Cách chọn váy cưới cho cô dâu

Cách chọn váy cưới phù hợp cho cô dâu. Các nguyên tắc chọn váy cưới đẹp và rẻ giúp cô dâu trở nên thật lộng lẫy trong ngày cưới

Làm cách nào để chọn cho mình một bộ trang phục áo cưới phù hợp? Những nguyên tắc sau đây sẽ giúp cho bạn

Lựa chọn kiểu đám cưới

Bạn định tổ chức đám cưới của mình như thế nào? Bạn dự định tổ chức lễ cưới theo nghi lễ tôn giáo tại một nhà thờ lớn nổi tiếng hay bạn muốn đám cưới của mình được tổ chức một cách lãng mạn trên bãi biển? Chính địa điểm và nghi thức lễ cưới mà bạn chọn sẽ quyết định bạn cần bộ váy cưới như thế nào mới phù hợp

Chọn chiếc váy cưới mà bạn cảm thấy thoải mái nhất

Nhiều cô dâu khi đi thử và chọn váy cưới tại các cửa hàng áo cưới thường nghĩ rằng mình phải chọn một bộ váy cưới thật lộng lẫy và hiện đại. Đừng bó buộc chính mình. Bạn sẽ không thể nào biết được chiếc váy cưới nào thích hợp với mình nếu bạn chưa mặc thử nó lên người.

Sáng tạo một kiểu váy cưới riêng

Tạo một kiểu váy cưới riêng cho mình sẽ khiến cho bạn thật sự khác biệt, tuy nhiên nó cũng sẽ khiến cho bạn mất nhiều thời gian hơn để lựa chọn kiểu dáng, và may nó. Kiểu váy cưới riêng sẽ rất ấn tượng, không những thế, nó còn giúp bạn tránh không bị rối bởi hàng loạt những kiểu váy cưới  tại các cửa hàng áo cưới.

Trước khi đến cửa hàng váy cưới, hãy tham khảo những cuốn tạp chí hoặc những trang web chuyên về trang phục cưới để có thể chọn ra mẫu váy cưới mình thích. Bạn có thể ghi chú lại những ý tưởng về mẫu váy cưới

Ví dụ: bạn có thể ghi chú như sau: kiểu váy dạng chữ A cổ điển, dạng cổ trễ vai, eo hạ thấp ngang hong, không sử dụng tay áo…. , màu sắc như thế nào, sử dụng chất liệu gì

Những ghi chú như thế sẽ giúp thợ may định hình dạng áo và phác thảo hình ảnh chiếc áo cho bạn trước khi tiến hành may.

Cách chọn váy cưới cho cô dâu
Cách chọn váy cưới cho cô dâu

Sắp xếp thời gian để đi thử và chọn váy cưới

Bạn hãy làm chủ thời gian của mình nếu không muốn nước đến chân mới vội vã đi thuê trang phục cưới. Hầu hết các tiệm áo cười thường yêu cầu khách hàng của họ cần có lịch hẹn trước để họ có thời gian chuẩn bị. Một số bạn trẻ có thể may mắn khi chọn được trang phục cưới vừa ý ngay lần thử đầu tiên, một số khác thì nhiều khi phải mất đến năm bảy lần mới có thể chọn được bộ váy cưới vừa ý cho mình.

Chọn tiệm áo cưới phù hợp

Không nhất thiết phải tìm đến những tiệm váy cưới lớn nổi tiếng với chi phí cao. Bạn có thể chọn những tiệm váy cưới gần nhà hoặc có chi phí vừa với mình. Tiêu chí để chọn ra tiệm váy cưới phù hợp là họ phải có những nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình. Đa dạng về các loại váy cưới để bạn có thể tự do chọn lựa.

>>> Xem thêm: CÁCH PHÂN BIỆT VÀ NHẬN DẠNG CÁC KIỂU VÁY CƯỚI

Thử trước khi quyết định

Bạn đừng quên mang theo đồ lót và đôi giày mà bạn sẽ mang trong ngày cưới khi đi thử váy cưới. Hãy mặc tất cả lên người tự do ngắm nhìn mình trong gương, bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện về hình ảnh mà mình sẽ xuất hiện trong lễ cưới. Bạn cũng có thể mặc nó bước ra phòng thử, để bạn bè hoặc người thân của mình xem và góp ý.

Chọn váy cưới
Chọn váy cưới

Biết chọn lọc ý kiến

Thông thường bạn sẽ đi với bạn bè hoặc người thân khi đi thử và chọn váy cưới tại các tiệm áo cưới. Sẽ có rất nhiều ý kiến từ những người đi theo. Ai cũng có ý kiến riêng của mình. Người thì cho rằng chiếc váy đuôi cá đẹp hơn, người khuyên bạn nên chọn loại váy  trễ vai để thêm quyến rũ …. Điều này có thể làm bạn rối tung lên chẳng biết nên chọn mẫu nào. Do đó bạn chỉ nên rủ theo 1 hoặc 2 người thân hoặc bạn bè đi cùng để cho ý kiến cho bạn. Lưu ý rằng bất cứ ý kiến nào của họ cũng chỉ là lời tham khảo, còn việc quyết định chọn kiểu váy nào là do chính bạn.

Giữ trọng lượng cơ thể

Nếu bạn có kế hoạch giảm cân, hãy cố gắng hoàn thành trước khi bạn đặt trang phục cưới. Lý do là khi chiếc váy cưới một khi đã được đặt, bất kỳ sự thay đổi nào về cơ thể như lên cân hoặc xuống cân đều khiến cho bạn phải tốn kém thời gian và tiền bạc để sửa lại nó

Giữ vóc dáng thon thả cho cô dâu
Giữ vóc dáng thon thả cho cô dâu

Chú ý đến chất liệu của chiếc váy cưới

Những chất liệu tự nhiên như là lụa sẽ rất mắc tiền, nhưng nó mang lại cho cơ thể bạn cảm giác tuyệt vời vì có tác dụng thấm mồ hôi. Những nét trang trí trên áo sẽ làm những đường hằn của đồ lót không bị lộ ra. Một chiếc áo cưới có chất lượng tốt sẽ không được nhìn thấy một đường chỉ hay những đường thêu bị lỗi. Và điều cuối cùng, cho dù bất kỳ chiếc váy cưới nào, bạn cũng phải cần kiểm tra kỹ lưỡng nó không bị những lỗi như dơ hoặc rách hoặc bung chỉ trước khi bạn đem nó rời khỏi cửa hàng. Điều này tránh cho bạn bị cửa hàng áo cưới yêu cầu bồi thường sau thời gian thuê.

Hãy kiểm tra kỹ chiếc áo cưới trước khi mang ra khỏi tiệm
Hãy kiểm tra kỹ chiếc áo cưới trước khi mang ra khỏi tiệm

Cách chọn váy cưới đơn giản và tiết kiệm

Khả năng tài chính của bạn có đáp ứng được việc chi cho một chiếc váy cưới đắt tiền hay không? Nếu bạn vẫn thích chất liệu lụa để may váy cưới, hãy tìm những kiểu đơn giản. Bỏ qua những chi tiết thêu thùa, trang trí phức tạp trên đó. Nó sẽ làm giảm chi phí đáng kể cho chiếc áo cưới. Nên mặc nó kết hợp với những bộ đồ trang sức của bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn chiếc váy cưới được may bằng sợi tơ nhân tạo. Chỉ có những nghệ nhân may thực sự mới phân biệt được sự khác nhau của sợi tơ nhân tạo và sợi tơ lụa, những người khác sẽ không tìm thấy được sự khác biệt này.

Đặc điểm của sợ tơ nhân tạo là nó có giá thành rẻ hơn so với tơ lụa. Nó cứng hơn so với tơ lụa nhưng nhìn chung là cũng đủ mềm để may áo.

>>>XEM THÊM: 8 NGUYÊN TẮC CHỌN VÁY CHO CÔ DÂU TRƯỚC NGÀY CƯỚI

>>> Xem thêm: Lựa chọn chất liệu để may váy cưới

, , ,

1 bình luận trong “Cách chọn váy cưới cho cô dâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *