Kinh nghiệm đặt thiệp cưới hữu ích cho người sắp kết hôn

Những kinh nghiệm đặt thiệp cưới dưới đây sẽ có thể giúp bạn không những chọn được những tấm thiệp chất lượng, mà còn có mức giá khá tốt nữa.

Đặt thiệp cưới sớm để tận dụng ưu đãi

Nếu đã xác định được ngày cưới, bạn nên đặt thiệp cưới trước ngày cưới ít nhất 2 đến 3 tháng. Đặt thiệp càng sớm, giá thiệp càng rẻ. Ngược lại, nếu bạn cần in thiệp gấp, bạn sẽ phải trả thêm phí dịch vụ, điều này làm đội giá in thiệp của bạn lên.

Lựa chọn mẫu thiệp cưới sớm còn giúp cô dâu và chú rể không phải quá lo lắng. Không những vậy, nó cũng giúp cô dâu và chú rể tránh được những rủi ro không đáng có như là:

     – Thiệp in không kịp để phát cho khách mời dự tiệc cưới
    – Thiệp bị in sai thông tin và bạn không có thời gian để in lại.

Để có được giá tốt, bạn cũng nên chọn những mẫu thiệp đang được giảm giá hoặc cũng có thể  tận dụng các đợt khuyến mãi để đặt thiệp cưới.

Nên đặt thiệp cưới sớm để có giá tốt
Nên đặt thiệp cưới sớm để có giá tốt

Mỗi năm, các hội chợ, sự kiện về cưới hỏi thường được tổ chức. Nơi đây quy tụ rất nhiều nhà cung cấp các dịch vụ cưới như là thiệp cưới, áo cưới, studio, nhà hàng tiệc cưới … Một khi đã có dự định tổ chức đám cưới, các bạn trẻ nên dành thời gian để tham dự các sự kiện, hội chợ cưới này. Khi tham gia các sự kiện này, chúng ta có nhiều cơ hội gặp gỡ nhiều nhà cung cấp dịch vụ cưới khác nhau. Lưu thông tin của các nhà cung cấp này để tìm hiểu và chọn ra nhà cung cấp mà mình hợp ý nhất.

Lý do thứ hai nên tham gia những sự kiện về cưới hỏi chính là trong những sự kiện này có rất nhiều những chương trình khuyến mãi. Các nhà cung cấp dịch vụ cưới trong sự kiện phải cạnh tranh nhau thu hút khách tham quan đến với gian hàng của mình. Ngoài việc trang trí cho gian hàng trong sự kiện thật bắt mắt và gây chú ý thì họ còn cần phải có những chương trình khuyến mãi nữa mới đủ sức hấp dẫn thu hút khách tham quan. Đây là thời điểm tốt nhất để bạn săn những chương trình khuyến mãi, giảm giá không chỉ cho thiệp cưới, mà còn cho những dịch vụ cưới khác nữa như là ảnh cưới, tiệc cưới, áo cưới ….

Kinh nghiệm đặt thiệp cưới

Nên chọn các mẫu thiệp đơn giản thay vì những mẫu thiệp cầu kỳ, kiểu cọ có nhiều phụ kiện kèm theo như là ruban, hạt cườm. Những mẫu thiệp đơn giản không chỉ thanh lịch, mà nó còn có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với những loại thiệp cầu kỳ, phức tạp.

Các mẫu thiệp đơn giản là những mẫu thiệp trơn được thiết kế với hoa văn chìm, cũng có thể có thêm một số họa tiết tạo điểm nhấn cho tấm thiệp.

Thời đại ngày nay, để cạnh tranh với những nhà cung cấp thiệp cưới khác, các nhà in thiệp đã tạo ra rất nhiều các kiểu dáng thiệp khác nhau. Chất liệu làm thiệp cũng được đa dạng hóa rất nhiều so với ngày xưa. Giấy vẫn là nguyên liệu chính để làm thiệp cưới những có rất nhiều phụ kiện đã được sử dụng để tạo nên tấm thiệp hồng ngày nay. Ruban, kim tuyến, vải bố, dây thừng nhỏ, mảnh gỗ, mảnh kim loại, hạt cườm …

Thiệp cưới được trang trí bằng vải bố và dây thừng nhỏ
Thiệp cưới được trang trí bằng vải bố và dây thừng nhỏ

Trong hàng nghìn kiểu thiệp khác nhau thì những kiểu thiệp đơn giản lại là kiểu thiệp mà khiến người nhận cảm thấy trân trọng hơn. Đó chính là những tấm thiệp với phong cách thiết kế nhẹ nhàng, trang nhã, lịch thiệp không quá chú trọng đến những chi tiết cầu kỳ phức tạp. Bên cạnh đó, kiểu thiệp này lại phù hợp với gần như tất cả các đối tượng khách mời dự tiệc từ già đến trẻ, từ đồng nghiệp, bạn bè cho đến sếp, từ bậc cha chú cho đến con cháu trong nhà.

Giá thiệp cưới phụ thuộc vào những điều gì?

Giá thiệp cưới phụ thuộc giá nguyên liệu

 Thiếp cưới của các nhà cung cấp của Việt Nam đa số được làm từ nguồn nguyên liệu giấy được nhập khẩu từ Trung Quốc. Đừng nghĩ giấy Trung Quốc là nguyên liệu kém nhé, trái lại nó rất đa dạng về chất liệu, mẫu mã, giá cả cũng tốt hơn rất nhiều so với các loại giấy nhập khẩu của Châu Âu. Nếu mà nó không đáp ứng được nhu cầu làm thiệp thì có lẻ các nhà cung cấp của chúng ta cũng không sử dụng đâu.

Một chiếc thiệp cưới phổ thông làm từ nguyên liệu giấy Trung Quốc được sản xuất bởi các nhà cung cấp của Việt Nam có giá khoảng từ 2000 đến 3000 đồng/thiệp. Đây là loại thiệp được tạo hình và hoa văn nhưng chưa in thông tin lên. Nếu in thông tin lên thiệp thì có thể thêm từ 500 đến 1000 đồng/thiệp.

Ghi chú: Giá thiệp cưới được khảo sát vào năm 2021. Lạm phát theo thời gian có thể khiến giá thiệp cưới tăng cao hơn so thời điểm khảo sát

In thông tin lên thiệp có thể phải trả thêm 1 khoảng phụ phí
In thông tin lên thiệp có thể phải trả thêm 1 khoảng phụ phí

Bạn thấy các mẫu thiệp tương tự nhưng có giá lên đến 5000 đồng đến 8000 đồng/thiệp thì cũng có thắc mắc tại sao mẫu cũng tương đối giống nhau mà giác lại cao đến thế. Nguyên nhân là do những tấm thiệp đó được làm từ giấy nhập khẩu từ Châu Âu hoặc những quốc gia khác có giá thành cao. Từ đó làm cho mẫu thiệp có giá cao hơn.

Giá thiệp cưới phụ thuộc vào cách sản xuất ra tấm thiệp

Những mẫu thiệp cưới đơn giản có giá lúc nào cũng rẻ hơn những mẫu thiệp phức tạp hay những mẫu thiệp handmade. Những mẫu thiệp cưới hiện tại được sản xuất bằng công nghệ cắt lazer để tạo hình và hoa văn cho thiệp. Công nghệ này không tốn nhiều công mà có thể sản xuất hàng loạt. Người ta thiết kế mẫu thiệp bằng đồ họa trên vi tính và kết nối với máy cắt lazer để tạo ra thành phẩm. Với công nghệ này, các nhà cung cấp tiết kiệm được tiền nhân công khá nhiều. Từ đó, họ hạ thấp được giá thành thiệp cưới để có thể cạnh tranh được các nhà cung cấp thiệp khác.

Mẫu thiệp cưới cắt bằng máy lazer

Khác với các mẫu thiệp cắt bằng máy lazer, những mẫu thiệp cưới làm bằng thủ công hay còn gọi là thiệp cưới handmade được tốn rất nhiều công của người làm. Thiệp handmade có sự độc đáo và độc quyền riêng, không trùng với các kiểu dáng các loại thiệp được làm bằng máy nên khá đặc biệt. Đó là nguyên nhân thiệp hanmade có giá thành cao hơn rất nhiều so với thiệp làm bằng máy.

Kinh nghiệm chọn chất liệu giấy khi đặt thiệp cưới

Như bạn thấy đấy, chất liệu giấy là chất liệu chủ yếu để làm thiệp cưới. Vì vậy, khi chọn thiệp cưới, ngoài kiểu dáng và mẫu mã của tấm thiệp thì chất liệu giấy là cần phải được quan tâm.

Để chọn được loại thiệp có chất liệu giấy đạt yêu cầu, bạn làm như sau. Đầu tiên, hãy cầm tấm thiệp lên theo chiều thẳng đứng. Sau đó đặt nó xuống một mặt phẳng như là mặt bàn hay mặt đất. Quan sát nếu tấm thiệp vẫn đứng và giữ được hình dáng của nó thì đó là tấm thiệp được làm bằng chất liệu giấy đủ dày, đạt yêu cầu. Còn nếu nó bị ngã hoặc cong thì chất liệu giấy làm tấm thiệp đó quá mỏng không đạt yêu cầu.

Độ dày và kiểu dáng của thiệp cưới là điều quan trọng nhất khi chọn thiệp
Độ dày và kiểu dáng của thiệp cưới là điều quan trọng nhất khi chọn thiệp

Chất liệu làm thiệp cưới quan trọng nhất là độ dày của tấm thiệp chứ không phải là chọn chất liệu của nước nào. Khách nhận thiệp mời sẽ không tìm khắp tấm thiệp để kiếm dòng Made In China hay Made In Japan … đâu. Đừng quan tâm nguồn góc của chất liệu giấy mà đòi hỏi phải loại giấy nhập khẩu từ nước này hay nhập khẩu từ nước kia mà làm tăng giá của tấm thiệp.

Chọn được mẫu thiệp với kiểu dáng đơn giản, độ dày của chất liệu tốt, giá cả hợp lý chính là mục tiêu chính của các bạn trẻ khi đặt thiệp cưới. Với các tiêu chí này hoàn toàn có thể giúp các đôi uyên ương tiết kiệm được một khoản tiền phù hợp để chi cho các hạng mục khác quan trọng hơn trong lễ cưới của mình.

>>> Xem thêm: 7 sai lầm mua nội thất cưới hay gặp phải của người chuẩn bị kết hôn

>>> Xem thêm: 6 bí quyết thiết thực tiết kiệm tiền để cưới vợ

, , ,

3 bình luận trong “Kinh nghiệm đặt thiệp cưới hữu ích cho người sắp kết hôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *