Bật mí 3 địa điểm tuần trăng mật Châu Á trong mơ

Với hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm lịch sử tồn tại, 3 địa điểm này thật xứng đáng được liệt vào 3 địa điểm tuần trăng mật Châu Á kinh điển đáng mơ ước của bất kỳ cặp đôi nào.

Sau đám cưới, các cặp đôi đều tiến hành kế hoạch đi hưởng tuần trăng mật. Có rất nhiều địa điểm để họ chọn cho chuyến trăng mật của mình. Một số chọn những trăng mật trong nước với điểm đến là các thành phố du lịch như Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng hay Hạ Long. Một số khác có điều kiện kinh tết tốt sẽ chọn du lịch nước ngoại với các quốc gia như Thái Lan, Singapour hay xa hơn là Nhật Bản, Hàn Quốc…

Mặc dù vậy, có 3 địa điểm tuần trăng mật Châu Á được xem là niềm mơ ước của các cặp đôi. Hai trong ba địa điểm đó lại nằm ở các nước láng giềng của Việt Nam nên rất thuận tiện cho các cặp đôi có thể nghĩ đến.

Sự đặc biệt của 3 địa điểm tuần trăng mật Châu Á này chính là nó được UNESCO xếp vào hàng kỳ quan thế giới. Với hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm lịch sử tồn tại, 3 địa điểm này thật xứng đáng được liệt vào 3 địa điểm tuần trăng mật Châu Á kinh điển đáng mơ ước của bất kỳ cặp đôi nào.

Đền Taj Mahal của Ấn Độ

Đền Taj Mahl là ngôi đền nổi tiếng nhất tại Ấn Độ. Nó cũng là ngôi đền được xếp vào hàng 7 kỳ quan thế giới đương đại (hay còn gọi là 7 kỳ quan thế giới mới). Ngôi đền này thu hút mọi người trên thế giới bởi sự lộng lẫy, hoành tráng độc đáo có được từ sự kết hợp nhiều kiểu kiến trúc khác nhau.

Nói chính xác hơn thì Taj Mahal là một lăng mộ được xây dựng để tượng nhớ đến người vợ yêu nhất của vị hoàng đế Ấn Độ Sah Jehan. Tên người hoàng hậu đó chính là Mamtaj Banu Begam.

Đền Taj Mahal ở Ấn Độ
Đền Taj Mahal ở Ấn Độ

Ngôi đền này được xây dựng đến 15 năm mới hoàn thành. Nó được khởi công vào năm 1632 và kéo dài tận đến năm 1647 mới hoàn thành. Ustad Isa một kiến trúc sư nổi tiếng người Ba Tư chính là kiến trúc sư trưởng xây dựng ngôi đền này. Trái ngược lại, nội thất bên trong lại được thiết kế bởi nhưng người Châu Âu là Gierimino Vereneo người Ý và Austin De Bordeaux người Pháp. Ngôi đền được xây dựng trên khu đất cách thủ đô New Dehli của Ấn Độ khoảng 200 km về phía Nam. Khu đất này hình chữ nhật có chiều dài khoảng 580m và rộng khoảng 304m.

Kiến trúc độc đáo của đền Taj Mahal
Kiến trúc độc đáo của đền Taj Mahal

Với lối kiến trúc pha trộn giữa phong cách Ấn Độ và Hồi giáo, đền Taj Mahal thể hiện dang vẻ uy nghi nhưng không kém phần quyến rũ. Về cấu trúc thì đền Taj Mahal có cấu trúc khá đơn giản. Kiến trúc tổng thể là một tòa lâu đài có hình bát giác xây trên nền cao. 4 tòa tháp bao xung quanh được đặt ở xa tòa nhà chính hơn so với các thiết kế tháp cùng thời. Sở dĩ người xưa quyết định xây như vậy bởi vì nếu 4 tòa tháp phụ có bị sụp xuống thì khu lăng một chính vẫn được bảo về và không hề bị tổn hại nào.

Bên trong đền Taj Malal
Bên trong đền Taj Malal
Bên trong đền Taj Mahal
Bên trong đền Taj Mahal

Ngoài kiến trúc độc đáo thì đền Taj Malah còn nổi tiếng là công trình kiến trúc có giá trị rất cao. Người ta sử dụng đến 28 loại đá quý để đính lên mặt những phiến đá cẩm thạch trong ngôi đền. Các vật liệu xây dựng nên ngôi đền cũng được nhà vua vận chuyển từ nhiều địa điểm khác nhau. Ngọc bích thì được lấy từ Trung Quốc, ngọc lam thì lấy từ Tây Tạng. Để xây dựng xong ngôi đền đã tốn của nhà vua hết 320 triệu rupee. Số tiền này tương đương khoảng 1 tỷ UDS. Ngoài ra, nhà vua đã phải sử dụng đến 20.000 người lao động mới có thể hoàn thành ngôi đền này trong vòng 15 năm.

Như đã nói trên, đền Taj Malah được xây dựng với mục đích là khu lăng mộ tưởng niệm người vợ hoàng hậu của nhà vua. Nó là công trình được xây dựng dựa trên sự hình dung của nhà vua. Sau khi hoàn thành, nhà vua Ấn Độ nói rằng đây là công trình mô phỏng thiên đường, nơi mà người hoàng hậu yêu quý của ông đang sinh sống.

Đền Taj Mahal được xem là biểu tượng của tình yêu
Đền Taj Mahal được xem là biểu tượng của tình yêu

Ngày nay, đền Taj Malah là một địa điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Ấn Độ. Nó là một trong những địa điểm du lịch trăng mật trong mơ của không chỉ các cặp đôi mới cưới của Việt Nam, mà còn là của các cặp đôi trên toàn thế giới nữa.

Đền Taj Mahal địa điểm tuần trăng mật Châu Á trong mơ của giới trẻ
Đền Taj Mahal địa điểm tuần trăng mật Châu Á trong mơ của giới trẻ

Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc

Vào thời đại nhà Tần, để ngăn cản quân Hung Nô xâm phạm vào nước Tần, Tần Thủy Hoàng đã cho xây dựng dãy trường thành dài hàng ngàn dặm. Lực lượng chính tham gia xây dựng bức tường thành dài nhất thế giới này là các binh sĩ, nông dân, tù binh và các tội nhân phạm tội. Số lượng người tham gia xây dựng tường thành ước tính đến 800 nghìn người trong đó có hàng nghìn người đã chết trong quá trình xây dựng Vạn Lý Trường Thành.

Những người đã chết khi tham gia xây bức tường thành được chôn cất ngay dưới móng của tường thành. Số lượng này nhiều đến mức người ta gọi Vạn Lý Trường Thành là “Nghĩa địa dài nhất hành tinh”

Vạn lý trường thành ở Trung Quốc
Vạn lý trường thành ở Trung Quốc

Thời cổ đại chưa có xi măng, người ta dùng các chất liệu như bột gạo, đất sét để làm chất kết dính để xây tường thành. Theo thống kê thì Vạn Lý trường thành có tuổi đời hơn 2500 năm với chiều dài xấp xỉ khoảng 21196 km kéo dài từ miền Đông sang miền Tây của đất nước Trung Hoa. Tần Thủy Hoàng cũng không phải là người xây tường thành đầu tiên, mà người xây đầu tiên chính là các quốc gia ở thời Xuân Thu Chiến Quốc. Tuy nhiên, các bức tường thành của các quốc gia này xây không hoàn chỉnh và chỉ một đoạn ngắn. Sau khi thống nhất Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng mới ra lệnh tiếp tục xây dựng tường thành và kéo dài đến hàng chục ngày km để ngăn chặn quân Hung Nô. Tường thành chính lá bức bình phong vĩ đại giúp Tần Thủy Hoàng bảo vệ giang sơn của mình khỏi những cánh quân du mục phương Bắc.

Tường thành dùng để ngăn chặn quân Hung Nô
Tường thành dùng để ngăn chặn quân Hung Nô

Một điều thú vị là ai cũng cho là Tần Thủy Hoàng là người xây dựng bức tường thành vĩ đại này. Nhưng thật ra sau đời nhà Tần, các triều đại vẫn tiếp tục cho xây thêm và kéo dài thêm các đoạn tường thành. Cụ thể là các triều đại nhà Hán, nhà Tùy, nhà Nam Tống và nhà Minh là các triệu đại tiếp tục xây thêm tường thành sau Tần Thủy Hoàng.

Phong cảnh mùa thu tại Vạn Lý Trường Thành
Phong cảnh mùa thu tại Vạn Lý Trường Thành

Ngày nay, đa phần các cặp đôi hưởng tuần trăng mật và thăm Vạn Lý Tường Thành tại Trung Quốc đều được tham quan đoạn tường thành ở Bắc Kinh. Đoạn tường thành này mang tên là Bát Đạt Lĩnh, đây cũng là đoạn tường thành được trùng tu tốt nhất trong các đoạn tường thành. Bát Đạt Lĩnh cách trung tâm Bắc Kinh khoảng 80 km về phía Bắc, thuộc địa phận huyện Diên Khánh, Bắc Kinh. Bát Đạt Lĩnh được xây dựng vào thời nhà Minh.

Vạn Lý Trường Thành là địa điểm tuần trăng mật Châu Á trong mơ của giới trẻ
Vạn Lý Trường Thành là địa điểm tuần trăng mật Châu Á trong mơ của giới trẻ

Quần thể đền đài Angkor Wat của Campuchia

Nếu Vạn Lý Trường Thành là niềm kiêu hãnh của người Trung Quốc thì quần thể đền đài Angor Wat lại là di sản văn hóa chứa vô vàn điều bí ẩn đang chờ khám phá tại vương quốc Campuchia. Người Campuchia tự hào về nó mang vinh dự đặt hình ảnh của Angkor Wat lên lá quốc kỳ của quốc gia này.

Angkor Wat là một hệ thống đền đài nằm cách tỉnh Siem Reap chừng 6 km về phía Bắc. Quần thể đền đài này được UNESCO công nhận là một trong bảy kỳ quan thế giới, là di sản vĩ đãi nhất mà người Khmer để lại cho thế hệ sau này. Quần thể Angkor Wat có diện tích kéo dài hơn 248 dặm vuông (khoảng 400 km2). Bao quanh quần thể là hệ thống hào nước sâu và rộng. Nơi cao nhất là đỉnh tháp của ngôi đền chính với độ cao tới 65m. Angkor Wat là đền thờ duy nhất ở Campuchia có lối vào chính ở hướng tây, hướng mặt trời lặn

Hệ thống đền đài của Angkor Wat
Hệ thống đền đài của Angkor Wat

Angkor Wat được nhà vua Suyavarman II xây dựng vào nửa đầu thế kỷ XII với thiết kế ban đầu được dùng để tưởng nhớ cho thần Vishnu, một vị thần trong Hindu giáo. Sau này, Angkor Wat được sử dụng làm nơi thờ Phật sau khi chế độ quân chủ Campuchia chuyển sang đạo Phật trong một vài thế kỷ sau đó.

Một trong các đền đài tại quần thể Angkor
Một trong các đền đài tại quần thể Angkor

Angkor Wat từng được dùng bối cảnh để quay bộ phim bom tấn Tomb Raider. Đoàn làm phim đã phải trả đến 10.000 USD cho mỗi 1 ngày quay phim tại ngôi đền Ta Prohm thuộc quần thể Angkor Wat. Được biết đoàn phim đã làm việc tại đây trong vòng 7 ngày.

Bối cảnh đóng phim Tom Raider tại Angkor Wat
Bối cảnh đóng phim Tom Raider tại Angkor Wat

Bí ẩn hệ thống đền thờ Angkor Wat

Cho đến ngày hôm nay, người ta vẫn chưa hiểu hết hoàn toàn tại sao thời cổ đại, con người lại có thể xây dựng được một công trình vĩ đại như thế. Bởi vì toàn bộ Angkor Wat được xây dựng hoàn toàn bằng phiếu đá xanh và đá tổ ông với kích thước rất to và rất nặng. Angkor Wat có 5 tòa tháp liên hoàn bằng nhau bằng 3 tầng kiến trúc. Ngoài tòa tháp cao nhất 65m đã kể trên thì còn có 4 tháp phụ cao khoảng 40m. Điều độc đáo nhất là toàn bộ khu đền đều chạm khắc nhiều hình ảnh nghệ thuật và phù điêu đầy tinh xảo và kỳ công. Các hình chạm khắc có trên các cột nhà, cửa, trần nhà, hành lang, lan can, mái nhà… Tất cả các họa tiết trang trí, tượng phật, các vũ nữ, chiến binh và hoa văn đều được được khắc họa một cách rất sống động và mềm mại. Điều này đã minh chứng cho sức mạnh và sự khéo léo phi thường của người Khmer cổ đại.

Quần thể Angkor Wat
Quần thể Angkor Wat
Những phù điêu và hoa văn chạm khắc tại Angkor Wat
Những phù điêu và hoa văn chạm khắc tại Angkor Wat

Ngoài Angkor Wat thì trong quần thể Angkor còn có một đền đài khá bí ẩn là Angkor Thom. Đây từng là lãnh địa thủ đô hùng mạnh của người Khmer xưa. Angkor Thom sở hữu những đền chùa và kiến trúc nổi bật như đền mặt thần Bayon, đền Baphuon, đền Phnom Bakheng ở đỉnh đồi, đấu trường voi Elephant Terrance, …. Trong các ngôi đền trên thì đền Bayon là một trong những ngôi đền có đẹp nhất và sinh động nhất. Đền Bayon được hình thành bởi 50 ngọn tháp bằng đá với quần thể kiến trúc được xây dựng kiểu bậc thang. Bao quanh là 16 bảo tháp hạng trung và nhiều tháp nhỏ xung quanh.

Đền mặt thần Bayon
Đền mặt thần Bayon

Quần thể đền đài Angkor mặc dù trải qua nhiều năm tháng thăng trầm, chịu sự bào mòn bào mòn của thời gian và cả sự hũy hại của bom đạn trong chiến tranh nhưng vững đứng vững. Có thể nói kiến trúc độc đáo của quần thể đền đài Angkor tại Campuchia như là một minh chứng lịch sử sống động của người Khmer cổ đại dành riêng cho con cháu họ hiện tại nói riêng và cho toàn nhân loài trên thế giới nói chung.

Hãy chọn ngay địa điểm du lịch trăng mật Châu Á trong mơ cho mình.

Như vậy là webdamcuoi đã bật mí cho bạn 3 địa điểm tuần trăng mật Châu Á trong mơ rồi đấy. Điểm chung của cả 3 địa điểm này là nó đều thuộc hàng kỳ quan thế giới. Hơn thế nữa, 2 trong số 3 địa điểm này là Vạn Lý Trường Thành và Angkor Wat đều nằm ở 2 quốc gia láng giềng của Việt Nam. Đó chính là Trung Quốc và Campuchia. Thậm chí, nếu bạn chọn Campuchia là nơi tuần trăng mật thì thậm chí bạn còn không cần phải xin Visa nữa. Bạn chỉ cầm Passport và lên đường cùng với vợ hoặc chồng mới cưới của bạn mà thôi.

Vì thế, các cô dâu và chú rể hãy chọn ngay cho mình 1 địa điểm để có chuyến trăng mật thật ấn tượng và đáng nhớ nhé.

>>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm thuê dịch vụ bưng quả đám cưới

, , , , , ,

2 bình luận trong “Bật mí 3 địa điểm tuần trăng mật Châu Á trong mơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *