Nguyên tắc chọn trang phục đội bê tráp đám cưới

Chọn trang phục đội bê tráp đám cưới hợp lý sẽ tạo sự chú ý và làm nổi bật hình ảnh cô dâu, chú rể trong lễ cưới. Hãy tham khảo những nguyên tắc chọn trang phục cho đội bê tráp ngay dưới đây nhé.

Đội bê tráp đám cưới là ai?

Đội bê tráp đám cưới hay còn được gọi là đội bưng mâm quả. Đây là nhóm người phụ trách trao và nhận sính lễ cưới trong đám cưới.

Đối với đội bê tráp của nhà trai thì họ phụ trách bưng các sính lễ cưới từ nhà trai sang nhà gái trong ngày cưới hoặc trong lễ ăn hỏi.

Đối với đội bê tráp của nhà gái thì họ phụ trách nhận các sính lễ cưới từ đội bê tráp của nhà trai mang sang.

Khi trao và nhận sính lễ, hai đội bê tráp nhà trai và nhà gái sẽ đứng thành 2 hàng đối diện nhau để thực hiện nghi thức trao sính lễ. Tùy thuộc vào số lượng sính lễ cưới là bao nhiêu mà số lượng người bê tráp sẽ là bấy nhiêu. Tuy nhiên, điều bắt buộc là số lượng người bê tráp của nhà gái và nhà trai luôn phải bằng nhau để tạo nên 1 đội hình cân đối

Trang phục cho đội bê tráp

Cũng như trang phục cưới của cô dâu và chú rể, trang phục của đội bê tráp cũng khá quan trọng. Trang phục của đội bê tráp thể hiện được sự trang trọng cũng như phong cách đám cưới mà cô dâu, chú rể đang hướng đến. Vì thế, khi chọn đội bê tráp, mọi người cũng phải chọn luôn trang phục cho họ.

Quy tắc chọn trang phục cho đội bê tráp đám cưới

Cùng kiểu

Tùy thuộc vào trang phục cưới mà cô dâu, chú rể sẽ mặc trong lễ cưới mà chúng ta có thể chọn kiểu trang phục cho đội bê tráp. Nếu cô dâu, chú rể mặc áo Vest và váy cưới phương tây thì dàn bê tráp có thể chọn trang phục áo sơ mi, thắt cà vạt cho nam, váy cho nữ. Nếu cô dâu, chú rể chọn trang phục áo dài truyền thống cho lễ cưới thì dàn bê tráp cũng nên chọn trang phục áo dài.

Một điều lưu ý cực kỳ quan trọng là kiểu áo của dàn bê tráp phải giống nhau. Nếu đã mặc áo dài thì nên chọn mặc áo dài toàn bộ, không nên người mặc áo dài, người mặc đầm. Mặc không cùng kiểu sẽ phá vỡ sự duyên dáng và đồng bộ của đội bê tráp.

bê tráp đám cưới
Trang phục đội bê tráp đám cưới

Cùng màu sắc

Trang phục của dàn bê tráp ngoài sự đồng bộ về kiểu dáng còn phải cùng màu sắc nữa. Dàn bê tráp nam nếu là áo sơ mi cà vạt thì phải chung một màu áo, một màu cà vạt. Người ta thường chọn áo sơ mi trắng vì nó phổ biến lại lịch sự. Còn dàn bê tráp nữ có thể chọn đồng bộ váy màu đỏ hoặc màu vàng. Màu sắc này sẽ tạo được sự khác biệt với váy cưới màu trắng của cô dâu và chiếc áo sơ mi trắng của dàn bê tráp nam.

Còn nếu chọn áo dài thì phổ biến nhất là các loại áo dài đồng phục màu đỏ, màu vàng, màu xanh dương, màu hồng.

bưng mâm quả
trang phục đội bê tráp đám cưới

Khác kiểu, khác màu với cô dâu, chú rể.

Trong lễ cưới, cô dâu và chú rể là những nhân vật chính. Họ phải là người được chú ý và nổi bật nhất trong buổi lễ. Tất cả những nghi lễ, cách tổ chức được thực hiện đều nhằm mục đích tôn vinh cô dâu, chú rể trong ngày cưới của họ. Vì vậy, trang phục của đội bê tráp không được lấn át trang phục cô dâu và chú rê.

Cụ thể, trang phục của đội bê tráp ngoài việc phải cùng kiểu dáng, cùng màu sắc với nhau, thì nó còn phải khác kiểu dáng và khác màu sắc với trang phục của cô dâu, chú rể. Bạn có tham khảo một số gợi ý sau đây:

     – Cô dâu mặc váy cưới trắng, chú rể mặc Vest đen thì dàn bê tráp có thể chọn trang phục là nữ mặc váy vàng hoặc đỏ. Nam mặc áo sơ mi trắng quần tây đen.

     – Cô dâu mặc váy cưới đỏ, chú rể mặc Vest trắng thì dàn bê tráp nên chọn trang phục là: nữ mặc váy trắng hoặc vàng, nam mặc Vest đen hoặc xám.

     – Cô dâu mặc áo dài đỏ, chú rể mặc áo dài xanh thì dàn bê tráp nên chọn trang phục là: cả nam và nữ đều mặc áo dài màu trắng hoặc màu vàng.

Trên đây là một số gợi ý cơ bản, bạn có thể tự mình phối đồ cho dàn bê tráp theo sở thích của mình sao cho làm nổi bật hình ảnh của cô dâu, chú rể là điều hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: Khám phá 4 loại trang phục đẹp mĩ miều cho cô dâu trong ngày cưới

>>> Xem thêm: Những điều cần tránh khi thuê dịch vụ trang trí gia tiên

, ,

2 bình luận trong “Nguyên tắc chọn trang phục đội bê tráp đám cưới

  1. trang phục đội bê tráp nên khác màu, khác kiều với trang phục cô dâu chú rể là điều hoàn toàn hợp lý. Cô dâu chú rể khi cưới nên chú ý điều này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *