6 lưu ý quan trọng khi chụp ảnh đám cưới

Ảnh cưới là phần không thể thiếu trong đám cưới. Để chụp ảnh đám cưới đẹp và đầy đủ, bạn cần phải chú ý đến 6 vấn đề sau đây.

Nên chụp ảnh đám cưới trước ngày diễn ra lễ cưới

Nên chụp một số kiểu ảnh cô dâu và chú rể thật đẹp để làm kỷ niệm. Việc này, các bạn có thể làm trước khi lễ cưới diễn ra. Bởi vì trong lễ cưới, cô dâu và chú rể sẽ rất bận rộn trong công việc tiếp đón khách mời, bạn bè. Điều này sẽ làm cho họ mệt mỏi và chụp ảnh không được tự nhiên và cũng không được tươi.

Ngoài ra, thời gian trong lễ cưới cũng có hạn nên rất khó để người chụp ảnh có thể ngắm nghía thật kỹ và tạo ra những bức ảnh vừa đẹp, vừa hợp thời điểm. Nếu có thể, trước lễ cưới, các bạn trẻ nên đến các studio chuyên chụp ảnh đám cưới để thực hiện bộ ảnh cưới cho riêng mình. Trong các studio này, họ có đầy đủ các trang thiết bị chụp hình chuyên nghiệp như là phông nền, đèn chiếu sáng, tấm phản quang lấy sáng, các đạo cụ chụp hình …

Nên chụp ảnh cưới tại studio trước ngày cưới
Nên chụp ảnh đám cưới tại studio trước ngày cưới

Yêu cầu xem hình mẫu và chọn nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh đám cưới

Trước khi chụp ảnh trong các studio, bạn nên yêu cầu họ cho bạn xem các tấm ảnh mẫu. Mỗi nhiếp ảnh gia đều có một phong cách riêng của họ và trong studio ảnh cưới thì thường có nhiều nhiếp ảnh gia. Khi chọn được những kiểu ảnh vừa ý, bạn hãy hỏi họ ai là người chụp những tấm ảnh đó và bạn muốn họ sẽ là người chụp ảnh ảnh cưới cho album cưới của bạn

Chất liệu làm album cưới đóng vai trò rất quan trọng

Bạn có biết, ngoài chụp ảnh thì chất liệu tạo nên album ảnh cưới cũng đóng một vai trò rất lớn quyết định bộ album đó có đẹp hay không. Chính vì thế, hãy tìm hiểu bên studio sẽ tạo album cưới của bạn bằng chất liệu gì? Nhiều tấm hình cưới được chụp khá đẹp khi xem trên máy tính nhưng sau khi lên album cưới thì bị xuống màu hoặc là màu sắc bị thay đổi. Tất cả nguyên nhân trên đều xuất phát từ chất liệu in ảnh và chất liệu tạo ra album cưới

Album cưới
Chất liệu tạo nên album cưới cũng đóng vai trò khá quan trọng

Hãy trao đổi với nhiếp ảnh gia về những cảnh bạn muốn chụp trong lễ cưới

Nếu trong ngày cưới, bạn có nhiều bộ váy cưới, trang phục cưới khác nhau được thay đổi, hãy nói cho người chụp ảnh của bạn biết. Nếu cần, thậm chí bạn có thể yêu cầu người chụp ảnh chụp theo ý của bạn chứ không cần phải chụp tràn lan. Mặc dù vậy, cũng không nên bố trí, sắp xếp quá nhiều cảnh chụp. Điều này sẽ làm cho đám cưới của bạn bị gián đoạn, mất vui. Những người dự lễ cưới cũng cảm thấy khó chịu hơn vì phải chờ đợi nhau, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng bức.

>>> Xem thêm: Địa điểm chụp ảnh cưới đẹp tại Ninh Bình

Địa điểm chụp ảnh cưới đẹp tại Ninh Bình

Hãy chọn chụp ảnh đám cưới ngoại cảnh nếu có điều kiện

Nếu có điều kiện và thời gian, hãy lựa chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Những album cưới chụp ngoại cảnh thường có giá đắt hơn so với chụp trong studio. Tuy vậy, đổi lại, bạn sẽ có được những tấm ảnh có chất lượng chân thực, sinh động hơn nhiều so với chụp trong studio. Ánh sáng của những tấm ảnh cũng rực rỡ hơn do đó là ánh sáng mặt trời tự nhiên chứ không phải từ những ngọn đèn của studio.

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh
Chụp ảnh cưới ngoại cảnh mang lại ảnh sáng tự nhiên

>>> Xem thêm: Nên chụp hình cưới ở phim trường hay ngoại cảnh

Đừng quên chụp ảnh chung với gia đình và khách mời trong lễ cưới

Chụp ảnh chung với gia đình trong ngày cưới là việc không thể nào thiếu. Tấm ảnh với gia đình ghi lại khoảng khắc bạn chính thức trở thành người lớn, có một gia đình riêng của mình. Ngoài ra, bạn cũng không được quên chụp ảnh chung với những người họ hàng, bà con, bạn bè thân thích của mình, những người đã không ngại đường xa đến dự lễ cưới của bạn. Tấm hình sẽ chứa đựng tất cả những người yêu quý đến dự lễ cưới của bạn. Nếu không có lễ cưới này, có thể rất khó để bạn có dịp được gặp mặt, trò chuyện với họ.

Chụp ảnh cưới gia đình
Chụp ảnh cưới gia đình

>>> Xem thêm: Quà cưới và cách nhận quà cưới

>>> Xem thêm: 6 điều làm khách mời phiền lòng trong tiệc cưới

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *