Chụp ảnh cưới phim trường. Nên hay không nên?

Chụp ảnh cưới phim trường là hình thức chụp ảnh khá mới mẻ nhưng được nhiều bạn trẻ đón nhận rất nhiệt tình. Cùng tìm hiểu hình thức chụp ảnh này nhé.

Chụp ảnh cưới phim trường là gì?

Phim trường ảnh cưới là gì?

Phim trường ảnh cưới là một địa điểm được nhà đầu tư xây dựng trong một diện tích rộng lớn. Tại địa điểm này, họ dàn dựng rất nhiều các bối cảnh theo từng chủ đề khác nhau để phục vụ cho việc chụp ảnh nói chung và chụp ảnh cưới nói riêng.

Mỗi một phim trường đều có nhiều bối cảnh chụp theo phong cách khác nhau. Từ làng quê, đồng ruộng, phố cổ của Việt Nam cho đến những bối cảnh nước ngoài như Châu Âu, Hàn Quốc… Để thu hút và cạnh tranh với những phim trường khác, những phim trường chụp ảnh cưới liên tục cập nhật và nâng cấp các bối cảnh của mình liên tục. Chính vì thế, tuy cùng chụp trong 1 phim trường nhưng các cô dâu, chú rể có thể tạo ra những album cưới với những bối cảnh độc đáo và khác nhau.

Bối cảnh cầu gỗ cực đẹp tại phim trường Alibaba

Chụp ảnh cưới phim trường là gì?

Chụp ảnh cưới tại phim trường là một trong những hình thức chụp ảnh cưới khá mới mẻ và chỉ có trong khoảng thời gian gần đây tại các thành phố lớn của Việt Nam như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng … Mặc dù đây là hình thức chụp ảnh cưới mới ra đời trong thời gian không bao lâu, nhưng nó được các cặp đôi đón nhận rất nhiệt tình và ưa thích.

Trước đây, khi chụp ảnh cưới, các cặp đôi chỉ có 2 lựa chọn là chụp trong Studio hoặc là chụp ngoại cảnh. Hiện nay, với sự đầu tư rất lớn của các phim trường chuyên dành cho chụp ảnh cưới thì các cặp đôi có thêm một lựa chọn nữa đó chính là chụp ảnh cưới tại phim trường.

chụp ảnh cưới phim trường
Chụp ảnh cưới tại phim trường được nhiều bạn trẻ chọn lựa

Các phim trường chụp hình cưới được dàn dựng và thiết kế rất đẹp và chuyên nghiệp. Nó giúp các cặp đôi có thể tiết kiệm chi phí hơn so với chụp ngoại cảnh. Ngoài ra, chụp hình cưới tại phim trường còn có nhiều bối cảnh đẹp hơn, sinh động hơn so với chụp ảnh cưới tại Studio

Ưu điểm chụp hình cưới phim trường

Ưu điểm đầu tiên khi nói đến chụp ảnh tại phim trường có thể nói là tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với hình thức chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Do tất cả các bối cảnh đều gói gọn trong phim trường vì thế bạn không phải tốn tiền để di chuyển từ cảnh này sang cảnh khác. Nếu nhà bạn tại TP.HCM mà bạn chụp ảnh cưới tại Đà Lạt hay Nha Trang thì bạn tốn cả khối tiền cho việc di chuyển, ăn ở cho bạn và cả ekip chụp ảnh cho bạn nữa.

Ưu điểm thứ 2 là tiết kiệm thời gian. Chụp ảnh cưới tại phim trường tốn của bạn tối đa 1 ngày trời để hoàn thành 1 cuốn album cưới. Nếu chụp ngoại cảnh ở những tỉnh xa bạn có thể tốn đến 2 đến 3 ngày.

Bối cảnh đa dạng cũng là một ưu điểm khi chụp hình cưới tại phim trường. Các phim trường xây dựng rất nhiều bối cảnh khác nhau để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của khách. Bạn có thể tìm thấy những bối cảnh làng quê Việt cho đến các lâu đài Châu Âu hay kiến trúc Trung Hoa, kiến trúc Hàn Quốc tại phim trường

Bối cảnh phố cổ Hội An của phim trường Alibaba

Nhược điểm chụp hình cưới phim trường

Có rất nhiều Studio ảnh cưới đều chọn phim trường là nơi chụp ảnh cho khách hàng của họ. Chính vì lý do đó, khi bạn chụp ảnh tại phim trường vào những ngày cao điểm, bạn sẽ phải chờ đợi tới lượt mình khi có nhiều người cùng chụp chung 1 bối cảnh.

phim trường paris garden
Để có bối cảnh đẹp có khi bạn phải chờ đến lượt mình

Mặc dù các phim trường đã cố gắng dàn dựng khá nhiều bối cảnh đẹp tuy nhiên dù sao đó cũng chỉ là bối cảnh dàn dựng, không thể nào đẹp và sinh động như ngoại cảnh thật.

Tất cả các phim trường đều tính tiền vào cổng theo thời gian. Chính vì thế, để tránh phát sinh thêm chi phí nên các ekip chụp ảnh của studio đều cố gắng hoàn thành việc chụp ảnh cưới trong thời gian quy định. Việc gấp rút quá có thể ảnh hưởng đến tạo dáng, chỉnh sửa tư thế khi chụp … từ đó dẫn đến việc các ảnh chụp không được hoàn hảo như mong muốn.

Giá chụp ảnh cưới tại phim trường

Tùy theo chính sách của mỗi phim trường mà giá chụp ảnh tại các phim trường được quy định khác nhau. Có một số phim trường áp dụng giá theo show chụp. Nghĩa là một show chụp bao gồm cô dâu, chú rể và ekip chụp ảnh tổng cộng khoảng 5 hay 6 người sẽ có giá từ 1.500.000 đến 2.500.000 đồng/show.

Có những phim trường lại tính giá vào cửa theo đầu người. Theo đó giá vé cho 1 người vào khoảng 150.000 đồng đến 200.000 đồng.

Lại có những phim trường áp dụng giá theo giờ. Theo đó giá một giờ chụp ảnh từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng/giờ.

Thường thì khi bạn ký hợp đồng chụp ảnh với các studio thì họ đã làm việc với phim trường và bao trọn gói giá vé vào cửa chụp ảnh của phim trường rồi. Vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị tinh thần thật thoải mái và vóc dáng thật xinh để đi chụp là được rồi, không cần quá quan tâm đến giá vé của phim trường đâu.

Đây là khảo sát giá chụp hình cưới tại một vài Studio:

– Giá chụp ảnh cưới trọn gói phim trường Alibaba của AhihiStudio tại Q.Phú Nhuận là: 3.900.000 đồng/show, tại phim trường L’amour là 4.900.000 đồng/show, tại phim trường Paris là 5.900.000 đồng/show
– Giá chụp ảnh cưới trọn gói phim trường tại Sài Gòn của Sansan Studio là: 8.900.000 đồng/show

Thời gian lý tưởng để chụp ảnh cưới tại phim trường

Chụp ảnh tại phim trường bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết và thời gian hoạt động của phim trường. Do vậy, thời điểm chụp ảnh tốt nhất tại phim trường chính là vào mùa khô khi mà trời đã không còn những cơn mưa. Thời tiết nắng đẹp rất thuận tiện để chụp ảnh tại phim trường.

Ngoài ra, tuy thuộc vào thời gian hoạt động của phim trường mà bạn có thể chụp trong buổi tối để tận dụng ánh sáng của những ngọn đèn trang trí. Hoặc là có thể sử dụng những đạo cụ phát sáng như pháo hoa, pháo sáng để tăng hiệu ứng cho bức ảnh cưới của bạn.

Chụp ảnh buổi tối với pháo sáng tại phim trường
Chụp ảnh buổi tối với pháo sáng tại phim trường

Các bối cảnh chụp ảnh cưới trong phim trường

Các phim trường thường xây dựng rất nhiều bối cảnh đa dạng và khác nhau. Bạn có thể tìm thấy những bối cảnh lãng mạn trong phim Hàn Quốc như công viên, quán cà phê, hồ nước, thư viện sách, ban công …Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những bối cảnh châu Âu như lâu đài cổ kính, đường phố Châu Âu, tháp Paris, quảng trường.

phim trường chụp ảnh cưới L'amour
Bối cảnh Châu Âu tại phim trường L’amour
Bối cảnh Trung Hoa tại phim trường Paris Garden

Một số phim trường có không gian rộng rãi còn xây dựng được những bối cảnh ngoài trời như đồng quê, trang trại, nhà ga xe lửa, đồi cừu, công viên, cầu gỗ, cầu ánh sáng ….

phim trường chụp ảnh cưới paris garden
Bối cảnh xe lửa phim trường Paris Garden

Trường hợp nào nên chụp ảnh cưới tại phim trường

Khác với chụp ảnh cưới tại studio bạn chỉ chụp duy nhất tại 1 địa điểm thì chụp ảnh cưới tại phim trường bạn phải di chuyển qua lại trong những bối cảnh khác nhau của phim trường. Thời gian chụp hình cưới tại phim trường cũng tương đối dài hơn so với trong studio, thường là mất ít nhất nữa ngày đến 1 ngày. Do đó, cô dâu và chú rể phải sắp xếp được thời gian rảnh để có thể cùng nhau chụp ảnh tại phim trường.

Chụp ảnh tại phim trường có chi phí cao hơn so với chụp trong studio. Nếu bạn có ngân sách cưới tương đối tốt thì bạn hoàn toàn có thể chọn hình thức chụp hình cưới tại phim trường.

Một số phim trường chụp hình cưới nổi tiếng tại TP.HCM

Có khá nhiều phim trường để bạn chọn lựa. Dường như mỗi phim trường đều có những đặc trưng riêng nên bạn có thể tìm hiểu một vài phim trường trước khi quyết định chọn chụp ảnh cưới tại đâu.

Dưới đây là một vài phim trường được nhiều cặp đôi đánh giá là có bối cảnh đẹp và đa dạng. Nếu có ý định chụp hình cưới tại phim trường, bạn có thể tham khảo trước thông tin của từng phim trường ngay bên dưới.

>>> Tham khảo thông tin: PHIM TRƯỜNG PARIS GARDEN

Phim trường Paris Garden

>>> Tham khảo thông tin: PHIM TRƯỜNG L’AMOUR

Phim trường L’amour

>>> Tham khảo thông tin: PHIM TRƯỜNG ALIBABA

Phim trường Alibaba

Một số phim trường chụp ảnh cưới nổi tiếng tại Hà Nội

Phim trường Smiley Villa

Smiley Ville là phim trường nằm ở ngoại thành ở Hà Nôi. Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 30 phút di chuyển. Địa điểm chụp ảnh này đã trở nên nhẵn mặt với giới trẻ Hà Thành.

Địa chỉ: Đường Đông Hội, xã Đông Hội, Đông Anh – Hà Nội
Website: https://www.smileyville.vn/
Đt: 039 779 8888

phim trường Smiley Villa
Một góc của phim trường Smiley Villa

Phim trường Thảo Nguyên Hoa Long Biên

Phim trường này được xem là một trong những phim trường đẹp nhất của Hà Nội. Điểm nổi bậc nhất của phim trường này chính là hoa. Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc. Từ những loài hoa phổ biến như hoa hồng, hoa cúc … cho đến những cây lá phong đỏ rực.

Địa chỉ phim trường: Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội

phim trường Thảo Nguyên Hoa Long Biên
Một bối cảnh của phim trường Thảo Nguyên Hoa Long Biên

Phim trường Happy Land

Phim trường Happy Land sở hữu những khung cảnh đẹp tự nhiên. Phim trường này có diện tích rất lớn so với những phim trường khác, ngoài ra nó còn có một hồ nước chụp ảnh siêu đẹp.

 phim trường Happy Land
Một trong những bối cảnh của phim trường Happy Land

Địa chỉ phim trường: số 2, ngõ 90 phố Gia Quất, Gia Lâm, Hà Nội

>>> Xem thêm: Các địa điểm chụp ảnh cưới đẹp tại Vũng Tàu

>>> Xem thêm: Các địa điểm chụp ảnh cưới đẹp tại Ninh Bình

, , , , , , ,

8 bình luận trong “Chụp ảnh cưới phim trường. Nên hay không nên?

  1. Chụp trong phim trường cực kỳ bực bội. Hai ba đám nó bu vô 1 cảnh dành nhau mà chụp. Chụp kiểu này mệt quá, thà ra mấy công viên chụp cho nó vắng và thoải mái hơn

    1. Mặc dù mình chưa đi qua cái phim trường đó. Nhưng mình nghĩ là chắc là bức tranh nền chứ không phải dựng nguyên tòa tháp đâu. Tháp cao và to thế sao mà dựng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *