chồng mới cưới.

Trong cuộc sống gia đình không thể tránh khỏi những điều bất hòa. Do đó, sau lễ cưới, các cặp vợ chồng trẻ cần phải nhớ 4 nguyên tắc sau đây để giữ cho gia đình và cuộc sống hòa thuận, hạnh phúc

Không bắt bẻ những chuyện nhỏ nhặt để sống hòa thuận với nhau

Thông thường, ẩn đằng sau những lời xét nét bắt bẻ là nỗi bực bội tự ái sâu sắc hơn. Ví dụ tình huống một anh chồng để đồ lạc tùm lum bị vợ cằn nhằn:

“Anh lại vứt đồ đạc bừa bãi lung tung, anh đâu có biết mệt mỏi như thế nào khi phải dọn dẹp nó. Em chứ đâu phải là anh là người mỗi ngày phải vệ sinh, sắp xếp mọi thứ trong căn nhà này đâu”

Hoặc là:

“Anh không điện thoại cho em biết là anh về trễ, tức là anh không coi em ra gì. Anh đâu biết rằng em lo cho anh như thế nào không mà anh làm như vậy đó hả”

Nếu quan sát kỹ, ta có thể thấy được những lời bắt bẻ đó có xu hướng “việc bé xé ra to”. Điều này khiến cho không khí gia đình luôn bị nặng nề. Nếu vợ chồng với nhau tỏ ra rộng lượng hơn, nhẹ nhàng hơn thì mọi chuyện sẽ tốt hơn nhiều.

vấn đề hôn nhân
Không nên chuyện bé xé ra to

Hãy tin tưởng ở chồng mình

Nếu chồng bạn nói là đã tặng hoa cho cô thư ký, bởi vì hôm đó là ngày sinh nhật của cô ấy thì tức là chuyện đó dù sao cũng đã xảy ra rồi. Đừng nên nghi ngờ chồng mình thiếu chung thủy. Và càng tệ hơn nữa nếu bạn bí mật cho người hoặc tự mình theo dõi hành tung của chồng mình. Sau đó vô cớ gây ra những vụ đánh ghen.

Bạn nên nhớ rằng, bạn càng có những hành vi xử sự cao thượng, lễ độ thì chồng bạn càng mến phục và yêu quý bạn hơn. Hơn nữa, cho dù bạn có vạch mặt được chồng bạn chăng nữa thì bạn cũng chẳng vì thế mà cảm thấy dễ chịu hơn.

>>> Xem thêm: Lấy chồng bằng tuổi có nên không?

Để sống hòa thuận, đừng gây phiền phức khi chồng làm việc

Đối với đa số những người đàn ông nói chung, công danh sự nghiệp là điều rất quan trọng đối với họ. Chính vì lý do này mà bạn đừng có ghen tức với công việc của chồng mình. Tuyệt đối không nên trách móc chồng mình coi trọng sự nghiệp, coi trọng công việc của chồng hơn là vợ mình.

Thay vào đó, bạn nên thông cảm với chồng bạn thì hơn. Vì chồng bạn đang phải cố gắng phấn đấu hằng ngày để có được vị trí tốt hơn trong công việc, có được thu nhập nhiều hơn để có thể chăm sóc tốt hơn cho gia đình nhỏ của anh ta. Có được chức danh cao hơn trong công việc, chồng bạn cũng sẽ giúp bạn hãnh diện hơn nữa.

Đừng tỏ ra bực bội nếu chồng ít chú ý hay không tặng quà cho bạn

Đàn ông thường cho rằng trách nhiệm chủ yếu của họ là chung thủy với vợ, tận tâm với gia đình, kiếm tiền để chăm lo cuộc sống cho gia đình tốt hơn. Đối với những chàng trai chưa lập gia đình, chưa đám cưới, chưa lấy vợ thì họ thường chú ý, quan tâm  và tặng quà cho người bạn gái của mình. Họ tìm cách lấy lòng và chiều chuộng bạn gái. Mục tiêu của họ là chinh phục được trái tim của người con gái đó.

Khác hẳn với những chàng trai độc thân trên, đa số những người đàn ông đã lập gia đình thì trong tâm trí của họ, việc quan trọng nhất chính là đảm bảo cho gia đình mình một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc và chu toàn về kinh tế. Việc này đối với họ quan trọng hơn nhiều so với một bó hoa trong ngày lễ tình yêu hay một món quà trong dịp kỷ niệm ngày cưới.

Đừng nên khóc lóc hay tỏ ra bực bội nếu anh ấy ít chú ý đến việc tặng quà cho bạn
Đừng nên khóc lóc hay tỏ ra bực bội nếu anh ấy ít chú ý đến việc tặng quà cho bạn

Tuy nhiên, nếu chồng bạn có cả 2 ưu điểm trên thì càng tuyệt vời. Nhưng bạn nên nhớ rằng ưu tiên hàng đầu của chồng mình vẫn là lo cho kinh tế của cả gia đình. Đừng yêu cầu quá cao đối với anh ấy nhé

>>> Xem thêm: Tính quan trọng của đám cưới đối với các cô gái

>>> Xem thêm: Bê tráp đám cưới 7 lần có bị mất duyên không?

, , , , ,

2 bình luận trong “4 bí quyết sống hòa thuận cho các cặp vợ chồng mới cưới.

  1. vợ chồng mỗi người nhịn một câu là sẽ giữ được hạnh phúc. Người ta hay nói: “LÙI MỘT BƯỚC biển rộng trời cao, NHẪN MỘT CHÚT sóng yên gió lặng” là như vậy đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *