Tại sao phải chụp ảnh cưới?

Tại sao phải chụp ảnh cưới là câu hỏi được nhiều bạn trẻ thắc mắc. Không chụp để đỡ tốn một khoản chi phí có được không? Hãy cùng tìm hiểu một số lý do quan trọng mà mọi người phải chụp ảnh cưới sau đây nhé.

Đám cưới có thể nói là một sự kiện quan trọng nhất trong đời mỗi người. Chính vì vậy, ai cũng muốn lưu giữ những ký ức ngọt ngào nhất của ngày cưới bằng nhiều cách khác nhau. Chụp hình cưới chính là một trong những cách phổ biến nhất, mà người ta sử dụng để ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời của mình trong ngày cưới.

Ảnh cưới là câu chuyện tình yêu của hai người

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi tại sao phải chụp ảnh cưới chính là: Cuốn album ảnh cưới như là một thước phim về câu chuyện tình yêu lãng mạn của hai vợ chồng. Tình yêu này sẽ được lưu giữ mãi mãi qua những tấm ảnh lộng lẫy nhất trong album. Cuốn album cưới đầy màu sắc là minh chứng cho tình yêu bền vững của hai người dành cho nhau.

studio áo cưới eva
Ảnh cưới là câu chuyện tình yêu lãng mạn của hai người

Ghi lại các sự kiện của thời đại

Lý do thứ hai liên quan đến câu hỏi tại sao phải chụp ảnh cưới chính là những sự kiện được xảy ra tại thời điểm bạn đám cưới.

Mỗi một thời đại đều có những sự kiện nổi bật. Nếu bạn chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh thì bạn hoàn toàn có thể ghi lại những sự kiện này qua những tấm ảnh cưới của mình. Nó như một hành trình ký ức, đánh dấu những sự kiện đã trải qua trong cuộc đời của bạn. Hãy cùng nhìn lại một số sự kiện nổi bật tại Việt Nam mà chắc ai cũng còn nhớ:

      – Năm 2003 có sự kiện thể thao lớn Sea Game tổ chức tại Việt Nam.
      – Năm 2004 thông xe hầm Thủ Thiêm vượt sông hiện đại nhất Đông Nam Á.
      – Năm 2018 nhà thờ Đức Bà, nơi được nhiều cặp đôi đến chụp ảnh cưới được trùng tu. 
      – Năm 2020 bùng phát virus covid-19 mọi người đều đeo khẩu trang và có một thời điểm toàn bộ Việt Nam bị cách ly xã hội để phòng dịch.

Tiệc cưới kỳ lạ
Đám cưới đeo khẩu trang kỳ lạ thời dịch Covid-19

Từ những tấm ảnh cưới được chụp vào thời gian đó, địa điểm đó, bạn có thể nhớ lại được những sự kiện mình đã từng trải qua.

Ví dụ: bạn chụp hình cưới lấy bối cảnh tại nhà thờ Đức Bà, khi đó nhà thờ chưa được trùng tu, vẫn giữ được nét cổ kính. Nhìn hình cưới xưa bạn có thể so sánh với nhà thờ Đức Bà hiện tại đã được trùng tu. Hoặc bạn có thể nhớ lại đám cưới của mình bị hoãn lại bao nhiêu lần vì covid-19 lây lan trong cộng đồng trong các năm 2020 và 2021.

Chia sẻ ảnh cưới với mọi người qua mạng xã hội

Một lý do quan trọng nữa để trả lời câu hỏi tại sao phải chụp ảnh cưới là để có ảnh chia sẻ trên mạng với mọi người.

Trước đây, ảnh cưới, album cưới là thứ mà chúng ta có thể mang ra cho bạn bè, người thân cùng xem, cùng chiêm ngưỡng những tấm hình đẹp nhất của cô dâuchú rể trong ngày cưới. Thời đại ngày nay, ngoài cuốn album cưới, những tấm ảnh cưới sau khi chụp còn được lưu lại bằng kỹ thuật số để bạn có thể đăng nó lên mạng xã hội. Bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè, người thân ở những nơi cách xa bạn bằng những trang mạng xã hội như facebook, instagram, … hoặc có thể gửi riêng cho từng người bằng những ứng dụng gửi hình ảnh như Zalo, Whatsapp, Messeger ….

Để dành cho con cái xem lại ngày cưới của ba mẹ

Sau này, khi có con cái, những tấm ảnh cưới, những cuốn album cưới chính là công cụ tốt nhất để bạn có thể kể về câu chuyện tình yêu của hai bạn với con cái của mình. Những tấm ảnh cưới cũng giúp cho con cái của bạn được quay ngược thời gian để xem lại gương mặt và dáng người của ba mẹ chúng. Để con cái có thể so sánh sự giống nhau giữa con cái và ba mẹ khi còn trẻ.

ảnh cưới xưa
20 năm sau, con cái của bạn có thể xem lại ảnh cưới của bố mẹ

Trên đó là 4 lý do chính mà mọi người luôn chụp ảnh cưới và làm 1 cuốn album cưới hoàn chỉnh cho mình.

Không chụp ảnh cưới có được không?

Không ai khác ngoài các cặp đôi chính là người có thể trả lời được câu hỏi đám cưới không chụp ảnh cưới có được không.

Nếu hai bạn cảm thấy 4 lý do bên trên không quan trọng đối với các bạn, đám cưới chỉ cần hai người tâm đầu ý hợp và hiểu nhau là đủ thì các bạn hoàn toàn có thể không chụp ảnh cưới.

Tuy nhiên, để tránh gây tranh cãi với nhau, việc không chụp ảnh cưới hai bạn nên trao đổi và thỏa thuận trước với nhau. Sau này nếu xảy sinh vấn đề về vấn đề ảnh cưới thì cả hai đều hiểu đây là quyết định chung của cả 2 người chứ không phải ý nguyện riêng của bất kỳ người nào. Điều này sẽ tránh được việc đổ lỗi cho nhau vì không chụp ảnh cưới.

Ngoài ra, có nhiều bạn có tình hình kinh tế rất khó khăn. Để tổ chức một lễ cưới đòi hỏi rất nhiều cố gắng rồi. Chính vì vậy nên các bạn có thể chọn không chụp ảnh cưới để có thể tiết kiệm được 1 phần chi phí để sử dụng vào những việc khác của đám cưới quan trọng hơn

>>> Xem thêm: Những việc cần chuẩn bị trước khi tổ chức đám cưới

>>> Xem thêm: Quà cưới và cách nhận quà cưới

, , , , ,

1 bình luận trong “Tại sao phải chụp ảnh cưới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *