Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới ngón áp út.

Nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út và nó được xem là vật đính ước không thể thiếu của những chàng trai và cô gái trong lễ cưới.

Đeo nhẫn cưới ngón áp út tay phải hay tay trái

Xuất phát từ quan niệm truyền thống cổ xưa của Việt Nam: “Nam tả, nữ hữu” thì các chàng trai thường đeo nhẫn cưới bên tay trái.  Còn các cô gái thì đeo nhẫn cưới bên tay phải. Cũng như nhiều quốc gia khác, người Việt Nam thường đeo nhẫn cưới ở ngón áp út của bàn tay.

Tuy nhiên, thời nay, việc đeo nhẫn cưới ở tay trái hay tay phải đối với nam hay nữ cũng không còn quá quan trọng nữa. Điều quan trọng nhất khi đeo nhẫn cưới là người đeo phải cảm thấy thoải mái, nhẫn phải vừa vặn với ngón tay. Nghĩa là không quá khít cũng không quá lỏng khi đeo.

Theo một thống kê về việc đeo nhẫn cưới tại rất nhiều quốc gia, thì đa số nam và nữ đeo thích đeo nhẫn cưới ở bên tay trái. Khi được hỏi lý do tại sao họ đều chọn đeo nhẫn cưới bên tay trái thì câu trả lời là:

     – Phần nhiều chúng ta đều thuận tay phải, tay phải sẽ phụ trách làm những việc chính. Vì vậy nếu đeo nhẫn bên tay phải thì không thuận tiện cho việc hoạt động. Ngoài ra, đeo nhẫn tay phải còn có khả năng làm rớt nhẫn hoặc làm hư hỏng nhẫn trong quá trình làm việc nữa.

>>> Cách chọn và bảo quản nhẫn cưới

     – Cũng có một số người tin rằng tay trái có một mạch máu đặc biệt, đó là mạch máu tình yêu. Đeo nhẫn tay trái giúp cho mạch máu tình yêu chảy xuyên suốt trong cơ thể và mang lại hạnh phúc vĩnh cữu cho người đeo nó.

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới ngón áp út.

Từ xưa đến nay, ở rất nhiều quốc gia khác nhau chứ không riêng gì Việt Nam, các cặp nam nữ khi kết hôn đều đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. Có rất nhiều lý do để chọn ngón áp út để đeo nhẫn cưới.

Ngón áp út có dây thần kinh liên kết với trái tim

Nhiều người tin rằng ngón áp út là ngón tay duy nhất trong bàn tay có dây thần kinh liên kết trực tiếp đến trái tim. Đeo nhẫn cưới ở ngón tay này có khả năng giúp họ kết nối được tâm hôn, cảm xúc và trái tim hòa quyện vào nhau. Ngoài ra ngón áp út cũng là ngón tay yếu nhất trong bàn tay, đeo nhẫn cưới tại ngón này giúp họ có thêm niềm tin và vững vàng tinh thần hơn.

Ngón áp út là ngón đại diện cho bạn đời của bạn

Sở dĩ, rất nhiều quốc gia đều chọn ngón áp út là ngón đeo nhẫn cưới là do nó đại diện cho người bạn đời của họ. Họ cho rằng, một bàn tay có 5 ngón tay thì mỗi ngón tay đều đại diện cho 1 người trong gia đình.

Đeo nhẫn cưới
Đeo nhẫn cưới ngón áp út đại diện cho bạn đời của bạn

     – Ngón tay cái tượng trưng cho cha và mẹ, những người có công ơn sinh thành.

     – Ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em trong gia đình.

     – Ngón tay giữa là chính là bản thân bạn

     – Ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời. Đó chính là người chồng hoặc người vợ của bạn

     – Ngót út tượng tựng cho con cái của bạn.

Khi thử úp hai bàn tay vào nhau, bạn sẽ thấy chỉ có ngón áp út là không thể tách nhau ra được. Đó là bởi cha mẹ bạn không thể sống suốt đời với bạn. Anh em cũng sẽ có gia đình riêng và sẽ rời xa bạn. Cuối cùng, con cái bạn cũng vậy, chúng ta sẽ tạo cuộc sống riêng của mình, chứ không thể sống cùng bạn mãi mãi.

Còn với ngón áp út, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi không thể tách rời chúng ra khỏi nhau. Đó là vì bạn cùng người bạn đời được số phận mang đến với nhau để hòa quyện, gắn bó không thể tách rời suốt cả cuộc đời. Cho dù cuộc sống của hai người có trải qua bao nhiêu thăng trầm, ngọt đắng.

Đó chính là lý do tại sao người ta lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của chiếc nhẫn đính hôn

, , , , , ,

3 bình luận trong “Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới ngón áp út.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *