Bánh cưới đắt nhất thế giới trị giá triệu USD tại Dubai

Một chiếc bánh cưới có giá lên đến triệu USD đã giới thiệu tại Dubai (UAE). Đây được xem là chiếc bánh cưới đắt nhất thế giới.

Hình dáng của chiếc bánh cưới đắt nhất thế giới

Khác hẳn với những chiếc bánh cưới thông thường có hình tròn hay hình vuông mà ta thường gặp tại các tiệc cưới. Chiếc bánh cưới siêu đắt này được các nhà làm bánh thiết kế với một hình dạng đặc biệt, mang đậm phong cách của người Ả Rập.

Hình dáng của chiếc bánh cưới có giá xấp xỉ 1 triệu USD
Hình dáng của chiếc bánh cưới có giá xấp xỉ 1 triệu USD

Chiếc bánh cưới mắc nhất thế giới có hình dạng của một cô dâu trong trang phục truyền thống của người Hồi Giáo. Đầu trùm khăn trắng chen kín phần tóc trên đầu. Nàng dâu bánh cưới người Ả Rập này khoác trên mình chiếc váy cưới đuôi cá trễ vai màu trắng được làm bằng kẹo ngọt.

Chiếc bánh có hình dáng cô dâu người Ả Rập mặc áo cưới đuôi cá trễ vai
Chiếc bánh có hình dáng cô dâu người Ả Rập mặc áo cưới đuôi cá trễ vai

Tay trái bánh cưới cô dâu cầm một đóa hoa cưới màu hồng được làm bằng kem rất chân thật. Chiếc bánh cưới siêu đắt đỏ này có trọng lượng là 120 kg và chiều cao của nó là 1m82.

Điều đặc biệt ấn tượng hơn nữa là tất cả mọi chi tiết trên chiếc bánh đều được làm thủ công một cách tỉ mỉ và phần lớn chiếc bánh này đều có thể ăn được.

Chiếc bánh được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết
Chiếc bánh được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết

Chất liệu làm nên chiếc bánh cưới đắt nhất thế giới

Để làm ra chiếc bánh cưới khổng lồ và có hình dáng vô cùng đặc sắc này,  các nghệ nhân làm bánh đã phải sử dụng rất nhiều các loại nguyên vật liệu khác nhau. Hơn 1000 quả trứng và gần 5000 bông hoa bằng kem được chiết thủ công cùng với kẹo cứng. Bên cạnh đó còn có hơn 50 kg kẹo mềm  đã được sử dụng.

Chiếc bánh này được tạo hình từ rất nhiều những chiếc bánh cốm gạo và chocolate mô hình. Ngoài ra, còn có đến 20kg Chocolate thượng hạng của Bỉ được sử dụng để làm nguyên liệu cho chiếc bánh.

Riêng chiếc váy cưới đuôi cá được làm bằng kẹo của cô dâu chiếm gần một nữa trọng lượng của chiếc bánh. Trên thân váy lá trên dưới 5000 bông hoa bằng kẹo cứng được đính lên

Hơn 5000 bông hoa bằng kẹo được đính lên áo
Hơn 5000 bông hoa bằng kẹo được đính lên áo

Để làm ra chiếc bánh này, các thợ làm bánh phải mất đến hơn 10 ngày. Sau khi hoàn thành, chiếc bánh được trưng bày tại một sự kiện có tên là Bride Show diễn ra tại trung tâm thương mại Dubai thuộc UAE

Chiếc bánh được trưng bày tại một sự kiện của thành phố Dubai (UAE)
Chiếc bánh được trưng bày tại một sự kiện của thành phố Dubai (UAE)

>>> Xem thêm: Bánh phu thê là gì?

Giá trị của chiếc bánh đắt nhất thế giới

Sở dĩ chiếc bánh có giá trị lên đến cả triệu USD là do chất liệu xa xỉ làm nên chiếc bánh. Ngoài những nguyên vật liệu cơ bản để tạo nên một chiếc bánh cưới là trứng, chocolate, kẹo, kem … nguyên liệu làm nên giá trị của trên chiếc bánh có lẻ là những viên kim cương.

Trên chiếc bánh có đính những viên kim cương từ 2 đến 3 cara và một số lượng ngọc trai rất lớn để trang trí cho chiếc bánh cưới này. Những viên kim cương này được trang trí trên đầu, trên thân váy và nổi bật nhất là viên kim cương trên chiếc nhẫn cưới cưới mà cô dâu đeo trên tay.

Viên kim cương được trang trí trên đầu
Một viên kim cương khác được đeo trên tay của chiếc bánh
Một viên kim cương khác được đeo trên tay của chiếc bánh

Ước tính giá trị số lượng kim cương và ngọc trai trang trí trên bánh có giá trị xấp xỉ 1 triệu USD.

Tác giả của chiếc bánh cưới đắt nhất thế giới trị giá triệu USD

Tác giả làm ra chiếc bánh cưới có một không hai, trị giá cả triệu USD chính là nghệ sĩ làm bánh nổi tiếng thế giới Debbie Wingham. Trước đó, nghệ nhân làm bánh này cũng đã từng cho ra mắt một sản phẩm được mệnh danh là “Đôi Giày Đắt Nhất Thế Giới” tại Raffles Dubai.

Năm nay, nữ nghệ nhân này đã quay lại UAE để tạo ra một kiệt tác khác. Đó là chiếc bánh cưới mắc nhất thế giới được mô phỏng theo hình dáng của một cô dâu Ả Rập truyền thống có giá trị cả triệu USD.

 Debbie Wingham tác giả của chiếc bánh cưới đắt nhất thế giới
Debbie Wingham tác giả của chiếc bánh cưới đắt nhất thế giới
Chiếc bánh cưới đắt nhất thế giới được thiết kế bởi nghệ nhân Dabbie Wingham
Chiếc bánh cưới đắt nhất thế giới được thiết kế bởi nghệ nhân Dabbie Wingham

Nữ nghệ nhân Dabbie Wingham cho biết:


“Kim cương đã trở thành vật liệu được lựa chọn và tôi liên tục nhìn vào việc làm thế nào để làm nổi bật chúng lên theo một cách sáng tạo. Kể từ khi tôi cho ra mắt viên kim cương đỏ Abaya vài năm trước tại Raffles Dubai (UAE), tôi đã trở thành một người hâm mộ lớn của văn hóa Ả Rập.

Chính vì lý do đó, tôi muốn kết hợp thiết kế truyền thống văn hóa Ả Rập vào chiếc bánh cưới này. Các nhà làm bánh Raspberry luôn cực kỳ sáng tạo trong thiết kế bánh cưới của họ.

Đó là một sức mạnh tập thể để chúng tôi làm việc cùng nhau trong dự án này. Một cuộc hợp tác hoàn hảo đã được thực hiện và cho ra sản phẩm thành quả tuyệt vời như các bạn đã thấy tại đây

>>> Xem thêm: Cặp đôi người Mỹ mời 100 bìa Cartoon đến dự lễ cưới

>>> Xem thêm: Tại sao phải có phù dâu trong ngày cưới

, , , , ,

3 bình luận trong “Bánh cưới đắt nhất thế giới trị giá triệu USD tại Dubai

  1. Bánh cưới này chỉ hợp với mấy người Ả Rập thôi, người Việt Nam mình nếu làm bánh kiểu này chắc là phải có hình dáng của mấy cô gái mặc áo dài đội nón lá mới hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *