Nên cưới người mình yêu hay người yêu mình.

Khi tình yêu đến, các bạn trẻ thường đứng giữa lựa chọn nên cưới người mình yêu hay người yêu mình. Một câu hỏi đơn giản nhưng rất khó cho họ quyết định.

Khi hai người thật sự yêu nhau, họ sẽ không tự hỏi xem ai yêu ai nhiều hơn. Đơn giản là cả hai đều cảm thấy hạnh phúc vì được “cho” và “nhận”. Tuy nhiên, cuộc sống không phải luôn là như vậy. Nhiều người đã phải cân nhắc xem nên cưới người mình yêu hay người yêu mình thì sẽ được hạnh phúc hơn.

Khi tìm hiểu về vấn đề này thì chúng ta thấy được, mỗi độ tuổi khác nhau và giới tính khác nhau sẽ có những quan điểm khác nhau.

Những chàng trai trẻ khi được hỏi nên cưới người mình yêu hay người yêu mình

Qua trao đổi với một số bạn phái nam trẻ tuổi (độ tuổi khoảng 20 đến 25) thì quan điểm của họ tương đối đồng nhất. Nam giới thì đơn giản cho rằng họ sẽ chọn cưới người mình yêu. Quan điểm của họ là:

Yêu người nào thì lấy người đó. Nếu yêu người bạn gái đó mà không dám lấy người đó về làm vợ thì làm sao làm được những chuyện khác lớn hơn chứ?

Nhìn các chàng trai trẻ vừa qua tuổi 20 đang vật lộn với các bài lập trình, kế toán trên vi tính …. Tôi thoáng nghĩ, phải chăng tính háo thắng của tuổi mới lớn đã khiến các chàng trai ấy mạnh dạng bày tỏ quan điểm của mình.

Quan điểm của những anh chàng trên dưới 30 tuổi

Khi được đặt câu hỏi nên cưới người mình yêu hay người yêu mình, những chàng trai xấp xỉ trên dưới 30 tuổi có thái độ bình tĩnh và trầm lặng hơn nhiều so với các chàng trai trẻ hơn. Họ mỉm cười và chia sẻ ý kiến của mình. Với độ tuổi chin chắn, họ rất cần một người vợ thương mình nhiều hơn. Lý do là không hẳn họ càng “già” thì càng tính toán đâu. Nhưng thực tế cuộc sống đã chứng minh có những hoài bão, ước mơ mà dù đã nỗ lực rất nhiền, họ vẫn chưa đạt được. Từ đó, họ nhìn nhận, đánh giá bản thân mình chính xác hơn.

Lấy một người vợ không yêu mình nhiều, có khả năng dẫn đến việc

cô ấy sẽ ngoại tình, chí ít là trong tư tưởng”.

Nhịp sống gấp gáp đã làm các bậc mày râu “hơi nhiều tuổi” mệt mỏi và càng ý thức sự cần thiết cần phải có một nơi bình yên bên người yêu của mình.

Các chàng trai chín chắn có xu hướng chọn lựa cưới người yêu mình hơn là người mình yêu
Các chàng trai chín chắn có xu hướng chọn lựa cưới người yêu mình hơn là người mình yêu

>>> Xem thêm: 6 vấn đề về hôn nhân các đôi vợ chồng mới hay gặp phải

Có sự khác biệt giữa nam và nữ khi chọn lấy người mình yêu hay người yêu mình không?

Sau khảo sát, câu trả lời thường thấy nhất khi được hỏi ý kiến nên “cưới người mình yêu hay người yêu mình”, thì đối với cả nam và nữ là họ thường không xác định được nên chọn đối tượng nào.

Nhiều quan điểm đối lập nhau và có những quan điểm lựa chọn phụ thuộc vào tính cách, học vấn, điều kiện kinh tế và đặc biệt là về tuổi tác nữa.

Dường như đối với những chàng trai, cô gái dưới 28 tuổi, còn đang đi học hoặc đang đứng trước ngưỡng cửa của danh vọng thì họ tự tin hơn. Vì thế họ thường hay chọn “cưới người mình yêu”.

Còn đối với các bạn đã qua tuổi 30 , nếu lại còn là công nhân, đã quen với việc ăn chắc mặc bền thì dè dặt cân nhắc hơn. Họ sẽ chọn “cưới người yêu mình”.

Những bạn trẻ có ngoại hình xinh xắn hoặc những bạn trẻ có gia đình cưng chiều cũng có xu hướng “cưới người yêu mình”. Lý luận họ rất sắc bén.

Theo họ, đàn ông vốn dễ chao đảo trước phái đẹp. Vì thế, nếu lấy người mà tình yêu của họ dành cho mình ít hơn tình yêu của mình dành cho họ, e rằng sau một thời gian chung sống, nhan sắc của người phụ nữ sẽ bị tàn phai do sinh đẻ, do công việc hoặc do con cái … thì người chồng sẽ cảm thấy chán nản và thay lòng đổi dạ.

Trong khi đó, phụ nữ khi lấy chồng chỉ còn biết đến chồng và con. Với bản tính đa cảm, dễ xúc động trước tình cảm đậm đà của người chồng hết lòng yêu thương mình, họ sẽ chuyển thái độ, tăng dần tình cảm đối với chồng. Như thế sẽ dễ cân bằng hơn.

Trong thực tế, có những tình yêu được khai sinh sau hôn nhân. Và cũng có những tình yêu bị khai tử sau khi cưới nhau. Vì thế, chuyện lấy “người mình yêu” hay lấy “người yêu mình” chỉ là một yếu tố trong nhiều yếu tố tạo nên hạnh phúc gia đình mà thôi.

>>> Xem thêm: 8 điều cần tránh khi tổ chức đám cưới

>>> Xem thêm: 3 bí quyết để có chuyến trăng mật tuyệt vời

9 bình luận trong “Nên cưới người mình yêu hay người yêu mình.

  1. Là con gái mình khuyên các bạn nên chọn người yêu mình thì tốt nhất. Miễn sao người yêu mình đặt được có tiêu chí : đẹp trai, cao to, galang, giàu có, có việc làm lương cao, biết nhiều ngoại ngữ, chung thủy, chiều chuộng mình, tính tình tốt, có nhà riêng, có xe hơi càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *