Nên mua nhẫn cưới trước ngày cưới bao lâu là thích hợp

Nên mua nhẫn cưới trước ngày cưới thời gian bao lâu thì tốt nhất. Ưu và nhược điểm khi mua nhẫn cưới quá sớm hoặc quá muộn

Nhẫn cưới là vật không thể thiếu trong bất kỳ một đám cưới nào. Nó đại diện cho tình yêu của các đôi uyên ương vì thế sớm hay muộn gì các bạn đều phải chọn và mua cho mình một cặp nhẫn cưới thích hợp. Câu hỏi được đặt ra là nên mua nhẫn cưới trước ngày cưới bao lâu thì thích hợp nhất?

Câu trả lời là còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người. Ta cùng phân tích thử nếu những ưu điểm và nhược điểm khi mua nhẫn cưới sớm và muộn để có thể quyết định nên mua nhẫn cưới ở thời điểm nào thì phù hợp nhé.

Nếu bạn mua nhẫn cưới trước ngày cưới 1 tuần

Ưu điểm

Bạn đặt nhẫn cưới trước đám cưới 1 tuần là bạn có thể tìm thấy những kiểu dáng nhẫn mới nhất, được cập nhật gần đây nhất. Không phải lo lắng mua phải những kiểu nhẫn lỗi thời

Mua nhẫn cưới trước 1 tuần cũng đảm bảo việc 2 bạn chắc chắn đeo vừa chiếc nhẫn cưới mà mình mua.  Vì thời gian từ lúc mua cho đến lúc đeo 1 vọn vẹn trong 7 ngày nên không sợ lên cân và ngón tay không đeo vừa nhẫn

Nhược điểm

Mua nhẫn cưới trước ngày cưới 1 tuần là quá sát với ngày cưới. Nếu nhẫn cưới bạn đặt có bị trục trặc gì về vấn đề kỹ thuật của bên bán nhẫn thì rất có khả năng bạn sẽ không có nhẫn cho ngày cưới của mình. Còn nếu không thì bạn phải chạy đi mua đại một cặp nhẫn thay thế để chữa cháy cho ngày cưới của mình. Việc này thật sự không nên

Những vấn đề có thể xảy ra đối với bên đặt nhẫn cưới là:

    – Sự cố về kỹ thuật làm cho nhẫn không đúng như trong thiết kế bạn đã chọn.

    – Đính sai hạt lên nhẫn hoặc là hạt đính trên nhẫn bị rớt ra.

    – Nhẫn không đeo vừa vào tay bạn hoặc người bạn đời tương lai của bạn

    – Không hoàn thành được nhẫn do thời gian quá ngắn

    – Vấn đề về giao hàng làm cho nhẫn không đến được chỗ bạn đúng ngày.

    – Làm mất hoặc thất lạc nhẫn cưới của bạn.

    – Giao nhầm nhẫn cưới của bạn cho người khác và giao nhẫn cưới của người khác cho bạn.

nhẫn cưới
Nhẫn cưới có sự cố gì thì không có thời gian khắc phục nếu mua nhẫn trước ngày cưới 1 tuần

Nếu bạn mua nhẫn cưới trước ngày cưới 1 tháng

Ưu điểm

Bạn có đủ thời gian để sắp xếp công việc để dành thời gian để đi xem nhẫn cưới. Mua nhẫn cưới trước 1 tháng cũng tương tự như mua nhẫn cưới trước 1 tuần là bạn có thể tìm được những kiểu dáng nhẫn mới nhất, không sợ mua phải những kiểu dáng lỗi thời.

Một tháng cũng không phải là khoảng thời gian quá dài khiến cho cơ thể bạn có thể thay đổi trọng lượng một cách đột ngột nên bạn cũng không cần lo lắng mình không đeo vừa chiếc nhẫn đã đặt.

Mua nhẫn cưới 1 tháng trước ngày cưới để chọn được kiểu nhẫn mới nhất
Mua nhẫn cưới 1 tháng trước ngày cưới để chọn được kiểu nhẫn mới nhất

Nhược điểm

So với mua nhẫn cưới trước 1 tuần thì trước 1 tháng có vẻ thời gian sẽ dài hơn một chút. Tuy nhiên, nó cũng tương đối ngắn nếu bạn muốn có nhiều thời gian để tham khảo thêm ý kiến bạn bè hay tìm hiểu thêm về giá cả cũng như kiểu dáng của các loại nhẫn.

Tham khảo giá các kiểu nhẫn cưới
Tham khảo giá các kiểu nhẫn cưới

Nếu bạn mua nhẫn cưới trước ngày cưới từ 3 đến 6 tháng

Ưu điểm

Đây được xem là khoảng thời gian phù hợp nhất cho bạn để tìm hiểu và mua nhẫn cưới. Với khoảng thời gian dài là từ 3 đến 6 tháng, bạn hoàn toàn có thể chủ động được thời gian để cùng nhau tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân cho các kiểu nhẫn cưới.

Ngoài ra, việc chọn mua nhẫn cưới trước ngày cưới vài tháng có thể bạn sẽ rơi trúng vào tháng có khuyến mãi, giảm giá của các cửa hàng chuyên bán nhẫn. Như vậy bạn cũng có thể tiết kiệm được một số chi phí nhỏ cho đám cưới.

Nếu nhẫn cưới của bạn đặt có gặp sự cố như sai thiết kế, nhẫn bị rớt hạt, giao nhầm nhẫn cưới của người khác cho bạn, giao hàng chậm hơn so với thời gian đã hứa … thì bạn hoàn toàn còn có đủ thời gian để khắc phục những sự cố này.

3 đến 6 tháng trước ngày cưới là thời gian mua nhẫn cưới lý tưởng nhất
3 đến 6 tháng trước ngày cưới là thời gian mua nhẫn cưới lý tưởng nhất

Nhược điểm

Bạn cần giữ cho thân hình mình cân đối trong ngày cưới giống như trọng lượng lúc bạn mua nhẫn. Thời gian 3 tháng đến nữa năm hoàn toàn đủ cho 1 người thay đổi trọng lượng. Có người lên từ 5 đến 10 kg trong thời gian 3 đến 6 tháng. Do trọng lượng cơ thể tăng hoặc giảm nhiều sẽ làm ngón tay cũng to ra hoặc nhỏ lại. Khi đó sẽ đeo không vừa chiếc nhẫn đã đặt

Nếu mua nhẫn cưới trước ngày cưới đến nữa năm thì có thể bạn không có cơ hội chọn được những chiếc nhẫn có kiểu dáng mới, được thịnh hàng trong thời gian bạn làm đám cưới

Nếu bạn mua nhẫn cưới trước ngày cưới 1 năm

Ưu điểm

Mua nhẫn cưới trước 1 năm thì bạn có khối thời gian để tham khảo ý kiến, và chọn lựa được cặp nhẫn phù hợp với mình nhất.

Giá vàng trong 1 năm có nhiều biến đổi, nếu mua trước nhẫn cưới trong thời gian dài như vậy bạn có thể chủ động thời điểm giá vàng thấp nhất trong năm mới mua. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một ít chi phí đám cưới.

Có thể nói nhẫn cưới là một trong những mục chiếm chi phí lớn trong ngân sách cưới. Vì thế nếu mua nhẫn cưới sớm, bạn có thể chủ động hơn về tài chính cho những mục khác trong kế hoạch cưới của mình.

nhẫn đính hôn
Mua nhẫn cưới trước 1 năm thì hơi sớm

Nhược điểm

Nếu mua nhẫn cưới trước 1 năm thì chắc chắn đến khi cưới, kiểu dáng nhẫn mà bạn chọn có thể bị lỗi thời. Và nếu bạn có ghé thăm những cửa hàng bán nhẫn bạn có thể lại muốn thay đổi 1 cặp nhẫn khác hiện đại hơn.

Ngoài ra, sau 1 năm, nhẫn cưới bạn mua có thể bị mờ, không còn sáng đẹp nên cần phải đánh bóng lại.

Mua nhẫn cưới quá sớm đòi hỏi bạn phải bảo quản nhẫn tốt, tránh trường hợp bị mất hoặc đến gần ngày cưới quên mất mình để nhẫn cưới ở chỗ nào rồi tìm kiếm khắp nơi

Một năm là thời gian rất dài, có thể trọng lượng cơ thể và ngón tay của bạn có sự thay đổi dẫn đến đeo nhẫn cưới quá chật hoặc quá lỏng. Nếu điều này xảy ra, bạn lại tốn thêm 1 khoản tiền để thay đổi kích thước chiếc nhẫn cưới cho vừa với ngón tay áp út của mình.

Tham khảo giá và các kiểu bộ trang sức cưới
Tham khảo giá và các kiểu bộ trang sức cưới

>>> Xem thêm: Vì sao có người đeo nhẫn cưới ở cổ thay vì đeo trên ngón tay

, , , , ,

2 bình luận trong “Nên mua nhẫn cưới trước ngày cưới bao lâu là thích hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *