10 bí quyết để chọn bạn đời tâm đầu ý hợp

10 bí quyết tuyệt diệu sau đây có thể giúp bạn chọn bạn đời tâm đầu ý hợp để cùng chung sống hạnh phúc cả đời.

Hôn nhân không phải là vấn đề dễ dàng quyết định vì kết quả chọn lựa sẽ ảnh hưởng cả quãng đời còn lại của mỗi người. Chọn đúng người thì hôn nhân sẽ viên mãn. Trong trường hợp nhầm người, bạn sẽ đối diện với một tương lai thiếu hạnh phúc.

Chọn bạn đời có chung sở thích và chung mục tiêu cuộc sống

Sau giai đoạn, choáng ngợp trong tình yêu, hai người sẽ tiếp tục mối quan hệ khi tìm thấy ở nhau hình ảnh người bạn tri kỷ, có thể chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống

Bạn và người mình yêu đang đi đúng hướng nếu hai người phấn đấu thực hiện cùng một mục tiêu. Ví dụ như lập kế hoạch mua nhà, xây dựng tổ ấm, tiết kiệm chi tiêu để có thể đi du lịch với nhau.

Nếu quan điểm mỗi người lại khác nhau như là vấn đề về sinh con cái của 2 người khác nhau. Bạn muốn có con ngay sau khi kết hôn nhưng bạn đời của bạn lại thích sự tự do thoải mái hơn là bận rộn với lũ trẻ. Điều này rất có thể làm cho cuộc sống chung sau này có thẻ khó tránh được những xích mích nhỏ.

Chọn bạn đời hòa thuận với gia đình và bạn bè của nhau

Ngay cả khi có vấn đề căng thẳng với gia đình hay bạn bè của người ấy, bạn cũng nên thể hiện sử nổ lực tích cực và luôn tỏ ra lịch sự. Đổi lại, họ cũng cần đối xử tốt với bạn.

Người yêu của bạn gắn bó với bạn bè của bạn trên một phương diện nhất định, bạn không nên cố gắng chen vào, ngăn cản tình bạn hữu giữa họ. Ngoài tình yêu dành cho bạn, người yêu của bạn cũng cần sự hiện diện của các bạn bè của họ để chia sẻ nổi lòng hay vui đùa thư giản.

Chọn bạn đời có nét đẹp vĩnh cửu của tâm hồn

Theo thời gian, sắc đẹp ngoại hình sẽ dần phai, chỉ còn cá tính và nét đẹp tâm hồn ở lại. Do vậy, nếu kết hôn chỉ vì các yếu tố hình dáng, ngoài hình bên ngoài quyến rũ của người ấy, thì bạn có thể khó để có thể tìm thấy hạnh phúc về sau.

Cô dâu xinh đẹp
Ngoại hình sẽ bị tàn phai theo năm tháng, chỉ có nét đẹp tâm hồn tồn tại vĩnh viễn

Chọn bạn đời không ham giàu sang

Hôn nhân vì kinh tế khó tránh khỏi kết thúc bi thảm và dẫn đến ly hôn. Dù bạn có trong tay rất nhiều tiền hay ở trong một tòa nhà sang trọng, điều đó cũng không bù đắp được nổi bất hạnh khi bạn phải sống chung với người bạn đời không ưng ý, phải chịu đựng cho qua ngày tháng.

Sống sạch sẽ và ngăn nắp

Nếu bạn đời của bạn là người không ngăn nắp, thì bạn sẽ phải dọn dẹp mọi thứ. Điều này sẽ khiến cho bạn nảy sinh tâm trạng ức chế. Sau một thời gian thuyết phục không có kết quả, bạn sẽ muốn thoát ra và dẫn đến ly hôn.

Trong hôn nhân, có những điều xem chừng nhỏ lúc mới quen nhau lại có thể trở thành vấn đề lớn khi sống chung với nhau.

>>> Xem thêm: 10 cách trở thành cô dâu tự tin trong ngày cưới

Tìm hiểu kỹ trước khi kết hôn

Nhiều người vội vã đám cưới nhưng vần chưa tìm hiểu nhau thấu đáo. Hẹn hò quen biết nhau khoảng 2 đến 3 tháng không có nghĩa là bạn đã biết hết về người ấy

Khi mới quen nhau, ai cũng chỉ bộc lộ cái tốt của mình. Bạn chỉ thấy được con người thật khi ho sa cơ, xuống tinh thần hay gặp hoàn cảnh rắc rối

Có đức tin giống nhau

Hai bạn không cần phải chung tôn giáo. Tuy nhiên, nếu một người sung đạo đi nhà thờ đều đặc mỗi chủ nhật, trong khi người kia lại thích tiệc tùng vào ngày ấy thì e rằng sẽ không khỏi xảy ra trục trặc sau này.

Có thói quen ăn uống giống nhau

Thói quen ăn uống giống nhau sẽ rất thuận lợi cho hai người khi chung sống trong suốt cuộc đời sau này.

Dành thời gian cho nhau

Hai người phải biết dành thời gian cho nhau. Nếu người chồng quá nghiện công việc trong khi vợ lại không phải là người như thế, nàng sẽ phải sống trong tình trạng cạnh tranh thời gian với những cuộc họp hành, những cú điện thoại công việc cũng như khách khứa của chồng mình.

Cải thiện mối quan hệ vợ chồng
Cải thiện mối quan hệ vợ chồng bằng cách giành thời gian cho nhau

Hai vợ chồng sẽ không có thời gian rãnh rỗi để đi du lịch cùng nhau. Dần dần người vợ sẽ cảm thấy mình chỉ là cái bóng trong cuộc sống vợ chồng và dễ rơi vào tình trạng trầm cảm. Lúc ấy, cuộc sống chung của hai vợ chồng sẽ không còn hạnh phúc nữa.

Quan tâm đến nhau

Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người kia và tôn trọng cảm giác của nhau. Biết cách thỏa hiệp là một trong những yếu tố quyết định một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Đời bạn sẽ khổ khi gặp phải một người quá ích kỷ, chỉ biết đến riêng mình mà không quan tâm đến nhu cầu của người mình yêu thương,

Như vậy, hãy tìm một người bạn trăm năm biết quan tâm đến bạn cũng như quan tâm đến chính bản thân họ vậy.

>>> Xem thêm: Tính quan trọng của đám cưới đối với các cô gái

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *